Cách sản xuất máy phát điện mini CỰC đơn thuần

Máy phát điện là một thiết bị sử dụng từ trường xoay chiều để tạo ra điện. Trong khi các quy mô quy mô không thiếu hoàn toàn có thể phức tạp và tốn kém thì bạn hoàn toàn có thể tạo một máy phát điện đơn thuần, thuận tiện. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách sản xuất máy phát điện mini cực đơn thuần.

A. Nguyên liệu sản xuất máy phát điện mini

Để tạo ra một chiếc máy phát điện mini đơn thuần bạn cần phải chuẩn bị sẵn sàng những nguyên vật liệu sau :

  • Nam châm điện : sẵn sàng chuẩn bị một dây đồng cách điện mỏng mảnh dài 6 m, tiết diện 0,255 mm.

  • Nam châm gốm : hai hoặc bốn thỏi nam châm gốm, rộng không quá 4 cm, dày 1 cm.

  • Bóng đèn nhỏ

  • Đinh sắt : mỏng mảnh, phải dài tối thiểu 8 cm.

  • Dụng cụ tuốt dây

  • Kéo

  • Băng dính cách điện

  • Bút chì

  • Bìa các tông

  • Thước kẻ

Đây đều là những nguyên vật liệu đơn thuần và dễ tìm, dễ mua.

Xem thêm : Máy phát điện nguồn năng lượng mặt trời cho mái ấm gia đình

B. Cách sản xuất máy phát điện mini bằng nam châm

Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một khung để giữ dây, nam châm và quấn dây rồi liên kết nó với thiết bị điện.

1. Xây dựng khung dây

Đây là quy trình tiên phong của quy trình sản xuất máy phát điện mini. Phần thiết kế xây dựng khung dây sẽ gồm 4 bước.

Bìa cứng sẽ đóng vai trò là khung tương hỗ. Dùng thước đo và cắt dải bìa cứng thành hình chữ nhật có chiều dài 8 cm, chiều rộng 30,4 cm. Phần đơn này sau đó sẽ được gấp lại để tạo khung.

Dùng thước đo dọc theo chiều dài tấm bìa. Đánh dấu tấm bìa thành 4 điểm theo chiều rộng. ĐIểm tiên phong ở vị trí 8 cm ; điểm thứ hai vị trí 11,5 cm ; điểm thứ ba vị trí 19,5 cm và điểm sau cuối là 22,7 cm.

Việc ghi lại phân loại này sẽ tạo ra những phân đoạn 8 cm ; 3,5 cm ; 8 cm ; 3,2 cm ; 7,7 cm. Giữ nguyên và đừng cắt rời những đoạn này.

Việc ghi lại này hoàn toàn có thể linh động miễn sao nam châm hoàn toàn có thể chuyển dời tự do bên trong hộp.

Tiến hành gấp các tông dọc theo từng dấu đã điểm tạo thành khung hình chữ nhật. Khung này sẽ chứa các thành phần của động cơ điện.

Xuyên một chiếc đinh qua tâm giữa của khung bìa vừa tạo. Hãy chắc như đinh rằng bạn xuyên đinh qua cả ba miếng bìa cứng vừa gấp vào giữa. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể lắp một trục sắt kẽm kim loại hoặc sử dụng luôn chiếc đinh này là trục động cơ điện.

2. Tạo mạch

Đây là bước quan trọng trong hàng loạt cách sản xuất máy phát điện mini.

Quấn dây điện từ quanh khung dây hình chữ nhật khoảng chừng 100 lần mỗi bên ( tổng số 200 lần ). Đảm bảo rằng quấn quanh các mặt đóng của hộp chứ không phải mặt mở.

Lưu ý : không nên quấn quá chặt vì hoàn toàn có thể làm cho bìa cứng bị xô lệch.

Gắn 2 đầu sợi dây với đèn LED hoặc nối các dây dẫn thử nghiệm với vôn kế / đồng hồ đeo tay vạn năng. Hãy nhớ rằng, điện áp tạo ra từ máy phát điện mini tự chế này rất nhỏ nên các thiết bị lớn hơn sẽ không được cấp nguồn.

3. Đặt nam châm

Với cách sản xuất máy phát điện mini này ta sử dụng keo nóng chảy có độ bền cao để dán bốn nam châm gốm vào trục. Dán chúng sao cho hai nam châm quay mặt về phía cuộn dây hướng bắc, hai nam châm còn lại quay về hướng nam. Chỉ dán nam châm vào trục sau khi trục đã được lắp vào khung. Để keo khô vài phút.

Chắc chắn rằng các đầu của nam châm có chạm vào bên trong khung hay không. Các nam châm phải quay tự do nhưng chúng càng gần các thành của khung càng tốt. Vì chúng làm tăng hoạt động giải trí “ kích thích ” của từ trường mà nam châm tạo ra.

Dùng các đầu ngón tay của mình làm trục quay. Lúc này bạn sẽ nhận được một hiệu điện thế đủ để thắp sáng bóng đèn 1,5 V.

Có thể cải tổ sản lượng điện bằng cách liên kết với quạt điện để quay bánh xe.

Trên đây là hàng loạt hướng dẫn cách sản xuất máy phát điện mini. Bạn đọc hoàn toàn có thể tự chế máy phát điện mini bằng nhiều nguyên vật liệu khác nam châm chiện như : nước, gió, mặt trời. Chúc các bạn thành công xuất sắc.

Nguồn tìm hiểu thêm : http://amasci.com/coilgen/generator_1.html

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết ☛ Cách chế tạo máy phát điện mini CỰC đơn giản. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post
READ  How to Hack Clash Royale on iOS Device without Jailbreak?