Hiện nay, nhu cầu tạo trang Web rất nhiều, do đó số lượng lập trình viên Website cũng tăng lên đáng kể. Nhưng để nâng cao kinh nghiệm trong lập trình Web, bạn cần phải thực hành thường xuyên và nghiên cứu Code. Hãy thử sức với 5 Project dưới đây, bạn sẽ cải thiện kỹ năng Code của mình.

5 dự án giúp bạn trở thành nhà phát triển web giỏi hơn

Làm việc trên các dự án phát triển web là cách tiếp cận lý tưởng để có được kinh nghiệm trong lĩnh vực này nếu bạn cũng quan tâm đến nó. Các kỹ năng của bạn sẽ cải thiện khi bạn thực hành và thử nghiệm với các dự án phát triển web.

5 bài tập Code giúp bạn tăng kinh nghiệm lập trình Web

1. Tạo đồng hồ

Đây là một ứng dụng đơn giản mà bạn có thể lập trình bằng HTML và CSS. Trong dự án này, bạn phải thiết kế một trang web đơn giản và sau đó cập nhật thời gian.

Để làm cho nó hấp dẫn hơn, bạn có thể thêm các tính năng bắt đầu, dừng. Ngoài ra, bạn có thể thêm chức năng báo thức, chức năng nhạc chuông cho báo thức,…

See the Pen
Clock
by Abhiraj Bhowmick (@rainboestrykr)
on CodePen.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Main Giấu Nghề 1 Mình Gánh Team Season 5 (P2) | Review Phim Anime Hay

2. Ứng dụng Thời tiết/Tin tức

Tạo ứng dụng thời tiết/tin tức sẽ kiểm tra kỹ năng của bạn và trong dự án này bạn sẽ tăng kinh nghiệm lập trình Web, bạn có thể sử dụng hai API:

  • Một để biết vị trí của người dùng.
  • Một cách khác để tìm nạp dữ liệu thời tiết dựa trên vị trí của người dùng.

Là một người mới bắt đầu, có dự án này trong sơ yếu lý lịch của bạn sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông.

3. To-do list – Danh sách công việc

Đây là một trong những dự án đơn giản và tốt nhất mà bạn có thể phát triển bằng cách sử dụng HTML, CSS và JS. Dự án này sẽ giúp bạn lưu trữ danh sách việc cần làm và nó sẽ được lưu trong bộ nhớ cục bộ của bạn, có thể được truy cập bất cứ lúc nào.

Hơn nữa, ngay cả khi bạn lưu trữ ứng dụng, dữ liệu cũng sẽ được lưu trữ trong bộ nhớ cục bộ của máy tính của người dùng để duy trì quyền riêng tư.

See the Pen
To-do app
by Abhiraj Bhowmick (@rainboestrykr)
on CodePen.

4. Form – Biểu mẫu

HTML, CSS và JavaScript đều có thể được sử dụng để tạo biểu mẫu. Bạn có thể tạo ra một thiết kế tuyệt đẹp với một chút nỗ lực. Bạn có thể bắt đầu với một dự án khiêm tốn, chẳng hạn như thiết kế biểu mẫu khảo sát hoặc biểu mẫu tư vấn, tùy thuộc vào loại hình kinh doanh bạn đang bắt đầu.

READ  10 ứng dụng App đặt vé máy bay online giá rẻ, uy tín nhất

Tên, địa chỉ, e-mail, ngày sinh, số điện thoại và các thông tin thích hợp khác có thể được bao gồm trong biểu mẫu. Bạn có thể gửi biểu mẫu cho bạn bè của mình và xem họ nói gì.

Các công ty ngày nay sử dụng các mẫu khảo sát để thu thập thông tin từ các đối tượng mục tiêu của họ. Ngoài ra, có một dự án trang đích trong sơ yếu lý lịch của bạn cũng sẽ là một điểm cộng.

5. Tung đồng xu

Đây là mục không mong đợi nhất trong danh sách nhưng nó có thể rất hữu ích về lâu dài. Bạn có thể tìm hiểu về cách sử dụng phương pháp ngẫu nhiên để lấy kết quả ngẫu nhiên từ một mảng các tùy chọn.

See the Pen
CoinFlip
by Abhiraj Bhowmick (@rainboestrykr)
on CodePen.

Kết luận

Đây là 5 bài tập Code giúp bạn tăng kinh nghiệm lập trình Web hàng đầu. Tất cả các dự án được liệt kê đều thân thiện với người mới bắt đầu và làm việc trên chúng sẽ giúp bạn cải thiện khả năng phát triển web và nâng cao sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem top 7 trang web tốt nhất để học lập trình web tại đây.Người nổi tiếng

Rate this post