Ngoài việc nằm ngủ một giấc thật say, bạn hoàn toàn có thể đọc sách, trò chuyện với hành khách khác hay quan sát hoạt động của mọi người.

Đối với những người liên tục du lịch hoặc công tác làm việc xa, chuyến bay dài kèm thời gian quá cảnh lâu hay thực trạng trì hoãn luôn khiến bạn căng thẳng mệt mỏi. Để thời gian chờ đón qua mau, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những hoạt động giải trí dưới đây.

1. Chợp mắt khoảng chừng 30 phút

Nếu phải chờ mấy tiếng đồng hồ đeo tay ở một trường bay to lớn, việc nằm ngủ là điều hài hòa và hợp lý nhất dành cho bạn. Tuy nhiên, để không lỡ chuyến bay, bạn nên nắm chắc giờ khởi hành tiếp theo, đặt đồng hồ đeo tay báo thức để tỉnh dậy cho kịp lúc.

9480ab2afd68cac0b593277cc7ae4d-5665-4528

Ngủ một chút ít trong lúc quá cảnh hoàn toàn có thể khiến bạn đỡ mệt hơn. Ảnh : Pinterest

2. Trò chuyện với người khác

Đây là một trong những cách giúp thời gian trôi qua nhanh. Tìm hiểu xem hành khách kế bên đang đi đâu và vì sao anh ta đến đó. Hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân mình và trò chuyện với ai đó khiến bạn tạm quên đi thời gian cũng như không nhìn đồng hồ đeo tay mỗi 5 phút. Lưu ý chỉ nên trò chuyện với ai dễ gần, thân thiện, đừng lân la đến những người bận rộn hoặc dán chặt mắt vào điện thoại thông minh.

READ  Cả showbiz Việt xót xa nghe tin nghệ sĩ Phương Duy qua đời vì TNGT

3. Nhìn mọi người xung quanh

Trường hợp bạn không mặn mà lắm với việc hàn huyên chuyện trò, vậy hãy thử nhìn hoạt động của mọi người xung quanh. Quan sát xem mọi người đang làm gì để thời gian chờ của họ trôi qua mau, nếu hoàn toàn có thể thì bắt chước họ xem sao. Chọn lấy một mái ấm gia đình, cặp đôi bạn trẻ hay một hành khách độc thân, rồi cố tưởng tượng ra câu truyện tương quan đến họ.

4. Tận dụng nguồn năng lượng tích cực

Nếu bạn đang phơi phới trong lòng và không muốn phung phí dòng nguồn năng lượng đó, vậy thì hãy tận dụng thời gian chờ đón này để thao tác. Hãy mở máy tính hay ipad, bắt lấy wifi và tranh thủ giải quyết và xử lý mớ việc làm tồn dư. Bạn sẽ không phải lo ngại quá nhiều trong suốt chuyến đi. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cầm điện thoại cảm ứng, gọi cho người thân trong gia đình trò chuyện hay gửi tin nhắn đến những người bạn không hồi âm tin nhắn suốt mấy ngày qua. Làm được như vậy, bạn sẽ cảm thấy tự do, thư giãn giải trí và thời gian cũng trôi nhanh hơn.

5. Đọc sách tương quan đến chuyến đi

Tận dụng thời gian quá cảnh để đọc sách hoàn toàn có thể khiến chuyến đi của bạn tròn vẹn hơn, đặc biệt quan trọng nếu bạn đang đi du lịch. Hãy khám phá về văn hóa truyền thống, lịch sử vẻ vang vương quốc bạn sắp đặt chân đến. Điều đó sẽ khiến bạn thấy hào hứng hơn và khi đến nơi bạn sẽ muốn mày mò những địa điểm sách có đề cập.

READ  Iphone Like New Là Gì ? Có Nên Mua Iphone Like New 99%? Iphone Like New Là Gì

6. Chơi một số ít trò nho nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể sẵn sàng chuẩn bị trước một số ít game show như sodoku, ô chữ hoặc game show dạng câu hỏi trí tuệ. Bạn sẽ cảm thấy bớt chán và lượng kiến thức và kỹ năng hoàn toàn có thể tăng lên một chút ít thay vì phung phí nó để phàn nàn về chuyến đi. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể rút quyển sổ của mình ra và hí hoáy vẽ nếu bạn có chút năng khiếu sở trường hội họa.

c7f06fea5ca20e79867c18591f70fd-6307-6222

Trong lúc chờ bạn cũng hoàn toàn có thể cầm bút chì để vẽ khung cảnh trường bay. Ảnh : Pinterest

7. Tranh thủ học từ vựng

Học một số ít từ hoặc cụm từ thông dụng là cách bạn sử dụng thời gian quá cảnh hiệu suất cao. Hãy khám phá xem ở nơi bạn đến họ chào hỏi thế nào, cách gọi món ăn hoặc hỏi đường đi một cách lịch sự và trang nhã.

Thảo Nghi

Originally posted 2022-07-30 03:30:21.Source link

Rate this post