Bò nướng là một món ăn phổ biến và thường được dùng trong những bữa ăn dã ngoại hoặc những bữa tiệc gia đình, bạn bè. Thịt bò nướng không chỉ dễ thực hiện mà còn có rất nhiều kiểu ướp thịt bò khác nhau để làm món nướng một cách ngon miệng nhất phù hợp với khẩu vị của từng người. Dưới đây là 5 cách ướp thịt bò nướng mềm, ngon đúng vị, cực kỳ hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo.

1. Cách ướp thịt bò nướng BBQ

Từng lớp thịt bò BBQ có vị cay cay, thơm nồng được truyền từ đời này sang đời khác và luôn hấp dẫn thực khách. Một món ăn có nguồn gốc từ Hàn Quốc, lên ngôi với cách nấu độc đáo và bí quyết tạo nên hương vị độc đáo được lưu giữ lâu đời. Hãy cùng vào bếp và chế biến ngay món thịt bò nướng BBQ này để bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn đối với mọi thành viên trong gia đình. Không cần phải đi xa để mua những nguyên liệu đắt tiền, bạn có thể tìm thấy ở siêu thị hoặc chợ gần nhà. Dưới đây là cách ướp thịt bò nướng BBQ thơm ngon đậm vị mà bạn có thể tham khảo để làm ngay.

Nguyên liệu

  • Thịt bò 1 kg
  • Hành khô 4 củ
  • Tỏi 4 củ
  • Sả 5 cây
  • Ớt 2 trái
  • Dầu hào 50 ml
  • Bột quế 30 g
  • Hạt điều đỏ 10 g
  • Mật ong 2 muỗng canh

cach-uop-thit-bo-nuong-1

Cách ướp thịt bò nướng BBQ thơm ngon như nhà hàng

Bước 1: Thịt bò mua về bạn rửa sạch rồi thái thành từng miếng dày khoảng 0,5cm. Nên chọn thịt vai hoặc thịt ba chỉ nướng sẽ ngon hơn. Hành, tỏi, ớt, sả, rửa sạch, băm nhuyễn, hoặc các bạn cũng có thể dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi đổ ra bát. Bắc một chiếc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó cho hạt điều đỏ vào chưng. Khi thu được hỗn hợp màu nâu sẫm, bạn tắt bếp và lọc bỏ hạt, chỉ để lại phần dầu.

Bước 2: Nguyên liệu trộn gồm có: hành tỏi sả xay nhuyễn, dầu hào, dầu điều, mật ong, bột quế, tiêu. Theo khẩu vị bạn nêm đường, bột ngọt, muối cho vừa ăn rồi ướp thịt. Tiếp đến bạn trải từng miếng thịt bò ra đĩa, dùng bao tay lấy hỗn hợp nước xốt thoa đều hai mặt miếng thịt. Sau đó cho thịt bò vào tô lớn, bóp đều và đảo đều cho đến khi gia vị ngấm hoàn toàn vào thịt. Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 4 – 5 tiếng. Để món rang được ngon, bạn phải ướp ít nhất 2 tiếng thì gia vị mới ngấm sâu vào thịt.

Bước 3: Thịt bò nướng được tẩm ướp theo cách này sẽ có mùi thơm của bột quế, màu vàng đỏ của dầu điều, vị ngọt của mật ong ngấm vào từng thớ thịt càng làm tăng thêm độ thơm ngon của thịt bò khiến thực khách mê mẩn. Vì vậy mà đừng bỏ qua cách ướp thịt bò nướng này để làm cho cả gia đình mình cùng thưởng thức nhé.

2. Cách ướp thịt bò nướng sa tế

Thịt bò là thực phẩm bổ dưỡng và quen thuộc trên mâm cơm gia đình Việt. Bên cạnh cách chiên, luộc, hầm và các cách chế biến khác thì bò nướng sa tế cũng là món được nhiều người yêu thích. Bò nướng sa tế với hương vị đậm đà là món ăn hấp dẫn để bạn bổ sung vào thực đơn gia đình. Không giống như thịt bò nướng thái lát mỏng, thịt bò nướng sa tế được nướng nguyên khối, nướng đều bên ngoài và giữ được vị ngọt nguyên bản của thịt ở bên trong hòa quyện với vị cay cay của sa tế rất kích thích vị giác. Món ăn này là gợi ý lý tưởng cho chị em những ngày bận rộn mà vẫn đảm bảo đủ chất cho cả nhà. Dưới đây là cách ướp thịt bò nướng sa tế thơm ngon mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện.

