Cá hồi là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Có lẽ món ăn này cung cấp chất quan trọng nhất là axit omega 3 giúp cho cơ thể có làn da mịn màng và sức khỏe đối với tim mạch tốt. Gỏi cá hồi là món ăn được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao và thường được các bà nội trợ lựa chọn bổ sung vào bữa ăn hàng ngày để chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Cách làm gỏi cá hồi ngon nhất tuy đơn giản nhưng không phải ai cũng biết quy trình làm món ăn. Vậy làm cách nào để có được món gỏi cá hồi ngon nhất? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách làm gỏi cá hồi ăn kèm với rau củ cực ngon.

1. Cách làm gỏi cá hồi kiểu Thái

Những miếng cá hồi tươi ngon sẽ được làm chín nhờ hỗn hợp mù tạt pha với chanh và ớt. Hương vị chua chua cay cay, cay nồng kết hợp với độ mềm của cá hồi tươi sẽ tạo cho bạn món ăn ngon khó quên mà lại bổ sung được nhiều dinh dưỡng. Hãy cùng tham khảo cách làm gỏi cá hồi kiểu Thái ngay dưới đây.

cach-lam-goi-ca-hoi-1

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi tươi phi lê: 500 gram
  • Sả: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Gừng: 2 lát
  • Ớt hiểm: 3 – 5 quả
  • Chanh xanh: khoảng 4 quả
  • Gia vị thông dụng: đường, tương ớt, mù tạt, ớt bột, nước mắm, dầu ăn

Cách làm gỏi cá hồi kiểu thái

Bước 1: Chuẩn bị cá hồi và nguyên liệu

Sau khi đã mua phi lê cá hồi về hãy ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại cá và thấm ráo nước trên cá bằng một chiếc khăn sạch. Để khử mùi tanh của cá hãy cho cá vào nước có pha cùng ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và muối, sau khoảng 2 phút thì rửa lại sạch với nước. Bạn cũng có thể ngâm cá trong sữa tươi không đường 15 phút rồi rửa sạch cá lại bằng nước. Cá hồi sau khi phi lê rút xương thì bạn thái lát mỏng rồi xếp vào khay sao cho ngay ngắn, đẹp mắt. Sau đó bạn mang sả ra rửa sạch để ráo nước rồi cắt thành lát chéo nhỏ, gừng cạo sạch vỏ rồi thái thành từng lát mỏng, tỏi sau khi bỏ vỏ xong thì băm nhỏ, hành khô cũng bỏ vỏ rồi thái lát chéo mỏng.

Bước 2: Làm sốt thái trộn với gỏi

Đầu tiên bạn mang sả, gừng, tỏi, hành khô đã chuẩn bị từ trước vào giã chung với 4 quả ớt hiểm và ½ muỗng cà phê đường. Sau khi các nguyên liệu được giã nhuyễn thì đổ hỗn hợp nguyên liệu vào một bát to với 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, 3 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng cà phê ớt bột , 2 muỗng cà phê tương ớt rồi khuấy đều.

Bước 3: Trộn gỏi cá hồi kiểu thái

Bước đầu bạn cho vào một bát to 3 muỗng cà phê nước cốt chanh, ½ muỗng cà phê mù tạt rồi khuấy đều. Sau khi hoàn thành xong hỗn hợp chanh mù tạt bạn nhúng đều thịt cá hồi đã chuẩn bị vào hỗn hợp để cá hồi được chín tái.

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi nhúng cá hồi vào hỗn hợp chanh mù tạt khoảng 15 phút bạn có thể xếp cá lên đĩa cho đều rồi trang trí bằng rau mùi cho món ăn được thơm hơn, đẹp mắt hơn. Sau đó bạn rưới đều phần nước sốt đã chuẩn bị bên trên lên khay cá hồi sai cho thấm hết phần cá là đã có món gỏi cá hồi kiểu thái thơm ngon rồi.

Khi làm món gỏi cá hồi sốt thái có nhiều bạn thắc mắc rằng gỏi cá hồi ăn với rau gì cho món ăn ngon hơn thì sau đây sẽ là một vài loại rau ăn kèm với món gỏi này. Món ăn này có thể ăn cùng với các loại rau sống như: lá sung, lá mơ, đài bi, vọng cách, diếp cá, kinh giới, lá ổi, sắn thuyền, đinh lăng, mùi tàu,… Bạn có thể để nguyên rau sống hoặc có thể thái nhỏ và trộn đều. Tuy nhiên, dù để nguyên hay thái nhỏ rau sống thì bạn cũng nên để rau khô vì nếu rau bị ướt, ăn sẽ rất dễ bị tanh. Hãy học ngay cách làm gỏi cá hồi này để chiêu đãi cho gia đình bạn ngay nhé.

cach-lam-goi-ca-hoi-2

2. Cách làm gỏi cá hồi tía tô đơn giản tại nhà

Gỏi cá hồi truyền thống với tía tô ngon lạ miệng mang hương vị đậm đà, thiên hướng ngọt cay hợp vị. Để làm được món gỏi cá hồi tía tô này bạn phải chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon cũng như cách pha nước gỏi hợp lý thì mới mang lại độ dinh dưỡng cao cho món ăn.

cach-lam-goi-ca-hoi-3

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Cá hồi: 250 gram cá phi lê
  • Chanh xanh: khoảng 2 quả chanh
  • Rau thì là: 200 gram
  • Rau mùi: 150gram (bạn cũng có thể thay thế bằng rau húng, ngò rí hoặc húng quế tùy theo sở thích của các thành viên)
  • Nước cốt chanh: 200ml
  • Ớt hiểm: 2 – 3 quả
  • Thính gạo rang
  • Cơm dừa bào: nửa quả
  • Bưởi: khoảng 3 tép bưởi
  • Gia vị thông dụng: nước mắm, tiêu, đường, muối,…

