Tiramisu là một món ăn cổ điển của Ý, dễ dàng chinh phục được những giá trị tinh hoa nhất trong ẩm thực. Không quá cầu kỳ nhưng hương vị của Tiramisu lại cực kỳ ấn tượng khi hòa quyện từ những nguyên liệu đơn giản như: cà phê, rượu, bánh sâm-panh,… Cho nên hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn 4 cách làm bánh Tiramisu đơn giản tại nhà. Từ đó có cơ hội trổ tài cho người thân thưởng thức món bánh tuyệt vời của nước Ý này!

1. Cách làm bánh Tiramisu vị truyền thống thơm ngon

tiki-sale

Hiện nay món bánh Tiramisu có rất biến tấu khác nhau như vị dâu tây, socola,…Tuy nhiên để có thể cảm nhận được hương vị hoàn hảo nhất của bánh tiramisu thì hương vị bánh truyền thống vẫn là phù hợp nhất. Dưới đây là cách làm bánh Tiramisu hương vị truyền thống đơn giản nhất.

cach-lam-banh-tiramisu-2

Nguyên liệu

  • 4 lòng đỏ trứng
  • 3 lòng trắng trứng
  • 250g phô mai Mascarpone
  • 36 – 48 cái bánh sampa
  • 100g đường
  • 350ml cà phê đen
  • Rượu Rum
  • Bột cacao
  • Chocolate trang trí

Cách làm bánh Tiramisu hương vị truyền thống

Bước 1: Pha cafe đen và để nguội, rồi thêm một chút rượu Rum vào cho thơm. Lượng rượu có thể tự điều chỉnh gia giảm nhưng không nên cho quá nhiều, 1 muỗng canh là được.

Bước 2: Tách lòng đỏ trứng và cho vào tô cùng 50g đường, đánh đều bằng máy đánh trứng trong khoảng từ 8 – 10 phút tới khi có màu vàng nhạt là được.

Bước 3: Cho 250g phô mai mascarpone vào hỗn hợp đó và đánh đều để được hỗn hợp nhuyễn thành kem mascarpone.

Bước 4: Lòng trắng trứng cho vào 1 cái tô khác cùng với nửa số đường còn lại. Dùng máy đánh trứng đánh tới khi đạt được độ bông như mong muốn.

Bước 5: Chia hỗn hợp lòng trắng thành 3 – 4 phần nhỏ, cho 1 phần vào hỗn hợp kem mascarpone và dùng thìa trộn từ dưới đáy lên. Làm lần lượt với toàn bộ lòng trắng đã đánh bông để có được hỗn hợp kem mịn.

Bước 6: Tiếp đó nhúng bánh sampa vào nước cà phê đã pha khoảng 2 giây. Sau đó bạn xếp bánh vào khuôn cho kín mặt và cho hỗn hợp kem vừa trộn phủ lên, dàn đều lên mặt bánh. Lặp lại lần nữa với 1 lớp bánh – 1 lớp kem tới khi hết các nguyên liệu.

Bước 7: Để bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 6 giờ đồng hồ. Còn nếu muốn bánh ngon hơn bạn có thể để qua đêm giúp kem trở nên đặc và có độ mát phù hợp.

Bước 8: Lấy bánh ra và rắc bột cacao lên bánh, sử dụng rây để bột mịn hơn là hoàn thành.

2. Cách làm bánh tiramisu trà xanh hấp dẫn

Nếu bạn đã chán với hương vị bánh Tiramisu truyền thống thì tại sao không thử thay đổi với cách làm bánh Tiramisu trà xanh đơn giản sau.

Nguyên liệu

  • Bột mì số 8: 53g
  • Bột matcha: 7g
  • Bơ lạt: 25g
  • Gelatin: 3g
  • Heavy cream: 100ml
  • Phô mai Mascarpone: 200g
  • Lòng đỏ trứng: 4 cái
  • Lòng trắng trứng: 3 cái
  • Sữa tươi không đường: 45ml
  • Đường: 130g
  • Nước nóng: 20ml

cach-lam-banh-tiramisu-3

Cách làm bánh Tiramisu vị trà xanh

Bước 1: Cho 2 lòng trắng trứng vào bát và dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí.

Bước 2: Chia 60g đường thành 3 phần rồi cho từ từ cho từng phần vào hỗn hợp lòng trắng, vừa cho vừa đánh tan.

Bước 3: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào tô trứng bông, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp thêm một lúc cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.

Bước 4: Rây mịn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng vừa đánh bên trên khoảng 53g bột mì, 7g bột matcha. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên thật đều.

