Theo dõi Massageishealthy trên Google News

Hướng dẫn cách làm mứt dừa vị cà phê, mứt dừa cafe sữa thơm ngon với thành phần nguyên vật liệu đơn thuần, dễ kiếm dễ làm cho món mứt Tết dẻo ngon đậm đà mùi vị truyền thống cuội nguồn Nước Ta.

A

Cách làm mứt dừa cà phê tuyệt ngon đậm đà công thức 1

Mứt dừa là món mứt không hề thiếu trong khay kẹo mứt mời khách ngày Tết. Nếu bạn không yên tâm khi mua ở ngoài vì không bảo vệ vệ sinh thì hãy tự tay làm mứt dừa.

Dưới đây là hướng dẫn cách làm mứt dừa vị cà phê vô cùng độc lạ, bảo vệ bạn sẽ thành công xuất sắc ngay lần tiên phong xuống nhà bếp.

Những cách làm mứt dừa cà phê, mứt dừa vị cafe sữa thơm ngon ngày Tết truyền thống

Thành phần nguyên vật liệu làm mứt dừa vị cà phê

Để làm mứt dừa cà phê ngon, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ nguyên vật liệu và dụng cụ dưới đây nhé!

  • 1 kg dừa
  • 100 g sữa đặc
  • 500 g đường cát trắng
  • 30 g cà phê hòa tan
  • 1 ống hương liệu vani
  • Dao, dao nạo
  • Chảo, nồi
  • Đũa
  • Chậu rửa

Cách chọn dừa ngon nhất để làm mứt dừa vị cà phê

Cách chọn dừa ngon nhất để làm mứt dừa vị cà phê

Bí quyết làm mứt dừa cà phê ngon quyết định hành động ở hầu hết ở việc bạn chọn đúng loại dừa. Bài viết dưới đây hướng dẫn bạn cách làm mứt dừa dạng sơị nhỏ nên bạn phải chọn mua đúng loại dừa bánh tẻ.

Dừa bánh tẻ không phải là dừa già, cũng không phải dừa non. Nếu mua phải quả dừa già món mứt sẽ bị xơ, khi chiêm ngưỡng và thưởng thức, mua phải quả dừa non khi sên mứt được vài hôm thì chảy nước.

Để làm mứt dừa với ngân sách rẻ, bạn đừng đợi đến gần tết mới mua dừa về làm mứt, bởi lúc này dừa rất đắt, trong khi đó mứt dừa được dữ gìn và bảo vệ kỹ hoàn toàn có thể để được 1 một tháng. Bạn nên làm mứt dừa trước một tuần.

Để tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách, tài lộc. Bạn đừng mua quả dừa nguyên quả mang về nhà bóc, gọt, nạo, nếu không khôn khéo sẽ làm cùi dừa bị gãy, đứt, khiến mứt bị vụn, mất ngon. Bạn nên nhờ người bán hàng tách vỏ hộ, gọt luôn phần vỏ dừa nâu bên ngoài và cũng nhờ họ nạo sơi dừa nếu có máy nạo dừa.

Mời bạn xem thêm : Cách chọn dừa non làm mứt, mẹo phân biệt dừa bánh tẻ và dừa già

Các bước làm mứt dừa vị cà phê ngon

Nguyên liệu và dụng cụ đã sẵn sàng chuẩn bị xong rồi. Cùng chúng tôi thực thi làm mứt dừa vị cà phê thơm ngon nhé!

Bước 1 : Nạo dừa

Nếu người bán hàng không có máy nạo sợi dừa. Sau khi gọt bỏ vỏ nâu bên ngoài, bạn dùng con dao gọt hoa quả bổ đôi quả dừa, để dừa trên chiếc bát nhỏ, vừa nạo vừa xoay bát, bạn sẽ tạo thành những miếng dừa sợi dài.

Sợi dừa dài giúp món mứt của bạn khi sên mứt không bị gãy vụn. Nếu khéo tay, bạn hoàn toàn có thể vòng được những bông hoa hồng cực đẹp.

Bước 1: Nạo dừa

Bước 2 : Ngâm dừa với nước

Sau khi nạo dừa xong, bạn cho dừa vào chậu nước, rửa sạch 3 đến 4 lần hoặc đến khi nước dừa trong, ngâm khoảng chừng 12 tiếng, tốt nhất là để qua đêm.

