Mỹ Cẩm

Lòng bò món ăn được rất nhiều mái ấm gia đình yêu dấu, nhưng lại ít bạn trổ tài vì không biết nên nấu thế nào để lòng bò được ngon hơn.

Hôm nay, sẽ mách bạn 2 công thức làm lòng bò khìa ngũ vị và nước dừa thơm ngon, sắc tố đẹp mắt. Nào cùng vào nhà bếp thực thi món từ bò này nha!

1. Lòng bò khìa ngũ vị

Nguyên liệu làm Lòng bò khìa ngũ vị

Lòng bò 1.5 kg

Hành tây 1 củ

Hoa hồi bôn 3 g

Gừng cắt miếng 6 lát

Hành tím 1 củ

Tỏi 5 tép

Ớt sừng 1 quả

Ớt khô 5 gr

Baking soda 1 muỗng canh

Nước dừa tươi 1 lít

Rượu trắng 2 muỗng canh

Giấm 130 ml

Nước tương 3 muỗng canh

Bột ngũ vị hương và phê 1 muỗng

Đường vàng 1.5 muỗng canh

Dầu ăn 2 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít ( muối / bột ngọt / hạt nêm )

Hình nguyên vật liệu

Dụng cụ triển khai

Máy xay sinh tố, nồi áp suất, chảo, dao, chén bát, muỗng, …

Cách chế biến Lòng bò khìa ngũ vị

1

Sơ chế lòng bò

Lòng bò mua về bạn cắt bỏ phần mỡ thừa, sau đó bạn cho lòng bò vào thau nước thêm 2 muỗng canh muối, 100 ml giấm và 1 muỗng canh bột baking soda, bạn nhồi thật kỹ để lòng bò được sạch không bị hôi, sau đó bạn rửa lại vài lần với nước cho lòng bò thật sạch

Video đang HOT

2

Ướp lòng bò

Bạn cho vào cối xay sinh tố 2 lát gừng, 3 tép tỏi, 1 củ hành, 1 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 1.5 muỗng canh đường vàng, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cafe hạt nêm, 50% muỗng cafe muối, 5 gr ớt khô, 1 quả ớt sừng bạn xay nhuyễn hỗn hợp.

Mách nhỏ : Nếu mái ấm gia đình mình không có cối xay sinh tố thì mình hoàn toàn có thể cho giã các nguyên vật liệu sau đó trộn gia vị vào nhé!

Bạn cho lòng bò vào thau sau đó cho hết hỗn hợp ướp vào, bạn trộn đều cho thấm và ướp tối thiểu 30 phút nhé!

3

Xào sơ lòng bò

Bạn làm nóng chảo trên lửa vừa, và cho 2 lát gừng cắt mỏng dính, 2 tép tỏi cắt nhỏ vào phi thơm.

Bạn cho lòng bò vào áp chảo cho lòng thơm và hơi rám vàng, rồi bạn trở sang mặt còn lại, xào sơ khoảng chừng 5 phút.

4

Khìa lòng bò

Bạn cho lòng bò xào vào nồi áp suất, sau đó cho 1 lít nước dừa tươi vào bạn đậy kín nắp nồi, nấu chậm khoảng chừng 10 phút cho lòng bò chín mềm.

READ  English APKPure : 👍 Good stream | Playing Solo | Streaming with Turnip

Bạn mở nắp nồi và nấu cạn nước khoảng chừng 15 phút, sau đó bạn cho khoảng chừng 50% muỗng cafe bột ngọt vào và rút điện nồi áp suất.

5

Thành phẩm

Lòng bò khìa ngũ vị sắc tố thật đẹp và đẹp mắt. Lòng bò thơm, mềm nhưng không nhão, thấm đều gia vị. Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với rau, bún hoặc bánh mì nhé!

