Có lẽ cách nấu súp bí đỏ không khó và nguyên liệu rất dễ tìm kiếm. Hơn nữa, món súp này không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, vóc dáng. Vì thế, hãy cùng tìm hiểu 5 cách nấu súp bí đỏ thơm, ngậy, bổ dưỡng cho cả nhà ngay sau đây nhé.

1. Cách nấu súp bí đỏ sữa tươi

tiki-sale

Đầu tiên, súp bí đỏ sữa tươi là một món ăn rất tốt đối với sức khỏe của con người. Hơn nữa, món ăn với bí đỏ mềm bùi, kết hợp với hương vị đặc trưng thơm ngon của hành tây thật hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ: 300gr
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Bơ mặn: 20gr
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Kem tươi
  • Ngò rí

cach-nau-sup-bi-do-1

Cách nấu súp bí đỏ sữa tươi thơm ngon và nhanh chóng

Bước 1: Trước hết, bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần ruột, sau đó rửa với nước sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Tiếp đến, bạn luộc hoặc hấp bí đỏ cho chín mềm rồi cho vào máy xay sinh tố cùng với sữa tươi không đường. Lưu ý xay nhuyễn thành dạng hỗn hợp sền sệt. 

Bước 2: Đối với hành tây bóc vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Còn ngò rí bỏ rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 3: Sau đó, bắc chảo lên bếp, chờ chảo nóng thì cho bơ mặn vào đun đến khi bơ chảy ra.

cach-nau-sup-bi-do-2

Bước 4: Tiếp theo, cho hành tây vào chảo rồi đảo thật đều. 

Bước 5: Tiếp tục đun thêm khoảng 2 phút thì cho hỗn hợp bí đỏ đã xay vào.

Bước 6: Bạn chờ hỗn hợp súp bí đỏ sôi thì cho thêm ngò rí vào đun tiếp thêm 1 phút là tắt bếp.

Cuối cùng, đổ súp bí đỏ ra bát, sau đó cho thêm 1 chút kem tươi lên trên và thưởng thức. Món súp này sẽ rất thích hợp để cho các bé ăn dặm. Chắc chắn hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của súp bí đỏ sữa tươi sẽ làm hài lòng tất cả mọi người.

2. Cách nấu súp bí đỏ chay

Ngoài các món mặn thì súp bí đỏ chay là món ăn thanh đạm, thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này vừa có thể dùng làm điểm tâm sáng vừa có thể làm món khai vị cho các bữa tiệc chay. Dưới đây là cách nấu súp bí đỏ chay đơn giản mà bạn có thể tham khảo.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ tươi: 300gr
  • Hạt sen tươi: 200gr
  • Sườn non: 300gr
  • Ngò rí, hành tím
  • Gia vị gồm muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn

cach-nau-sup-bi-do-3

Cách làm súp bí đỏ chay với hạt sen bổ dưỡng

Bước 1: Sườn non sau khi mua về mang đi rửa thật sạch. Sau đó, bạn hãy chặt thành miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp theo, đem ướp sườn cùng với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm + ½ thìa hạt tiêu trong 20 phút để ngấm gia vị.

Bước 2: Đối với bí đỏ sau khi mua về cũng làm các bước tương tự như trên để thu được hỗn hợp bí đỏ xay nhuyễn. 

Bước 3: Còn hành tím thì băm nhỏ. Ngò rí thì rửa sạch và thái nhỏ vừa ăn. Hạt sen tươi bạn dùng tăm loại bỏ phần tâm sen, sau đó rửa sạch để ráo. 

cach-nau-sup-bi-do-4

Bước 4: Bắc nồi lên bếp, khi thấy dầu đã sôi thì cho hành tím vào phi thơm. 

Bước 5: Tiếp đến, bạn hãy cho sườn non vào xào. Đồng thời, đổ thêm 300ml nước vào để ninh thật nhừ sườn non. 

Bước 6: Khi thấy sườn non đã chín mềm thì cho hạt sen tươi, hỗn hợp bí đỏ xay vào nấu cùng.

Bước 7: Tiến hành đun sôi hỗn hợp thì cho ngò rí vào. Bạn nêm nếm gia vị một lần nữa và tắt bếp.

Món súp bí đỏ chay với hạt sen này sẽ phù hợp với tất cả mọi người, kể cả các bé đang trong giai đoạn ăn dặm. Lưu ý rằng nếu nấu món súp này cho bé thì bạn hãy ninh thật nhừ phần sườn non để bé dễ ăn và không bị vướng nhé.

3. Cách nấu súp bí đỏ thịt heo

Shopee sale 5-5

Nếu như các món ăn trên quyến rũ bởi hương vị tự nhiên của nguyên liệu, thì súp bí đỏ thịt heo sẽ hấp dẫn bạn nhờ vị ngọt của thịt heo. Bạn hãy tham khảo cách nấu súp bí đỏ thịt heo sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bí đỏ tươi: 300gr
  • Thịt heo xay: 200gr
  • Tỏi băm sẵn
  • Gia vị gồm dầu ăn, muối, hạt nêm và hạt tiêu

cach-nau-sup-bi-do-5

Cách nấu súp bí đỏ thịt heo thơm ngon

Bước 1: Trước hết, bạn cũng làm sạch bí đỏ tương tự các bước trên. Sau đó, đem bí đỏ đi hấp hoặc luộc và xay thành dạng hỗn hợp sền sệt để nấu súp.