Món mứt dừa có thành công xuất sắc được hay không, quyết định hành động ở quy trình này, nếu dầu dừa không được vô hiệu trọn vẹn, khi sên mứt sẽ khó khô và cũng không để mứt dừa để lâu được.

Ngoài ra, cũng có một cách để rửa sạch dầu dừa được nhiều chị em san sẻ, giúp bỏ lỡ quy trình ngâm với nước 12 tiếng.

Rửa dừa dưới với nước lạnh cho đến khi nước dừa trong. Rồi bắc một nồi nước lên nhà bếp đun sôi, cho dừa vào chần sơ qua. Chần qua nước sôi giúp dầu dừa ra hết, món mứt dừa cũng ngon hơn, giòn hơn.

Tuy nhiên, mình đã vận dụng cả hai cách này, dừa ngâm 12 tiếng sẽ cho ra món mứt ngon hơn, thơm hơn. Nếu bạn có thời hạn thì nên làm theo cách một.

Bước 3 : Ướp đường vào dừa

Ướp đường là bước đơn thuần nhất trong quy trình làm mứt dừa cà phê. Bạn lấy một cái thau sạch ( bảo vệ bảo đảm an toàn vệ sinh nhé! ), cho hàng loạt dừa, đường, cà phê đã sẵn sàng chuẩn bị vào. Trộn thật đều sao cho từng sợi dừa ngấm đủ đường, cà phê.

Ướp dừa khoảng chừng 3 tiếng hoặc cho đến khi đường tan hết, bạn cho sữa đặc vào trộn đều cùng với dừa, đường, cà phê.

Nhiều người còn vướng mắc với Massageishealthy là tại sao lại cho thêm sữa tươi hoặc sữa đặc để làm mứt dừa. Bởi vì có thêm 2 nguyên vật liệu này món mứt dừa sẽ ngon hơn, thơm hơn, nhiều dinh dưỡng hơn.

Một quan tâm nhỏ nữa trong quy trình ướp dừa, bạn phải để đường tan tự nhiên, không can thiệp bất kể chiêu thức nào cho đường tan nhanh.

Bước 4 : Sên mứt dừa cà phê

Bạn đổ hàng loạt dừa đã ướp đường, cà phê, sữa đặc vào chảo ( Nếu chiếc chảo to thì đổ hết, còn chảo nhỏ thì đổ một lượng thích hợp, sên mứt thành nhiều mẻ ).

Đun ở mức lửa vừa, hòn đảo nhẹ nhàng tránh mứt dừa vị gãy sợi, đến khi nước sôi bạn hạ lửa xuống, hòn đảo liên tục, khi thấy sợi dừa không còn nặng tay, sợi tách nhau ra, Open kết tinh.

Dừa có màu nâu của cà phê nhìn vô cùng thích mắt, thì tắt nhà bếp, hòn đảo thêm một lúc để dừa nguội trọn vẹn là bạn đã thành công xuất sắc rồi đấy!

Những chú ý quan tâm khi sên mứt dừa

Nếu quy trình ướp dừa là quy trình đơn thuần nhất, thì đây là quy trình khó khăn vất vả nhất. Để tránh khi sên mứt bị hỏng, bạn cần ghi nhớ những điểm sau đây :

Khi sên mứt dừa phải chọn loại chảo có đế dày, khi sên mứt sẽ không bị cháy.

Những lưu ý khi sên mứt dừa

Không để lửa quá to khi đổ mứt nào, khi nước sôi bạn vặn lửa nhỏ lại, sau cuối là để lửa liu riu. Nếu để lửa to, món mứt của bạn sẽ bị cháy xém.

Đảo nhẹ nhàng không nên mạnh tay quá sợi dừa sẽ bị đứt, không còn đẹp mắt khi mời khách.

Yêu cầu thành phẩm và dữ gìn và bảo vệ

Như vậy, chúng tôi đã triển khai xong xong hướng dẫn cách làm mứt dừa vị cà phê ngon nhất rồi đấy! Món này hơi kỳ công một chút ít, cũng mất một chút ít thời hạn nhưng được những sợi dừa thơm nhất nhất, dẻo nhất, thoang thoảng vị thơm của cà phê, béo ngậy của sữa.

Chắc chắn khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món này, mọi người sẽ khen bạn nức nở cho xem, lần đầu làm mà đã tuyệt đến như vậy!

Sau khi triển khai xong món mứt dừa vị cà phê, bạn hãy lau thật kỹ mâm cơm mái ấm gia đình thường ngày, rồi đổ mứt vào, tãi mỏng dính, hong thật khô dưới quạt.