cach-uop-thit-bo-nuong-2

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 600gr
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 2 củ
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt tươi: 1 quả
  • Sa tế: 1 lọ
  • Rau thơm
  • Rau sống ăn kèm
  • Gia vị nêm

Cách ướp thịt bò nướng sa tế cay thơm cực hấp dẫn

Bước 1: Để khử mùi tanh của thịt bò thì bạn ngâm với nước muối loãng có pha 1 thìa nước cốt chanh khoảng 2 phút, rửa thịt hai lần, sau đó để ráo. Thịt bò cắt lát, để miếng thịt được dễ dàng và giữ được hương vị thơm ngon hãy để thịt bò vào tủ lạnh trong vòng 30 – 40 phút, sau đó dùng dao sắc cắt thành những miếng vừa ăn. Nếu sử dụng thịt thăn bò, bạn chỉ cần rửa sạch và lau khô là có thể chế biến được ngay. Tiếp đó bạn rửa sạch và thái nhỏ sả, hành tím, ớt tươi, tỏi để đảm bảo khi ướp thịt bò, tất cả các nguyên liệu đều được kết hợp với nhau và khi món ăn hoàn thành vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Bước 2: Cho thịt bò cùng 1 thìa cà phê đường, 2,5 thìa cà phê sa tế, 2 thìa cà phê mắm ruốc, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê tỏi băm, và 1 thìa canh dầu ăn vào tô. Trộn đều cho vừa ăn, sau đó cho đậu bắp vào trộn đều và ướp trong 10 phút.

Bước 3: Bò nướng sa tế khi nướng sẽ có mùi thơm hấp dẫn của sốt nướng. Khi ăn chúng ta có cảm giác mềm, mặn, cay cay đậm vị rất ngon. Để món ăn trở nên ngon hơn, bạn có thể ăn kèm với một số loại rau sống và chấm với nước sốt BBQ phù hợp như sốt me cay Thái.

3. Hướng dẫn cách ướp thịt bò nướng tảng đậm vị

Bò nướng tảng hứa hẹn sẽ là một món ăn ngon cho bạn và gia đình. Thịt bò nướng thơm ngon, dai dai kết hợp với công thức tẩm ướp thần thánh dưới đây chắc chắn sẽ làm hài lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn. Khác với kiểu nướng BBQ thịt bò nướng tảng sẽ không được cắt thành từng miếng nhỏ mà để nguyên miếng lớn nên khi nướng thịt không bị khô mà vẫn giữ được độ mềm, ngọt. Hãy cùng tham khảo ngay cách ướp thịt bò nướng tảng thơm ngon chuẩn vị nhà hàng này.

cach-uop-thit-bo-nuong-3

Nguyên liệu

  • 500gr thịt bò
  • 200gr khoai tây
  • 100gr bông cải trắng
  • 100gr bông cải xanh
  • 1 củ cà rốt
  • Hành tím, tỏi, gừng
  • Dầu oliu
  • Hạt tiêu đen
  • 200ml nước hầm bò
  • Bơ, vỏ chanh bào, lá dứa
  • Các loại gia vị

Cách ướp thịt bò nướng tảng dễ làm đậm vị

Bước 1: Rửa sạch thịt bò với nước muối nhạt sau khi mua về (nên mua cả miếng). Xả nhiều lần với nước sạch sau đó để ráo hoặc bạn có thể dùng khăn giấy thấm thịt cho ráo nước vì nếu bạn không để ráo thịt thì khi nướng nước sẽ làm mất đi hương vị. Gọt vỏ sau đó rửa sạch và cắt cà rốt, khoai tây thành những miếng nhỏ. Ngâm bông cải xanh và bắp cải trong nước muối loãng rồi rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ.

Bước 2: Sau khi thịt khô, bạn cho ra tô và nêm thêm gia vị gồm: 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe hạt nêm, tỏi băm, gừng băm, 1 thìa dầu oliu (có thể dùng dầu hào để thay thế). Vo viên từng miếng thịt rồi đeo bao tay bóp đều cho gia vị thấm đều hai mặt miếng thịt. Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng. Thịt bò muốn ngon thì cần ướp ít nhất 2 tiếng để gia vị ngấm đều.

