Bạn là một tín đồ của món sườn heo cốt lết và bạn đang tìm kiếm những công thức để ướp sườn thật thơm ngon và hấp dẫn? Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách ướp sườn cốt lết siêu ngon, đảm bảo ăn là ghiền, đến cả thực khách sành ăn cũng phải khen ngợi. Bạn hãy tham khảo các cách ướp sườn cốt lết của chúng tôi để có được một món sườn cốt lết thật ngon nhé.

1. Cách ướp sườn cốt lết chiên sả ớt siêu ngon, ai cũng phải tấm tắc khen

Món sườn cốt lết vô cùng ngon và hấp dẫn nên được nhiều người yêu thích. Trong khi đó sả là một loại gia vị vô cùng thơm và được sử dụng trong rất nhiều các món ăn. Vậy thì tại sao không thử cách ướp sườn cốt lết chiên sả ớt để cho ra một món ăn hấp dẫn? Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách ướp sườn cốt lết độc đáo này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn cốt lết
  • Rượu vang
  • Sả, hành tím, tỏi
  • Hành lá, ngò rí
  • Soda
  • Sốt nướng
  • Nước màu
  • Sữa đặc
  • Dầu hào, tương ớt
  • Gia vị nêm nếm

cach-uop-suon-cot-let-1

Cách ướp sườn cốt lết chiên sả ớt vô cùng dễ dàng

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn ngâm nước muối để khử mùi hôi, sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.

Dùng dụng cụ chuyên dụng như búa đập thịt để làm mềm thịt giúp thịt dễ thấm gia vị.

cach-uop-suon-cot-let-2

Bước 2: Ướp sườn

Xay nhuyễn hỗn hợp sau: sả, hành tím, tỏi, củ hẹ, ngò gai, rây hỗn hợp để lấy nước.

Cho sốt rang, sữa đặc, hạt nêm, nước màu, muối vào phần nước trộn ở trên khuấy đều.

Ướp sườn với hỗn hợp nước sốt trên và 1/2 lon nước soda rồi để 1-2 tiếng cho thịt thấm gia vị rồi mới đem đi nướng.

cach-uop-suon-cot-let-3

2. Cách ướp sườn cốt lết với sữa đặc siêu hấp dẫn

Thông thường chúng ta đã biết cách ướp sườn với mật ong, hành, tỏi, gia vị,… nhưng bạn hãy thử cách ướp sườn với sữa đặc để xua đi sự ngán ngẩm trong bữa ăn. Nếu muốn biết món ăn này có ngon hay không thì hãy cùng chúng tôi bắt tay vào bếp để học cách ướp sườn cốt lết với sữa đặc ngay nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn cốt lết: 400g
  • Sữa tươi không đường: 100 ml
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 5 muỗng canh
  • Xì dầu: 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Gia vị nêm nếm

cach-uop-suon-cot-let-4

Cách ướp sườn cốt lết với sữa đặc đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế sườn

Sườn cốt lết mua về, ngâm nước muối loãng cho thật sạch và khử mùi hôi

Dùng cán dao hay chày đập cho miếng sườn mỏng cũng như mềm ra, để thịt dễ thấm gia vị hơn.

cach-uop-suon-cot-let-5

Bước 2: Ướp sườn

Ướp sườn với 100ml sữa tươi không đường, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 1/2 muỗng cà phê xì dầu, 1 muỗng tiêu xay. Trộn cho thật đều và ướp khoảng 1 giờ cho sườn thấm gia vị rồi sau đó đem đi nướng.

Mềm, thơm, dày là những từ miêu tả chính xác nhất về 3 món sườn cốt lết nướng cơm tấm ngon và thích hợp để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà. Cùng bắt tay vào bếp ngay để thực hiện cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm món ăn siêu ngon này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn cốt lết 5 miếng
  • Chanh 2 lát
  • Hành tím 10 củ
  • Dầu ăn 1 muỗng canh
  • Nước mắm 1 muỗng canh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Tương ớt 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít

cach-uop-suon-cot-let-6

Cách ướp sườn cốt lết nướng cơm tấm hấp dẫn ăn là mê

Bước 1: Sơ chế

Ngâm miếng thịt trong nước muối khoảng 10 phút sau đó rửa lại bằng nước sạch 2 đến 3 lần và để khô.

Để làm mềm thịt, bạn có thể dùng búa đập vào thịt sau đó dùng tay đập nhẹ cho đến khi thịt đạt được độ mềm mong muốn. Nếu không có búa, bạn có thể dùng chày tiêu, dao,… để đập thịt. Sau khi xay thịt xong, bạn ướp thịt với hai lát chanh để thịt mềm hơn.

Bước 2: Pha sốt ướp

Đầu tiên, bạn bóc vỏ 10 củ hành tím rồi cho vào máy xay nhuyễn cùng 1 thìa dầu ăn. Bạn xay nhuyễn hỗn hợp trên rồi lọc qua rây để chỉ lấy phần nước cốt. Thêm 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tương ớt, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào trộn đều.

