Các loại trà trái cây là thức uống giải khát rất được yêu thích. Nhất là những ngày thời tiết nắng nóng và nóng giãy. Bạn muốn tìm công thức pha chế các loại trà trái cây giải nhiệt mùa hè cho vào thực đơn của quán nước hay quán ăn để ship hàng người mua.

Công thức pha chế các loại trà trái cây đang rất được chăm sóc. Các bạn chủ quán kinh doanh thương mại trà sữa, trà trái cây, các loại thức uống pha chế mùa hè luôn tìm kiếm công thức pha trà mới cho vào thức đơn. Nhằm giúp các bạn có công thức pha trà trái cây ngon đúng điệu. Chúng tôi đã tập hợp 10 mẫu công thức chuẩn của 10 loại trà trái cây đang được thương mến nhất lúc bấy giờ. Bạn hãy theo dõi cụ thể các công thức pha chế trà trái cây dưới đây nhé!

công thức pha chế các loại trà trái cây

10 công thức pha chế các loại trà trái cây ngon mà chủ quán nên biết

Những công thức pha chế các loại trà trái cây dưới đây vận dụng cho ly size S hoặc size M có dung tích từ 350 ml đến 500 ml. Với ly size L bạn hoàn toàn có thể tăng lượng nguyên vật liệu pha chế theo tỷ suất 0,5 hay 1.

Trà đào

Trà đào là loại thức uống thông dụng và được nhiều người yêu thích nhất. Công thức làm trà đào khác đơn thuần.

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • Trà túi lọc : 1 túi ( Bạn hoàn toàn có thể dùng trà Cozy hương đào, trà Lipton hoặc trà Cozy hồng trà. Dùng trà túi lọc hương đào sẽ cho mùi vị đậm đà hơn )
  • Nước nóng : 100 ml
  • Siro đào hay nước đào tươi tự ngâm : 15 ml
  • Nước đào ngâm đóng hộp : 20 ml ( tùy nhu yếu mà bạn lựa chọn loại đào ngâm tương thích )
  • Nước đường : 25 ml
  • Đào ngâm : ½ miếng đào đóng hộp
  • Lá bạc hà : 3 cọng
  • Đá viên

Hướng dẫn cách pha chế trà đào

Bước 1 : Cho trà túi lọc và 100 ml nước nóng vào bình lắc ngâm khoảng chừng 3 phút.

Bước 2 : Vớt bỏ túi trà, cho tiếp siro đào, nước đào ngâm, nước đường vào bình.

Bước 3 : Cho thêm đá viên vào bình, đậy nắp và lắc đều cho hỗn hợp nước trà đào hòa vào nhau.

Bước 4 : Đổ hỗn hợp nước trà đào vào ly thủy tinh hay ly nhựa in logo.

Bước 5 : Lấy ½ miếng đào đóng hộp cắt thành 3 lát trang trí trên miệng ly cùng với lá bạc hà đã chuẩn bị sẵn sàng. Thế là bạn đã triển khai xong các quy trình pha chế rồi.

Công thức pha chế trà đào

Trà vải

Trà vải là một trong những thức uống trái cây giải khát mùa hè được nhiều người yêu thích. Hương vải thơm tích hợp với vị trà thanh mát lôi cuốn người mua.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Trà xanh hoa lài : 10 g
  • Nước đường : 20 ml
  • Syrup vải : 20 ml
  • Nước vải ngâm : 20 ml
  • Miếng vải ngâm : 3 miếng
  • Nước cốt chanh : 5 giọt
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên

Cách pha chế trà vải

Bước 1 : Ủ trà. Lấy 10 g trà xanh hoa lài cho vào 400 ml nước sôi, đậy nắp và ủ trà khoảng chừng 10 phút. Lọc bỏ bã trà, lấy nước cốt trà thêm vào 100 g đá để giữ hương thơm của trà.

