Trong các topping cho trà sữa, lớp milk foam béo mịn khiến nhiều Fan Hâm mộ trà sữa mê mệt, khó lòng chối từ. Chắc hẳn một vài bạn cũng tò mò nó là gì và vì sao lại lại được yêu dấu nhiều đến như vậy ? Chúng mình sẽ trình làng và hướng dẫn cách làm milk foam tại nhà nhưng vẫn ngon như ngoài tiệm. Cùng Farina theo dõi bài viết dưới đây nhé!

I. Milk Foam Là Gì ?

Milk foam là lớp kem hay bọt sữa mềm mịn, có vị mằn mặn, beo béo, thường nằm trên mặt phẳng nhiều món đồ uống như : trà sữa, trà ô long, trà trái cây, … Lớp bọt sữa này thường là phối hợp giữa các thành phần là sữa tươi, kem tươi và kem béo. Tất cả được đánh thật kỹ bằng máy.

Lớp kem này không những thơm vị sữa mà còn đem đến vị mằn mặn, sữ béo ngậy tan nhanh trong miệng. Tất cả như hòa quyện và tăng vị đậm đà thêm cho thức uống. Do đó, dù hiện có rất nhiều loại topping mới được ra đời nhưng milk foam vẫn lôi cuốn và nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ các bạn trẻ.

II. Cách làm Milk Foam tại nhà

a. Milk Foam cơ bản

2. a. 1 Nguyên Liệu :

• 150 ml topping cream ( hoàn toàn có thể thay bằng kem béo thực vật Cremé ) • 150 ml whipping cream ( hoàn toàn có thể thay bằng kem béo thực vật Cremé ) • 10 gr bột vanilla • 2 gr muối ( dùng múi Thái sẽ ngon hơn ) • 20 ml sốt caramel ( hoàn toàn có thể bỏ lỡ nếu bạn không có )

2. a. 2 Cách làm

Bước 1 : Cho lần lượt topping cream, whipping cream, vanilla, muối và sốt caramel vào âu, dùng phới trộn cho các nguyên vật liệu quyện đều.

Bước 2 : Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp vừa sánh lại và đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.

READ  Top 10 thỏi son môi cho bà bầu đẹp, an toàn, lành tính nhất

Bước 3 : Sau khi đánh, bạn dùng muôi / muỗng khuấy tan phần bột sữa để lớp kem sánh mịn và không bị nhám.

2. a. 3 Lưu ý :

– Chỉ theo một chiều để tránh phá vỡ bọt khí và cấu trúc của milk foam, tránh thực trạng tách nước.

– Nếu bạn lỡ đánh kem quá bông, hãy thêm một chút ít sữa tươi không đường và đánh lại cho hỗn hợp có độ sánh là đạt.

– Bạn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa máy đánh trứng bằng máy xay sinh tố hiệu suất lớn để giúp lớp kem bông hơn và mịn hơn.

b. Milk Foam phô mai

2. b. 1 Nguyên liệu

• 50 ml kem béo thực vật Cremé vị phô mai ( hoàn toàn có thể thay bằng Cremé vị sữa và 1 viên phô mai con bò hay 30 gr creamcheese để mềm ở nhiệt độ phòng ) • 50 ml kem whipping ( hoàn toàn có thể thay bằng kem béo thực vật Cremé vị sữa ) • ½ tbsp ( muỗng canh ) đường xay • 1 nhúm muối

2. b. 2 Cách làm

Bước 1 : Tán nhuyễn phô mai con bò cười hoặc creamcheese tán nhuyễn và thêm một chút ít kem whipping để khuấy tan. Sau đó lọc qua rây 5-6 lần để hạn chế lợn cợn

Bước 2 : Cho lần lượt kem béo thực vật, whipping cream, đường và muối vào âu, dùng phới trộn cho các nguyên vật liệu quyện đều.

Bước 3 : Đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng theo một chiều cho đến khi hỗn hợp vừa sánh lại và đạt độ bông nhẹ thì tắt máy.