Khi thấy mứt dừa nguội hẳn, mời mọi người trong nhà nếm thử, phần còn thừa bỏ vào lọ thủy tinh khô sạch, đóng chặt nắp lại. Nếu không có lọ thủy tinh thì sử dụng túi nilon, buộc lại thật kỹ.

Khi khách đến chơi nhà, bỏ ra một lượng nhất định mời khách và lại gói chặt lại. Như vậy, mứt dừa sẽ dữ gìn và bảo vệ được lâu hơn.

Cách làm mứt dừa cà phê không khó đúng không nào! Vậy là tết này, mẹ không cần phải đi mua mứt dừa mời khách rồi. Bên cạnh món mứt dừa màu trắng truyền thống cuội nguồn, món mứt dừa vị cà phê với màu nâu vô cùng điển hình nổi bật.

Ngoài ra, còn rất cách làm mứt dừa với sắc tố khác nhau để đón tết như mứt dừa lá dứa, mứt dừa nghệ, mứt dừa nếp cẩm.

Mời bạn xem thêm : Cách làm mứt dừa sữa tươi, hoặc bằng sữa đặc

B

Cách làm mứt dừa vị cà phê bùi ngon đậm đà công thức 2

Có trong tay công thức cách làm mứt dừa vị cà phê chắc như đinh bạn sẽ mê ly khi chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn này. Và điều tuyệt vời hơn đó là khi cách làm cũng không hề khó như mọi người thường nghĩ.

Nếu có thời hạn hãy thử một lần vào nhà bếp tự tay chế biến món mứt dừa thơm ngon cho cả mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức bạn nhé.

Cách làm mứt dừa cà phê nhìn chung cũng tương tự như như cách làm mứt dừa khác tuy nhiên điều độc lạ và cũng tạp nên sự đặc trưng đó chính là mùi vị cà phê thơm ngon đúng điệu mà chắc như đinh chiêm ngưỡng và thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi.

Cách làm mứt dừa cà phê sẽ thành công xuất sắc khi bạn chuẩn bị sẵn sàng rất đầy đủ những nguyên vật liệu sau.

1. Nguyên liệu sẵn sàng chuẩn bị cho món mứt dừa cà phê

  • Đường trắng bạn cần khaorng 450 g
  • Dừa cần khoảng chừng 2 quả
  • Sữa đặc 1 lon
  • Cà phê cần 2 gói nhỏ

2. Cách chế biến món mứt dừa cà phê

Dừa mua về sau khi mua về dùng nạo để vứt bỏ đi hết lớp đen ở ngoài. Sau đó dùng nạo nạo thành từng sợi nhỏ hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể dùng dao thái thành từng lát mỏng mảnh tùy ý.

Sau khi thái xong, ngâm hàng loạt số dừa vào nước lạnh khoảng chừng 20 – 30 phút rồi rửa lại 2,3 nước để ráo. Cách làm này nhằm mục đích vô hiệu hết tinh dầu có trong dừa và không ảnh hưởng tác động đến thành phẩm.

Đối với cách làm mứt dừa non bạn cũng phải vận dụng chiêu thức này, bởi đây là bước quan trọng giúp thành phẩm ngon và không bị cháy, khét, nhiều dầu dẫn đến nhanh hỏng.

Sau khi dừa đã ráo nước, bạn thực thi đổ đường vào, sau đó đổ sữa đặc và cà phê, dùng tay trộn đều toàn bộ hỗn hợp trên. Nhớ là trộn đều để sữa cũng như cà phê ngấm vào dừa nhé. Sau đó bạn để chừng 3 – 4 tiếng để cho hỗn hợp này ngấm đều vào nhau.

Để thực hiện cách làm mứt dừa cà phê ngon bạn cần ngâm dừa trong hỗn hợp từ 3 – 4 tiếng

Bạn bắc chảo lên nhà bếp, đun cho chảo nóng già sau đó từ từ đổ hỗn hợp trên lên nhà bếp, hòn đảo đều nhẹ tay, nhỏ lửa đến khi nào đường thành từng vẩn trắng, dừa ngả sang màu vàng thì dừng lại.

Cùng ngắm nhìn thành phẩm của mình :

Vậy là đã hoành thành xong cách làm mứt dừa cà phê ngon tuyệt rồi.

