Trứng cút là một loại thực phẩm phổ biến trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với món trứng này, người đầu bếp hay người nội trợ đều có thể dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn ngon với nhiều hương vị khác nhau. Đặc biệt phải kể đến món trứng cút chiên nước mắm mặn ngọt xen lẫn chút cay cay, thơm thơm rất đưa cơm. Với món ăn ngon này công đoạn chế biến rất đơn giản chỉ mất 10 phút là bạn đã có thể làm ra một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Vì vậy để học thêm cách làm trứng cút chiên nước mắm hấp dẫn thì hãy vào bếp cùng bài viết ngay thôi nào.

Ăn trứng cút có tác dụng gì?

tiki-sale

Theo đánh giá và nhận xét của Miho Hatanaka – một chuyên gia dinh dưỡng chuyên về quản lý bệnh mãn tính, căng thẳng trong việc ăn uống theo cảm xúc và là cán bộ liên lạc tại Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng tại Mỹ thì trứng cút được đánh giá là mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe:

cach-lam-trung-cut-chien-nuoc-mam-1

Chuyển hóa năng lượng

Selenium và Riboflavin là hai thành phần trong trứng cút được coi là chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể để phân hủy thức ăn và chuyển hóa thành năng lượng. Không chỉ vậy, selenium còn giúp tuyến giáp của bạn ổn định và khỏe mạnh.

Hỗ trợ hệ thần kinh khỏe mạnh hơn

Thành phần của trứng cút có chứa vitamin B12 và sắt dễ dàng thúc đẩy sự phát triển của hệ thần kinh, giúp bạn khỏe mạnh cũng như ổn định nguồn năng lượng tối đa trong quá trình sản sinh tế bào và hồng cầu. Ngoài ra, chất choline trong trứng cút còn giúp “kích thích” cơ thể sản xuất acetylcholine – một chất dẫn truyền thần kinh giúp gửi “thông điệp” từ hệ thần kinh đến tất cả các cơ quan trong cơ thể.

Chữa viêm mũi dị ứng

Ngoài là một nguồn dinh dưỡng giàu khoáng chất, trứng cút còn chứa chất chống oxy hóa, đảm bảo tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị dị ứng. Cụ thể, trong một nghiên cứu kéo dài 1 tuần trên 77 bệnh nhân bị viêm mũi dị ứng kết quả cho thấy chỉ sau 1 giờ, khi ăn chất kẽm và chất chống oxy hóa từ trứng cút, các triệu chứng như hắt hơi, nghẹt mũi, chảy nước mũi của bệnh nhân sẽ thuyên giảm. Trứng cút còn được coi là có khả năng chống nhiễm khuẩn Salmonella vì chúng có kháng thể chống Salmonella độc đáo mà điều này hiếm có ở các loại thực phẩm khác.

1. Cách làm trứng cút chiên nước mắm đơn giản – món ngon dễ làm

Trứng cút chiên nước mắm là một món ăn vô cùng quen thuộc và cũng thật sự hấp dẫn. Vậy bạn đã biết cách làm trứng chiên trứng nước mắm đúng cách chưa? Hãy cùng bài viết này tìm hiểu cách làm món ăn này qua bài viết dưới đây thôi nào.

cach-lam-trung-cut-chien-nuoc-mam-2

Nguyên liệu

  • 30 quả trứng cút
  • 2 muỗng canh bột mì
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • 1 muỗng cà phê ớt xay
  • 1 ít ngò rí
  • Gia vị

Cách chế biến trứng cút chiên nước mắm

Bước 1: Trứng cút rửa sơ qua với nước sạch để loại bỏ chất bẩn bám trên vỏ sau đó cho vào nồi ninh khoảng 4 phút cho chín. Tiếp theo, bạn bóc vỏ trứng cút và cho vào bát.

Bước 2: Bạn cho 2 thìa bột mì vào bát trứng cút vừa bóc vỏ rồi trộn đều. Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho dầu ăn vào, sau đó đổ trứng cút vào chiên cho đến khi trứng có màu vàng nâu tiếp tục vớt trứng ra đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ cho bớt dầu thừa.

