Trong những ngày tiết trời mát mẻ, việc thưởng thức những chiếc bánh mochi quả thật là một sự lựa chọn tuyệt vời. Nếu bạn muốn thử cách làm bánh mochi chuẩn vị Nhật Bản đơn giản tại nhà, đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng mình.

1. Cách làm bánh mochi kem

tiki-sale

Nguyên liệu

  • 60g bột nếp
  • 30g bột bắp hoặc bột năng
  • 200ml sữa tươi
  • 30g bơ mặn
  • 250ml whipping cream
  • 40g đường cát
  • 30g đường bột
  • ¼ muỗng cà phê vani
  • Một chút cream cheese và bánh oreo vị tùy chọn.

cach-lam-banh-mochi-1

Cách làm bánh mochi kem thơm ngon, đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị bột bánh mochi kem

  • Trước tiên, bạn lấy tô lớn rồi tạo hỗn hợp gồm 140g bột nếp, 40g đường, 200ml sữa tươi và chắc chắn không thể thiếu 30g bột bắp và trộn đều cho bột hòa quyện, tan mịn là được.
  • Tiếp theo, bạn bắc 1 nồi nước sôi rồi sử dụng phần lọc rây và lọc bột cho thật mịn và đem đi hấp trong khoảng 30 – 40 phút.
  • Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp rồi cho 20g bột nếp đã chuẩn bị vào chảo và rang đều trong khoảng 10 phút thì tắt bếp và đổ ra chén để một lát nữa nhào bột không bị dính tay.

Bước 2: Nhào, nặn bột để làm vỏ bánh mochi kem

  • Sau 40 phút để bột nghỉ, bạn lấy tô bột nếp ra và trộn thật đều cho đến khi bột hơi dẻo thì sẽ cho thêm 30g bơ mặn và tiếp tục nhồi bột cho đến khi bột nếp thầm đều bơ là được.
  • Tiếp theo, bạn lấy khối lượng bột ra đặt trên miếng nilon thực phẩm và tiếp tục nhồi cho đến khi dẻo hoàn toàn có thì có thể đặt sang một bên.

Bước 3: Chuẩn bị phần nhân kem tươi

  • Bạn chuẩn bị 1 bát lớn rồi cho các nguyên liệu gồm 250m kem tươi, 20g đường bột và đánh đều lên. Nếu gia đình bạn có máy đánh hãy tận dụng ngay để tiết kiệm thời gian, công sức và khi đánh bông thì có thể thêm khoảng ½ muỗng vani đã chuẩn bị.
  • Sau đó, bạn tiếp tục đánh ở tốc độ cao cho đến khi kem bông cứng, dính cục thì có thể dừng lại. Tiếp đến, bạn múc kem vào hộp cho vào tủ lạnh ngăn mát để làm lạnh.

Bước 4: Thực hiện công đoạn cuối cùng

  • Bạn chia khối bột thành các phần đều nhau rồi nhào nặn thành từng khối cho thật dẻo. Đừng quên lót miếng nilon phía dưới và phần cán bột cũng cần lót nilon lại để tránh tình trạng bị dính. Bạn đặt khối bột lên miếng nilon và cán cho thật dẹt.

cach-lam-banh-mochi-2

  • Sau đó, bạn thoa lên một lớp bột nếp rang và tiếp tục lật mặt bánh lại và cho phần nhân kem tươi đã chuẩn bị ở bước 3. Khi đã cho phần nhân xong, bạn gấp nếp miệng bánh và gói lại, đừng quên rắc thêm một chút bột nếp rang để tránh bị dính.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩm

Như vậy, chỉ với 4 bước khá đơn giản bạn đã có ngay cho mình một đĩa bánh mochi nhân kem thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm, béo ngậy từ phần vỏ bánh đến phần nhân cực kỳ gây nghiện. Bạn có thể ăn ngay hoặc để trong tủ lạnh ăn dần vẫn cực kỳ ngon mà không lo bánh bị cứng.

