Thiết kế web là một lĩnh vực cực kỳ rộng lớn. Tuy nhiên… đôi khi bạn sẽ cảm thấy thiết kế của bạn rất quen thuộc như một menu tối giản lấy cảm hứng từ hamburger? Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với những thiết kế cũ kĩ. Nhưng các nhà thiết kế đều là những nghệ sĩ có tâm. Họ muốn vượt qua ranh giới và tạo ra những thứ hoàn toàn mới.

Tham gia kênh Telegram của AnonyViet  👉 Link 👈

10 trang web giúp bạn có cảm hứng thiết kế

Đó là lý do tại sao mình tập hợp danh sách 10 trang web giúp bạn có thể lấy lại cảm hứng thiết kế. Những trang web này sẽ cho bạn thấy rằng con người có khả năng sáng tạo vô hạn và có thể mang lại thiết kế mới cho những thứ cũ kỹ, lỗi thời, như một trang web thương mại điện tử hoặc cách làm cho hình ảnh nổi bật hơn. Hãy xem hết tất cả những trang web này vì biết đâu cảm hứng thiết kế của bạn sẽ tuân trào đó.

10 trang web giúp bạn có cảm hứng thiết kế

1. AWWWARDS

Trang web này đã trở thành huyền thoại trong cộng đồng thiết kế web. Đây là một ví dụ tham khảo khi nói đến việc quản lý các thiết kế đầy cảm hứng và sưu thập những tác phẩm thực sự đáng kinh ngạc từ khắp nơi trên thế giới.

AWWWARDS chắc chắn là nguồn cảm hứng thiết kế web dành cho bạn. Họ đã tập hợp tất cả các loại thiết kế web theo các bộ sưu tập. Bạn sẽ thấy mọi thiết kế ở đây, từ những kiểu chữ táo bạo cho đến những menu phá cách.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 13

Đúng là khi tìm kiếm một tác phẩm sáng tạo tuyệt vời nào đó, người ta có thể dễ dàng truy cập những trang web quen thuộc như Dribbble hoặc Behance. Tuy nhiên, các trang web có trong AWWWARDS lại ở một cấp độ hoàn toàn khác.

2. Siteinspire

Siteinspire là một tên tuổi lớn khác trong cộng đồng thiết kế web. Trang web này hoàn toàn dành riêng cho việc tăng cảm hứng thiết kế trang web. Có rất nhiều trang web và thiết kế trong đó, mỗi trang web đều rất độc đáo và táo bạo theo cách riêng.

READ  THE FLOOR IS LAVA GOLF EDITION!

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 14

Một điều mình thích về trang web này là tất cả nguồn cảm hứng này được phân loại rất tốt. Đi xa hơn một bước so với AWWWARDS, Siteinspire cho phép bạn tìm kiếm bất cứ thứ gì bằng cách sử dụng hệ thống thẻ của họ. Tìm cảm hứng thiết kế web theo phong cách, chủ đề hoặc nền tảng thiết kế.

Hệ thống thẻ này làm cho Siteinspire trở nên hoàn hảo cho các nhà thiết kế.

3. Land-book

Land-book có thiết kế đơn giản hơn một số nguồn cảm hứng thiết kế khác trong danh sách này. Nhưng cách tiếp cận trực tiếp và không vô nghĩa của Land-book dẫn đến khả năng tập trung hoàn toàn vào các thiết kế web được sưu tập.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 15

Mình thích điều đó mặc dù có Land-book giao diện khá đơn giản, trang web cung cấp hệ thống thẻ cho phép bạn dễ dàng khám phá nội dung. Một khía cạnh thú vị của trang web này là khi bạn đăng ký, bạn có thể thêm các trang web vào danh sách và tất cả các thành viên của Land-book sẽ bình chọn xem thiết kế nào là tốt nhất. Đây chính là sức mạnh từ cộng đồng đấy.

4. Brutalist Websites

Nguồn cảm hứng thiết kế web này không dành cho tất cả mọi người. Brutalist websites gồm các thiết kế web theo chủ nghĩa tàn bạo, tạo ra một loạt các sáng tạo hoàn toàn độc đáo.

Đây là lý do tại sao nó không dành cho tất cả mọi người: chủ nghĩa tàn bạo là nói về việc phá vỡ các quy tắc thiết kế trực quan, cố ý tạo ra thứ gì đó trông thô ráp. Đó là một xu hướng bắt đầu trong lĩnh vực kiến ​​trúc và sau đó đã chuyển sang thiết kế web. Đây là một kiểu kết hợp thiết kế tinh tế và đẹp mắt, đôi khi có thể tạo cảm giác hơi giả tạo hoặc không thực.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 16

Nếu bạn thích sự tàn bạo trong thiết kế web, trang web này là dành cho bạn. Các trang web được thiết kế độc đáo theo cách riêng của họ, nhưng chúng mang lại cảm giác thành thị, trẻ trung và rất đậm nét trong thị giác. Nếu bạn cho rằng giao diện người dùng xấu có thể dẫn đến trải nghiệm tốt, thì bạn nên khám phá trang web này.

