Biết cách làm nước chấm thịt quay góp thêm phần giúp chị em nội trợ biến món ăn của mình trở nên tuyệt vời. Nước chấm luôn đóng một vai trò quan trọng trong hành trình dài chinh phục mọi khẩu vị. Vì thế, trong bài viết dưới đây, Yeutre. vn sẽ san sẻ với chị em 4 công thức làm nước chấm cho vị ngon món thịt quay thêm đa dạng và phong phú và ấn tượng. Hy vọng sau khi tìm hiểu thêm, chị em sẽ triển khai thật thành công xuất sắc.

1. Cách làm nước mắm chua ngọt chấm thịt quay

Nguyên liệu

  • 1/3 chén nước mắm
  • 1/4 chén đường
  • 3/4 chén nước lọc
  • 50% quả canh
  • 1 củ tỏi
  • 5 quả ớt cay chín

Cách làm

Trước tiên, chanh vắt lấy nước, bỏ hạt để nước chấm không bị đắng. Sau đó, bạn cho đường + nước lọc vào, khuấy đều cho tan hết, cho thêm nước mắm.

Các bước cơ bản làm nước chấm chua ngọt – Ảnh Internet

Bạn băm nhỏ tỏi và ớt rồi cho lên mặt phẳng nước mắm. Điều cần quan tâm là không cho hỗn hợp này vào trước khi khuấy nước mắm, vì sẽ làm tỏi ớt lặn xuống dưới, không thích mắt. Sau khi triển khai xong, thành phẩm có đủ 4 vị chua, cay, mặn, ngọt. Sự tích hợp hài hòa cộng thêm sắc tố đẹp mắt của chén nước chấm sẽ rất hấp dẫn người ăn.

Nước mắm chua ngọt ăn cùng thịt quay – Ảnh Internet

2. Cách làm nước tương chấm thịt quay

Nguyên liệu

  • 1/4 chén dầu ăn
  • 50% chén nước lọc
  • 50% thìa tương xay hoặc nước tương
  • 1 thìa bột năng
  • 5 tép tỏi băm nhỏ
  • 5 củ hành băm nhỏ
  • 1/4 thìa bột ngọt
  • 1/4 thìa muối
  • 1 quả chanh vắt lấy nước và hạt tiêu
  • ớt băm nguyễn ( tùy năng lực ăn cay của mái ấm gia đình )
READ  موقع لتحميل العاب والتطبيقات بصيغة APK على جهاز الكمبيوتر

Cách làm

Đầu tiên, bạn cho nước tương, muối, đường vào tô nước lọc rồi khuấy đều tay cho các nguyên vật liệu hòa tan với nhau.

Bạn pha nước tương với chút muối và đường – Ảnh Internet

Sau đó, bạn pha loãng bột năng chung với nước.

Ở bước tiếp theo, bạn bắc chảo lên nhà bếp. Khi chảo nóng, cho dầu vào rồi đợi đến khi dầu sôi, cho hành tỏi vào phi thơm.

Bạn cho dầu vào phi thơm hành, tỏi – Ảnh Internet

Bạn cho tương, muối, đường đã chuẩn bị sẵn sàng trước đó vào chảo, khuấy đều cho đến khi sôi thì cho bát hỗn hợp bột năng vào. Bạn cho bột năng từ từ để dễ trấn áp độ lỏng đặc suôn sẻ. Chờ khi hỗn hợp sôi và có độ sệt vừa lòng thì tắt nhà bếp.

Lúc này, bạn hoàn toàn có thể cho thêm bột ngọt, hạt tiêu vào chảo, khuấy đều. Đợi đến khi nguội, vắt nước cốt chanh và thêm ớt. Chỉ đơn thuần vậy là bạn đã có chén nước chấm chấm thịt quay thơm ngon, mê hoặc rồi. Nước chấm này hoàn toàn có thể dùng cho thịt heo quay lẫn vịt quay và dùng cho những ai không thích nước chấm chua ngọt như ở cách làm nước chấm tiên phong.

