Những tín đồ của món trà sữa đã không còn xa lạ gì với món trân châu đường đen dai ngon đi kèm với nhiều loại đồ uống khác nhau tạo nên hương vị đầy hấp dẫn. Không những quyến rũ bởi mùi thơm, vị ngọt thanh không gây ngán mà trân châu đường đen còn khác hẳn với những loại trân châu thông thường, cùng với đó là độ mềm dai khó cưỡng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 cách làm trân châu đường đen trong bài viết dưới đây, đảm bảo trân châu vừa mềm lại ngọt dai mà không lo bị sượng cứng.

1. Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng thơm ngon

tiki-sale

Cách làm trân châu đường đen bằng bột năng tạo nên món trân châu đen dai dai ngon không tưởng kết hợp với hương thơm rất đậm của đường đen Hàn Quốc đảm bảo ăn một lần là nghiện mà lại vô cùng đơn giản có thể làm tại nhà.

Nguyên liệu

  • 200g bột năng.
  • 10g bột cacao.
  • 1 gói bột rau câu dẻo (cỡ 10g).
  • 75g đường đen Hàn Quốc.
  • 350ml nước sôi.
  • 1 cái rây.

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, hãy bắt 350ml nước sôi lên bếp, thấy nước sôi sùng sục thì tắt bếp.

Bước 2: Tiếp theo, đổ 180g bột năng, 10g bột cacao và 10g bột rau câu dẻo vào một cái âu rồi trộn đều tay.

Bước 3: Kế đến cho từ từ nước sôi vào bột, rồi lấy đũa đảo đảo lên cho đến khi hết nước sôi thì thôi. Sau đó, cảm nhận cục bột bớt nóng rồi thì lấy tay nhào bột cho đều.

Bước 4: Nếu thấy cục bột mịn, không còn tách lớp và vo lên không nứt gãy nữa là xong. Sau đó, bạn vo bột thành những viên trân châu đen có kích cỡ to bằng 1/2 đốt ngón tay út là được.

Bước 5: Phủ 20g bột năng còn lại lên bề mặt trân châu đen để tạo thành 1 lớp bột áo bên ngoài.

cach-lam-tran-chau-duong-den-3

Bước 6: Bắt nồi nước sôi 1 lít lên bếp và bật lửa lớn. Khi nước sôi sùng sục thì giảm lửa vừa và thả từng chút một trân châu vào để không bị dính lẹo.

Bước 7: Chờ khoảng 15 phút rồi tắt bếp là xong. Sau đó, hãy lược trân châu qua rây để lọc nhớt rồi cho vào tô nước có đá lạnh và ngâm khoảng 10 phút thì chắt nước cho lại vào tô.

Bước 8: Đổ 60-75g đường đen (tùy khẩu vị) vào trộn đều, đến khi sệt sệt lại là xong.

Đối với cách làm trân châu đường đen bằng bột năng này, nếu thêm bột rau câu dẻo sẽ tạo thêm độ sánh đặc, giúp trân châu mềm mịn bên vỏ ngoài, cắn vào thì dai dai và làm bật lên mùi thơm ngào ngạt của cacao. Bên cạnh đó, việc ngâm nước đá sẽ giúp trân châu đảm bảo được độ dai, không bị dính vào nhau sau khi nấu nếu không dùng liền.

Tham khảo: Cách làm bánh sữa tươi chiên thơm giòn ngất ngây tại nhà

2. Cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng đơn giản nhất

Đối với những bạn không tiện mua đường đen (nhất là đường đen Hàn Quốc), mà muốn làm trân châu đường đen liền như mình thì giải pháp hữu hiệu nhất đó là sử dụng đường cát trắng để thay thế. Bên cạnh đó, bạn vẫn phải cho thêm bột cà phê hòa tan thì mới đảm bảo được độ đen tuyền vốn có của món trân châu đường đen.

Nguyên liệu

  • 200g bột mì.
  • 10g bột cacao ngọt.
  • 30g bột cà phê hòa tan.
  • 50-70g đường cát trắng.
  • 350ml nước.

Cách thực hiện

Bước 1: Cho 350ml nước lên bếp, bật lửa lớn, khi thấy sôi sùng sục lên thì tắt bếp và cho 180g bột mì, 10g bột cacao và 30g bột cà phê hòa tan vào một cái âu trộn cho đều.

Bước 2: Từ từ rót nước sôi vào, rót tới đâu thì lấy đũa đảo qua tới đó, đến khi nào hết nước sôi thì thôi.

Bước 3: Cho đến khi hỗn hợp bột bớt nóng thì bạn lấy tay trộn đều khối bột. Chờ cho bột mịn, không tách lớp ra nữa thì bốc lên dẻo dẻo mà không bị đứt gãy là được.

Bước 4: Sau đó, bạn hãy nặn thành những viên trân châu đường đen nhỏ có kích cỡ ½ đốt ngón tay út. Tiếp đến, lấy phần bột mì còn dư, rải đều lên những viên trân châu vừa nặn để nó rời ra.

cach-lam-tran-chau-duong-den-5

Bước 5: Hãy bắt nồi nước 1 lít lên, bật lửa lớn. Đến khi nước sôi bùng lên thì hãy vặn lửa vừa, rồi cho trân châu vào từng chút một (coi chừng dính lẹo).

Bước 6: Đảo đều rồi chờ khoảng 15 phút thì tắt bếp. Sau đó, lược trân châu qua rây cho bớt nhớt rồi cho vào tô nước đá lạnh, ngâm tầm 10 phút.

Bước 7: Tiếp đến, ngâm xong thì chắt nước đá ra hết, cho đường cát trắng vào và trộn đều.

