5 cách giải cứu cho đôi mắt mệt mỏi - Ảnh 1.

Bài tập yoga cho mắt. Ảnh : gbkm.in

Làm việc nhiều với máy tính, đeo kính 24/7 khiến đôi mắt trở nên mệt mỏi. Tham khảo bài viết này để duy trì thực trạng khỏe mạnh cho đôi mắt, bảo vệ hiệu suất cao việc làm.

Với những cách này, đôi mắt mệt mỏi sẽ không còn là nỗi ám ảnh thường trực nữa.

Chườm lạnh cho mắt

– Lấy một vài viên đá nhỏ, bỏ vào khăn sạch và khô. Lăn nhẹ quanh mắt theo hoạt động tròn.

– Dưa chuột hoặc khoai tây ướp lạnh là sáng tạo độc đáo không tồi cho đôi mắt mệt mỏi. Cắt 2 lát dưa chuột / khoai tây lạnh rồi đắp lên mắt trong 10 phút. Thực hiện 1 – 2 lần / ngày.

Massage đôi mắt mệt mỏi bằng tay

– Dùng các đầu ngón tay massage nhẹ nhàng mắt, các cơ bên trên lông mày như đang đánh đàn piano.

– Ngón áp út vuốt dọc từ từ từ đầu mắt tới đuôi mắt mắt. Lặp lại khoảng chừng 10 lần.

Yoga cho mắt

Tập bài yoga mắt liên tục hoàn toàn có thể giảm nhẹ mệt mỏi cho mắt, cải tổ vận tốc tuần hoàn máu vào mắt, giúp cơ mắt trở nên linh động. Đặc biệt giúp tăng cường sự tập trung chuyên sâu quan tâm của mắt.

– Động tác 1 : Nhắm mắt lại rồi mở to mắt hết cỡ, lặp lại động tác này 5 lần.

– Động tác 2 : Từ từ liếc hết mắt qua bên phải, sau đó liếc sang trái. Chú ý nhịp thở : Hít vào – Liếc mắt sang phải ( thở ra ) – Hít vào – Liếc mắt sang trái ( thở ra ). Lặp lại động tác 5 lần.

READ  [!!Sniper 3d!!] Free Diamonds Hack Cheats

– Động tác 3 : Đảo mắt theo chiều kim đồng hồ đeo tay, sau đó hòn đảo theo chiều ngược lại.

– Động tác 4 : Xoa nóng 2 bàn tay với nhau để tạo nhiệt. Đặt nhẹ lên mắt không thay đổi trong 10 giây. Thực hiện 3 lần.

Khi tập yoga cho mắt, hãy hít thở sâu – chậm – đều để đạt hiệu suất cao tối đa. Lưu ý tập trung chuyên sâu trong khi tập luyện, không vừa tập vừa phối hợp thao tác khác.

Sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm

Bạn hoàn toàn có thể tùy ý sử dụng mặt nạ dưỡng ẩm nào mình thích. Mặt nạ vạn vật thiên nhiên từ sữa chua và yến mạch là một gợi ý. Hãy thoa lên mặt và thư giãn giải trí trong 15 – 20 phút. Mặt nạ không chỉ có công dụng dưỡng da mà còn giúp đôi mắt mệt mỏi của bạn được nghỉ ngơi.

Nhắm mắt nghỉ ngơi

Sau một ngày dài thao tác, hãy đi ngủ sớm để đôi mắt bạn được thư giãn giải trí. Thức khuya, không ngủ đủ giấc làm đôi mắt chỉ muốn đổ sụp vào sáng hôm sau. Không chỉ vậy, bạn sẽ biến thành ” gấu trúc ” trong mắt đồng nghiệp.

Có những quy trình tiến độ phải chạy đua với quy trình tiến độ việc làm, hãy nhớ nằm lòng những cách massage cho đôi mắt mệt mỏi này.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 5 cách giải cứu cho đôi mắt mệt mỏi. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Father VS Son | DIY Wooden Golf BallSource link

Rate this post