Nếu một ngày không may lạc vào chốn ” rừng thiêng nước độc ” mà không biết ngày trở ra, bạn sẽ phải làm gì để sống sót ?Việc tiên phong hẳn là bạn phải tìm ngay nguồn nước bởi tất cả chúng ta sẽ không hề sống sót quá 3 ngày nếu thiếu nước mà .

Nhiệm vụ tiếp theo sẽ là truy tìm thực phẩm. Các bạn có thể hái một số loại hoa quả dại, nhưng rõ ràng việc ăn quả dại trong rừng có thể khiến bạn trúng độc bất kỳ lúc nào.

Vậy phải làm sao để có thể kiếm kìm thức ăn, thực phẩm chín? 4 bí kíp sinh tồn dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

1. Đặt bẫy thòng lọng để săn sóc, thỏ 

Muốn tóm được con mồi, việc đầu tiên đó là bạn hãy chọn một khu vực phù hợp để đặt bẫy. Địa điểm gần một thân cây nhỏ có thể uốn cong được cho là thuận lợi nhất. Sau đó, bạn hãy chọn một khúc cây có đủ độ dai để tạo thành khung cọc như trong hình dưới đây.

Tổng cộng, chiếc bẫy sẽ gồm 3 bộ phận : khung cọc, một chiếc cọc nhọn và một chiếc que .

Tiếp theo, hãy thắt dây thành thòng lọng như thế này. Đầu dây còn lại thì buộc vào đầu thân cây cong nhé.

Cuốn phần thân dây qua một thanh gỗ nhỏ, rồi luồn vào khung, sau đó lấy que chặn lại như hình dưới .Và đây là hiệu quả. Loại bẫy này sẽ rất tương thích để săn các loài thú nhỏ như sóc, thỏ .Bất cứ thứ gì chạm nhẹ vào thanh gỗ sẽ bị kẹt luôn trong thòng lọng

READ  Juicio Johnny Depp v Amber Heard - Zoom Party en Vivo!

2. Bẫy sập đá giúp “hạ gục” những con mồi lớn hơn

Kiểu bẫy thứ 2 sẽ giúp bạn bẫy được những con mồi lớn hơn, nếu may mắn, bạn có thể thu về một chú lợn cắp nách cũng nên đó. Đầu tiên, bạn chuẩn bị 3 que gỗ có chiều dài như trên.

Lưu ý, trên mỗi que gỗ lại có một đặc thù khác nhau :Thanh gỗ ngắn nhất – bạn hãy chú ý hướng cọc và hướng vết khắc trên thânĐặt thanh gỗ dài hơn vào theo hình chữ thậpVà ta có một bộ khung như sau :

Đây là một cấu trúc rất vững chắc, cho phép cả 3 thanh gỗ chịu được một lực tương đối lớn, thậm chí là cả một hòn đá tảng. Chỉ cần con mồi đi qua, chạm nhẹ vào thanh gỗ thôi cũng đủ khiến chúng “sập bẫy” rồi.

3. Bẫy thòng lọng kép

Loại bẫy này gần giống loại bẫy tiên phong nên tất cả chúng ta cũng cần chọn một khu vực tựa như : gần một thân cây hoàn toàn có thể uốn cong .Tiếp theo, tất cả chúng ta cần chuẩn bị sẵn sàng một chiếc cọc nhọn như hình dưới .

Kế đó, bạn hãy chuẩn bị một đoạn dây dài, thắt thòng lọng hai đầu rồi nối bằng một que gỗ.

Nối đoạn dây vào thân cây uốn cong rồi gài vào cọc gỗ như hình dưới .

Với cấu trúc này, bất kỳ sinh vật nào vướng phải một bên thòng lọng sẽ… dính chưởng ngay tức thì.

READ  Top 7 Cách Phối Khăn Bandana Độc Lạ Và Đẹp Mắt Nhất

4. Bẫy bắt cá từ vỏ chai nhựa

Đầu tiên, bạn hãy cắt vỏ chai nhựa ra như hình dưới. Sau đó đục lỗ rồi xỏ dây qua.

Cắt vỏ chai rồi nhét vào trong thân như thế này, cá sẽ chỉ hoàn toàn có thể chui vào mà không hề chui ra .Luồn và buộc dây quanh thân chaiSau đó chỉ cần thả vào một chút ít mồi nhử, ta hoàn toàn có thể bẫy được một vài chú cá nhỏ .

Nếu cảm thấy chưa thực sự hiểu, các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video sau.

Nguồn: Viral Thread, Mr Gear Channel

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 4 cách đặt bẫy giúp bạn sống sót nơi “rừng thiêng nước độc”. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!Source link

Rate this post