Các món ăn vặt luôn là thực đơn quan trọng mỗi ngày của bé yêu nhà bạn, riêng những chiếc kẹo nhỏ nhắn và xinh xắn với hình dáng ngộ nghĩnh, vị chua chua ngọt ngọt vẫn chiếm được phần lớn cảm tình của rất nhiều trẻ nhỏ đến nỗi chúng có thể ăn cả ngày mà không biết chán là gì. Thay vì phải ra ngoài mua cho các bé vừa tốn kém vừa “canh cánh” về nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hãy thể hiện tài nấu nướng và khéo léo của mình qua cách tự tay làm cho bé yêu viên kẹo nhỏ bé xinh xinh với cách làm kẹo dẻo hương vị trái cây chua chua ngọt ngọt đơn giản tại nhà.

1. Cách làm kẹo dẻo từ bột năng

tiki-sale

Mùa dịch tuy đã lắng dần nhưng đâu đó vẫn còn rất nhiều mối đe dọa, việc đảm bảo vệ sinh thực phẩm cho các bé là điều vô cùng quan trọng, các mẹ hãy thử vào bếp cùng chúng tôi để học cách làm kẹo dẻo từ bột năng đơn giản đi nào. Kẹo dẻo này hay còn được gọi là kẹo chíp chíp là một loại đồ ăn vặt vô cùng hấp dẫn đối với các bé. Những viên kẹo kiểu dáng đáng yêu với hương trái cây ngọt ngào sẽ khiến các bé phải thích mê mà các mẹ cũng vô cùng yên tâm về chất lượng của nó. Bắt tay vào bếp làm ngay thôi nào các mẹ ơi.

cach-lam-keo-deo-1

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm kẹo dẻo từ bột năng

  • 50g bột năng
  • 250ml nước ép trái cây tươi
  • 300g đường trắng
  • 30ml nước cốt chanh
  • 100g đường
  • 1 ống Vani
  • Dụng cụ: Nồi inox, khuôn kẹo dẻo, vài cái bát tô, thìa…

Các bước làm kẹo dẻo từ bột năng

Bước 1: Cho nước ép trái cây, bột năng, nước cốt chanh và gia vị đường vào bát tô, khuấy thật đều cho hỗn hợp hòa tan rồi để khoảng 5 phút cho hỗn hợp nghỉ một chút.

Bước 2: Đặt một cái nồi lên bếp, đổ hỗn hợp nước ép đã vừa chế ở trên vào nồi, vặn ở nhỏ lửa, khuấy tiếp đều tay liên tục khoảng 5 phút. Sau khoảng 5 phút, bạn cho thêm vani vào, khuấy cho đều đến khi hỗn hợp tan hết bọt khí thì hãy tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp kẹo dẻo này ra khuôn, đợi cho chúng nguội hẳn rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 4 – 5 giờ cho kẹo đông lại và bắt đầu thành hình.

Bước 4: Sau khi đã hoàn thành xong các bước làm kẹo dẻo từ bột năng trên đây, bạn lấy khuôn kẹo ra ngoài, tách khỏi khuôn, lăn qua cùng một lớp đường để kẹo không bị dính rồi thưởng thức ngay thành phẩm của mình.

Thành phẩm

Khi kẹo đã được đông và có độ dẻo mềm nhất định thì bạn lấy kẹo ra khuôn, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Kẹo dẻo làm từ bột năng đạt yêu cầu sẽ có được màu sắc bắt mắt, hương vị rất thơm béo. Khi ăn kẹo sẽ có độ ngọt rất vừa phải và không bị gợn bột.

cach-lam-keo-deo-2

2. Cách làm kẹo dẻo không bị chảy nước

Cách làm kẹo dẻo tại nhà thực ra vô cùng đơn giản cho các mẹ. Bạn có thể tự do sáng tạo ra bất kỳ hương vị nào mà mình và bé thích như vị: hoa quả, bạc hà, cà phê, hương chocolate… hay những vị kẹo dành cho người lớn hơi “quái lạ” một chút như kiểu vị red velvet cake, vị rượu, vị kẹo bông gòn chẳng hạn. Vậy hãy cùng học các công thức làm kẹo dẻo với chúng tôi ngay sau đây các bạn nhé!cach-lam-keo-deo-3