Bước 2 : Lấy 120 ml cốt trà lạnh đã chuẩn bị sẵn sàng ở trên cho vào bình lắc. Cho tiếp 20 ml syrup vải, 20 ml nước vải ngâm, 20 ml nước đường, 5 giọt cốt chanh, đá viên vào bình. Đậy nắp và lắc đều tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

READ  Nice shot 😁👍 ❤️❤️ #golf #shorts #golfgirl | GOLF#SHORT

Bước 3 : Cho hỗn hợp trà vải đã làm ra ly thủy tinh dùng tại quán hay ly nhựa in logo mang đi. Cho tiếp 3 miếng vải ngâm vào ly. Cuối cùng cho 3 lá bạc hà trang trí trên miệng ly là bạn đã có ngay một ly trà vải vừa ngon vừa đẹp gửi đến người mua.

công thức pha chế trà vải

Trà dâu tây

Dâu tây là loại trái cây có nhiều hiệu quả tốt với sức khỏe thể chất. Ngoài dùng để ăn sống, dâu tây còn được dùng pha chế thành trà dâu tây ngon và thích mắt. Đây sẽ là món thức uống giúp quán trà của bạn lôi cuốn nhiều người mua hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Trà túi lọc : 1 túi
  • Nước sôi : 100 ml
  • Nước đường : 10 ml
  • Syrup dâu tây : 20 ml
  • Syrup chanh : 10 ml
  • Dâu tây tươi : 2 trái
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên

Hướng dẫn pha chế trà dâu tây

Bước 1 : Nước đun sôi để nguội còn khoảng chừng 85 độ C, cho 100 ml nước này ngâm trà túi lọc khoảng chừng 3 phút. Chú ý thời hạn ngâm trà, không nên để quá lâu trà dễ sinh vị đắng chát.

Bước 2 : Chuẩn bị bình lắc. Cho nước trà chuẩn bị sẵn sàng ở trên vào bình. Cho tiếp 10 ml nước đường, 20 ml syrup dâu tây, 10 ml syrup chanh, đá viên vào bình. Đậy nắp và khước từ cho đến khi thành bình lạnh.

Bước 3 : Đổ hỗn hợp trà dâu ra ly nhựa in logo mang về hay ly thủy tinh in logo dùng tại quán. Cắt 2 trái dâu tây thành lát cho vào ly. Tiếp lục trang trí 3 lá bạc hà lên miệng ly. Cách trang trí tùy vào mỗi người. Thế là bạn đã có một ly trà dâu tây tươi ship hàng người mua.

công thức pha chế trà dâu tây

Trà bưởi mật ong

Bưởi là trái cây dễ ăn, có công dụng giảm cân được nhiều người yêu thích. Trà bưởi mật ong là thức uống tốt cho sức khỏe thể chất, giải nhiệt, đẹp da. Các quán nước nên thêm món này vào menu của mình tạo thêm phần rực rỡ.

Nguyên liệu

  • Bưởi : 1 múi
  • Trà đen túi lọc : 1 túi
  • Nước nóng : 120 ml
  • Mật ong : 20 ml
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên

Các bước pha chế trà bưởi

Bước 1 : Cho trà đen túi lọc và ly, đổ 120 ml nước nóng đã chuẩn bị sẵn sàng vào ủ trà khoảng chừng 3 phút.

Bước 2 : Lột múi bưởi cho ½ vào bình lắc, ½ còn lại để trang trí trên miệng ly. Bạn nên chọn loại bưởi ruột hồng như bưởi năm roi, bưởi da xanh, bưởi diễn để có màu sắc đẹp, vị chua ngọt vừa đủ.

Bước 3 : Dùng cây dầm dập dập bưởi trong bình lắc. Cho 120 ml nước trà đã ủ vào bình. Cho tiếp 20 ml mật ong ( nếu muốn ngọt bạn hoàn toàn có thể tăng thêm lượng mật ong ). Cuối cùng cho đá viên vào bình, đậy nắp bình và lắc đều tay để hỗn hợp hòa vào nhau.

Bước 4 : Đổ trà bưởi ra ly thủy tinh hay ly nhựa in logo quán. Cho tiếp ½ múi bưởi còn lại và 3 lá bạc hà vào trang trí là bạn đã triển khai xong ly trà bưởi thơm ngon trao tay người mua.

công thức pha chế trà bưởi mật ong

Trà ổi hồng

Ổi hồng là loại ổi có ruột màu đỏ hồng và mùi thơm đặc trưng. Trà ổi hồng tự nhiên có vị ngọt thanh mát và hương thơm ngào ngạt hấp dẫn. Đây là món thức uống không hề thiếu trong công thức pha chế các loại trà trái cây.

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • Trà đen túi lọc : 1 túi
  • Nước nóng : 120 ml
  • Nước đường : 15 ml
  • Mứt ổi hồng : 20 gram
  • Nước cốt tắc : 10 ml
  • Ổi hồng : 3 lát mỏng dính
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên

Hướng dẫn pha chế trà ổi hồng

Bước 1 : Ủ 1 túi trà đen túi lọc với 120 ml nước nóng trong khoảng chừng 3 phút, sau đó vớt túi trà ra và cho nước cốt trà vào bình lắc.