Bước 5: Bạn cho vào một tô mới 25ml sữa tươi không đường và 25g bơ lạt. Sau đó bạn đặt tô này vào một nồi nước nóng để bơ tan chảy ra.

Bước 6: Lấy 1 ít hỗn hợp bột bánh vừa trộn ở bước 4 vào tô bơ tan chảy và khuấy đều cho hòa quyện. Sau đó đổ hỗn hợp bơ vừa khuấy vào ngược lại tô bột bánh, tiếp tục trộn đều cho tới khi hòa quyện.

Bước 7: Làm nóng lò nướng mức nhiệt 190 độ C trong 15 phút và chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, đổ hỗn hợp ở bước 6 vào khuôn và dàn đều ra. Tiến hành nướng bánh từ 11 – 13 phút ở 190 độ C, sau khi bánh chín thì kê bánh lên rack cao và phủ lên mặt 1 lớp màng bọc thực phẩm và để nguội.

Bước 8: Cho vào tô mới 2 lòng đỏ trứng và 20gr đường, đặt lên một nồi nước nóng. Tiến hành khuấy đều đến khi đường tan chảy, hỗn hợp có màu vàng nhạt là được.

Bước 9: Cho 20ml sữa tươi không đường cùng 3g bột gelatin và giữ im khoảng 10 phút cho gelatin nở. Sau đó cho hỗn hợp gelatin này vào tô lòng đỏ trứng ở trên và khuấy đều.

Bước 10: Tiếp tục cho thêm 200g phô mai Mascarpone, khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt. Cho vào tô mới 100ml heavy cream, 10gr đường rồi dùng máy đánh đến khi hỗn hợp đạt trạng thái bông mềm.

Bước 11: Cho phần kem tươi đã đánh bông vào hỗn hợp phô mai, khuấy đều cho hòa quyện.

Bước 12: Cho vào tô mới một lòng trắng trứng gà, 10g đường và đánh tới khi bông mềm, có vân kem, dẻo mịn. Cuối cùng là cho phần trứng bông này vào hỗn hợp kem phô mai, trộn đều cho mịn mượt.

Bước 13: Dùng tăm để gạt bỏ hết lớp vỏ nâu ở mặt cốt bánh, dùng khuôn để cắt bánh thành miếng tròn.

Bước 14: Cho 20g đường, 20ml nước nóng vào một tô rồi khuấy đều cho đường tan chảy. Đặt miếng bánh vào khuôn và phết 1 lớp siro đường lên mặt để tạo độ ẩm cho bánh.

Bước 15: Tiếp theo cho 1 ít hỗn hợp kem phô mai vào gần đầy khuôn bánh. Đặt lên mặt 1 miếng cốt bánh bé hơn rồi phủ kín bánh bằng hỗn hợp kem phô mai còn lại.

Bước 16: Cuối cùng cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 2 – 3 tiếng đến khi đông hoàn toàn. Sau đó lấy ra khỏi khuôn và rắc lên mặt 1 lớp bột matcha là hoàn thành.

3. Cách làm bánh Tiramisu dâu tây bằng mascarpone

Shopee sale 5-5

Tiramisu là món bánh có thể gây nghiện với bất kỳ một ai bởi từ hương vị đến hình thức đều khiến người thưởng thức mê mẩn, hấp dẫn. Hãy cùng tham khảo cách làm bánh Tiramisu dưới đây để có ngay một chiếc bánh dâu tây thơm ngon, tuyệt vời nào.

cach-lam-banh-tiramisu-4

Nguyên liệu

  • Whipping cream: 450ml
  • Đường: 130g
  • Cheese cream: 225g
  • Chocolate trắng: 115g
  • Mascarpone cheese: 115g
  • Vanilla: 5ml
  • Nước cốt dâu tây
  • Rượu mùi hương cam ( hoặc nước cam vắt): 1 muỗng canh.
  • Bánh quy champagne: 8 miếng
  • Dâu tây
  • Sốt chocolate
  • Lá bạc hà để trang trí

Cách thực hiện

Bước 1: Rửa dâu tây sau đó ngâm với một chút nước muối loãng, dùng dao bổ đôi dâu ra hoặc thái lát mỏng.

Bước 2: Đánh bông whipping cream cùng đường, đánh tan cream cheese trong một bát khác.

Bước 3: Bắc nồi lên bếp và cho cream cheese vào đun chảy sau đó đổ ra bát. Cho mascarpone cheese và chocolate trắng, vanilla vào và trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện.