Nguyên liệu làm kẹo dẻo không bị chảy nước

  • 30g bột gelatin
  • 100g đường
  • 80ml nước lọc
  • 40ml nước cam ép
  • 40ml nước dưa hấu
  • Dụng cụ bao gồm: Khuôn silicon để đúc kẹo, nồi inox, vài bát tô…

Các bước làm kẹo dẻo trái cây không bị chảy nước

Bước 1: Bạn cho bột gelatin vào bát tô, thêm nước vào ngâm trong khoảng 15 – 20 phút để làm mềm và nở ra hết. Bước này khá quan trọng các bạn nên nhớ để đúng thời gian và cũng tùy liều lượng mà thời gian ngâm bột cũng khác nhau. Tốt nhất các bạn nên quan sát đợi đến khi bột đã được nở đều hết thì hãy tiến hành bước thứ 2. cach-lam-keo-deo-4

Bước 2: Đặt một cái nồi lên bếp, đổ nước ép cam vào đun thật sôi cùng 50g đường, vặn cho nhỏ lửa rồi khuấy đều tiếp khoảng 10 – 15 phút cho chúng thành siro. Nước ép cam các bạn có thể tìm mua tại các siêu thị, bách hóa,…nếu bạn muốn nước ép cam được đúng vị và an toàn hơn thì bạn cũng có thể mua cam về ép nhé. Tiếp theo, bạn sẽ cho 1/2 chỗ gelatin ngâm trong nước lúc đầu vào đảo đều và đun trong thêm khoảng 3 phút thì bắt đầu tắt bếp.

Bước 3: Đổ hỗn hợp nước cam và gelatin đã được hòa tan vào khuôn, để vào trong ngăn mát của tủ lạnh khoảng 4 – 6 giờ cho kẹo được thành hình là xong. Ở bước này, nhiệt độ của ngăn mát nên là nhiệt độ vừa phải để kẹo vẫn giữ được độ dẻo ngon.

Bước 4: Thực hiện phần tiếp nước ép dưa hấu tương tự như nước ép cam, đun sôi cùng với 50g đường và 1/2 chỗ gelatin pha với nước còn lại, đổ vào khuôn và để tiếp ngăn mát tủ lạnh.

Bước 5: Sau khoảng 4 – 6 giờ, bạn lấy kẹo dẻo trái cây này ra ngoài, tách ra khỏi khuôn rồi thưởng thức ngay thành phẩm của mình. Đây cũng là cách làm kẹo dẻo cho bé cực kỳ hiệu quả được khá nhiều bà mẹ áp dụng hàng ngày và thành công.

Thành phẩm

Kẹo dẻo này gồm có 2 màu cam và đỏ vô cùng bắt mắt các bé. Từng viên kẹo cứ mềm mềm dẻo dẻo, thơm phần hương cam và hương dưa hấu chắc chắn các bé sẽ ăn mãi không ngừng.

cach-lam-keo-deo-7

3. Cách làm kẹo dẻo bọc đường

Shopee sale 5-5

Cách làm kẹo xoài dẻo bọc đường cũng món ăn vặt ngon cho bé sẽ vô cùng thích thú cho mà xem. Kẹo xoài dẻo chính là món ăn vặt ngon hấp dẫn không chỉ các bé thích mà cả người lớn như chúng ta còn mê nữa là. Sau đây chính là công thức làm kẹo xoài dẻo bọc đường thơm ngon hấp dẫn thú vị ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm kẹo dẻo bọc đường

  • 200g xoài cát
  • 100g đường cát
  • 45g mạch nha
  • 6g siro táo
  • 1,5ml nước chanh

Các bước làm kẹo dẻo bọc đường

Tiki sale 15-01

Bước 1: Xoài khi mua bạn nên chọn những quả chín vàng tươi, sau đó đem chúng rửa thật sạch rồi đem gọt bỏ vỏ rồi đem thả vào một chiếc bát thật to nhé. Sau đó dùng thìa để dầm cho xoài nát nguyễn. Đối với bước này bạn nên dầm xoài thật nhuyễn để đảm bảo độ mịn cho kẹo, nếu không bạn có thể dùng máy xay sinh tố để xay hỗn hợp này nhé.

