Cách nấu canh chua me là một trong những cách nấu cho món ăn dân dã được nhiều người Việt yêu thích. Canh dùng me và sự phối hợp với những nguyên vật liệu phong phú khác như thịt, tôm, cá,… Sự phối hợp này không những mang lại mùi vị đặc trưng rất riêng, mà còn mang đến nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất. Bài viết ngày hôm nay, Cachnau. vn sẽ gợi ý cho các bạn 3 công thức chế biến canh chua me đơn thuần và thông dụng nhất. Theo dõi để thực thi bạn nhé.

3 cách nấu canh chua me phổ biến được nhiều người áp dụng nhất. Ảnh: Internet

1. Cách nấu canh chua me chay đơn thuần

Cách nấu canh chua me chay vô cùng đơn thuần. Nếu bạn đã quá ngấy với những món ăn thịt cá nhiều dầu mỡ thường ngày, thì hãy nấu ngay cho mình một nồi canh chua chay dùng me để thay đổi cho bữa ăn nhé. Tin rằng, với vị chua chua thanh mát của canh sẽ rất đưa cơm đấy. Sau đây là những nguyên vật liệu thiết yếu để nấu canh chua me chay :

1.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu thiết yếu

  • Đậu phụ non : 2 miếng
  • Me chín hoặc me tươi hay me non
  • Đậu bắp : 200 g
  • Dứa, dọc mùng
  • Nấm ( tùy chọn )
  • Cà chua : 2 quả
  • Hành tím
  • Hành lá, rau mùi tàu
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ thiết yếu khác

Chuẩn bị me khô để nấu canh me chay ngon. Ảnh: Internet

1.2. Cách nấu canh chua me chay đơn thuần

  • Đậu phụ non rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Dứa rửa sạch, thái lát nhỏ.
  • Me chua cho vào nồi nước sôi luộc khoảng chừng vài phút rồi vớt ra. Dằm nát, vắt lấy nước cốt, bỏ phần xác.
  • Đậu bắp bỏ cuống, rửa sạch, thái khúc nhỏ. Dọc mùng tước vỏ, rửa sạch và thái khúc nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Hành lá và rua mùi tàu rửa sạch, thái khúc nhỏ.
  • Bắc nồi lên nhà bếp, thêm vài muỗng dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Hành tím thơm thì cho cà chua vào xào chín.
  • Cà chua đã chín, các bạn cho dứa vào hòn đảo vài phút rồi nêm nếm gia vị gồm đường, muối.
  • Đảo đều rồi đổ một lượng nước vừa đủ ăn vào nồi. Bật lửa lớn đun sôi canh.
  • Nước sôi cho nước cốt me vào, đun sôi. Tiếp tục cho đậu bắp vào đun khoảng chừng 3 phút thì cho dọc mùng và đậu non vào.
  • Đợi nguyên vật liệu chín hết thì các bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Cuối cùng thêm hành lá, rau mùi tàu và tắt nhà bếp. Múc canh ra bát và chiêm ngưỡng và thưởng thức cùng cơm nóng.
READ  Nhạc Anime Hay Nhất ~ Nhạc EDM Gây Nghiện Hay Nhất 2022 ~ Nhạc Anime Chill ~ TT93 MUSIC

Canh chua me chay ăn thanh mát, giải nhiệt cho ngày hè. Ảnh: Internet

2. Cách nấu canh chua me rau muống thanh mát

Có khá nhiều mái ấm gia đình thích món canh chua rau muống. Để tạo độ chua cho món canh dân dãn này tùy theo vùng miền sẽ sử dụng nguyên vật liệu đặc trưng, thông dụng nhất thì các chị em nội trợ dùng me. Cách nấu canh chua me rau muống cũng khá tương tự như như cách chế biến canh chua me chay. Các nguyên vật liệu hầu hết là rau muống, cà chua và me chín. Dưới đây là những nguyên vật liệu thiết yếu mà các bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị. Cụ thể :

2.1. Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Rau muống tươi : 1 bó
  • Cà chua : 2 quả
  • Me tươi hoặc me chín : 3 quả
  • Giá đỗ : 150 g
  • Rau ngỗ, hành lá
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ thiết yếu khác