2. Lòng bò non ( phèo bò ) khìa nước dừa

Nguyên liệu làm Lòng bò non ( phèo bò ) khìa nước dừa

Lòng bò non 800 gr

Tỏi băm 4 tép

Nước dừa tươi 1.5 lít

Nước mắm 5 muỗng canh

Nước cốt chanh 3 muỗng canh

Bột ngũ vị hương 1 muỗng canh

Đường vàng 5.5 muỗng canh

Dầu ăn 3 muỗng canh

Gia vị thông dụng 1 ít ( muối / bột ngọt / hạt nêm )

Hình nguyên vật liệu

Cách chế biến Lòng bò non ( phèo bò ) khìa nước dừa

1

Luộc sơ phèo bò

Phèo bò mua về bạn rửa sạch qua dung dịch pha nước, muối, 3 muỗng canh nước cốt chanh cho sạch mùi hôi, sau đó rửa lại vài lần với nước và để ráo.

Bạn cho vào nồi 1 lít nước dừa và 250 ml nước lọc, thêm 50% muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột ngọt nấu sôi nước.

Bạn cho phèo bò vào luộc bạn trở đều 2 mặt cho phèo bò vừa chín tới khoảng chừng 30 phút, bạn vớt phèo bò ra.

2

Ướp phèo bò

Bạn cho phèo bò vào tô và cho 1/3 muỗng cafe muối, 1/3 muỗng cafe bột nêm 1/3 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng canh đường vàng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngũ vị hương. Bạn mang bao tay vào và trộn đều cho gia vị thấm đều phèo bò ướp khoảng chừng 30 phút.

3

Khìa phèo bò

Bạn cho 50% lít nước dừa tươi vào tô, cho 1/3 muỗng cafe bột nêm, 1/3 muỗng cafe bột ngọt, 4 muỗng canh đường vàng, 4 muỗng canh nước mắm bạn khuấy đều cho tan gia vị.

Bạn làm nóng chảo trên nhà bếp cho 3 muỗng canh dầu ăn vào thêm 4 tép tỏi băm vào phi thơm.

Tiếp theo bạn cho phèo bò vào chiên sơ cho 2 mặt vừa vàng khoảng chừng 4 – 5 phút. Cuối cùng bạn cho tô hỗn hợp nước dừa vào khìa trên lửa nhỏ khoảng chừng 15 phút bạn cho 50% muỗng canh đường vàng vào hòn đảo đều, liên tục khìa thêm 17 phút, bạn tắt nhà bếp.

READ  Play at Vinpearl Golf Club, Vietnam

Mách nhỏ : để phèo bò chín mà thấm gia vị, bạn nên tiếp tục hòn đảo phèo bò nhé!

4

Thành phẩm

Phèo bò khìa nước dừa sắc tố cực kỳ đẹp và thơm lừng. Bạn cắt phèo bò và chiêm ngưỡng và thưởng thức nào, phèo chín mềm béo béo vị ngọt ngọt thanh, món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với một chút ít rau và bún hoặc ăn kèm với cơm nhé!

Món lòng bò xào chua ngọt Quảng Nam

Món lòng bò xào chua ngọt là món ăn không hề thiếu trong các đám giỗ, cúng đất, chạp mả, cúng tất niên cuối năm.. của người dân xứ Quảng Nam.

Món lòng bò xào chua ngọt Quảng Nam

Món lòng bò xào chua ngọt Quảng Nam :

Một đĩa lòng bò xào chua ngọt nóng nực, khá đẹp mắt với màu trắng nhẹ của hành tây, màu vàng tươi của khóm rừng, một chút ít điểm xuyến màu đỏ của ớt.

Nhưng hơn cả là được chiêm ngưỡng và thưởng thức những lát lòng bò sừn sựt thấm gia vị, lại có chút chua chua và mùi vị thơm ngọt cay của hành tây sẽ khiến món ăn này càng trở nên mê hoặc.

