Nếu muốn ăn thịt heo quay nhưng lại sợ dầu mỡ thì hãy tìm hiểu thêm chiêu thức chiên bằng nồi chiên không dầu dưới đây. Bách hóa xanh bảo vệ, cách làm này vừa đơn thuần vừa thơm ngon mà lạ không gây hại cho sức khỏe thể chất. Tham khảo ngay nhé!

Nếu muốn ăn thịt chiên hay thịt quay mà sợ dầu mỡ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu. Với chính sách thổi khí nóng chạy quanh thực phẩm khiến thực phẩm chín đều, nồi chiên không dầu sẽ là sự lựa chọn tối ưu để thay thế sửa chữa cách chiên truyền thống cuội nguồn. Đặc biệt, giải pháp chiên này còn vô hiệu được lượng mỡ dư thừa trong thực phẩm và làm giảm rủi ro tiềm ẩn béo phì hiệu suất cao. Vậy còn chần chừ gì nữa, cùng làm món thịt quay bằng nồi chiên không dầu ngay thôi nào!

1C ách làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Chế biến 60 phút

Chuẩn bị 20 phút

Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm thịt quay bằng nồi chiên không dầu

Tham khảo thêm : 3 cách pha nước chấm vịt luộc với các nguyên vật liệu có sẵn, dễ tìm như tỏi, ớt, chanh, gừng…, chuẩn vị nhà hàng quán ăn ngay tại nhà.

READ  Top 6 dịch vụ vận chuyển, di dời két sắt uy tín TPHCM

Cách làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 1 Sơ chế thịt

Sơ chế thịt

Cho thịt vào thau, thêm vào đó 1 muỗng canh muối để khử mùi. Cạo sạch lớp lông rồi rửa sạch với nước và mang đi luộc phần da thịt.

Gừng và hành tím bạn bóc vỏ rồi đập hơi dập. Chuẩn bị một nồi nước, thả gừng và tỏi vào. Khi nước sôi, bạn cho thịt vào và luộc khoảng chừng 5 phút, sau đó, bạn vớt ra và để thật ráo nước ( quan tâm để phần da phía dưới và nước ngập phân nửa thịt là được ). Khi thịt đã ráo, bạn dùng dao khía thịt thành từng đường dài khoảng chừng 1 cm để thịt dễ chín.

Tham khảo thêm : 5 cách làm thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, đơn thuần tại nhà

Bước 2 Ướp thịt

Ướp thịt

Cho vào chén nửa muỗng canh hạt nêm, nửa muỗng canh đường, nửa muỗng canh bột tỏi, nửa muỗng canh bột ngũ vị hương, nửa muỗng canh tiêu, nửa muỗng ớt bột và một thìa cafe muối, trộn đều các gia vị lên. Bạn vắt chanh vào phần muối còn lại rồi khuấy đều.

Ướp gia vị vào thịt. Chú ý quét thật đều vào từng khía để thịt ngấm đều gia vị. Lật ngược miếng thịt lại, dùng dĩa đâm để xôm phần da. Bạn quét phần muối chanh lên trên mặt phẳng da rồi ướp khoảng chừng 20 phút.

Sau 20 phút, quét tiếp lớp thứ 2. Sau đó, bạn để da khô lại và liên tục ướp trong vòng 1 tiếng.

Bước 3 Quay thịt

Quay thịt

Dùng 1 miếng giấy bạc lót dưới nồi để mỡ chảy ra không bị khô và làm gỉ nồi.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Toàn Chức Pháp Sư SS1 Phần 1 | Review Anime Hay | Fox Sensei

Cho thịt vào nồi chiên, quan tâm để phần da lên phía trên. Bạn chỉnh nhiệt độ 180 độ C và nướng trong 60 phút. Sau đó, bạn lấy thịt ra và cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4 Thành phẩm

Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Vậy là món thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu đã triển khai xong rồi. Rất nhanh và đơn thuần phải không nào ? Không cần tốn quá nhiều sức lực lao động nhưng vẫn có một món ăn thơm ngon mà không dầu mỡ, lợi quá phải không nào ? Nhìn sơ qua thôi mà đã thấy đẹp mắt và mê hoặc rồi, màu thịt vàng ươm rất thích mắt.