Ngoài cách làm mứt dừa cà phê ngon bạn cũng hoàn toàn có thể khám phá thêm về cách làm mứt dừa nhiều màu nữa nhé. Món ăn này chắc như đinh sẽ giúp bạn cảm nhận được những mùi vị khác nhau của mứt dừa.

Cách làm mứt dừa nhiều màu giúp cho món mứt được trở nên mê hoặc, nhiều mẫu mã, phong phú sắc tố hơn rất nhiều.

Mời bạn xem thêm : Cách làm mứt dừa hình hoa cúc ngũ sắc đẹp mắt ngày Tết

C

Cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon lạ miệng

Mứt dừa cà phê sữa là món ăn thông dụng không còn lạ lẫm với tất cả chúng ta trong những ngày tết truyền thống nữa. Với mùi vị thơm ngon béo thanh ngọt làm cho ngày tết của tất cả chúng ta càng thêm ý nghĩa giúp tất cả chúng ta thân thiện nhau hơn.

Cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon lạ miệng

Và giúp phần làm phong phú cho món mứt dừa thời điểm ngày hôm nay Massageishealthy xin trình làng tới các bạn cách làm mứt dừa cafe sữa thơm ngon lạ miệng. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Thành phần nguyên vật liệu cần có

  • 1 kg cùi dừa.
  • 400 gram đường trắng.
  • 30 gram cà phê hoà tan.
  • 100 gram sữa đặc có đường.
  • 2 ống vani

Cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon

Bước 1 : Chọn mua dừa

Các bạn nên nhớ khi chon dừa thì tất cả chúng ta nên chọn những quả dừa bánh tẻ tức không quá non cũng không quá già.

Vì dừa non thì cùi mỏng mảnh hoặc không có cùi, còn dừa già thì cùi cứng thường dùng để lấy nước cốt hoặc chế biến tinh dầu dừa.

Do đó với cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon ta phải chọn loại dừa bánh tẻ thì chất lượng mứt dừa mới được bảo vệ.

Bước 2 : Nạo dừa

Sau khi chọn được những quả dừa bánh tẻ vừa lòng ta triển khai chặt bỏ lớp vỏ cứng và dùng dao gọt bỏ lớp vỏ lụa bên ngoài. Rửa sạch cùi dừa bằng nước rồi để ráo.

Tiếp đến bổ đôi quả dừa và dùng dao để thái hoặc dùng nạo để nạo phần cùi dừa trắng thành sợi mỏng mảnh và càng dài thì mứt thành phẩm càng đẹp.

Dừa sau khi nạo xong bạn đem rửa qua nước lã khoảng chừng 3 – 4 lần, vừa rửa vừa bóp nhẹ để làm sạch bớt tinh dầu dừa.

Phần dừa nạo càng bớt dầu thì sau khi thành phẩm mứt sẽ trắng hơn nhiều. Sau khi rửa xong thì để ráo bớt nước.

Bước 3 : Ướp dừa với đường và các hương liệu.

Sau khi rửa sạch dừa và để ráo nước tất cả chúng ta cho đường, sữa và cà phê hoà tan vào trộn đều và ướp từ 10 đến 12 tiếng cho đến khi đường tan hết là được.

Chú ý : Đối với cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon cho sữa vào sẽ làm cho món mứt của tất cả chúng ta rất thơm mà không cần dùng tới vani để làm thơm mứt.

Trong cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon bạn nên ướp theo công thức này nhé : 1 kg cùi dừa / 400 gram đường / 100 và 30 gram cà phê hoà tan là ngon nhất.

Ướp đến khi thấy sợi dừa trong lại và đường đã tan hết là được.

Bước 4 : Sên ( sao ) mứt dừa.

Với lượng cùi dừa như trên thì các bạn hoàn toàn có thể chia thành 2 đến 3 mẻ tùy thuộc vào việc bạn dùng chảo to hay nhỏ. Nên chọn một chiếc chảo lớn có đáy dày để sên dừa là tốt nhất.

Tiếp đến bạn cho cả phần cùi dừa và nước đường đã ướp vào chảo sau đó đun lửa to tới khi dừa khởi đầu sôi thì giảm lửa nhỏ xuống còn liu riu.

Thi thoảng dùng đũa hòn đảo dừa một lần để không bị cháy và dừa được chính đều. Không lên hòn đảo nhiều quá sẽ làm dừa bị gãy nát.

Đun đến khi nước đường mở màn cạn và hơi keo lại thì bạn để lửa tới mức thấp nhất và đun liu riu thôi nhé, lúc này phải hòn đảo đều tay và liên tục.