Bước 4 : Sau khi đánh, bạn dùng muôi / muỗng khuấy tan phần bột sữa để lớp kem sánh mịn và không bị nhám.

c. Cách dữ gìn và bảo vệ Milk foam

Milk foam cần được cho vào hộp có nắp đậy kín dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 4 – 6 độ C và nên dùng hết trong 2 ngày kể từ khi chế biến. Milk foam dễ bị cứng khi ở nhiệt độ lạnh. Do đó, bạn chỉ nên chế biến một lượng milk foam vừa đủ để dùng mỗi ngày.

III. Cách làm Milk Foam để kinh doanh thương mại

Với 2 cách tự làm milk foam kể trên, bạn sẽ tiết kiệm ngân sách và chi phí được ngân sách và bảo vệ chất lượng thơm ngon. Tuy nhiên, 02 cách làm này tương thích để chiêm ngưỡng và thưởng thức trong phạm vị mái ấm gia đình hoặc kinh doanh thương mại trực tuyến. Với những bạn có dự tính kinh doanh thương mại tiệm trà sữa thì nên sử dụng bột milk foam. Vì nó sẽ giúp bảo vệ mùi vị không thay đổi trong suốt quy trình kinh doanh thương mại và giá tiền tốt hơn hơn.

Hiện nay, bột milk foam được bán trên trên thị trường với mức giá xê dịch trong khoảng chừng 200.000 đồng / 1 kg. Bột này bán nhiều tại những shop chuyên bán dụng cụ, nguyên vật liệu làm bánh và pha chế.

READ  "Main Vào Viện Giấu Nghề Cũng Không Yên" | Tóm Tắt Anime Hay | Lười Xóa Kênh

IV. Các công thức pha chế với Milk Foam

Nếu bạn đã biết làm Milk Foam thì phải thử pha chế ngay 05 món thức uống mê hoặc để chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng lớp bọt sữa mềm mịn và béo ngậy này nhé.

1. Trà sữa Milk Foam

a. Nguyên Liệu :

• 50 gr trà đen • 1 lít nước nóng • 250 gr bột sữa Indo • 80 gr đường cát • 40 gr milk foam

b. Cách Pha

Bước 1 : Trà đen rửa qua nước nóng rồi cho vào bình pha với 1 lít nước nóng. Sau đó, ủ cho trà ra nước cốt trong khoảng chừng 20 – 30 phút rồi lọc bỏ xác.

Bước 2 : Cho đường vào nước cốt trà khuấy tan. Tiếp theo, thêm bột sữa vào khuấy đều rồi lọc qua rây.

Bước 3 : Cho 100 ml trà sữa vào ly, thêm đá, lắc nhẹ rồi từ từ rót milk foam lên trên mặt phẳng ly. Milk foam đánh đạt chuẩn sẽ có độ sánh, béo ngon. Đồng thời, khi cho nó lên trên mặt phẳng thức uống, milk foam sẽ không bị chìm hoặc hòa vào đồ uống và tạo thành hai tầng thức uống thích mắt.

2. Trà đào Milk Foam

Trà đào khi tích hợp cùng Milk Foam sẽ khiến bạn mê mệt bới vị đặc trưng của đào chua chua ngọt, chút vị đắng của trà hòa với vị béo ngậy mị màng của lớp Machiato ( Milk Foam )

a. Nguyên liệu :

• 1 túi Trà đào túi lọc • 40 ml Si rô đào • 30 ml Nước cốt chanh • 60 ml Foam sữa • 10 – 20 ml nước đường ( tùy theo khẩu vị )

b. Cách làm :

Bước 1 : Pha trà tùi lọc với 220 ml nước sôi, để nguội.

Bước 2 : Cho nước trà, nước cốt chanh, si rô đào và nước đường vào bình lắc và lắc đều tay để các nguyên vật liệu hòa quyện vào nhau.

Bước 3 : Rót hỗn hợp trà vào ly, thêm đá rồi cho foam sữa lên trên. Lưu ý : bạn hoàn toàn có thể tự làm pudding, trân châu hoặc đơn thuần chỉ cần thêm vài miếng đào ngâm để thức uống thêm ngon.

