Chè hoa cau là một món ngon có màu vàng óng ánh vô cùng tươi mát và quyện với nước cốt dừa béo ngậy, rất hợp cho những buổi chiều nhẹ nhàng. Và công thức nấu chè hoa cau cũng vô cùng đơn giản nên bạn có thể dễ dàng học những công thức ấy. Vì vậy, hãy cùng bài viết dưới đây học cách nấu chè hoa cau thơm ngon, bổ dưỡng để tạo ra những cốc chè thanh mát hấp dẫn dành tặng bản thân và gia đình ngay thôi nào.

1. Cách nấu chè hoa cau bột lọc

tiki-sale

cach-nau-che-hoa-cau-1

Chè hoa cau bột lọc là một món tráng miệng rất quen thuộc với người dân miền Bắc. Chè có vị thanh mát và rất có lợi cho cơ thể trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Cùng học cách làm chè hoa cau bột lọc thơm ngon, đơn giản mà vẫn giữ được hương vị đích thực dưới đây nhé.

Nguyên liệu

  • Đậu xanh: 200 gam.
  • Nước lọc : 1lit.
  • Bột lọc
  • Muối
  • Nước cốt dừa

Cách chế biến

Bước 1: Đầu tiên, chọn những mẻ đậu nhỏ, đều, màu vàng, thơm, đầy đặn, không dính hạt rồi vo sạch cát, rửa sạch, ngâm nước khoảng 8 tiếng cho đậu nở mềm. Bạn nhớ thêm một chút muối trong khi ngâm để đậu đậm đà và sạch sẽ hơn.

Bước 2: Đậu xanh sau khi ngâm xong thì cho vào nồi hấp chín, khi đậu xanh chín bạn nhớ để đậu xanh không bị nát càng tốt như vậy món chè sau khi ủ sẽ có màu đẹp hơn.

Bước 3: Hòa bột lọc vào nồi nước sôi khuấy đều. Sau đó cho đậu xanh đã hấp chín cùng với bột lọc vào nồi nước đường vừa đun, nhớ khuấy nhẹ tay để không bị nát. Cuối cùng, chúng ta múc chè ra bát và thưởng thức, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa để món chè này thêm ngon nhé!

Bước 4: Thưởng thức món ăn. Món chè hoa cau bột lọc còn có tác dụng giải nhiệt rất tốt, thơm ngon, béo ngậy ai ăn cũng thích. Hãy ghi nhớ cách nấu chè hoa cau này để nấu cho mình và người thân nha.

cach-nau-che-hoa-cau-2

2. Cách nấu chè hoa cau với bột sắn dây

Chè hoa cau với bột sắn dây hay còn gọi là Chè Đậu Nành Táo là một món chè thơm ngon, bổ dưỡng mà chúng ta đã quá quen thuộc, hôm nay bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu chè hoa cau này theo công thức mới mẻ và dễ làm nhất nhé.

cach-nau-che-hoa-cau-3

Nguyên liệu

  • Đậu xanh 100g
  • Bột sắn dây 1/2 chén
  • Nước cốt dừa 1 hộp (160ml)
  • Bột năng 2 muỗng cà phê
  • Sữa đặc 1 muỗng canh
  • Đường 4 muỗng canh
  • Muối 1 ít

Cách nấu chè hoa cau với bột sắn dây

Bước 1: Đậu xanh mua về bạn vớt ra rửa sạch 2 – 3 lần. Tiếp theo, bạn đổ đậu vào nồi, thêm 1 chén nước (một bát ăn cơm), bắc nồi lên bếp đun ở lửa nhỏ khoảng 15 phút, khi đậu chín mềm thì tắt bếp.

Bước 2: Đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho bột sắn dây và 3 chén nước lọc vào, vặn lửa vừa và khuấy đều cho đến khi nước sôi thì cho 3 thìa đường vào và tiếp tục khuấy cho đến khi nước sôi.

Tiếp theo, bạn dùng vợt vớt đậu xanh cho vào nồi bột sắn dây khuấy đều khoảng 8 phút, đến khi đậu và bột sắn quyện lại, lúc này bạn có thể điều chỉnh lượng đường cho vừa ăn, khuấy vài lần là được.

