PopOS là một trong những ví dụ điển hình cho thấy cộng đồng phần mềm mã nguồn mở tốt như thế nào. PopOS 21.04 mới được phát hành gần đây, mang đến rất nhiều tính năng mới tập trung vào năng suất và là một trong những bản phân phối dựa trên Ubuntu phổ biến nhất trong cộng đồng. Dưới đây là một số thứ mà PopOS làm tốt hơn Windows 11 và tại sao nó có thể là sự thay thế hoàn hảo cho Windows 11 trên PC của bạn.

Thời gian vừa quapopos tot hon win11, Windows 11 đã làm mưa làm gió trên khắp internet. Mặc dù Windows 11 mang lại nhiều thứ mới và cải thiện trên nhiều khía cạnh, nhưng nhiều người đã thất vọng với việc PC của họ không hỗ trợ Windows 11 vì phần cứng của họ đã cũ. Nhưng, mã nguồn mở luôn có câu trả lời. Mục tiêu chính của phần mềm mã nguồn mở là giải quyết các vấn đề chứ không phải để tạo thêm chúng.

5 thứ khiến PopOS Linux tốt hơn Windows 11

1. Phần cứng cũ? Không vấn đề!

Một trong những điều mà mọi người ghét nhất khi ra mắt Windows 11 là Microsoft không minh bạch về các yêu cầu hệ thống. Mọi người tin rằng Windows 11 sẽ chạy tốt trên máy của họ chỉ khi sau này phát hiện ra rằng Windows 11 chỉ hỗ trợ CPU Intel thế hệ thứ 7 trở lên và CPU Ryzen 1000 trở lên.

READ  "THÁNH ĂN" showbiz gọi tên các “GƯƠNG MẶT THÂN QUEN” Hari won, Diệu Nhi, Woossi, Lê Lộc, Quỳnh Anh

Nếu bạn nghĩ vậy thì Microsoft đã sửa đổi thành cpu hỗ trợ TPM, điều này khiến mọi thứ càng trở nên khó hiểu hơn. May mắn thay, bạn sẽ không cần phải đối mặt với mớ hỗn độn đó trên PopOS, vì nó chạy tốt trên PC có phần cứng cũ.

2. Thanh tác vụ xịn

Một trong những thay đổi chính trong Windows 11 là thanh tác vụ. Các biểu tượng trên thanh tác vụ được chuyển sang giữa. Microsoft nói rằng nó làm cho hệ điều hành trông sạch sẽ, nhưng trên thực tế, tất cả chúng ta đều biết Microsoft đang cố gắng bắt chước ai mà :v. Tất nhiên, người dùng có thể quay trở lại kiểu cũ từ cài đặt, nhưng bản thân tính năng này không hay lắm, ngoại trừ nó trông gọn gàng hơn thanh tác vụ của Windows 10.

5 thứ khiến PopOS Linux tốt hơn Windows 11

Gần đây, System 76 đã thêm một thanh dock tích hợp trong hệ điều hành và không phủ nhận rằng PopOS cũng lấy cảm hứng từ dock của macOS nhưng triển khai nó tốt hơn dock của Windows 11. Bạn có thể thực hiện những việc như thay đổi vị trí của thanh dock ở phía dưới thành bên trái hoặc bên phải của màn hình, kéo dài nó ra các cạnh của màn hình, thay đổi kích thước và đặt nó thành tự động ẩn hoặc ẩn thông minh để hoạt động với nhiều màn hình cùng lúc.

3. Tự động chia bố cục cửa sổ

Windows 11 đã giới thiệu bố cục Snap, cho phép bạn sắp xếp cửa sổ ứng dụng theo các mẫu bố cục cụ thể để đa nhiệm tốt hơn. Mặc dù tính năng này rất thú vị nhưng không ở đâu bằng tính năng auto-tiling của PopOS. Tính năng này cũng trở thành ưu điểm chính của PopOS.

READ  Clash of Clans Hack APK v1.54.66 [Unlimited Gems]

Với tính năng auto-tiling, các cửa sổ của ứng dụng sẽ tự động sắp xếp khi bạn mở chúng. Bạn có thể học một loạt các phím tắt và tiết kiệm rất nhiều thời gian so với việc click chuột.

4. Giả lập ứng dụng Android trong Linux tốt hơn

Một tính năng khác mà Microsoft cung cấp là cài đặt các ứng dụng Android trên Windows. Điều này sẽ có thể thực hiện được bằng cách tích hợp cửa hàng ứng dụng của Amazon bên trong Windows Store mới. Nghe tuyệt đấy nhưng bạn không thể phủ nhận rằng giả lập ứng dụng Android trên Linux tốt hơn nhiều.

5 tính năng của PopOS Linux tốt hơn Windows 11 19

Không giống như Windows, nơi bạn chỉ có thể chạy các ứng dụng, các vùng chứa Android như Anbox cho phép bạn cài đặt GApps (ứng dụng của Google). Điều này sẽ cho phép bạn tải xuống và chạy ứng dụng trực tiếp từ CHPlay.

5. Linux an toàn hơn

Cộng đồng mã nguồn mở của Linux đảm bảo rằng các cuộc tấn công độc hại sẽ bị ngăn chặn. Mình sẽ không nói rằng Linux hoàn toàn an toàn. Trên thực tế, không có phần mềm nào là hoàn toàn an toàn, nhưng nó chắc chắn an toàn hơn Windows.

5 tính năng của PopOS Linux tốt hơn Windows 11 20

Trừ khi bạn đang chạy mọi thứ với quyền truy cập superuser. Microsoft đã tạo ra TPM 2.0 để giảm thiểu các cuộc tấn công vào hệ điều hành, điều này cũng sẽ làm cho Windows an toàn, nhưng câu hỏi chính cần được đặt ra ở đây là, nó có thực sự làm cho Windows an toàn không?

READ  Các mẫu giày Nike đang hot 2022 Mà bạn không nên bỏ qua

Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc bài viết này để tìm hiểu 10 lý do tại sao Linux tốt hơn Windows.

 Người nổi tiếng

Rate this post