Bước 2 : Cho tiếp 20 gram mứt ổi hồng, 15 ml nước đường, 10 ml nước cốt tắc vào bình lắc và lấy muỗng khuấy đều hỗn hợp trà. Tiếp tục cho đá viên vào bình lắc, đậy nắp và lắc đều tay khoảng chừng 10 giây.

Bước 3 : Đổ hỗn hợp trà ổi hồng trong bình lắc ra ly thủy tinh dùng tại quán hay ly nhựa mang đi. Cho 3 lát ổi hồng và 3 lá bạc hà lên mặt phẳng trên trí là hoàn thành xong ly trà ổi hồng thơm ngon khó cưỡng.

công thức pha chế trà ổi hồng

Trà dưa lưới

Dưa lưới thanh mát và có vị ngọt vừa phải. Món trà dưa lưới mát lạnh phối hợp với mùi thơm dễ chịu và thoải mái mang sự hấp dẫn kỳ lạ đến nhiều thực khách.

Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị làm trà dưa lưới

  • Dưa lưới : 2 lát mỏng mảnh
  • Lục trà lài túi lọc : 1 túi
  • Nước nóng : 150 ml
  • Nước đường : 5 ml
  • Syrup dưa lưới : 30 ml
  • Nước cốt chanh : 5 ml
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên
READ  CRISTY FERMIN IBINULGAR ANG PAGSISINUNGALING NI VICE GANDA BAKIT HINDI NATULOY ANG CONCERT SA UAE

Cách làm món trà dưa lưới

Bước 1 : Ngâm trà túi lọc vào 150 ml nước nóng khoảng chừng 3 phút, vớt bỏ túi trà, cho nước cốt trà vào bình lắc.

Bước 2 : Cho tiếp 30 ml syrup dưa lưới, 5 ml nước đường, 5 ml nước cốt chanh, đá viên vào bình lắc. Đậy nắp và khước từ tay cho đến khi thành bình lạnh.

Bước 3 : Đổ hỗn hợp trà dưa lưới trong bình lắc ra ly nhựa hay ly thủy tinh. Cho tiếp 2 lát dưa lưới và 3 lá bạc hà trang trí trên mặt phẳng ly. Đã triển khai xong món trà dưa lưới mát lạnh cho ngày hè.

công thức pha trà dưa lưới

Trà xoài

Xoài là trái cây nhiệt đới gió mùa thông dụng được nhiều người yêu thích. Món trà xoài mới lạ sẽ giúp menu quán của bạn đa dạng chủng loại hơn.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Xoài chín : ½ quả
  • Trà túi lọc : 1 túi
  • Nước nóng : 120 ml
  • Nước đường : 5 ml
  • Syrup xoài : 30 ml
  • Nước cốt chanh : 5 ml
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên

Hướng dẫn làm trà xoài

Bước 1 : Cho trà túi lọc vào ủ trong 120 ml nước nóng khoảng chừng 3 phút lấy nước cốt trà.

Bước 2 : Xoài chín cắt hạt lựu, chia làm 2 phần.

Bước 3 : Cho một phần xoài chín đã cắt hạt lựu vào bình lắc. Dùng cây dầm nát phần xoài chín trong bình.

Bước 4 : Cho tiếp 120 ml nước cốt trà đã ủ, 5 ml nước đường, 30 ml syrup xoài, 5 ml nước cốt chanh vào bình lắc và dùng muỗng khuấy đều.

Bước 5 : Cho đá viên vào bình, đậy nắp và lắc đều khoảng chừng 10 giây để hỗn hợp hoài vào nhau.

Bước 6 : Đổ hỗn hợp trà xoài ra ly thủy tinh hay ly nhựa in logo quán. Dùng phần xoài cắt hạt lựu còn lại cho vào ly tích hợp với 3 lá bạc hà trang trí tạo điểm nhấn. Thế là hoàn thành xong ly trà xoài độc lạ và ngon miệng.

công thức pha chế trà xoài

Trà chanh

Đây là loại trà phổ cập được nhiều người yêu thích. Nghe thì dễ nhưng để pha chế thật sự không dễ. Dưới đây là hướng dẫn cách pha trà chanh ngon và không bị đắng cho các bạn chủ quán.

Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Trà xanh : 5 gram
  • Nước nóng : 200 ml
  • Mật ong : 20 ml
  • Nước đường : 10 ml
  • Siro chanh : 5 ml
  • Chanh tươi : 2 lát
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên

Cách pha trà chanh

Bước 1 : Ủ 5 gram trà xanh với 200 ml nước nóng khoảng chừng 10 phút, lọc bỏ bã trà và lấy nước cốt trà. Một ly trà chanh size S chỉ cần dùng khoảng chừng 80 ml nước cốt trà. Lượng nước trà còn lại bạn để bán dần.

Bước 2 : Làm siro chanh. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng siro chanh mua ngoài hay siro chanh tự làm. Nếu bạn làm siro chanh tại nhà thì pha theo công thức với tỉ lệ 2 : 1 ( 200 ml nước đường với 100 ml nước cốt chanh ). Siro chanh cần cho 1 ly trà chanh size S là 5 ml.

Bước 3 : Pha trà chanh. Cho 80 ml nước cốt trà, 5 ml siro chanh, 20 ml mật ong, 10 ml nước đường và đá viên vào bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay khoảng chừng 10 – 15 giây.

Bước 4 : Đổ hỗn hợp trà chanh ra ly thủy tinh hay ly nhựa in logo quán. Cho 2 lát chanh tươi và 3 lá bạc hà vào ly trang trí là đã triển khai xong ly trà chanh ngon miệng và thích mắt.

công thức pha trà chanh

Trà tắc

Trà tắc là loại trà giải nhiệt thông dụng có trong thực đơn của nhiều quán nước và quán ăn. Trong bộ 10 công thức pha chế các loại trà trái cây sẽ hướng dẫn bạn cách pha trà tắc thơm ngon đúng vị hấp dẫn người mua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • Trà Lipton túi lọc : 1 túi
  • Nước sôi : 100 ml
  • Quả tắc : 4 quả
  • Mật ong : 1 muỗng cafe
  • Nước đường : 20 ml
  • Bạc hà : 3 lá
  • Muối : một lượng bằng hạt quả tắc
  • Đá viên

Hướng dẫn cách pha trà tắc

Bước 1 : Ngâm trà Lipton túi lọc vào 100 ml nước sôi khoảng chừng 5 phút, nhúng đều túi trà, lấy nước cốt trà, bỏ túi trà, để nguội một lúc.

Bước 2 : Tắc mang đi cắt đôi. Vắt 3 quả bỏ hạt, lấy nước cốt vào bình lắc. Quả còn lại để trang trí.

Bước 3 : Cho tiếp 1 muỗng cafe mật ong, 20 ml nước đường và 100 ml nước cốt trà để nguội vào bình lắc.

Bước 4 : Cho đá viên vào bình lắc. Đậy nắp và lắc đều tay khoảng chừng 10 giây để hỗn hợp hòa tan và có độ lạnh vừa đủ.

Bước 5 : Đổ hỗn hợp trà tắc từ bình lắc ra ly nhựa hay ly thủy tinh in logo quán kèm một chút ít muối đã chuẩn bị sẵn sàng. Lấy quả tắc cắt đôi còn lại và 3 lá bạc hà trang trí trên mặt phẳng ly là bạn đã có một ly trà tắc thích mắt và ngon miệng ship hàng người mua.

READ  ST SƠN THẠCH - MUÔN MÀU SHOWBIZ TẬP 16 - MÙA 4

công thức pha trà tắc

Trà thảo mộc trái cây

Trong 10 công thức pha chế các loại trà trái cây thì trà thảo mộc trái cây có cách pha chế công phu và cầu kỳ hơn các loại khác. Trà thảo mộc trái cây có tính năng thanh nhiệt, giải độc, tốt cho sức khỏe thể chất được nhiều người mua lựa chọn khi đến quán trà.

Chuẩn bị nguyên vật liệu pha chế

  • Trà đen : 10 gram
  • Hương thảo : 1 gram
  • Cỏ ngọt khô : 1 gram
  • Quế chi : 1 gram
  • Nước sôi : 500 ml
  • Dâu tây : 3 lát
  • Kiwi : 2 lát
  • Táo đỏ : 3 lát
  • Syrup chanh : 15 ml
  • Nước đường : 20 ml
  • Bạc hà : 3 lá
  • Đá viên

công thức pha chế trà thảo mộc trái cây

Các bước pha chế trà thảo mộc trái cây

Giai đoạn sơ chế nguyên vật liệu và ủ trà

Các loại trái cây mang rửa sạch và ngâm với nước muối loãng. Gọt vỏ, cắt thành lát mỏng dính vừa ăn. Lưu ý, táo sau khi cắt nên ngâm với nước đá lạnh pha ít đường để không bị thâm.