Bước 2: Thịt heo đem xay và ướp với 1 thìa hạt nêm + 1 thìa muối + ½ thìa hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp, mở lửa nhỏ cho dầu sôi già thì cho tỏi băm vào phi thật thơm.

Bước 4: Tiếp theo, cho thịt xay vào xào săn lại thì đổ hỗn hợp bí đỏ đã xay vào.

Bước 5: Bạn cho thêm 500ml nước vào, dùng thìa khuấy đều. Nếu thấy hỗn hợp bị đặc thì cho thêm nước lọc vào. 

Bước 6: Chờ súp sôi lên thì nêm nếm gia vị cho vừa với khẩu vị rồi tắt bếp. 

cach-nau-sup-bi-do-7

Món súp bí đỏ thịt heo sau khi hoàn thành có vị béo bùi của bí đỏ hòa quyện vị ngọt thanh mát của thịt băm. Đây hứa hẹn sẽ là món ăn vô cùng tuyệt vời cho các gia đình.

4. Cách nấu súp bí đỏ cho bé

Ngoài các cách nấu súp bí đỏ ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo cách nấu súp bí đỏ cho bé với phô mai bổ dưỡng. Hơn nữa, món ăn đãi hấp dẫn thực khách ngay từ cái nhìn đầu tiên với sắc vàng cam ấm áp. Ngau trong lần ăn đầu tiên, bạn sẽ bị hấp dẫn ngay lập tức bởi vị bùi béo của bí đỏ lẫn trong súp. Hãy tham khảo công thức và nấu ngay cho mình một chén súp bí đỏ phô mai béo ngậy thơm lừng ngay sau đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột phô mai: 50gr
  • Sữa tươi: 150ml
  • Whipping cream: 200ml
  • Bí đỏ: 500gr
  • Hạt nêm, dầu ăn, hạt tiêu
  • Bánh mì

Cách nấu súp bí đỏ cho bé với phô mai hấp dẫn

Bước 1: Trước hết, bí đỏ cắt thành các miếng nhỏ như những bước ở công thức trên. Sau đó, đem đi luộc chín và cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

cach-nau-sup-bi-do-7

Bước 2: Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng. Sau đó, cho kem tươi cùng sữa tươi và bột phô mai vào.

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp trên rồi cho bí đỏ vừa xay vào cùng. Đồng thời, đảo thật đều hỗn hợp thành dạng sánh mịn.

Bước 4: Khi thấy hỗn hợp đã sôi thì cho thêm 1 thìa hạt nêm + 1 thìa hạt tiêu vào. Cuối cùng, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp.

cach-nau-sup-bi-do-8

Sau khi hoàn thành, bạn múc súp bí đỏ cho bé với phô mai này ra bát, sau đó rắc thêm chút hạt tiêu lên trên. Hãy nhanh chóng thưởng thức món súp này chắc chắn sẽ rất tuyệt vời!

5. Cách nấu súp bí đỏ với nấm

Nếu như bạn không thích món ăn có mùi vị quá béo nhưng vẫn muốn thưởng thức súp bí đỏ, bạn có thể tham khảo ngay công thức thực hiện súp bí đỏ với nấm dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Tiki sale 15-01
  • Bí đỏ: 200gr
  • Nấm bào ngư: 200gr
  • Đậu hũ: 100gr
  • Hành lá
  • Gia vị gồm dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt và nước mắm

cach-nau-sup-bi-do-9

Cách nấu súp bí đỏ với nấm thanh đạm và bổ dưỡng

Bước 1: Đầu tiên, bí đỏ gọt vỏ, bỏ phần hạt và ruột. Sau đó, hãy đem bí đi rửa và cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Nấm bào ngư thì bạn dùng dao loại bỏ hết phần bẩn ở chân nấm. Sau đó, ngâm nấm bào ngư với nước muối pha loãng khoảng 10 phút để làm sạch. Vớt ra để ráo nước và xé nhỏ. 

Bước 3: Đậu hũ trắng hãy rửa qua với nước sạch, rồi cắt thành hình hạt lựu. Còn hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và thái nhỏ.

Bước 4: Tiến hành đun sôi 200ml nước thì đổ bí đỏ vào. Khi thấy bí chín thì vớt ra để nguội, rồi cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn thành dạng hỗn hợp sền sệt.

Bước 5: Bạn bắc chảo lên bếp, đợi dầu ăn sôi già thì cho nấm vào xào. Sau đó, tiếp tục cho đậu hũ trắng vào đảo cùng. Lưu ý hãy đảo thật nhẹ tay tránh để đậu hũ bị vỡ.

Bước 6: Cho vào nồi 1 thìa hạt nêm + 1 thìa nước mắm  và 1 thìa bột ngọt. Sau đó, cho hỗn hợp bí đỏ đã xay vào đảo đều.

Bước 7: Bạn chờ hỗn hợp sôi thì cho hành lá vào cùng. Rồi đun thêm 1 phút thì tắt bếp hoàn thành món ăn. 

cach-nau-sup-bi-do-6

Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức nấu súp bí đỏ với nấm rồi. Hãy thưởng thức món ăn này khi còn nóng để giữ nguyên được độ thơm ngon nhé.

Nhìn chung, cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng tại nhà không khó và cũng không mất quá nhiều thời gian. Vậy còn chần chừ gì nữa mà bạn không tham khao ngay 5 cách nấu súp bí đỏ thơm, ngậy và bổ dưỡng ở trên. Chúc bạn sẽ có thêm những món ăn hấp dẫn cho gia đình mình nhé.



Source link

Rate this post
READ  I Played A Golf Match Against My Brother For The First Time