Cách làm gỏi cá hồi tía tô đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế cá hồi và khử bớt mùi tanh của cá

Sau khi bạn mua được phi lê cá hồi về hãy ngâm cá trong nước muối pha loãng khoảng 5 – 7 phút sau đó bạn rửa sạch lại cá với nước và dùng một chiếc khăn sạch để thấm ráo nước trên cá. Một cách khác để khử mùi tanh của cá là bạn hãy cho cá ngâm trong nước có pha cùng ½ nước cốt chanh và 2 muỗng cà phê muối. Ngâm cá trong hỗn hợp khoảng 1 phút thì bạn vớt cá lên rồi rửa lại sạch với nước hoặc bạn cũng có thể ngâm cá cùng với sữa tươi không đường trong khoảng 10 phút rồi rửa lại.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu đã chuẩn bị và ướp cá

Bạn hãy rửa sạch rau thì là và ớt sau đó cắt nhỏ chúng còn 2 quả chanh thì gọt lấy vỏ. Tiếp theo bạn trộn thật đều, nhẹ nhàng hỗn hợp muối, đường, vỏ chanh, thì là và ớt. Đối với cách làm gỏi cá hồi này bạn nên cho cá hồi lên miếng bọc thực phẩm rồi cho tiếp hỗn hợp đã chuẩn bị bên trên vào xung quanh phần cá. Sau đó, bạn hãy gói cá lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 24 tiếng.

Bước 3: Trộn gỏi cá hồi

Sau 24 tiếng để cá trong tủ lạnh, bạn lấy cá ra rồi rửa sạch lại với nước và dùng khăn thấm ráo nước. Hãy cắt bỏ phần da cá rồi thái phần thịt cá hồi thành hạt lựu và cho vào một bát to. Tiếp theo, bạn cho vào bát 2 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, gạo rang, cơm dừa bào và thịt bưởi. Sau đó bạn hãy trộn nhẹ nhàng hỗn hợp và phần cá cho ngấm gia vị rồi bày ra đĩa rắc thêm một ít rau mùi lên trên

Bước 4: Thêm rau tía tô cho món gỏi

Lá tía tô sau khi rửa sạch thì thái thành những sợi dài nhỏ rồi rắc phần tía tô lên trên phần gỏi cá. Để tăng thêm hương vị thì cho món ăn bạn có thể thêm vào một chút húng quế hay một ít ớt và thế là bạn đã có món gỏi cá hồi tươi ngon ăn cùng lá tía tô lạ vị.

Món gỏi cá hồi tía tô này sẽ có vị chua chua cay cay, ngọt bùi tự nhiên từ cá và vị chua nhẹ từ bưởi kết hợp cùng vị béo bùi của dừa tạo nên một món ăn cực hấp dẫn. Phần thịt cá hồi vừa thơm vừa mềm, tươi ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Để món gỏi cá hồi tía tô thêm hấp dẫn và đậm vị bạn có thể ăn kèm với mù tạt và nước tương. Ngoài ra, bạn có thể ăn kèm với một số loại quả có vị chua nhẹ như xoài sống hay khế xanh cũng rất ngon.

cach-lam-goi-ca-hoi-4

Gỏi cá hồi ăn với rau gì ngon?

Gỏi cá hồi ăn với rau gì sẽ ngon hơn? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi được nhiều bà nội trợ đặt ra khi làm món gỏi cá hồi này. Chính vì thế sau khi đã biết cách làm gỏi cá hồi, bạn có thể tham khảo một số loại rau sống có thể ăn kèm với món gỏi này như: rau kinh giới, xà lách,…

Bạn nhặt bỏ phần lá bị sâu, bị úa rồi rửa lại với nước sạch và ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 5 phút. Cà rốt, dưa chuột cũng rửa sạch phần vỏ rồi cắt thành từng miếng dài và mỏng. Hành khô bỏ vỏ thái lát mỏng còn hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt khúc nhỏ. Tất cả các loại rau, dưa và cà rốt xếp ra đĩa và xếp cá lên trên rau, cuối cùng cho hành lá và hành khô lên và thưởng thức. Còn chần chừ gì nữa hãy làm ngay món ăn ngon, bổ dưỡng này cho gia đình của bạn vào cuối tuần này ngay nào. Chúc các bạn thành công.

Gỏi cá hồi là món ăn ngon, bổ dưỡng phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều người yêu thích. Thịt cá vừa ngọt vừa béo ngậy nhưng lại không tanh khi ăn sống. Gỏi cá hồi khi ăn kèm với các loại rau sống tươi và nước trộn cùng với mù tạt sẽ tạo nên một hương vị tươi ngon, thơm đậm đà. Đây sẽ là món ăn cuối tuần hoặc là sự lựa chọn phù hợp cho những bữa tiệc sang trọng cho gia đình bạn. Nếu muốn thay đổi các món ăn trong bữa cơm gia đình để thêm vị cho các món ăn bạn hãy thử những cách làm gỏi cá hồi tươi ngon ăn kèm với rau củ được hướng dẫn chi tiết trên đây để chiêu đãi cả nhà nhé. Chúc các bạn thành công.



Source link

Rate this post
READ  Top 5 Địa Chỉ Cung Cấp Mành Tre Trúc TPHCM Chất Lượng Nhất