Bước 3: Bạn bắc nồi lên bếp, đổ 2 muỗng canh dầu ăn, thêm 2 muỗng cà phê tỏi băm, 2 thìa to đường, 2 thìa to nước mắm, 2 thìa to nước lọc, 1 thìa to hạt nêm, 1 thìa nhỏ cà phê tiêu và 1 thìa nhỏ cà phê ớt sau đó dùng đũa đảo đều.

Bước 4: Khi nước sốt đã sôi, bạn cho trứng cút vào khuấy đều trên lửa nhỏ khoảng 3 phút để trứng cút ngấm gia vị. Cuối cùng, bạn bày ra đĩa và bạn có thể trang trí với một ít ngò cho đẹp mắt. Món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon có màu sắc bắt mắt vì thế cùng bắt tay vào bếp ngay để làm món ngon này cho gia đình nhé!

cach-lam-trung-cut-chien-nuoc-mam-3

2. Cách làm trứng cút chiên nước mắm sốt chua ngọt

Shopee sale 5-5

Các món chua ngọt luôn hấp dẫn người ăn bởi màu sắc đẹp mắt, dễ ăn, dễ làm, trứng cút chiên nước mắm sốt chua ngọt là một trong những món ăn như thế và nếu bạn chưa biết chuẩn bị món gì cho gia đình thì hãy bắt tay vào bếp và tìm hiểu cách làm trứng cút chiên nước mắm chua ngọt này để chiêu đãi cả nhà nhé.

cach-lam-trung-cut-chien-nuoc-mam-4

Nguyên liệu

Tiki sale 15-01
  • 300 gram trứng cút
  • 2 thìa tương cà
  • 1 thìa giấm
  • 2 thìa đường
  • 1 thìa tương ớt
  • 1,5 thìa nước mắm
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1/2 thìa cà phê tiêu
  • 2 nhánh hành lá
  • 1 thìa vừng trắng rang chín
  • 1/2 củ tỏi
  • 1 củ hành khô
  • Dầu ăn.

Cách chế biến trứng cút chiên nước mắm chua ngọt

Bước 1: Trứng cút rửa sạch, luộc chín rồi vớt ra ngâm nước lạnh 5 – 7 phút rồi bóc vỏ.

Bước 2: Bạn cho tương ớt, đường, nước mắm, tiêu, tương cà, dấm, hạt nêm, 2 thìa nước lọc vào bát khuấy đều cho tan.

Bước 3: Bạn bắc chảo chống dính lên bếp đun nóng dầu rồi cho trứng cút vào chiên cho đến khi trứng se lại thì vớt ra để ráo dầu.

Bước 4: Cho 2 thìa dầu vào chảo, khi dầu nóng thì cho hành tỏi băm nhỏ vào, phi cho thơm rồi cho nước sốt đã pha ở bước 2 vào đun sôi.

Bước 5: Khi nước sốt sôi, cho trứng cút vào đảo đều, rim khoảng 1-2 phút rồi cho hành tím băm lên trên rồi tắt bếp. Khi hoàn thành, bạn cho trứng cút chiên nước mắm sốt chua ngọt ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng, đảm bảo với bạn là món ăn này rất ngon và hoàn hảo cho bữa cơm gia đình đó.

cach-lam-trung-cut-chien-nuoc-mam-5

Lưu ý khi ăn trứng cút nên và không nên

Hầu hết trứng cút không được tiệt trùng nên phụ nữ mang thai và người bị suy giảm hệ miễn dịch nên nấu chín hoàn toàn, đặc biệt là nấu lòng đỏ trứng cút thật chín trước khi ăn. Những người bị dị ứng với trứng gà hay vịt thường cũng có thể bị dị ứng với trứng cút. Vì vậy, tốt nhất bạn nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ trước khi ăn nó.

Như vậy là chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món trứng cút chiên nước mắm thơm ngon hấp dẫn rồi đó. Hy vọng bạn sẽ nhớ cách làm trứng cút chiên nước mắm mà bài viết đã cung cấp trên đây để tự tin nấu thêm nhiều món ăn ngon cho bản thân và gia đình nhé.



Source link

Rate this post
READ  ShowBiz Minute: Liotta, ABBA, amfAR