Sạc điện thoại luôn là một trong những vấn đề phổ biến nhất đối với bất kỳ người dùng điện thoại nào. Cho dù là dựa trên kinh nghiệm hay thông qua nghiên cứu, hầu hết người dùng điện thoại đều cho rằng mình sạc điện thoại đúng cách nhưng các vấn đề xấu vẫn tồn tại. Từ pin quá nóng đến điện thoại không bật nguồn được, rất nhiều vấn đề trong số này liên quan đến pin về lâu dài.

5 cách sạc điện thoại an toàn nhất

Vì vậy, làm thế nào chúng ta có thể sạc điện thoại của mình đúng cách? Đây là một số điều bạn có thể làm để giải quyết vấn đề sạc pin điện thoại của mình.

Sử dụng bộ sạc đi kèm với điện thoại

Mỗi điện thoại đều đi kèm với bộ sạc và phụ kiện riêng. Nếu bạn là người dùng điện thoại Android, thì hầu hết sẽ được tặng cục sạc đi kèm khi mua máy mới. Điều bạn cần làm là chỉ cần sử dụng bộ sạc đó để sạc điện thoại.

5 cách sạc điện thoại an toàn nhất 5

Các công ty cung cấp cho bạn bộ sạc phù hợp nhất với công suất điện cần thiết để sạc điện thoại của bạn và bạn nên sử dụng chúng. Lý tưởng nhất là dùng cả cục nguồn và dây sạc đi kèm với điện thoại. Sử dụng bộ sạc điện thoại khác hoặc bộ sạc chung có thể gây nguy hiểm cho pin và điện thoại về lâu dài. Ngoài ra, hãy lưu ý nếu điện thoại của bạn sử dụng sạc nhanh, thì tốt nhất bạn nên sử dụng bộ sạc đi kèm trong hộp.

READ  Cách ướp trà sen Tây Hồ thơm ngon khó cưỡng của nghệ nhân ”Hà thành” mới nhất 2022

Đừng để pin tuột từ 100% về 0%

Mình nghĩ ít nhất 1 lần bạn đã nghe người khác kêu xả hết pin điện thoại, đặc biệt nếu đó là điện thoại mới. Cũng chính những người này đã nói với bạn rằng làm như vậy thực sự tốt cho pin điện thoại. Tuy nhiên, sự thật là pin của bạn sẽ xả nhanh hơn, ngay cả khi chúng sạc nhanh hơn hoặc ở cùng tốc độ. Battery University, một trang web do công ty pin Cadex điều hành, gọi quá trình này là “phóng điện sâu”.

Tốt hơn hết là bạn nên giữ pin ở mức có thể sử dụng được trước khi nghĩ đến việc cắm sạc. Nếu bạn để pin của điện thoại bị xả sâu, thì khả năng cao là bạn sẽ giảm dần tuổi thọ của pin. Mình cũng khuyến nghị rằng không nên để phần trăm pin quá thấp, cụ thể là dưới 30%.

Không sạc điện thoại đến 100%

Có những người cũng nói với bạn rằng hãy sạc điện thoại cho đến khi bạn chạm mốc 100 phần trăm. Điều này sẽ làm tăng thêm căng thẳng cho pin, làm hỏng pin về mặt lâu dài.

5 cách sạc điện thoại an toàn nhất 6

Càng nhiều càng tốt, hãy sạc pin của bạn đến một tỷ lệ phần trăm an toàn, tầm 80 đến 90% thì là ổn. Nếu bạn muốn tối đa hóa tuổi thọ pin, bạn luôn có thể tìm các cách để tiết kiệm pin của mình.

Không nên sạc điện thoại qua đêm

Sạc điện thoại qua đêm là một thực tế rất phổ biến. Vào cuối ngày, hầu hết mọi người sẽ cắm sạc điện thoại và để nó đạt 100% qua đêm.

READ  How to download free fire #apkpure

Nhưng như đã đề cập trước đó, sạc đến 100% có thể không phải là một ý kiến ​​hay. Ngay cả khi pin của bạn đạt 100%, vẫn có rất nhiều “lần sạc nhỏ giọt” xảy ra trong khi bộ sạc của bạn vẫn được cắm qua đêm. Các khoản sạc nhỏ giọt này giữ cho điện thoại của bạn ở mức 100 phần trăm dẫn đến quá trình nạp ngắt liên tục và sẽ ảnh hưởng đến pin trong thời gian dài.

Sạc điện thoại khi bạn có thể

5 cách sạc điện thoại an toàn nhất 7

Thay vì sạc pin qua đêm, sạc pin định kỳ sẽ là cách tốt nhất. Cắm bộ sạc thường xuyên nếu bạn muốn. Bạn cũng nên sạc điện thoại trong những khoảng thời gian ngắn để giữ cho thiết bị của bạn hoạt động cả ngày. Mặc dù có vẻ không thực tế nhưng việc làm này không có bất kỳ tác hại nào đối với pin điện thoại của bạn.Người nổi tiếng

Rate this post