Mắm chưng cá sặc là một món ăn ngon và dân dã ở miền tây. Món ăn rất giàu dinh dưỡng, ăn cùng với rau và hoa quả sống hoặc cơm trắng thì hết bài luôn không chê vào đâu được. Vậy cách làm mắm chưng cá sặc ra làm sao thì hãy cùng Bakafood tìm hiểu và khám phá qua bài viết dưới đây nhé.

2 Cách làm mắm chưng cá sặc ngon như ngoài hàng

Món thứ 1 cách làm mắm cá sặc trưng trứng ngon tuyệt

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • 300 g thịt ba rọi
  • 300 g mắm cá sặc
  • 3 trứng vị tươi
  • 3 trứng vịt muối
  • Chuối chát
  • Dưa chuột
  • Ớt
  • Rau sống
  • Tỏi
  • Hành phi
  • Muỗm đường
  • Hành
  • Tiêu

= ==> >> Bạn cũng hoàn toàn có thể mua mắm cá sặc tại :

TÊN GIÁ ẢNH
MẮM CÁ SẶC

42,000 đ

Mắm cá sặc

mắm cá sặc chưng trứngNguyên liệu chế biến

Hướng dẫn cách chế biến

Bước 1 : Lấy 300 g Mắm Cá Linh cho vào nồi và thêm nửa bát nước để nấu mắm cá linh lọc xương.

mắm cá sặc chưng trứngNấu nhuyễn mắm cá linh

Bước 2 : Dùng 300 g Thịt Ba Rọi cắt nhỏ và băm nhuyễn thịt ra.

mắm cá sặc chưng trứngBăm nhuyễn thịt

Bước 3 : Mắm cá linh sau khi nấu chín, bạn lấy rá hoặc rổ lọc sạch xương của cá ra.

mắm cá sặc chưng trứngLọc sạch xương cá

Bước 4 : Bạn lấy nước nấu cá sau khi lọc cho vào nồi và nấu sôi lên, sau đó cho 1 thìa canh đường + 1 thìa cafe bột nêm + 1 thìa bột ngọt và hòn đảo cho tan đều ra, sau đó thử lại xem có vừa miệng không. Nếu mặn quá bạn cho thêm 1 thìa đường nữa cho gia vị vừa món ăn hơn.

mắm cá sặc chưng trứngThêm gia vị vào nước mắm

Bước 5 : Dùng 300 g thịt băm cho thêm Hành Băm + 3 lòng trắng trứng vịt lộn + 2 lòng đỏ + 1 thìa cafe tiêu sau đó trộn đều lên.

mắm cá sặc chưng trứngTrộn đều nguyên liệu nấu lại

Bước 6 : Trộn nước mắm cá linh vào và hòn đảo đều lên. Nếu nhà bạn có nồi hấp thì cho bát trứng thịt vào còn nếu không thì bạn hoàn toàn có thể dùng nồi cơm để hấp chín. Hấp tầm khoảng chừng 20 phút.

mắm cá sặc chưng trứngTrộn nước mắm vào đảo đều và mang lên hấp

Bước 7 : Bạn dùng 3 quả trứng vịt muối đập ra và lấy lòng đỏ, sau đó kiểm tra nồi hấp đã chín chưa, nếu chín rồi thì xếp lòng đỏ trứng vịt muối lên và cho lòng đỏ quả trứng còn lại vào tran đều. Hấp thêm 5 phút nữa.

mắm cá sặc chưng trứngCác bước cuối để hoàn thành món ăn

Bước 8 : Trang trí tô mắm trưng cho thích mắt sau đó cho thêm 1 thìa tiêu và sau đó cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức thôi!

mắm cá sặc chưng trứngThành quả của chúng ta

Món thứ 2 mắm cá sặc chưng thịt

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • 150 g thịt lạc

  • Mắm cá sặc

  • 50 g mỡ
  • Nửa quả ớt sừng
  • Hành lá
  • 3 quả trứng vịt
  • Đường
  • Bột ngọt
  • Tiêu xay

mắm cá sặc chưng thịtNguyên liệu chế biến

Các bước thực thi

Bước 1 : Băm nát thịt và mỡ thịt sau đó trộn đều. Cắt nhỏ Ớt Sừng, Hành lá.

mắm cá sặc chưng thịtSơ chế nguyên liệu

Bước 2 : Cho mắm cá linh vào nồi và cho 20 ml nước lọc sau đó để mức lửa vừa để nấu mắm cá linh rã ra. Sau đó dùng Ray để lược cho tách phần xương cá ra.

mắm cá sặc chưng thịtCông đoạn tách phần xương cá

Bước 3 : Cho phần Thịt + Hành Lá + 1 thìa cafe đường + 1/2 thìa cafe bột ngọt + 1 ít tiêu xay sau đó trộn đều lên.

mắm cá sặc chưng thịtCho nguyên liệu vào đảo đều lên

Bước 4 : Bạn lấy 3 quả trứng vịt nhưng chỉ cho 1 lòng đỏ và 3 lòng trắng sau đó trộn đều lên. Lấy 2 lòng đỏ còn lại cho vào bát sau đó hòn đảo nhuyễn và dùng trứng để tráng 1 lớp dưới đáy bát con sau đó múc phần thịt vừa trộn vào.

mắm cá sặc chưng thịtTrộn trứng vào mắm cá

Bước 5 : Bạn cho vào nồi hấp để chưng mắm lên khoảng chừng 45 phút với mức lửa vừa. Sau đó bạn cho lên mặt phẳng bát một chút ít tiêu xay và trang trí bằng bằng Ớt để bát được mê hoặc hơn và hấp thêm 10 phút không đậy nắp nữa.

mắm cá sặc chưng thịtCho vào nồi hấp và hấp trứng lên

Bước 6 : Đợi thời gian chén được chín và sau đó bỏ ra chiêm ngưỡng và thưởng thức thành quả thôi. Món ăn rất đơn thuần nhưng cực kỳ ngon nhé, ăn không với cơm trắng cũng bay cả nồi chứ không đùa được đâu.

mắm cá sặc chưng thịtThành quả!

Bên trên là 2 cách làm món mắm trưng cá sặc, đây là 2 cách làm thông dụng được nhiều bà mẹ Nước Ta yêu quý nhất vì nguyên vật liệu dễ kiếm và cách làm đơn thuần nhưng lại cực ngon, cực hao cơm. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết tại Bakafood!

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 2 Cách làm mắm chưng cá sặc CỰC NGON mà dễ làm – Bakafood. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  UNITED SHOWBIZ WITH DIANA ASAMOAH, EFE GRACE, KOFI OWUSU PEPRAH, SAMMY BAAH, JACK ALOLOMI 28/O5/…