Bước 3: Thịt bò nướng tảng chín mềm bên ngoài, có vị ngọt của gia vị nêm, bên trong vẫn còn hơi hồng. Đây là một món ăn thơm ngon bổ dưỡng sẽ làm say lòng cả những người kén ăn nhất. Ngoài món bò nướng lá lốt, cần tây xào thịt bò, bò lúc lắc,… quen thuộc thì bạn có thể thử nhiều loại thịt bò nướng tự làm. Cùng vào bếp ngay và làm thử công thức trên nhé, đảm bảo hương vị không khác gì nhà hàng

4. Cách ướp thịt bò nướng chảo đơn giản tại nhà

Thịt bò rất giàu chất dinh dưỡng và cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể. Mỗi phần của thịt bò được sử dụng để chế biến một món ăn khác nhau sao cho phù hợp nhất. Để có món thịt bò nướng chảo ngon đậm vị, bạn nên chọn phần thịt nạc lưng, thịt thăn, sườn lưng, sườn bụng, dẻ sườn,… Dưới đây là cách ướp thịt bò nướng chảo hấp dẫn mà các bạn có thể thực hiện tại nhà.

cach-uop-thit-bo-nuong-4

Nguyên liệu

  • Thịt bò: 1-1.5 kg
  • Hành khô: 3 củ
  • Tỏi: 3 củ
  • Sả: 3-4 cây
  • Hạt tiêu
  • Dầu hào: 50-100 ml
  • Mật ong
  • Gia vị nêm
  • Rau củ

Cách ướp thịt bò nướng chảo

Bước 1: Để chuẩn bị các nguyên liệu ướp thịt, hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ, sả bạn bóc sạch vỏ già, cắt bỏ rễ, đập dập rồi băm nhỏ. Đối với thịt bò, bạn rửa sạch qua nước muối rồi thái thành từng khúc dài 3-5 cm. Nếu bạn làm thịt nướng BBQ, hãy cắt chúng thành từng miếng nhỏ và lấy que xiên chúng với rau củ để đẹp mắt.

Bước 2: Thịt bò sau khi rửa sạch để ráo ướp với 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước kho, 1 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột tỏi , 1 muỗng cà phê bột hành, 1 muỗng cà phê tiêu bột, trộn đều. Sau đó để thịt đã ướp vào tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 2 tiếng.

Bước 3: Món thịt bò nướng chảo sau khi nướng sẽ có mùi thơm của mật ong bên ngoài hòa quyện với hương vị mềm ngọt của thịt bò bên trong vẫn giữ được độ mềm, thấm vị mà không hề bị cháy xém. Bạn có thể ăn kèm món thịt bò nướng chảo này với bún, bánh mì tùy theo sở thích. Hoặc cũng có thể ăn kèm với rau sống và chấm thêm nước sốt chua ngọt thì còn gì bằng. Vì vậy hãy cùng vào bếp và làm ngay món thịt bò nướng chảo hấp dẫn này ngay nhé.

5. Cách ướp thịt bò nướng lá lốt thơm ngon, hấp dẫn

Bò nướng lá lốt là một món ăn đường phố rất nổi tiếng mà chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đã từng thử qua. Bạn cũng có thể tự tay chế biến món ngon này tại nhà thay vì cất công ra tiệm. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và học ngay cách ướp thịt bò nướng lá lốt đơn giản này.

cach-uop-thit-bo-nuong-5

Nguyên liệu

  • Thịt bò 400g
  • Lá lốt 100 gr
  • Sả 3 cây
  • Tỏi 4 tép
  • Ớt 2 trái
  • Hành tím 2 củ
  • Đậu phộng 100g
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Hạt nêm/ tiêu xay 1 ít

Cách ướp thịt bò nướng lá lốt cực ngon

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch rồi băm nhỏ (hoặc xay nhuyễn). Bóc hành tím, tỏi rồi xay nhuyễn cùng với sả, ớt và gừng. Lá lốt các bạn nhặt bỏ lá úa, lá sâu, rửa sạch để ráo sau đó để khoảng 5 – 7 lá non thái nhỏ.

Bước 2: Thịt bò sau khi sơ chế sẽ được ướp với hành, tỏi, sả, ớt, gừng băm, lá lốt băm nhỏ. Tùy theo khẩu vị các bạn nêm 2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa dầu ăn rồi cho vào bát và cho vào tủ lạnh trong 60 phút để thịt bò ngấm đều gia vị.

Bước 3: Cho 1 thìa nhỏ thịt vào giữa mặt sườn của lá giả, gấp mép lá lại và cuộn lại. Sau khi cuộn tròn, kẹp mép bằng cuống lá (hoặc bằng tăm tre). Món chả bò nướng lá lốt thơm ngon chắc chắn sẽ là món ăn làm hài lòng hầu hết các thành viên trong gia đình bạn đấy nhé.

Trên đây là 5 cách ướp thịt bò nướng đơn giản mà các bạn có thể tham khảo để thực hiện tại nhà. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã học được cách ướp thịt bò nướng yêu thích rồi nhé.



Source link

Rate this post
READ  สอนโหลดแอพ apkpure