2. Cách làm bánh mochi trà xanh

Nguyên liệu

  • 120ml whipping cream
  • 45g sữa đặc có đường
  • 3g bột trà xanh
  • 20ml nước nóng
  • 100g bột nếp ShiraTamako
  • 60g đường
  • 15g dầu ăn
  • 180ml sữa tươi không đường hoặc ít đường
  • 30g bột ngô

cach-lam-banh-mochi-3

Cách bánh mochi trà xanh ngon ngọt

Bước 1: Chuẩn bị kem trà xanh

  • Bạn cho phần kem tươi, que đánh cùng tô đánh kem vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp dễ đánh bông hơn.
  • Sau đó, bạn cho phần kem tươi, sữa đặc cùng rây bột trà xanh cho thật mịn vào âu lớn.
  • Tiếp theo, tận dụng chiếc máy đánh trứng để đánh bông phần kem tươi, bạn nên để tốc độ chậm sau đó mới chuyển dần dần lên tốc độ cao và giảm dần cho đến khi kem bắt đầu đặc và có vân. Bạn cứ tiếp tục đánh cho đến khi kem bông cứng.
  • Nếu không hạ tốc độ xuống, kem sẽ dễ bị tách nước và món bánh không còn ngon như mong đợi nữa.
  • Sau khi việc hoàn thành việc đánh kem, bạn chia kem vào các khuôn nhỏ rồi bọc kín lại cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 – 2 giờ cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn. Nếu nhà không có sẵn khuôn cake pop, bạn có thể đổ kem vào hộp và đợi kem đông lại thì sử dụng thìa để lấy cũng được.

Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh

  • Bạn cho bột trà xanh vào chén rồi hòa cùng một chút nước nóng, khuấy lên thật đều tay cho đến khi bột trà xanh tan được càng nhiều càng tốt.
  • Sau đó, bạn sử dụng tô lớn và cho các nguyên liệu gồm bọt bếp, đường, sữa tươi không đường, 15g dầu ăn cùng phần hỗn hợp trà xanh đã pha ở phía trên.
  • Bạn sử dụng que đánh trứng và đánh phần hỗn hợp đã chuẩn bị lên và kết hợp sử dụng thêm rây để loại bỏ phần bột bị vón cục. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng que đánh trứng phần hỗn hợp chưa tan trên rây. Tiếp theo, với phần hỗn hợp đã trộn đều bạn trộn đều một lần nữa rồi cho vào lò vi sóng.
  • Bạn cài đặt lò vi sóng khoảng 2 phút với mức 600W, sau 2 phút, bạn lấy ra trộn thật đều rồi quay trong khoảng 1 phút – 1 phút rưỡi nữa cho bột chín.
  • Khi bột đã chín, bạn lấy bột ra và trộn thật đều và sẽ thấy hỗn hợp có độ mềm, dẻo cùng màu hơi trong và khi nếm thử thì sẽ không thấy vị sống như trước nữa.

Bước 3: Tiến hành tạo hình cho vỏ bánh

  • Bạn lót giấy nến lên mặt bàn rồi đổ bột vào giữa, sau đó gấp nhẹ giấy nến lại để tạo bột thành một khối hình vuông. Khi khối bột đã vuông thì hãy dàn phẳng các mép giấy nến ra và lót thêm một tờ giấy nến thứ hai để cán bột trên hai miếng giấy đó.
  • Sau khi cán xong bột, bạn để nguội trong khoảng 15 – 20 phút hoặc có thể để vào tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút – không nên quá lâu bởi sẽ làm bột bị cứng.
  • Tiếp theo, bạn rây phần bột ngô hoặc bột bánh dẻo phủ đều lên mặt bột để chống dính và dễ dàng hơn trong quá trình nặn. Bạn tận dụng vật dụng có cạnh sắc, hình tròn cùng đường kính khoảng 6 – 6.5cm để cắt bột thành những hình tròn đều.
  • Sau đó, bạn nhẹ nhàng gỡ từng miếng bột vừa cắt và chuẩn bị các miếng nilon nhỏ đã đặt phần vỏ bột này lên. Tiếp theo, bạn úp mặt không có rải bột khô vào miếng ni lông và cứ tiếp tục thực hiện như vậy cho đến khi hết bột.

Bước 4: Tạo hình cho bánh mochi trà xanh

  • Bạn lấy nhân kem đã chuẩn bị từ tủ lạnh ra rồi đặt nhân vào giữa miếng bột, túm phần mép lại bằng nilon rồi bảo quản. Trước khi ăn, bạn để bánh ở nhiệt độ phòng trong khoảng 10 phút để vỏ bánh được mềm ra.

Bước 5: Thưởng thức thành phẩmcach-lam-banh-mochi-4

Với 4 bước đơn giản, bạn đã có ngay cho mình món bánh mochi trà xanh với phần vỏ ngoài mềm dẻo và cực kỳ thơm ngon kết hợp cùng phần nhân kem mát lạnh, giải nhiệt cho mùa hè oi nóng.