Bạn đun nóng hỗn hợp đến khi sệt lại – Ảnh Internet

3. Cách làm nước sả quất chấm thịt quay

Nguyên liệu

  • 2 thìa canh nước măm ngon
  • 2 thìa canh nước đun sôi để nguội
  • 3 thìa đường trắng
  • 50% quả chanh
  • 1 củ gừng
  • 2 nhánh sả
  • 3 quả ớt
  • 5-6 lá canh
  • 3 quả quất ( quả tắc )
READ  GOLF 7.5 GTI POPS AND BANGS PUTERNICE - URMARITI DE POLITIE

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

Bạn rửa sạch gừng, đập dập và băm nhỏ. Chanh được vô hiệu hạt, vắt sẵn ra bát. Lá chanh được đem đi rửa sạch, cắt nhỏ thành sợi. Với sả, bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng mảnh.

Các bạn sơ chế qua các nguyên liệu – Ảnh Internet

Bạn mua quả quất ( tắc ) về rửa sạch, thái lát mỏng mảnh, bỏ hạt. Ớt tươi được bỏ hạt, bằm nhỏ. Khi sơ chế ớt, mọi người cẩn thật tránh để ớt vào mắt hay bỏng tay nhé.

Bước 2 : Làm nước chấm thịt quay

Bạn pha 1 ít nước + đường, khuấy cho đến khi hòa tan, không nên quá ngọt. Nếu hỗn hợp lâu tan, bạn hoàn toàn có thể pha bằng nước ấm hoặc nóng. Cho nước mắm vào hỗn hợp, bạn dừng tay khi thấy đã đủ độ mặn.

Bạn pha nước mắm cùng đường và nước ấm – Ảnh Internet

Tiếp sau đó, bạn cho 50% thìa cafe chanh vào nước mắm, nêm thêm các gia vị khác sao cho có sự hòa giải giữa mặn – chua – ngọt. Gừng, lá chanh, rau mùi, sả băm nhỏ được cho vào, khuấy đều. Cuối cùng, mọi người cho quất đã cắt lát vào nước chấm. Mùi tinh dầu từ vỏ quất sẽ làm nước mắm dậy mùi thơm.

Trộn các nguyên liệu đã có tạo thành nước chấm sả quất thơm ngon – Ảnh Internet

4. Cách làm nước chấm mayonnaise chấm thịt quay

Nguyên liệu

  • 1 quả trứng
  • 1 quả chanh lớn ( vắt được khoảng chừng 4 thìa canh nước chanh )
  • 220 ml dầu olive ( loại thường, không nên dùng loại extra virgin )
  • ½ muỗng cafe muối
READ  6 thay đổi mà người dùng Windows cần chấp nhận khi chuyển sang Linux

Cách làm

Trước tiên, bạn cần có 1 chiếc máy đánh trứng hoặc máy xay sinh tố cầm tay để thực thi món nước sốt này.

Cho trứng vào tô để đánh tan lòng đỏ hòa vào lòng trắng. Lưu ý, bạn cần cẩn trọng để không dính vỏ trứng vào bên trong, nếu có thì phải nhẹ nhàng dùng chiếc đũa gạt và lấy sạch phần đó ra. Ngoài ra, nếu trứng bị lẫn phôi thì món ăn sẽ dễ bị tanh. Vì thế, khi chế biến bạn cũng quan tâm điều này nhé.

Bạn đập trứng cho vào âu đựng nước cốt chanh – Ảnh Internet

Bạn cho vào trứng thêm 50% muỗng cafe muối, 220 ml dầu olive. Sử dụng máy xay cầm tay hoặc đồ đánh trứng để trộn đều hỗn hợp. Trong 20 giây đầu, lớp mayonnaise hình thành ở dưới đáy, 5 giây sau Open ở lớp giữa, và 10-15 giây nữa là kết thúc quy trình trộn.

Bạn đánh nhuyễn hỗn hợp đã có sẵn – Ảnh Internet

Như vậy, bạn đã biết qua 4 cách làm nước chấm thịt quayphong phú. Bạn hoàn toàn có thể chọn một trong bốn loại nước chấm này tùy theo khẩu vị của mái ấm gia đình mình, để dùng cùng với thịt quay. Mỗi loại nước chấm khi phối hợp với thịt quay đều góp thêm phần làm cho món ăn thêm tròn vị hơn. Chúc bạn và mái ấm gia đình tìm thấy được vị ngon hài hòa nhất và vừa lòng nhất nhé.

Thái Oanh tổng hợp

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 4 cách làm nước chấm thịt quay thơm ngon đến giọt cuối cùng. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post