Rau muống tươi là nguyên liệu quen thuộc trong nấu canh chua. Ảnh: Internet

2.2. Cách nấu canh chua me rau muống

  • Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng xong nguyên vật liệu, tất cả chúng ta khởi đầu nấu canh chua rau muống. Đầu tiên cần nhặt bỏ những phần rau muống bị hư, già, chỉ lấy phần non. Rửa sạch, thái khúc nhỏ rồi để ráo nước.
  • Giá đỗ nhặt hết vỏ đậu màu xanh còn xót lại rồi rửa sạch, để ráo nước. Hành lá và rau ngổ rửa sạch, thái khúc nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Bắc một cái nồi với lượng nước vừa đủ lên nhà bếp, bật lửa đun sôi. Tùy thuộc vào số lượng người mà các bạn cho lượng nước sao cho tương thích.
  • Nước sôi các bạn cho me vào nấu khoảng chừng 4 phút, để me mềm bạn vớt ra. Cho vào bát nhỏ, dùng muỗng dằm nát ra và lọc lấy nước cốt đổ ngược lại vào nồi canh.
  • Bạn cho rau muống, cà chua vào nồi nấu khoảng chừng vài phút cho chín rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.
  • Nêm nếm vừa vị, canh sôi lại bạn cho giá đỗ, rau ngổ và hành lá vào. Đợi các nguyên vật liệu chín đều thì tắt nhà bếp và múc canh ra tô chiêm ngưỡng và thưởng thức.
READ  Giải Tỏa Mệt Mỏi Với Giải Tỏa Mệt Mỏi Với Sinh Tố Xoài Sữa Tươi mới nhất 2022

Canh me chua rau muống ăn đổi mới cho bữa ăn chống ngấy. Ảnh: Internet

3. Cách nấu canh chua me phối hợp cá cam

Canh chua me có nhiều cách nấu khác nhau với sự tích hợp phong phú nguyên vật liệu, từ thịt gà, thịt heo, tôm cho đến các loại cá như cá lóc, cá dìa, cá diêu hồng, … Mỗi loại canh đều sẽ mang lại giá trị dinh dưỡng cũng như mùi vị khác nhau. Ở các san sẻ trước, Yeutre. vn cùng bạn đã xem qua cá nhiều công thức canh chua cá dùng me với các loại cá phổ cập. Ở phân mục Món ngon lần này, tất cả chúng ta cùng khám phá cách nấu canh chua me dùng cá cam cho món canh ngon lạ miệng hơn. Công thức và cách thực thi đơn cử như sau :

3.1. Chuẩn bị các nguyên vật liệu thiết yếu

  • Cá cam tươi sống : 500 g
  • Dứa : nửa quả
  • Cà chua : 3 quả
  • Me tươi hoặc me chín
  • Gừng tươi, hành tím
  • Hành lá, ớt tươi, thì là
  • Các loại gia vị thông dụng
  • Các dụng cụ thiết yếu khác

Cá cam nấu canh chua rất thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Internet

3.2. Các bước nấu canh chua me phối hợp cá cam

  • Cá cam làm sạch ruột, đánh vảy rồi thái thành từng khúc nhỏ. Dứa xanh gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Gừng gọt vỏ, băm nhỏ.
  • Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt tươi và me rửa sạch, để ráo nước. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Ớt tươi rửa sạch, thái lát nhỏ.
  • Cho cá cam đã thái khúc nhỏ vào một cái bát vừa, thêm muối ăn, hạt nêm, mì chính và gừng băm nhỏ. Trộn đều lên rồi thực thi ướp trong khoảng chừng 30 phút cho cá thấm đều gia vị.
  • Chuẩn bị một cái nồi vừa, bắc lên nhà bếp, thêm vài muỗng dầu ăn. Đợi dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Hành dậy mùi thơm cho cà chua thái múi cau vào xào sơ.
  • Nêm gia vị gồm muối, đường, hạt nêm. Sau đó cho một lượng nước vừa đủ vào đun sôi. Nước sôi các bạn cho me vào nấu sôi. Tiếp tục, cho cá cam đã ướp xong vào nấu thêm khoảng chừng 10 phút nữa để cá chín.
  • Cuối cùng cho hành lá, thì là vào và nấu sôi khoảng chừng 1 phút nữa. Vớt me ra rồi dùng muỗng dằm nát lấy nước cốt và đổ ngược lại nồi canh. Đảo đều, nêm nếm lại lần cuối cho vừa vị, tắt nhà bếp và múc ra tô chiêm ngưỡng và thưởng thức.
READ  GOLF MATCH with THE TALLEST MAN YOU'VE EVER SEEN! - Course Vlog

Canh chua me cá cam mang đến hương vị béo, ngọt chua thanh cực hấp dẫn. Ảnh: Internet

Trên đây là 3 cách nấu canh chua me vừa đơn thuần nhưng cũng không kém phần mê hoặc. Canh chua me là món ăn dân dã rất được ưu thích bởi những ngày hè oi bức. Món ăn có vị chua chua pha lẫn chút vị thanh ngọt, có tính năng thanh nhiệt cơ thể rất tốt. Mong rằng, với những cách chế biến canh chua me ở trên sẽ giúp các bạn có ngay cho mình một nồi canh thật thơm ngon lạ miệng cả nhà đều thích nhé.

Diễm Diễm

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 3 cách nấu canh chua me phổ biến được nhiều người áp dụng nhất. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post