Bước 2: Trộn vào 20 gram đường cùng với siro và cả táo. Khi trộn bạn cũng nên nhớ trộn thật đều để hỗn hợp được đủ vị.

Bước 3: Đổ xoài dầm nhuyễn ra một chiếc nồi, sau đó đem đặt lên trên bếp đun với lượng lửa nhỏ khoảng 40 độ C rồi đem đổ tiếp bát siro táo đem trộn đường vào đem đảo đều lên nhé. Nên nhớ đảo đều liên tục hỗn hợp trên bếp, bởi nếu bạn không kiên nhẫn đảo hỗn hợp sẽ rất dễ bị khét gây mùi khó chịu cho kẹo.

cach-lam-keo-deo-5

Bước 4: Tiếp tục đun xoài với lượng lửa nhỏ cho đến khi chúng sôi, mặt xoài bắt đầu nổi bóng lăn tăn thì bạn đem bỏ tiếp vào 80 gram đường cùng với mạch nha vào nồi rồi đem khuấy cho đều lên. Nhưng mà bạn cần chú ý dùng thìa đem khuấy xuống tận đáy nồi và lửa nhỏ để cho xoài không bị cháy nữa nhé.

Bước 5: Đun hỗn hợp xoài trong khoảng 3 đến 5 phút thì bạn đem cho nước cốt chanh vào nồi đảo cho đều lên rồi đem tắt lửa đi. Nhanh chóng múc xoài vào trong khuôn rồi đem để nguội khoảng 1 tiếng. Ở bước này, bạn cũng nên nhớ hãy để hỗn hợp nguội hẳn và được thành hình thì hãy thực hiện bước tiếp.

Bước 6: Sau khi mà xoài đã trở thành kẹo dẻo, bạn bắt đầu chạm tay không thấy dính thì đem lăn qua với đường rồi đem bỏ ra hộp hoặc cho ra đĩa mời mọi người trong gia đình mình thưởng thức nhé. Tuy nhiên, khi cho kẹo lăn qua với đường bạn nên cho lần lượt để tránh kẹo bị dính vào nhau rất mất thẩm mỹ.

Thành phẩm

Cách làm kẹo dẻo bọc đường cực kỳ đơn giản mà lại không tốn quá nhiều thời gian của các mẹ. Sau khi kẹo dẻo đã được đông lại, bạn hãy lấy kẹo ra khỏi khuôn rồi cho bé thưởng thức. Ngoài ra, nếu số kẹo thành phẩm ăn không kịp hết bạn cũng có thể để chúng lại vào tủ lạnh để ăn tiếp nhé. Nếu không thích vị xoài, bạn có thể thay thế chúng bằng hương dâu tây, chanh leo, dưa hấu… để có món kẹo dẻo này thêm hấp dẫn nhiều hương vị nhé! Món kẹo xoài dẻo bọc đường sẽ mềm mềm, dai dai, pha lẫn cùng hương táo cùng chanh dễ làm và thơm ngon cực kì. Bạn hãy chia sẻ ngay công thức làm món ăn vặt ngon hấp dẫn này cho nhiều người cùng biết nhé.

cach-lam-keo-deo-6

Với 3 cách làm kẹo dẻo hương vị trái cây cực kỳ đơn giản trên đây là bạn đã có được một món ăn vặt thật thơm ngon, hấp dẫn và vô cùng dễ thương cho bé yêu rồi đấy. Những viên kẹo thật nhỏ xinh với hình thù ngộ nghĩnh và vị chua ngọt vô cùng hấp dẫn sẽ là niềm vui lớn của các bé đấy nhé. Chúc bạn sẽ áp dụng và chế biến thành công món kẹo đặc biệt này.



Source link

Rate this post
READ  Hướng dẫn gấp quả cầu hoa bằng giấy mới nhất 2022