Bước 4: Xay nhuyễn một ít dâu tây để lấy nước cốt và cho vào hỗn hợp whipping cream, trộn thêm lần nữa để có được hỗn hợp mịn.

Bước 5: Phết rượu hương cam lên mặt bánh, sau đó xếp bánh vào khuôn. Cho hỗn hợp kem đã trộn đều ở trên lên bánh, lưu ý là bạn có thể làm thành chiếc bánh có nhiều lớp kem và bánh nếu muốn. Xếp dâu lên trên cùng và để trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng, sau đó lấy ra và rưới sốt chocolate lên dâu, trang trí bằng lá bạc hà là xong.

4. Cách làm bánh Tiramisu không cần rượu Rum

Bánh Tiramisu được yêu thích trên toàn thế giới nhưng hầu hết cách làm đều sử dụng rượu marsala, brandy hoặc rum. Nếu bạn không thích hoặc dị ứng với cồn thì hãy tham khảo cách làm bánh tiramisu không cần rượu rum dưới đây nhé.

cach-lam-banh-tiramisu-5

Nguyên liệu

Tiki sale 15-01
  • Mascarpone: 500 gram
  • Trứng gà: 3 quả
  • Đường vani: 1 gói
  • Cà phê: 200ml
  • Marsala: 120ml
  • Bánh Lady Finger: 42 cái
  • Một chút bột ca cao

Cách thực hiện

Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát khác nhau. Với lòng trắng trứng cho vào một chiếc tô thủy tinh sâu lòng và dùng máy đánh trứng đánh cho lòng trắng được bông xốp, mềm mượt.

Bước 2: Trong một chiếc tô khác cho mascarpone, đường vani cùng lòng đỏ trứng vào, sau đó đánh cho hòa quyện hoàn toàn. Dùng phới trộn và kỹ thuật fold để trộn đều hỗn hợp cùng lòng trắng trứng đã đánh bông ở bước 1.

Bước 3: Cho cà phê và marsala vào 1 chiếc khay để nhúng bánh Lady Finger. Dùng một chiếc đũa để lật bánh để ngấm đều hỗn hợp, bánh có được độ mềm vừa phải và không bị vỡ.

Bước 4: Chuẩn bị 1 khuôn bánh vuông (chiều dài cạnh 20cm), xếp một lớp bánh Lady Finger xuống dưới. Sau đó phủ một lớp kem trứng lên trên, thực hiện lần lượt như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.

Nếu muốn phần bánh dễ lấy ra, thành phẩm được đẹp mắt hơn thì có thể lót một lớp plastic wrap vào thành khuôn trước khi cho bạn.

Kế đó đậy bánh lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng, thậm chí là qua đêm cho bánh đông lại, ngấm vị.

Cuối cùng lấy ra, cắt bánh ra thành từng miếng nhỏ hoặc cho vào ly như pudding. Tiếp đó rắc thêm một ít bột cacao lên mặt bánh để có được hương vị thơm ngon.

Những điều cần chú ý khi làm bánh Tiramisu tại nhà

Để thành phẩm bánh Tiramisu đạt chất lượng ngon và đẹp mắt nhất thì bạn nên lưu ý:

  • Thực hiện nhanh ở các bước để tránh mascarpone mềm đi, hỗn hợp trở nên lỏng và bị chảy nước sẽ khó phết hơn.
  • Tiramisu sẽ bông xốp và ngon hơn nếu có thêm nguyên liệu lòng trắng trứng. Nếu chỉ làm với mascarpone thì bánh ăn sẽ đặc, có độ chắc hơn, còn nếu dùng whipping cream thì phần kem bánh sẽ ngậy hơn.

cach-lam-banh-tiramisu-6

  • Tốt nhất không dùng gelatin vì sẽ phá hỏng mọi chất liệu của bánh, cũng có thể kết hợp cùng với các loại trái cây đông lạnh ( không sử dụng bột cacao)
  • Bánh tiramisu ngon là cần được bảo quản ở tủ mát từ 2 đến 3 tiếng trước khi dùng, còn với trường hợp làm bánh để kinh doanh hãy bảo quản lâu hơn

Bài viết này là tổng hợp 4 cách làm bánh Tiramisu chuẩn vị Ý đơn giản, dễ thực hiện tại nhà. Vậy còn chờ gì mà không lưu lại và bắt tay ngay vào bếp, tạo ra những chiếc bánh Tiramisu thơm ngon để chiêu đãi người thân và bạn bè!



Source link

Rate this post
READ  Vũ Động Càn Khôn Phần 3 Tập 10-phim hoạt hình trung quốc 3d mới nhất