Bạn đã bao giờ cần gửi một email hoàn toàn ẩn danh chưa? Có thể bạn muốn công khai tình yêu của mình với ai đó một cách bí mật. Hoặc có lẽ bạn là một nhà báo hoặc một người cung cấp thông tin và cần phải gửi thông tin cho ai đó mà không bị phát hiện.

5 cách gửi email ẩn danh

Có rất nhiều lý do chính đáng để gửi một email ẩn danh. Có những dịch vụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn gửi email ẩn danh. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tài khoản email tạm thời và VPN để bảo vệ danh tính của mình.

Tóm lại, rất dễ để gửi một email mà không tiết lộ danh tính của bạn. Dưới đây là những cách gửi email ẩn danh.

5 cách gửi email ẩn danh

1. Sử dụng tài khoản Email tạm thời và VPN

5 cách gửi email ẩn danh 11

Sử dụng tài khoản webmail như Gmail để gửi email ẩn danh là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể đăng ký tài khoản Gmail mà không cần cung cấp bất kỳ thông tin nhận dạng nào. Sau đó, bạn có thể sử dụng địa chỉ email đó làm tài khoản tạm thời.

Hơn nữa, khi bạn gửi một email ẩn danh từ Gmail, địa chỉ IP gốc (nơi gửi email) trong tiêu đề email là địa chỉ máy chủ Google chứ không phải địa chỉ IP của bạn. Việc thay đổi địa chỉ IP mang lại cho bạn một mức độ ẩn danh khác.

Nếu ai đó theo dõi địa chỉ IP trong tiêu đề email, nó sẽ chỉ tiết lộ vị trí máy chủ Google. Máy chủ Google cũng không ở gần vị trí của bạn.

5 cách gửi email ẩn danh 12

Như đã nói ở trên, địa chỉ IP thực của bạn được lưu trữ trên hệ thống của Google. Vì vậy, nếu chính phủ hoặc bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào khác yêu cầu vị trí của bạn, Google có thể sẽ cung cấp.

READ  5 cách nấu canh cà chua trứng ngon, hấp dẫn đổi vị cho bữa cơm

Tăng khả năng ẩn danh email của bạn bằng VPN

5 cách gửi email ẩn danh 13

Bạn có thể tăng quyền riêng tư của mình bằng cách sử dụng mạng riêng ảo (VPN). Nếu bạn không biết VPN là gì thì có thể đọc bài viết này để biết thêm về cách hoạt động của nó.

Mình thực sự khuyên bạn nên trả tiền cho một dịch vụ VPN uy tín thay vì dựa vào các VPN miễn phí.

Sau khi bạn kết nối với VPN, địa chỉ IP của bạn sẽ được bảo mật. Khi bạn gửi email từ tài khoản Gmail của mình, sẽ có hai điểm khác biệt:

  1. Nếu bạn theo dõi địa chỉ IP, máy chủ Google sẽ không xuất hiện gần ở vị trí của bạn và
  2. Nếu chính phủ yêu cầu địa chỉ IP của bạn, Google không thể cung cấp địa chỉ IP của bạn mà chỉ cung cấp địa chỉ IP của dịch vụ VPN.

Về điểm thứ hai, điều quan trọng nhấ khi sử dụng dịch vụ VPN trả phí là nó không lưu nhật ký chi tiết kết nối của bạn. VPN miễn phí có nhiều khả năng lưu nhật ký hoạt động của bạn.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng tài khoản email tạm thời không giống với tài khoản email dùng một lần!

2. Sử dụng ứng dụng Email và VPN

Phương pháp thứ hai để gửi email ẩn danh là sử dụng ứng dụng email được cài đặt trên hệ thống của bạn. Có ba bước cần thực hiện để đảm bảo bạn vẫn ẩn danh:

  • Đăng ký một địa chỉ email tiện lợi (như Gmail, Yahoo Mail, GMX hoặc tương tự)
  • Cài đặt Thunderbird hoặc một ứng dụng email thay thế
  • Cài đặt và kết nối với dịch vụ VPN

Tất cả những gì bạn phải làm là kích hoạt VPN và đảm bảo rằng máy tính của bạn đang sử dụng địa chỉ IP VPN. Sau đó, gửi email qua ứng dụng email của bạn bằng tài khoản tạm thời. Tiêu đề email sẽ hiển thị địa chỉ IP VPN của bạn thay vì địa chỉ IP ban đầu của bạn trong tiêu đề email.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Cuộc Chiến Thiên Sứ Phần 4 | Review Anime Hay

3. AnonEmail

5 cách gửi email ẩn danh 14

AnonEmail là một dịch vụ email ẩn danh của AnonyMouse. Dịch vụ AnonEmail cho phép bạn gửi email ẩn danh bằng cách sử dụng một loạt các nodes. Khi bạn gửi email của mình bằng dịch vụ, nó sẽ bị gửi qua một số nodes ngẫu nhiên, khiến bạn không thể truy tìm lại địa chỉ IP của mình.