Bạn để sốt phủ đều phần thịt và ướp trong vòng 30-60 phút để thịt thấm đều gia vị.

cach-uop-suon-cot-let-7

4. Cách ướp sườn cốt lết nướng mật ong siêu hấp dẫn

Món sườn cốt lết nướng mật ong luôn được nhiều người yêu thích bởi quá ngon và hấp dẫn. Bạn có muốn biết món ăn này được làm như thế nào không? Hãy để chúng tôi mách bạn cách ướp sườn cốt lết nướng mật ong này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn cốt lết 1 kg
  • Mật ong 1 muỗng canh
  • Sả 3 cây
  • Tỏi 5 củ
  • Hành tím 10 củ
  • Cam 1/4 quả
  • Ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê
  • Bột ngọt 1 muỗng cà phê
  • Mạch nha 1/2 muỗng canh
  • Dầu hào 1/2 muỗng canh
  • Nước mắm 1/2 muỗng canh
  • Nước tương 1 muỗng canh
  • Sữa đặc 1 muỗng canh
  • Dầu màu điều 1 muỗng canh
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít

cach-uop-suon-cot-let-8

Lưu ý khi chọn mật ong ngon

  • Về màu sắc, để quan sát tổng thể nên chọn chai có màu sắc đồng nhất, nếu mật có màu đậm hoặc nhạt thì có thể mật ong đã bị pha với tỷ lệ cao.
  • Nếu chọn mua được mật ong ngon, bạn có thể nhỏ vài giọt vào ly nước, nếu không tan và đọng lại dưới đáy ly thì đó là mật ong thật, bạn nên mua.
  • Ngoài ra, bạn có thể thử thêm một lá hành tây và ngâm trong 5 phút. Sau khi rút ra, nếu thân hành héo úa thì mật của bạn là thật, ngược lại thì không nên mua.

Cách ướp sườn cốt lết nướng mật ong mềm, thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để loại bỏ hết cặn bẩn, ngâm thịt trong nước muối pha loãng trong 20 phút. Sau đó, rửa thịt 2-3 lần với nước sạch, để ráo.

Để làm mềm thịt, dùng dao, chày hoặc dùng búa đập vào thịt. Nếu thịt có nhiều gân, bạn có thể cắt bỏ để thịt mềm thay vì dai.

Bước 2: Ướp sườn

Đầu tiên, bạn ướp sườn với 10 củ hành tím, 5 củ tỏi, 3 cây sả đập dập, 1/4 quả cam.

Để làm nước sốt, bạn cho 1 thìa đường vào chảo đun trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và chuyển sang màu cánh gián đẹp mắt. Khi đường đã trở thành caramen, bạn cho 3 thìa nước vào trộn đều.

cach-uop-suon-cot-let-9

Sau đó bạn cho 1/4 thìa ngũ vị hương, 1/2 thìa tiêu, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa bột nêm, 1/2 thìa mạch nha, 1/2 thìa canh dầu hào, 1/2 thìa nước mắm, 1 thìa canh đậu nành, 1 thìa mật ong, 1 thìa sữa đặc, 1 thìa dầu điều, 4 thìa dầu ăn, khuấy đều. Ướp thịt trong vòng 30 phút đến 1 tiếng để thịt thấm đều gia vị.

5. Cách ướp sườn cốt lết với coca độc lạ

Bạn có bao giờ nghĩ rằng một món thịt lại có thể kết hợp với nước ngọt coca? Ngày hôm nay, chúng tôi mang đến cách ướp sườn cốt lết với coca vô cùng độc đáo và hấp dẫn. Hãy xem cách ướp sườn cốt lết này như thế nào nhé

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Sườn cốt lết
  • Nước mắm, đường trắng, dầu hào, bột ngọt
  • Tỏi
  • Mật ong
  • Coca cola
  • Hành tím
  • Dầu ăn
  • Gia vị nêm nếm

cach-uop-suon-cot-let-10

Cách ướp sườn cốt lết với coca độc, lạ nhưng ăn rất ngon

Bước 1: Sơ chế

Rửa sạch sườn cùng với nước muối (có thể thay bằng rượu trắng hay gừng) để loại bỏ cặn bẩn và mùi hôi. Xả lại bằng nước sạch hoặc lau khô nhanh bằng khăn.

Bước 2: Ướp sườn

Ngâm sườn trong nước coca cho đến khi thịt mềm, dùng khăn giấy thấm khô thịt. Xay nhuyễn hỗn hợp gồm: tỏi, dầu hào, hành tím, nước mắm, đường, bột ngọt, mật ong, nước coca.

Ướp sườn với hỗn hợp trên, đảo đều rồi để 1-2 tiếng hoặc qua đêm để sườn thấm gia vị trước khi nướng.

cach-uop-suon-cot-let-11

Trên đây là 5 cách ướp sườn cốt lết siêu ngon và đảm bảo ai ăn cùng ghiền. Nếu có thời gian, nhất định bạn nên nấu một lần cho gia đình món ăn hấp dẫn này. Chúc bạn sẽ thực hiện món ăn thành công và có những giây phút thật hạnh phúc và vui vẻ cùng gia đình của mình.



Source link

Rate this post
READ  [HOT] Tò Mò Showbiz Tập 34 - 'Bí Mật Của Gió' Khả Ngân thừa nhận thích Quốc Anh?