Một bữa ăn ngon không chỉ đến từ chất lượng đồ ăn tươi sạch mà còn đến từ mùi vị. Với những bữa món ăn hải sản tươi sống, chuyên được dùng hấp hay luộc thì ắt hẳn mùi vị phải đến từ những bát nước chấm đặc trưng. Muối ớt chấm món ăn hải sản từ lâu đã vang danh khắp cõi nhân gian về độ ngon ‘ nuốt lưỡi ’. Dưới đây, Digifood sẽ chỉ bạn những cách làm muối ớt chấm món ăn hải sản ngon không cưỡng nổi.

1. Cách làm muối ớt đỏ chấm hải sản

Với những Fan Hâm mộ ăn cay thì muối ớt đỏ chấm món ăn hải sản sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời và hoàn hảo nhất nếu như bạn muốn tăng thêm độ ngon của món ăn. Muối ớt đỏ chấm món ăn hải sản chỉ với vài bước đơn thuần là có ngay mùi vị thơm ngon đến giọt ở đầu cuối. Không những vậy, muối ớt đỏ làm theo cách này hoàn toàn có thể chấm được hầu hết đồ ăn.

Nguyên liệu làm muối ớt đỏ chấm hải sản

  • 100 gram ớt sừng đỏ
  • 100 gram ớt chuông đỏ
  • 200 ml nước cốt chanh hoặc tắc / quất
  • 200 gram sữa đặc
  • 200 gram đường
  • 60 gram muối
  • 25 gram bột ngọt

muoi ot cham hai san 2

Ảnh : Sưu tầm

Cách làm muốt ớt đỏ chấm hải sản

Bước 1 : Ớt sừng rửa sạch. Bổ đôi theo chiều dọc rồi nạo sạch phần cuống và hạt bên trong. Cắt nhỏ ớt thành các miếng hình vuông vắn.

muoi ot cham hai san 6

Ảnh : Sưu tầm

Bước 2 : Cho ớt đỏ, ớt chuông, 60 gram muối, 200 gram đường, 25 gram bột ngọt, 200 gram sữa đặc, 200 ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

muoi ot cham hai san 5

Ảnh : Sưu tầm

Lưu ý : Nếu không có máy xay, bạn hoàn toàn có thể băm nhuyễn ớt và lá chanh rồi cho vào phần nước cốt chanh tắc và khuấy cho thật đều.

Bước 3 : Đổ hỗn hợp thu được ra chén rồi cho vào hũ đựng để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi cần thì lấy ra dùng. Muối sữa ớt đỏ hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ tới 2 tháng mà không bị hỏng. Còn nếu để ở nhiệt độ thường thì rất dễ bị hỏng. Muối ớt chấm món ăn hải sản để trong tủ lạnh một thời hạn sẽ hơi keo lại một chút ít nhé!

muoi ot cham hai san 8

Ảnh : Sưu tầm

Thành phẩm sau khi thực hiện

Muối ớt đỏ có sắc tố cực kỳ đẹp mắt. Khiến bạn muốn ăn món ăn hải sản ngay và luôn. Muối ớt đỏ có vị cay tê nhẹ từ ớt sừng, vị chua của chanh và ngọt của sữa đặc. Độ cay vừa phải nên hầu hết tổng thể mọi người đều ăn được. Có thể dùng muối ớt đỏ để chấm thịt nướng, chấm món ăn hải sản, chấm ốc hoặc các món từ gà đều vô cùng ngon.

muoi ot cham hai san 10

Ảnh : Sưu tầm

2. Cách làm muốt ớt xanh chấm hải sản

Muối ớt chấm món ăn hải sản sao hoàn toàn có thể bỏ lỡ những trái ớt xiêm xanh tươi ngon. Vị cay nồng của ớt xanh át đi vị tanh của món ăn hải sản. Sự phối hợp các mùi vị với nhau khiến cho khoang miệng của người chiêm ngưỡng và thưởng thức như đang được tận thưởng một bữa tiệc gia vị. Để pha được muối ớt xanh chấm món ăn hải sản, bạn cần làm những bước sau đây.