Bước 8: Trộn cho đến khi ra hỗn hợp sền sệt và bọt nổi lên là thành công rồi.

Đối với cách làm trân châu đường đen bằng đường trắng này, việc không dùng đường đen (nâu) đã được thay thế bằng bột cà phê hòa tan nên bạn cứ yên tâm về độ đậm và màu đen của trân châu, đảm bảo có nguyên màu đen tuyền rất hoàn hảo. Thành phẩm trân châu có vỏ ngoài dai dai, cắn vào thì có mùi thơm thoang thoảng của cà phê kết hợp với cacao nên cực thơm ngon.

Tham khảo: Cách làm bánh quy không cần lò nướng siêu ngon tại nhà

3. Cách làm trân châu đường đen bằng bột milo dễ dàng

Shopee sale 5-5

Lớp màu đen của trân châu có rất nhiều cách để chế biến, nhưng với cách làm trân châu đường đen bằng bột milo thuần 100% như thế này đảm bảo mẻ trân châu của bạn sẽ siêu chất lượng. Hơn hết, món trân châu đường đen bằng milo này vừa béo ngậy, vừa dai, vừa thơm ngon cực kì luôn, đảm bảo anh chị em cô dì chú bác nhà bạn thưởng thức rồi là bỏ uống trà sữa trân châu đen ngoài tiệm.

Nguyên liệu

  • 200g bột nếp.
  • 50g bột năng.
  • 3 gói bột milo (15g/gói).
  • 50-100g đường đen Hàn Quốc.
  • 350ml nước lọc.

cach-lam-tran-chau-duong-den-6

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, hãy bắt nồi nước 350ml lên bếp, nước sôi bùng lên thì tắt bếp rồi cho 1800g bột bếp, 50g bột năng và 3 gói bột milo vào cái âu rồi trộn đều.

Bước 2: Sau đó, rưới từ từ nước sôi vào, vừa rưới nhẹ vừa lấy đũa khuấy bột. Đến khi thấy bột bớt nóng, thì lấy tay trộn cho thật đều.

Bước 3: Sau khi bột sánh mịn, không rơi vụn bột và kéo ra không bị đứt thì được. Sau đó, nắn bột thành từng viên nhỏ có kích cỡ ½ đốt ngón tay út cho đến hết.

Bước 4: Tiếp đến, rải lớp bột nếp còn dư ở trên lên bề mặt trân châu vừa nắn cho nó rời ra. Tiếp theo, bắt nồi nước sôi 1 lít lên bếp và vặn lửa thiệt lớn.

cach-lam-tran-chau-duong-den-7

Bước 5: Khi nước sôi sùng sục rồi thì vặn lửa vừa, rồi cho từng đợt nhỏ trân châu vào. Sau đó, hãy bấm đúng 15 phút thì tắt bếp, trong lúc đó thì nhớ đảo đều.

Bước 6: Hãy lược trân châu qua cái rây để loại bỏ nhớt, giữ lại trân châu. Bạn nên chuẩn bị tô nước đá rồi cho trân châu vào ngâm.

Bước 7: Ngâm tầm 10 phút thì vớt ra để cho ráo nước rồi đổ đường đen Hàn Quốc vào rồi trộn đều lên (căn chỉnh độ ngọt).

Bước 8: Đến khi thấy trân châu có lớp bọt nổi lên và đánh nặng tay hơn, có cảm giác sệt sệt lại rồi thì hoàn thành.

Cách làm trân châu đường đen bằng bột milo này có ưu điểm là thuần milo chứ không phải dùng cacao để thay thế, nhưng mùi vị của cacao giống với milo. Đặc điểm của món trân châu milo này vừa béo dai, hậu ngọt mà lại không bị ngấy.

Tham khảo: 5 Cách làm nước ép cần tây đẹp da, giữ dáng rất dễ uống

4. Cách làm trân châu đường đen mua sẵn siêu ngon

cach-lam-tran-chau-duong-den-8

Với 3 cách làm trân châu đen trên đều có một điểm chung, đó là nấu xong đều phải ngâm nước đá lạnh. Thật ra cách chế biến trân châu đường đen mua sẵn loại thường cũng phải làm bước này, nhưng bạn có thể mua trân châu Đài Loan về dùng, loại này luộc xong không cần ngâm nước đá nhưng vẫn đảm bảo dai vừa đủ và cự ngon.

Nguyên liệu

Tiki sale 15-01
  • 200g trân châu Đài Loan.
  • 100g đường đen Hàn Quốc.
  • 1 cái rây.

Cách thực hiện

cach-lam-tran-chau-duong-den-9

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy bắt nồi nước sôi 1 lít lên, để thiệt là sôi rồi cho trân châu vào (lưu ý cho từng chút một vào, nếu không sẽ dính lẹo).

Bước 2: Thỉnh thoảng, hãy quay qua đảo 1 lần, canh tầm 15 phút thì tắt bếp rồi lọc qua cái rây để lọc nhớt là được.

Bước 3: Bạn cho ra tô, cho hết đường đen vào và trộn đều cho đến khi đặc sệt và nặng tay là xong cách làm trân châu đường đen mua sẵn.

Trên đây là các thông tin về 4 cách làm trân châu đường đen đơn giản có thể làm tại nhà siêu tiện lợi và nhanh chóng dành cho bạn. Hy vọng bạn sẽ có những cách làm trân châu đường đen thơm ngon và chế biến thành công cho cả nhà cùng thưởng thức.



Source link

Rate this post
READ  تحميل ببجي موبايل من الموقع الرسمي 2022| Download Pubg Mobile APKبوبجي 2023