Bước 3: Cho 100ml nước lọc, 160ml nước cốt dừa, 1/5 muỗng cà phê muối vào nồi. Bắc nồi lên bếp, vặn lửa vừa, khuấy đều đến khi nước cốt dừa sôi thì cho 1 thìa đường, 1 thìa sữa đặc vào và tiếp tục khuấy đều.

Khi nước cốt dừa sôi trở lại, vặn nhỏ lửa, hòa tan 2 thìa cà phê bột sắn dây với 4 thìa cà phê nước lọc, sau đó đổ từ từ vào nồi nước cốt dừa, vừa đổ vừa khuấy khoảng 4 phút đến khi hơi đặc thì tắt bếp.

Bước 4: Múc chè ra cốc, lấy một ít nước cốt dừa vừa đun đổ lên trên, ăn nóng hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh. Chè hoa cau đậu xanh mềm hòa quyện với bột sắn ngọt thanh, nêm nước cốt dừa béo béo, bùi bùi vô cùng hấp dẫn.

cach-nau-che-hoa-cau-4

3. Cách nấu chè hoa cau truyền thống chuẩn vị

Shopee sale 5-5

Chè hoa cau ngày xưa là một món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết, giỗ chạp. Món chè có vị ngọt thanh mát, thoang thoảng hương lài xen lẫn vị béo ngậy của đậu xanh. Tất cả đã tạo nên một hương vị đặc trưng cho món chè truyền thống rất đỗi thân quen này. Hôm nay, bài viết sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách nấu chè hoa cau theo phương pháp cổ truyền.

cach-nau-che-hoa-cau-5

Nguyên liệu

Tiki sale 15-01
  • Đậu xanh: 200g
  • Nước: 1 lít
  • Bột sắn dây: 100g
  • Đường: 180g
  • Muối: 1 nhúm nhỏ
  • Vài bông hoa nhài hoặc hoa bưởi (tinh dầu bưởi)

Cách nấu chè hoa cau truyền thống

Bước 1: Rửa sạch đậu, xử lý kỹ để loại bỏ những hạt hư, ngâm đậu nửa ngày hoặc qua đêm trước khi nấu.

Bước 2: Khi đậu đã ngâm đủ, bạn hãy chế biến đậu lại, sau đó để ráo và xóc đều với một chút muối.

Bước 3: Vớt đậu đã ngâm ra, bạn có thể dùng nồi nấu xôi chuyên dụng hoặc có thể dùng nồi cơm điện để nấu đậu vẫn ổn. Cách làm này giúp đậu không bị nát như cách nấu truyền thống mà vẫn giữ được độ ngọt và độ bùi của đậu.

Bước 4: Cho hoa bưởi hoặc hoa nhài vào một cái nồi và đổ một ít nước ngập hoa. Sau đó đợi cho đến khi nước sôi lên là được. Lúc này, khi mở nắp ra, bạn có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng của hoa bưởi hoặc hoa nhài.

Bước 5: Cho bột sắn dây, đường và nước vào nồi khuấy đều cho đến khi đường và bột sắn dây tan hết trong nước. Sau đó cho lên bếp đun với lửa vừa, nấu đến khi nước hơi đặc lại thì dừng ngay, sau đó cho hoa vào đun cùng.

Bước 6: Bước cuối cùng thì bạn cho đậu vào nồi nấu một cách nhẹ nhàng, cẩn thận và khéo léo để tránh nát đậu. Dùng môi khuấy nhẹ để đậu không bị bung ra, đợi thêm môt vài phút nữa thì hoàn thành rồi. Việc của bạn bây giờ là đổ chè ra bát và thưởng thức món ăn này thôi đó. Một cách nấu chè hoa cau vô cùng dễ dàng và nhanh chóng mà bạn nên nhớ.

cach-nau-che-hoa-cau-6

Như vậy là bài viết thành công chia sẻ đến bạn đọc top 3 cách nấu chè hoa cau độc đáo và dễ làm nhất. Hy vọng bạn có thể áp dụng những công thức này một cách dễ dàng và từ đó nâng cao tay nghề nấu nướng của mình nhé. Chúc bạn thành công.



Source link

Rate this post
READ  ASAP FULL PERFORMANCE FRANSETH, DONBELL and KDLEX ( June 5, 2022) | Showbiz Update