Nguyên liệu làm muối ớt xanh chấm hải sản

  • 100 gram ớt xiêm canh
  • 100 gram rau cải xanh
  • 200 ml nước cốt chanh
  • 200 gram sữa đặc
  • 200 gram đường
  • 60 gram muối
  • 25 gram bột ngọt

Tip chọn mua ớt xanh : Nên chọn mua ớt xiêm xanh còn nguyên cuống, cuống dính chặt, ớt có sắc tố đồng đều, xanh tươi, có mùi tự nhiên.

muoi ot cham hai san 1

Ảnh : Sưu tầm

Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản

Bước 1 : Ớt xanh nhặt bỏ cuống. Rau cải xanh nhặt bỏ gốc già, rửa sạch và để ráo. cắt khúc nhỏ khoảng chừng 2 đốt ngón tay.

muoi ot cham hai san 3

Ảnh : Sưu tầm

Bước 2 : Cho ớt xanh, rau cải xanh cùng 60 gram muối, 200 gram đường, 25 gram bột ngọt, 200 gram sữa đặc, 200 ml nước cốt tắc vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

muoi ot cham hai san 4

Ảnh : Sưu tầm

Thành phẩm sau khi chế biến

Muối ớt xanh có màu đẹp mắt. Màu xanh đậm từ rau cải, vị chua cay nồng nhẹ từ ớt. Nhưng vẫn giữ được độ ngọt vừa phải từ sữa đặc. Muối ớt chấm món ăn hải sản theo cách này chắc như đinh không hề thiếu trong những bữa ăn có món ăn hải sản chiếm lợi thế.

muoi ot cham hai san 9

Ảnh : Sưu tầm

3. Các làm muối tiêu chấm hải sản

Nguyên liệu để làm muối tiêu chấm món ăn hải sản vô cùng đơn thuần. Bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng tương thích với khẩu vị của mình.

Nguyên liệu làm muối tiêu chấm hải sản

  • 500 gram muối
  • 50 gram tiêu hạt
  • 40 gram bột ngọt hoặc 30 gram đường
  • 5 gram lá chanh
  • 5 gram ớt bột

Cách làm muối tiêu chấm hải sản

Bước 1 : Rang tiêu cho thơm rồi để nguội, sau đó say cho nát. Nếu không biết cách xay hoặc không có dụng cụ xay tiêu thì hoàn toàn có thể dùng tiêu xay sẵn. Nhược điểm của tiêu xay sẵn là không thơm.

muoi ot hai san 13

Ảnh : Sưu tầm

Bước 2 : Rang muối trong chảo nhỏ lửa. Băm nhuyễn lá chanh và cho vào cùng tiêu, ớt vào chảo muối. Tiếp tục rang ở lửa nhỏ. Đến khi lá chanh khô là bạn hoàn toàn có thể tắt nhà bếp được.

Bước 3 : Khi hỗn hợp đã nguội, bạn cho bột ngọt vào. Hỗn hợp nước chấm đổ vào hũ đựng rồi mang ra ăn lúc cần. Chỉ cần thêm lá chanh vào là bạn đã có chén muối tiêu chấm cua ghẹ siêu ngon siêu mê hoặc rồi.

Thành phẩm sau khi thực hiện

Hỗn hợp muối tiêu chấm món ăn hải sản khô theo kiểu này hoàn toàn có thể trữ và dữ gìn và bảo vệ được rất lâu. Nếu mái ấm gia đình liên tục ăn món ăn hải sản thì hoàn toàn có thể pha nước chấm theo kiểu này. Đảm bảo để cả vài tháng mà mùi vị vẫn thơm ngon đến miếng sau cuối. Cách làm muối ớt chấm món ăn hải sản vô cùng thuận tiện mà không mất quá nhiều thời hạn.

muoi ot cham hai san 112

Ảnh : Sưu tầm

Hy vọng với cách pha muối ớt chấm món ăn hải sản mà Blog Digifood đã san sẻ trên đây, bạn hoàn toàn có thể chế biến loại nước chấm món ăn hải sản ngon đúng vị và chiêm ngưỡng và thưởng thức bữa tiệc món ăn hải sản tươi ngon cùng mái ấm gia đình, bạn hữu và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình nhé!

Xem thêm các công thức pha nước chấm khác :

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 3 cách làm muối ớt chấm hải sản gì cũng ngon – Digifood. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  Cùng Điểm Qua Các Xưởng Giày Dép Giá Sỉ Tp HCM Uy Tín