3. Trà hoa đậu biếc Milk Foam

Một ly trà hoa đậu biếc thêm một lớp Machiato sẽ lôi cuốn ánh mắt của bạn ngay lập tức. Thêm vào đó, độ ngon của thức uống sẽ khiến bạn không thể nào quên nếu đã từng thử qua. Cùng chúng mình pha chế trà hoa đậu biếc Milk Foam nhé!

a. Nguyên liệu :

  • 3 gr trà hoa đậu biếc
  • 60 ml Milk Foam
  • 20 ml Syrup Wildberry Monin
  • 20 ml Syrup Frosted Mint Monin
  • 500 ml nước nóng

b. Cách làm :

Bước 1 : Pha 3 gr trà hoa đậu biếc với 500 ml nước nóng và ủ trong 20 phút

READ  Lưu Diệc Phi đắc tội cả showbiz, fan chục nhà liên kết đánh “hội đồng”

Bước 2 : Lần lượt thêm 20 ml Syrup Wildberry, 20 ml Frosted Mint vào ly và thêm đá

Bước 3 : Rót trà hoa vào ly và thêm Milk Foam lên trên.

4. First kiss strawberry

Với thức uống này, bạn sẽ không chỉ cảm nhận được mùi vị của trà xanh mà còn có vị chua ngọt nhè nhẹ của dâu xen lẫn vị beo béo của sữa và milk foam. Tất cả mùi vị tưởng chừng như không ăn rơ nhưng lại hòa giải trong một ly First kiss. Cách pha chế như sau :

a. Nguyên liệu :

• 150 ml nước cốt trà xanh • 15 ml Sirup dâu • 15 ml mứt dâu Fruhana • 10 ml chanh tươi 25 ml nước đường • 50 ml milk foam

b. Cách pha

Bước 1 : Cho toàn bộ các nguyên vật liệu trừ milk foam cùng 2-4 viên đá vào bình lắc ( shake ), lắc đều tay 3-4 lần.

Bước 2 : Cho trân châu và đá vào ly và đổ hỗn hợp vừa xay vào ly

Bước 3 : Đổ nhẹ Milk Foam lên.

5. Genmaicha Machiato

Genmaicha được làm từ Sencha cùng gạo lứt và bắp rang được rang lên thơm ngào ngạt. Đặc biệt khi chiêm ngưỡng và thưởng thức Genmiacha Machiato, bạn sẽ cảm nhận vị ngon ngọt và béo bùi giật mình vì sự phối hợp tuyệt vời và hoàn hảo nhất giữa Genmaicha và milk foam.

a. Nguyên liệu :

• 2 gr trà Genmaicha • 200 ml nước nóng 90 độ • 25 ml đường • 50 ml milk foam

b. Cách pha :

Bước 1 : Ủ trà với nước nóng trong 2-3 phút rồi sau đó chiết trà ra ly.

Bước 2 : Cho toàn bộ các nguyên vật liệu trừ milk foam và 2-4 viên đá vào bình lắc ( shake ) 3-4 lần.

Bước 3 : Đổ ra ly có sẵn đá và topping ăn cùng

Bước 4 : Sau đó đổ nhẹ lớp Milk Foam, rắc ít Matcha lên Milk foam.

Milk Foam không chỉ một topping có vị béo mịn mà còn giúp cho thức uống đi cùng trở nên đậm vị và mê hoặc hơn. Do đó, nó luôn được nhiều tin đồ nhà hàng siêu thị, nhất là fan trà sữa yêu quý ). Cách làm Milk Foam tại nhà hay để kinh doanh thương mại không hề khó, giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí ngân sách, yên tâm sử dụng và hoàn toàn có thể tự kiểm soát và điều chỉnh theo ý thích. Chúc bạn thành công xuất sắc

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 02 cách làm Milk foam đơn giản, sánh mịn và béo ngậy không nên bỏ qua. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post