AnonEmail rất dễ sử dụng. Bạn điền vào người nhận, chủ đề và một tin nhắn văn bản đơn giản ngắn, sau đó bấm “Send Anonymously”. Trái với nhiều dịch vụ khác, AnonEmail không (dường như) ghi lại địa chỉ IP của bạn. Khi kiểm tra, nó không hiển thị hoặc theo dõi địa chỉ IP của bạn. Tuy nhiên, mình thực sự khuyên bạn không nên gửi bất cứ thứ gì nhạy cảm hoặc bất hợp pháp.

Như một biện pháp bảo mật bổ sung, AnonEmail sẽ đợi một khoảng thời gian không xác định trước khi gửi email của bạn. Lý do là nó khiến bạn xa email hơn, tách bạn khỏi thời gian gửi, vị trí gửi và bất kỳ giả định địa lý tiềm năng nào dựa trên múi giờ.

4. Cyber Atlantis

5 cách gửi email ẩn danh 15

Cyber ​​Atlantis là một dịch vụ email ẩn danh miễn phí khác loại bỏ địa chỉ IP của bạn. Dịch vụ Cyber ​​Atlantis cũng cung cấp mã hóa PGP. Điều này có nghĩa là, cũng như việc gửi email của bạn mà không có địa chỉ IP, bạn cũng có thể mã hóa nội dung của email trước khi gửi.

Nội dung của email sau đó được bảo mật hoàn toàn. Chỉ chủ nhân của khóa công khai mới có thể mở khóa nội dung tin nhắn bằng khóa riêng. Tuy nhiên, việc sử dụng mã hóa khóa công khai có thể gây ra hậu quả không mong muốn. Ví dụ: nếu khóa mã hóa không được sử dụng rộng rãi và chỉ được phân phối cho một số ít người, thì người nhận email ẩn danh có thể cố gắng tìm ra người gửi.

READ  Các kiểu béo bụng và cách khắc phục mới nhất 2022

5. ProtonMail

5 cách gửi email ẩn danh 16

Nếu bạn cần một dịch vụ email hai chiều, ẩn danh và hoàn toàn an toàn, thì ProtonMail chính là câu trả lời. ProtonMail có một lịch sử dài trong việc cung cấp các dịch vụ email an toàn và hàng triệu người tin tưởng vào chúng để liên lạc ở chế độ riêng tư và ẩn danh mọi lúc.

Một số tính năng chính của ProtonMail bao gồm:

  • Mã hóa đầu cuối: Tin nhắn không chỉ được mã hóa khi chúng được gửi từ máy chủ ProtonMail mà tất cả các tin nhắn được lưu trữ cũng được mã hóa. Nếu không có quyền truy cập vào tài khoản ProtonMail thích hợp, không ai có thể truy cập tin nhắn của bạn.
  • Dữ liệu người dùng riêng tư: Quy trình mã hóa của ProtonMail sử dụng khóa mã hóa trên máy tính của bạn, có nghĩa là ngay cả quản trị viên hệ thống tại ProtonMail cũng không thể truy cập emailcủa bạn. Mặt khác, điều này có nghĩa là họ không thể khôi phục tài khoản cho bạn. Mặt khác, điều đó có nghĩa là họ cũng không thể cung cấp tin nhắn của bạn cho bất kỳ cơ quan quản lý nào.
  • Mật mã nguồn mở: Vì ProtonMail sử dụng các thư viện mật mã nguồn mở, bạn có thể chắc chắn rằng không có “back door” nào có sẵn cho bất kỳ ai truy cập vào email của bạn. Điều đó bao gồm cả quản trị viên hệ thống hoặc tin tặc.

Nếu bạn thường xuyên gửi email được mã hóa hai chiều, bạn nên cân nhắc đăng ký tài khoản ProtonMail và sử dụng tài khoản đó làm địa chỉ chính của mình.Người nổi tiếng

Rate this post