Phần da thì giòn rụm, ăn nghe “ rốp, rốp ” rất đã tai. Phần thịt thì mềm, ngọt và không hề bị khô. Gia vị thấm đều miếng thịt, rất đậm đà và thơm ngon. Ăn một miếng là mê liền luôn đó!

2C ách làm thịt heo quay da giòn bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Chế biến 60 phút

Chuẩn bị 20 phút

Dành cho 3-4 người

Nguyên liệu làm thịt heo quay da giòn

Cách làm thịt heo quay da giòn

Bước 1 Sơ chế thịt

500 g thịt ba chỉ sau khi mua về thì bạn cạo bỏ lớp lông rồi rửa sạch với nước.

Gừng và hành tím bạn gọt vỏ, rửa sạch và đập dập. Bạn bắc nồi nước rồi thả gừng và hành tím vào. Khi nước sôi thì bạn cho thịt vào luộc trong 5 phút.

Sau 5 phút bạn lấy thịt heo ra rồi xả với nước lạnh. Sau đó bạn dùng khăn giấy thấm hết nước trên thịt.

Tiếp đến bạn dùng dao khứa phần thịt nạc, còn phần da thì bạn cũng rạch nhiều đường trên mặt phẳng để khi ướp sẽ được thấm vị.

Sơ chế thịt

Bước 2 Ướp thịt

Cho vào chén 2 muỗng cafe bột tỏi, 2 muỗng cafe bột ngũ vị hương, 2 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ớt rồi bạn trộn đều các gia vị lên. Sau đó bạn đeo bao tay và dùng tay xoa đều để thịt ngấm đều gia vị.

READ  Có nên treo chuông gió khi chuyển về nhà mới hay không?

Tiếp đến bạn cho vào chén 1/2 muỗng cafe baking soda, 1 muỗng cafe muối, 1,5 muỗng cafe giấm và khuấy đều hỗn hợp, bạn dùng cọ quét lên phần da heo. Bạn để thịt heo nghỉ trong 1 tiếng.

Lưu ý : Cứ mỗi 20 phút bạn dùng cọ quét phần hỗn hợp lên da heo 1 lần.

Ướp thịt

Bước 3 Quay thịt

Dùng 1 miếng giấy bạc lót quấn quanh phần thịt. Cho thịt vào nồi chiên, nướng lần 1 là 180 độ C và nướng trong 30 phút.

Nướng thịt lần 1

Sau đó, bạn lấy thịt ra khỏi giấy bạc, cho vào nồi và liên tục nướng 180 độ C trong 10 phút. Bạn lấy thịt ra khỏi nồi chiên không dầu và cắt miếng vừa ăn.

Nướng thịt lần 2

Bước 4 Thành phẩm

Miếng thịt mọng nước chứ không hề bị khô, ăn vào thì thơm mùi gia vị được nêm nếm đậm đà, bên trong vẫn giữ dược độ ngọt thịt. Ăn kèm với cơm nóng thì không còn gì bằng. Còn chần chừ gì nữa mau vào nhà bếp trổ tài ngay thôi nào!

Thịt heo quay thơm ngon có lớp da giòn rụm

Các bạn có thấy món thịt này mê hoặc không nào ? Phương pháp chiên không dầu này cũng thuận tiện quá chứ nhỉ ? Nếu chưa có máy chiên không dầu thì góp vốn đầu tư một cái nhé, rất thiết yếu và tiện lợi đấy!

Xem clip Tiktok làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu :

Mua thịt ba chỉ tại Bách hóa XANH để làm thịt heo quay giòn rụm :

Kinh nghiệm hay Bách Hóa XANH

Originally posted 2022-07-30 04:57:49.



Source link

Rate this post