2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt cho mái ấm gia đình chỉ với vài bước đơn thuần, cách làm thuận tiện, ăn hoài không ngán. Cùng vào nhà bếp với Điện máy XANH triển ngay thôi nào!

Bày cua ra đĩa, trang trí cho thích mắt là hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức được rồi! Nên dùng lúc còn nóng để cảm nhận được trọn vị bùi béo của trứng muối và ngọt thanh của thịt cua bạn nhé!

Sau khi sốt trứng muối khởi đầu sệt lại, cho cua đã chiên vào, hòn đảo đều khoảng chừng 10 phút cho thịt cua thấm sốt.

Bắc chảo lên nhà bếp, cho 20 ml dầu ăn vào. Dầu nóng, cho tiếp 1 muỗng cafe tỏi băm, đến khi tỏi dậy mùi thơm thì cho trứng muối vào, cho thêm 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm. Đảo đều đến khi hỗn hợp sền sệt lại.

Sau khi lòng đỏ trứng muối đã nguội, dùng nĩa nghiền cho thật nhuyễn để sẵn sàng chuẩn bị làm sốt.

Lòng đỏ trứng muối rửa sạch. Sau đó, hấp cách thuỷ khoảng chừng 15 phút cho trứng vừa chín thì nhắc xuống để nguội.

Bắc chảo lên nhà bếp, cho 100 ml dầu ăn vào. Đợi khi dầu nóng, bạn cho phần cua vào, chiên cua khoảng chừng 10 phút đến vừa chín thì gấp ra để ráo dầu.

Cho tổng thể vào một dĩa lớn. Áo đều cua bằng một lớp bột bắp.

READ  Hướng dẫn vay tiền Vietcombank trực tuyến

Cua khi mua về, các bạn sơ chế như các bước trên, sau đó cắt bỏ yếm, lột mai, cắt bỏ nang cua, sau đó cắt làm đôi. Với càng cua, dùng dao đập dập, làm như vậy sẽ giúp món cua thấm đều vị hơn, nhưng chú ý quan tâm không nên quá mạnh tay, sẽ khiến càng cua bị nát.

Cách nhận biết cua thịt và cua gạch để phù hợp cho từng món ăn:

  • Cua gạch : Cua gạch là cua cái có phần yếm hình vuông vắn, lớn. Nhìn dưới đít cua thấy gạch đỏ đầy tràn là cua ngon, chắc, nhiều gạch.
  • Cua thịt : Cua thịt là cua đực có yếm nhỏ, hình tam giác.

Cách chọn cua ngon, chắc thịt :

  • Dựa vào sắc tố : Những con cua ngon thì phần mai có màu sẫm, sắc tố giữa mai và mặt trên của càng cua sẽ tương đương nhau. Ngoài ra, cua ngon thì mặt dưới càng và bụng cua có màu cam nâu sẫm và bóng, nếu phần bụng và phía dưới càng nhợt nhạt thậm chí còn là trắng sáng thì chắc như đinh cua vẫn còn non và chất lượng thịt và gạch không cao.
  • Bóp yếm cua : Khi bạn bóp vào yếm cua thấy cứng tay là cua chắc, nhiều thịt. Phần yếm này mềm, phập phều là cua óp, ít thịt.
  • Nên mua cua còn sống, chân khớp linh động, gai sắc nhọn.

Tổng quan : bạn nhìn hàng loạt con cua thấy màu sẫm, yếm chắc, bám chặt vào thân cua, các gai trên mình và thân cua còn sắc, nếu cua còn sống thi · chân và càng hoạt động uyển chuyển, linh động là cua còn tươi, ngon, nhiều thịt. Cách sơ chế cua sạch :

  • Cua bạn ngâm vào thau nước đá để cua ngất trong thời điểm tạm thời và khi nấu cua không bị rụng chân. Khi cua đã cứng người lại, bạn tháo dây buộc, dùng bàn chải đánh răng cọ khắp mình cua, các kẽ chân,… cho thật sạch, sau đó rửa cua lại một lần nữa để vô hiệu hết bùn đất, cặn bẩn trên mình cua.
  • Nếu bạn chưa có thời hạn làm cua ngay, khi mua cua về bạn để cua vào trong ngăn đá tủ lạnh, hay để trên một viên đá lạnh để cua cứng người lại mà không chết ngay, không thả cua vào nước vì cua bị sốc nhiệt sẽ chết nhanh hơn.
READ  BỊ ĐỒNG ĐỘI KHINH THƯỜNG, THANH NIÊN LIỀN BỎ VỀ QUÊ LẤY VỢ | REVIEW PHIM ANIME HAY | TÓM TẮT ANIME

Cách sơ chế cua

Trên đây là 2 cách làm cua sốt trứng muối và cua sốt ớt Nước Singapore thơm ngon, mới lạ, lại vô cùng đơn thuần, dễ làm. Điện máy XANH chúc bạn thành công xuất sắc! Hãy san sẻ thành quả và công thức nấu ăn này cho mái ấm gia đình và bạn hữu nhé!

* Tham khảo hình ảnh và công thức từ cooky.vn.

Biên tập bởi Phạm Minh Phú • Đăng 12/05/2020

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 2 cách làm cua sốt trứng muối và sốt ớt béo thơm, đậm đà ngon miệng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post