Chuẩn bị 500 ml nước sôi đã giảm nhiệt độ còn khoảng chừng 85 độ C ủ trà sẽ giữ được hương thơm và vị trà không bị đắng chát. Cho 10 gram trà đen, 500 ml nước nóng đã sẵn sàng chuẩn bị cùng với 1 gram hương thảo, 1 gram cỏ ngọt khô, 1 gram quế chi vào bình ủ trà khoảng chừng 15 – 20 phút. Sau đó lọc lấy nước cốt trà thảo mộc để nguội.

Giai đoạn pha chế trà thảo mộc trái cây

Bước 1 : Chuẩn bị một chiếc ly thủy tinh cho khách dùng tại quán hay ly nhựa in logo quán nếu khách mang đi. Cho một chút ít đá viên vào ly và xếp các loại trái cây đã sẵn sàng chuẩn bị vào ly sao cho thích mắt. Bạn hoàn toàn có thể để lại mỗi loại trái cây 1 lát để trang trí miệng ly đẹp hơn.

Bước 2 : Chuẩn bị bình lắc, cho 150 ml nước cốt trà thảo mộc vào bình. Cho tiếp 20 ml nước đường, 15 ml syrup chanh vào bình kèm một vài viên đá viên. Đậy nắp và lắc đều tay khoản 5 giây.

Bước 3 : Cho hỗn hợp trà thảo mộc trong bình lắc ra ly đá xếp trái cây đã sẵn sàng chuẩn bị sẵn. Dùng các lát trái cây còn lại và 3 lá bạc hà trang trí trên miệng ly sao cho đẹp và ấn tượng. Giờ thì bạn đã có một ly trà thảo mộc mát lạnh, ngon miệng, thích mắt Giao hàng người mua.

Lưu ý : Tùy vào mùa, tùy vào nhu yếu và sở trường thích nghi, bạn hoàn toàn có thể phối hợp các loại trái cây sao cho hòa giải để tạo nên một ly trà trái cây thơm ngon đúng điệu.

công thức pha chế trà trái cây thảo mộc

Các mẫu ly đựng trà trái cây đẹp ấn tượng

Với 10 công thức pha chế các loại trà trái cây trên đây sẽ giúp các bạn chủ quán tạo menu bán hàng đa dạng và phong phú và phong phú. Ly đựng trà trái cây thường là các loại ly theo phong thái đơn thuần và tinh xảo. Bạn hoàn toàn có thể dùng ly thủy tinh hay ly nhựa in logo quán ship hàng trà trái cây cho người mua.

Ly thủy tinh trong suốt giúp thức uống của bạn đẹp mắt hơn. Một số mẫu ly thủy tinh mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đựng trà trái cây bán tại quán như :

  • Ly thủy tinh thân trụ
  • Ly thủy tinh thân trụ miệng loe
  • Ly thủy tinh hình lon bia
  • Ly thủy tinh thân bầu

ly thủy tinh đựng trà trái cây

Đối với người mua mua trà trái cây mang đi, ly nhựa in logo là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất. Ly nhựa in logo mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn đựng mang đi cho người mua như :

  • Ly nhựa PP thân trụ
  • Ly nhựa PP đáy bầu
  • Ly tim nhựa PP
  • Ly nhựa PET thân trụ
  • Ly nhựa PEt đáy bầu

Xưởng in ly nhựa Thạch Sanh phân phối phong phú các mẫu ly nhựa in logo bán trà trái cây mang đi, ly thủy tinh in logo ship hàng trà trái cây tại quán. Xưởng in trực tiếp, giá rẻ, MIỄN PHÍ THIẾT KẾ LOGO theo nhu yếu, cung ứng toàn nước, giao hàng tận nơi. Mọi thông tin chi tiết cụ thể vui vẻ liên hệ :

  • Địa chỉ xưởng : Số 132 Cộng Hòa, P. 4, Q. Tân Bình, TpHCM
  • Địa chỉ văn phòng : Số 6 Chế Lan Viên, F. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, TpHCM

đường dây nóng 24/7 : 0912 409 299

ly nhựa đựng trà trái cây

Nguồn tìm hiểu thêm công thức và hình ảnh : Từ các nhóm dạy pha chếtrên Google và MXH

Originally posted 2022-07-30 04:54:11.



Source link

Rate this post