3. Cách làm bánh mochi đậu xanh

Shopee sale 5-5

Nguyên liệu

  • 115g bột gạo ngọt Mochiko hoặc bột nếp
  • 180ml nước
  • 50g đường
  • 50g bột bắp
  • 150g đậu xanh (có thể thay đổi số lượng tùy lượng bột)
  • 100g đường cùng một chút muối để làm bánh mochi đậu đỏ

cach-lam-banh-mochi-5

Cách làm bánh mochi đậu đỏ cực đơn giản tại nhà

Bước 1: Làm phần nhân bánh mochi đậu xanh

  • Bạn rửa sạch đậu xanh rồi ngâm trong nước ấm khoảng 1 – 2 giờ cho mềm. Tiếp theo, bạn cho phần đậu xanh đã ngâm và rửa sạch vào nấu chín rồi xay hoặc tán nhuyễn đều, mịn.
  • Bạn cho hỗn hợp vừa xay lên nồi rồi đun cùng đường ở mức lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì cho thêm một chút muối cho có hương vị đậm đà.
  • Sau đó, bạn để hỗn hợp vừa đun nguội bớt rồi chia thành những phần bằng nhau và vo tròn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh

  • Bạn cho phần bột nếp hoặc bột gạo ngọt Mochiko cùng đường vào một bát lớn rồi đổ lượng nước đã chuẩn bị vào từ từ để chúng không bị vón cục với nhau.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột cùng vào nồi hấp cách thủy với thời gian khoảng 20 phút hoặc quay trong lò vi sóng với khoảng 3 phút để thay thế.

Bước 3: Thực hiện tạo hình bánh mochi nhân đậu xanh

cach-lam-banh-mochi-6

  • Bạn đổ lượng bột ra khay phẳng rồi trải thêm một lớp bột bắp và dùng tay để nhào nặn thêm khoảng 5 phút. Tiếp theo, bạn chia bột thành những phần bằng nhau đủ lớn để có thể bọc phần nhân đậu xanh đã chuẩn bị từ trước.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần vo tròn trong từng phần bột bánh, ấn dẹt nhân vào giữa và nặn vỏ kín lại là có thể bày ra đĩa và thưởng thức rồi.

4. Cách làm bánh mochi đậu đỏ

Nguyên liệu

Tiki sale 15-01
  • 115g bột gạo ngọt Mochiko/bột nếp
  • 180ml nước
  • 50g đường
  • 50g bột bắp
  • 150g đậu đỏ
  • 100g đường cùng một chút muối để làm bánh mochi đậu đỏ.

cach-lam-banh-mochi-7

Cách làm bánh mochi đậu đỏ ngon chuẩn vị

Bước 1: Làm phần nhân bánh mochi đậu đỏ

  • Bạn rửa sạch đậu đỏ rồi ngâm trong nước khoảng 1 – 2 giờ cho mềm hoặc có thể ngâm cùng nước ấm nóng để đậu nhanh mềm hơn.
  • Tiếp theo, bạn cho phần đậu đỏ đã ngâm và rửa sạch vào nấu chín rồi xay hoặc tán nhuyễn đều, mịn.
  • Bạn cho hỗn hợp vừa xay lên nồi rồi đun cùng đường ở mức lửa nhỏ cho đến khi đường tan hết thì cho thêm một chút muối cho có hương vị đậm đà.
  • Sau đó, bạn để hỗn hợp vừa đun nguội bớt rồi chia thành những phần bằng nhau và vo tròn đều rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh

  • Bạn cho phần bột nếp cùng đường vào một bát lớn rồi đổ lượng nước đã chuẩn bị vào từ từ, vừa cho nước vừa đảo để đảm bảo chúng không bị vón cục với nhau.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột cùng vào nồi hấp cách thủy với thời gian khoảng 20 phút hoặc quay trong lò vi sóng với khoảng 3 phút để thay thế. Đừng quên là phải đảo bột thật đều sau khoảng 10 phút hấp.

Bước 3: Thực hiện tạo hình bánh mochi nhân đậu đỏ

  • Bạn đổ lượng bột ra khay phẳng rồi trải thêm một lớp bột bắp và dùng tay để nhào nặn thêm khoảng 5 phút.
  • Tiếp theo, bạn chia bột thành những phần bằng nhau đủ lớn để có thể bọc phần nhân đậu đỏ đã chuẩn bị từ trước.
  • Cuối cùng, bạn chỉ cần vo tròn trong từng phần bột bánh, ấn dẹt nhân vào giữa vào nặn vỏ thật tròn đầy là có thể bày ra đĩa và thưởng thức rồi.

cach-lam-banh-mochi-8

Trên đây là những cách làm bánh mochi chuẩn vị Nhật Bản đơn giản tại nhà mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn tự mình làm được những chiếc bánh mochi thơm ngon.



Source link

Rate this post
READ  HOW TO DOWNLOAD MINECRAFT 1.18 VERSION https://m.apkpure.com/