Nguyên liệu làm lòng bò xào chua ngọt

Món ăn từ lòng bò :

Với lòng bò sau khi đã làm thật sạch, các bà, các chị nội trợ xứ Quảng tha hồ biến tấu thành nhiều món ngon đặc sản nổi tiếng.

Món lòng bò luộc chấm mắm gừng :

Món phổ cập biến nhất là luộc chấm cùng nước mắm gừng. Nồi nước đang sôi ùng ục, thêm một chút ít chanh hoặc dấm vào, nhanh tay bỏ lòng, vớt bọt ; lòng chín tới thì đổ ra rửa lại bằng nước sôi để nguội. Cắt lòng đã luộc chín thành miếng nhỏ chấm cùng nước mắm gừng.

Món cháo lòng bò :

Muốn đổi vị thì đong vài lon gạo nấu cháo sôi lúp búp rồi cho lòng vào. Ăn cháo lòng không hề thiếu bánh tráng.

Hương vị giòn tan của bánh tráng nướng vàng chìm trong vị cay, ngọt, bùi của từng muỗng cháo, thực khách vừa được ấm bụng, vừa thấm cái chất mộc mạc, dân dã.

Món ăn từ lòng bò

Món lòng bò xào chua ngọt :

Riêng món lòng bò xào chua ngọt là một trong những món ngon dễ làm mà cũng rất dễ ghiền. Tuy nhiên, để có một đĩa lòng ngon yên cầu người nấu phải tuân thủ nhiều nguyên tắc từ khâu chọn nguyên vật liệu đến các quy trình chế biến.

READ  They need to touch😏 part 3 please @garrettj_clark ❌❌ 🏌🏼‍♂️🏌🏼‍♂️ | Golf Daily

Chọn lựa lòng bò loại vừa mổ, tươi ngon và nhất định phải rất đầy đủ các thành phần phủ tạng gồm các loại tim, gan, ruột non,… Người có kinh nghiệm tay nghề thường phải đi chợ sớm hay dặn trước những lò mổ mới có được loại lòng như ý muốn.

Hành tây bổ quả cau, khóm gọt vỏ, cắt bỏ mắt, rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ. Lòng bóp muối, rửa sạch, để ráo thái miếng vừa ăn. Ướp lòng với muối, ớt, hạt tiêu, đường khoảng chừng mươi phút.

Đặt chảo lên nhà bếp, chảo nóng phi thơm tỏi, cho lòng đã ngấm gia vị vào xào. Để lửa to, hòn đảo nhanh, nhẹ tay, lòng vừa chín tới, cho tiếp hành tây, khóm vào hòn đảo đều.

Tuyệt đối không xào hành tây và khóm chín quá. Trước khi tắt nhà bếp không quên rắc thêm một chút ít tiêu rừng để đĩa lòng xào thêm nồng cay.

Lòng bò xào chua ngọt

Thưởng thức lòng bò xào chua ngọt :

Sẽ là thiếu sót nếu ăn món lòng bò xào chua ngọt mà không nhắc đến bánh tráng nướng.

Gắp vài lát lòng đặt lên miếng bánh, thêm một vài cọng hành, lát khóm đưa vào miệng, nhai thật chậm, thật kỹ mới cảm nhận hết vị ngon ngọt của món ăn bình dị, dân dã này.

Nếu thích cay thì cắn một miếng ớt xanh càng tăng thêm vị đậm đà.

Lòng bò xào chua ngọt đổi vị cho cả mái ấm gia đình Lòng bò xào chua ngọt có vị ngọt của thịt bò, vị chua của dứa và cà chua rất đưa cơm cho cả mái ấm gia đình bạn đấy Nào các bạn hãy vào nhà bếp và cùng học cách làm món lòng bò xào chua ngọt ngon tuyệt này ngay nhé! Lòng bò xào chua ngọt đổi vị cho cả gia đình Nguyên liệu làm…

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 2 cách làm lòng bò khìa ngũ vị và nước dừa thơm ngon, đơn giản tại nhà – Ẩm thực – Việt Giải Trí. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post