Khi đường kết tinh bám đều vào dừa và miếng cùi dừa trở lên khô ráo thì bạn cho vani bột vào rồi xóc đều và tắt nhà bếp nhấc xuống. Các bạn vẫn tiếp hòn đảo khoảng chừng 1 đến 2 phút để tranh thực trạng mứt dính chặt vào nhau.

Dừa sau khi chế biến xong đổ ra một chiếc mâm hay cái nong để dừa nguội dần và được khô ráo hơn sau đó bạn cho vào hũ để dữ gìn và bảo vệ.

Mứt dừa cà phê sữa sau khi thành phẩm có màu nâu thích mắt và có vị bùi bùi của dừa, thơm của sữa và vani, thật mê hoặc phải không các bạn.

Với các bước đơn thuần như trên tất cả chúng ta đã có được món mứt dừa cà phê sữa vừa bùi bùi, thơm thơm chỉ cần nghĩ tới thôi đã thấy thèm rồi. Massageishealthy vừa ra mắt tới các bạn cách làm mứt dừa cà phê sữa thơm ngon lạ miệng. Chúc các bạn thành công xuất sắc!

Mời bạn xem thêm : Chi tiết cách làm mứt gừng nguyên củ, mứt gừng dẻo

D

Cách làm mứt dừa cà phê thơm ngon đón Tết công thức 2

Mứt dừa béo ngậy giòn dai vốn đã mê hoặc, nay có thêm hương cà phê nông nàn thì còn gì tuyệt vời hơn ?

Hãy cùng học cách làm mứt dừa cà phê thơm ngon, đơn thuần để mời khách trong dịp Tết sắp về nhé!

Nguyên liệu làm mứt dừa cà phê

  • Cùi dừa : 1 kg
  • Đường cát : 400 g
  • Sữa đặc có đường : 400 g
  • Cà phê : 30 g
  • Vani : 1 thìa cà phê

Cách làm mứt dừa cafe

– Bổ đôi quả dừa, dùng dụng cụ nạo lấy cơm dừa bên trong thành sợi mỏng dính, dài ( nên dùng quả dừa vừa phải, không quá nong và cũng không quá già ).

Dùng dụng cụ nạo lấy cơm dừa bên trong thành sợi mỏng, dài

– Rửa qua cùi dừa với nước lã nhằm mục đích giảm bớt tinh dầu dừa. Rửa khoảng chừng 3 lần cho nước rửa trong là được.

– Vớt cùi dừa ra rổ, chờ ráo nước.

– Bỏ cùi dừa đã khô hết nước vào âu lớn, cho cà phê, sữa và đường trắng vào trộn đều, để khoảng chừng 10-12 tiếp cho tới khi đường tan hết, sợi dừa chuyển trạng thái trong là được.

– Bắc chảo lên nhà bếp, đổ cả cùi dừa và nước đường vào hòn đảo đều với lửa to. Khi chảo dừa sôi thì giảm nhỏ lửa, dùng đũa hòn đảo đều 1 lần / 10 phút.

Dùng đũa đảo đều 1 lần/10 phút

– Khi nước đường cạn và hơi keo lại thì bạn chỉnh lửa liu riu, hòn đảo liên tục thật đều tay để mứt dừa đều màu, không bị ngả màu hoặc khét.

– Khi đường kết tinh, bám đề vào miếng cùi dừa và miếng cùi dừa trắng đều, khô ráo thì cho bột vani vào xóc đều.

– Tắt nhà bếp, hòn đảo khoảng chừng 1 phút nữa là xong.

– Chờ mứt dừa nguội thì cho ra rổ lớn, trải đều ra, để khoảng chừng 1 ngày ở nơi thoáng mát rồi cho vào lọ kín để dùng dần.

Mời bạn xem thêm : Tổng hợp các cách làm mứt bí đỏ truyền thống lịch sử

Cách làm mứt dừa vị cà phê thật đơn thuần phải không ? Hãy để ngày Tết thêm ngọt ngào và bổ dưỡng với món ăn vặt mê hoặc này nhé!

Chúc các bạn thành công xuất sắc với cách làm mứt dừa cà phê đơn thuần thơm ngon này nhé.

4/5 – ( 1 bầu chọn )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 4 cách làm mứt dừa cà phê, mứt dừa vị cafe sữa ngon ngày Tết. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  BREAKING: Brooks Koepka Defects To LIV Golf Series