Sử dụng tivi làm thế nào cho bền thì đó là mong ước của mỗi mái ấm gia đình, nhưng trong quy trình sử dụng bạn tắt tivi làm thế nào cho đúng cách thì nhiều người lại không chú ý. Vậy bài viết ngày hôm nay Chuyển sẽ chỉ ra 3 sai lầm đáng tiếc khi bạn tắt tivi sẽ làm tivi nhà bạn rất nhanh hỏng nhé.

  1. Sai lầm tiên phong mà tôi muốn tư vấn với những bạn đó là mỗi khi bạn xem tivi xong nếu tắt tivi đúng cách bạn phải tắt tivi bằng tinh chỉnh và điều khiển từ xa sau đó bạn mới Rút phích nguồn điện của tivi ra. Nhưng nhiều bạn xem tivi xong thường rút phích nguồn ra khi tivi đang chay sẽ làm cho tivi rất dễ bị hỏng do mất điện tột ngột ( Sẽ làm Cho Bo Nguồn Rất hay bị hỏng ). Và khi bạn cắm phích nguồn lại thì tivi của bạn sẽ tự khởi động ngay cũng sẽ làm cho tivi dễ bị hỏng vì mở nguồn mà không theo tiến trình nào cả.

2. Sai lầm thứ hai đó là những bạn chỉ tắt tivi trên điều khiển và tinh chỉnh từ xa, mà không rút nguồn điện thì tivi nhà bạn vẫn chạy theo nửa chu kỳ luân hồi, có nghĩa là bo nguồn, bó chính vẫn chạy cả ngày và đêm. Tivi nhà bạn chạy nhiều mà không được nghỉ cũng sẽ làm cho bo nguồn của tivi rất hay bị hỏng vì linh phụ kiện điện tử sẽ kém do hoạt động giải trí quá hiệu suất. Vì vậy theo tôi cách tốt nhất là bạn sẽ tắt tivi bằng tinh chỉnh và điều khiển từ xa sau đó bạn sẽ rút nguồn điện ra vào mỗi buổi tối trước khi bạn đi ngủ, sẽ rất tốt cho thiết bị điện tử nhà bạn, tivi sẽ chạy bền hơn.

READ  Top 5 trung tâm dạy tiếng Hàn tốt nhất tại Huế

3. Sai lầm thứ ba mà tôi muốn tư vấn cho bạn biết đó là nhiều mái ấm gia đình cho trẻ nhỏ những cháu hay nghịch bật tắt tivi liên tục, tivi tắt bật khởi động lại nhiều lần sẽ làm cho bo nguồn của tivi rất dễ bị hỏng, vì đúng nguyên tắc khi bạn tắt tivi thì nguồn điện chạy qua linh phụ kiện điện tử sẽ không mất điện ngay vì nó được tích nguồn trong những tụ điện vì thế bạn phải chờ khoảng chừng thời hạn tối thiểu là 1 phút bạn mới khởi động tivi lại thì sẽ tốt hơn, sẽ tránh thực trạng tivi bị sốc điện, sẽ làm hỏng tivi do tụ điện chưa xả xong đã phải nạp nguồn điện ngay, tụ điện sẽ rất hay bị khô, rồi hỏng.

Trên đây là 3 sai lầm đáng tiếc mà tôi muốn tư vấn để chiếc tivi nhà bạn chạy bền hơn, tốt hơn. Các bạn xem video dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

BẢN QUYỀN TÁC GIẢ : PHẠM VĂN CHUYỂN.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 3 Sai Lầm Khi Tắt Tivi, Làm Tivi Nhanh Hỏng – Điện tử Thái Bình. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khácSource link

Rate this post