Ngày 15/09/2016 11 : 02 AM ( GMT + 7 )

Không quá khó để bạn hoàn toàn có thể trổ tài, làm mâm cỗ hoa quả cho các bé vào tối Trung thu.

Tết Trung thu không hề thiếu được mâm cỗ hoa quả để các bé phá cỗ. Mâm cỗ càng độc lạ sẽ càng mê hoặc các bé. Chị em hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những ý tưởng sáng tạo làm mâm cỗ dưới đây để khiến Trung thu của bé thêm ý nghĩa.

Làm thuyền hoa quả từ dưa hấu

Trước tiên, bạn chuẩn bị sẵn sàng một quả dưa hấu dài. Sau đó bổ dọc theo thân quả, để chia làm hai phần đông, nhỏ. Dùng muôi múc hoa quả, múc hết thịt dưa hấu bên trong ra.

Dùng dao sắc tỉa hai nửa hình chữ nhật sâu xuống bên dưới ở hai bên thành vỏ dưa hấu. Lấy phần vỏ dưa hấu ở nửa quả còn lại, cắt tỉa thành các hình chữ nhật rồi xuyên chúng qua que xiên tre để làm cánh buồm. Giờ bạn chỉ việc xếp thịt dưa hấu đã múc cùng các loại hoa quả nhỏ khác như nho, dâu, táo thái miếng vào bên trong lòng thuyền dưa dấu. Cắm các “ cánh buồm ” vào. Dùng một que xiên tre ngắn cắm vào cuống quả dưa hấu làm mũi thuyền. Sau đó buộc 1 sợi dây từ ” ngọn cột buồm ” tiên phong với mũi thuyền là hoàn thành xong chiếc thuyền hải tặc bằng hoa quả rồi.

READ  How to get unlimited coins and keys in Subway Surfers

Đảm bảo chẳng bé nào cưỡng lại được sức mê hoặc của mâm cỗ này.

5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé! - 1

Bày hoa quả kiểu chậu hoa, giỏ hoa, lọ hoa

Cách này có vẻ như rất đơn thuần mà bà mẹ nào cũng hoàn toàn có thể làm được. Trước tiên, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng 1 quả dứa, 1 giỏ hoa hay 1 lọ thủy tinh to. Riêng với giỏ hoa, bạn hoàn toàn có thể để xốp bên trong để cắm cho dễ.

Hoa quả các loại yêu quý được gọt vỏ. Những loại quả to như dứa, lê, táo, dưa thì thát lát dày khoảng chừng 1.5 cm rồi dùng khuôn cắt bánh hình hoa rồi những loại quả này. Sau đó dùng xiên tre xiên lại cắm vào quả dứa hoặc giỏ hoa. Nho thì xiên vào các xiên tre rồi liên tục cắm vào. Có thể tỉa hoa đơn thuần với các loại quả khác, liên tục cắm vào cho đến khi bạn thấy đủ thì thôi.

Mâm cỗ sẽ vừa thích mắt mà cũng tiện cho bé lấy hoa quả ăn.

5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé! - 3

5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé! - 5

Mâm hoa quả với “ cá voi ”

Để mâm hoa quả thêm độc lạ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng khay đựng bánh kiểu nhiều tầng, sau đó xếp các loại quả mình thích lên các tầng bên dưới. Tầng trên thì tỉa các quả chuối thành hình cá voi rất đơn thuần. Bạn chỉ việc trích đôi phần cuống quả chuối là được miệng cá voi. Dùng dao nhọn tỉa hình chữ ” V ” hai bên quả chuối làm vây cá. Gắn hạt tiêu lên làm mắt. Cắt đầu kia quả chuối cho bằng để hoàn toàn có thể đứng được rồi gắn các quả chuối lại với nhau bằng tăm như trong hình là được.

READ  Cách làm cài áo hình hoa sứ – Web khéo tay mới nhất 2022

Bày hoa quả theo kiểu ” xiên thịt nướng “

Để làm cách này, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng 1 quả dưa hấu tròn, sau đó bổ đôi, dùng muôi múc hoa quả, múc sạch thịt dưa hấu ra. Khoét 3 lỗ tròn đều nhau bên ngoài đáy quả dưa hấu để cắm que vào làm trụ. Bỏ 1 ít quả dâu chín hoặc loại quả màu tím vào bên trong làm than. Xiên các que xiên gần miệng quả dưa hấu để làm vỉ nướng. Các loại hoa quả các thái miếng vừa ăn sau đó xiên lại với nhau như thịt xiên. Xếp chúng lên ” vỉ nướng ” là xong.

” Tháp ” hoa quả

Đây là cách làm khá đơn thuần cũng không mất nhiều thời hạn hay sự kỳ công. Bạn chỉ việc cắt miếng các loại hoa quả, rồi xếp chúng lên một chiếc mâm sâu lòng như trong hình là được. Phía trên cùng, bạn hoàn toàn có thể dùng nửa quả dưa hấu tròn để múc hết thịt bên trong để trang trí.

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm những hình ảnh cách sắp xếp mâm cỗ Trung thu cho bé dưới đây để có thêm sáng tạo độc đáo nhé!

5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé! - 10

Mâm cỗ hoa quả được xếp hình hoa

5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé! - 11

Cách trang trí kiểu cây dừa này cũng không khó

5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé! - 12

Bên trong những miếng hoa quả kia là các quả dứa được gắn lại với nhau tạo thành thân cây dừa

5 ý tưởng tuyệt hay để mẹ bày mâm cỗ Trung thu cho bé! - 13

Một kiểu tỉa khay đựng hoa quả bằng vỏ dưa hấu không quá khó

READ  Why it’s Difficult COMING OUT in Philippine Showbiz | Mond Gutierrez

Chúc các bạn thành công xuất sắc với cách bày mâm cỗ Trung thu cho bé nhé!

Theo Mộc Anh ( Khám phá )

Originally posted 2022-07-31 07:56:47.Source link

Rate this post