READ  3 Cách làm chả trứng mềm, tơi, ăn với cơm tấm siêu ngon

5. 99 Designs

99 Designs được biết đến rộng rãi như một dịch vụ thiết kế, giúp kết nối mọi người với các chuyên gia trong ngành. Một thực tế ít được biết đến hơn một chút là nó cũng mang lại một số cảm hứng thiết kế web nghiêm túc.

Trong khi một số nguồn cảm hứng khác trong danh sách này chủ yếu tập trung vào thiết kế trang web trên khắp thế giới, 99 Designs còn đi xa hơn và rộng hơn. Bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì ở đây, từ những logo thú vị, thiết kế menu độc đáo đến bìa album tuyệt vời và infographics thú vị.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 17

Có rất nhiều khía cạnh của thiết kế web được tìm thấy trong trang web, điều này làm cho nó trở thành một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho các nhà thiết kế. Mình thích trang web này vì nó có một hệ thống thẻ để các nhà thiết kế có thể khám phá bất kỳ phong cách thiết kế nào.

6. Designspiration

Designspiration đưa cảm hứng thiết kế web lên một cấp độ hoàn toàn mới. Các nhà thiết kế có thể khám phá bất cứ thứ gì trong lĩnh vực thiết kế. Đây là trang web dành cho tất cả mọi người, từ thiết kế web, nhiếp ảnh hoặc thiết kế bưu kiện, sách.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 18

Bạn có thể đăng ký và sử dụng trang web để tạo mood boards và xem tất cả tài liệu đầy cảm hứng. Giống như Pinterest, nhưng phù hợp hơn với những người trong cộng đồng thiết kế.

7. Webdesign Inspiration

Một tài nguyên tuyệt vời khác cho các nhà thiết kế là Webdesign Inspiration. Trang web có chất lượng hàng đầu và hệ thống điều hướng giúp việc khám phá nội dung trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Hệ thống thẻ của Webdesign Inspiration rất toàn diện và chi tiết. Điều này cho phép bạn tìm kiếm đúng những gì mình cần. Bạn có thể tìm kiếm một phong cách, một ngành, một loại trang web hoặc thậm chí là màu. Ví dụ như tìm kiếm tất cả các trang web có màu hồng chẳng hạn :v.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 19

Best Website Gallery là một trang web khác đầy cảm hứng thiết kế tuyệt vời. Được tạo ra vào năm 2008 bởi David Hellmann, nó được coi là bộ sưu tập đánh dấu hình ảnh cá nhân của riêng anh ấy. Ngày nay, nó đã phát triển để trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều nhà thiết kế trên khắp thế giới.

READ  Lưu gấp 7 công thức nấu bắp bò hầm thơm ngon, thấm vị – Digifood mới nhất 2022

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 20

Bản thân trang web có giao diện người dùng đơn giản, tạo cảm giác bình thường. Có rất nhiều thẻ để lọc kết quả, từ màu sắc, kiểu dáng cho đến framework của trang web.

9. Admire the Web

Admire the Web không nên bỏ qua khi chúng ta thảo luận về các nguồn cảm hứng thiết kế web. Bản thân thiết kế trang web này không được đầu tư hoặc kiểm soát như một số thiết kế khác, nhưng nó vẫn mang lại trải nghiệm tuyệt vời. Việc tìm kiếm nội dung có liên quan rất dễ dàng với hệ thống danh mục và thẻ kép.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 21

Một điều đặc biệt ở trang web này là các thiết kế web được quản lý đều được đóng khung bởi một màu hồng nhạt. Có thể điều này sẽ là bạn hơi mất tập trung, nhưng nếu bạn có thể vượt qua điều đó để tập trung vào các thiết kế, thì đây có thể là một nguồn tài nguyên tuyệt vời dành cho bạn.

10. Commerce Cream

Khi thảo luận về thương mại điện tử, không cần thiết phải giới thiệu về Shopify. Đó là một nền tảng khổng lồ chứa hàng nghìn cửa hàng trực tuyến, với các nhà thiết kế web tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho mọi người trên toàn thế giới. Đó là lý do tại sao mình thích Commerce Cream.

10 trang Web giúp tạo Cảm hứng Thiết kế 22

Đúng là các tùy chọn điều hướng có một chút hạn chế ở đây, nhưng có lẽ đó không phải là vấn đề lớn. Bạn có thểm tìm ý tưởng thiết kế hoặc bán ý tưởng đó trong trang web này.

Kết luận

Không phải lúc nào việc sáng tạo cũng dễ dàng. Đôi khi bạn có thể cảm thấy như mọi thứ đã được hoàn thành nhưng thật ra không phải vậy. Bạn phải cho phép bản thân được vươn ra thế giới bên ngoài và xem những nhà thiết kế này đã tạo ra những bản thiết kế tuyệt vời nào. Và khi nói đến thiết kế web, giới hạn thực sự duy nhất chỉ là trí tưởng tượng của chúng ta.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm nhiều bài viết thiết kế khác tại đây.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post