Có rất nhiều lý do để sử dụng Telegram, từ đồng bộ hóa nhiều thiết bị tiện lợi cho đến các nhãn dán vui nhộn và các tính năng trò chuyện khác. Và mặc dù Telegram đã gia tăng đáng kể mức độ phổ biến trong những năm gần đây, nhưng Telegram cũng có một số nhược điểm mà bạn cần xem xét.

7 lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng Telegram

Vậy nên, trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra 7 lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng Telegram. Lưu ý, mình không kêu gọi các bạn dừng sử dụng ứng dụng này, mình chỉ muốn bạn biết nhược điểm của ứng dụng mà mình đang sử dụng.

7 lý do tại sao bạn nên ngừng sử dụng Telegram

1. Tin nhắn Telegram không được mã hóa từ đầu đến cuối theo mặc định

Nếu không quá quen thuộc với Telegram, bạn có thể cho rằng tất cả các cuộc trò chuyện của mình đều được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối, giống như trên WhatsApp và Signal. Nhưng bạn đã nhầm rồi.

Telegram không mã hóa tin nhắn của bạn khi chúng di chuyển giữa thiết bị của bạn và máy chủ Telegram, nhưng những tin nhắn này nằm trên máy chủ nên bạn có thể truy cập chúng từ nhiều thiết bị. Do đó, máy chủ của Telegram có thể dẫn đến việc tin nhắn của bạn bị lộ.

Nếu bạn muốn các cuộc trò chuyện của mình được mã hóa và không có nguy cơ bị lộ thì bạn phải bật tính năng trò chuyện bí mậ theo cách thủ công. Nếu bạn quên bắt đầu một cuộc trò chuyện hoặc người khác không bắt đầu cuộc trò chuyện bí mật với bạn, thì cuộc trò chuyện đó sẽ không được hưởng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư.

READ  " Tôi sinh ra để làm ma vương " || Phần 3 (End) || Tóm Tắt Anime Hay || Flick Anime

7 lý do Telegram chưa được dùng nhiều ở Việt Nam 7 7 lý do Telegram chưa được dùng nhiều ở Việt Nam 8

2. Telegram thu thập dữ liệu liên hệ của bạn

Theo mặc định, Telegram thu thập dữ liệu cơ bản về các số liên lạc trong điện thoại của bạn. Công ty cho biết họ làm vậy để thông báo cho bạn khi người quen của bạn đăng ký Telegram và để hiển thị tên của họ trong dịch vụ. Khi ai đó bạn biết tham gia Telegram, bạn sẽ thấy tên bạn đã lưu cho liên hệ, chứ không phải tên Telegram của họ.

Mặc dù Telegram chỉ lưu trữ họ và tên, số điện thoại cho các liên hệ của bạn, nhưng điều này vẫn còn một chút vấn đề đối với một ứng dụng tập trung vào quyền riêng tư. Ngoài ra, việc nhận được thông báo mỗi khi bạn bè tham gia ứng dụng là chưa chắc, đặc biệt nếu bạn đã tắt hầu hết các thông báo khác.

7 lý do Telegram chưa được dùng nhiều ở Việt Nam 9

Telegram cũng sử dụng số điện thoại để tìm ra địa chỉ liên hệ nào của bạn biết nhiều người dùng Telegram nhất, vì nó nêu rõ:

Các thuật toán tự động của chúng tôi cũng có thể sử dụng số điện thoại ẩn danh để tính số lượng liên hệ tiềm năng trung bình mà một số điện thoại chưa đăng ký có thể có trên Telegram. Khi bạn mở giao diện “Mời bạn bè”, chúng tôi hiển thị thống kê kết quả bên cạnh danh bạ của bạn để cung cấp cho bạn biết những người có thể hưởng lợi nhiều nhất khi tham gia Telegram.

3. Không có biết ai đã đọc tin nhắn trong nhóm Telegram

Nếu bạn sử dụng ứng dụng nhắn tin cho nhiều cuộc trò chuyện nhóm, thì Telegram thiếu một tính năng rất tiện dụng là không hiển thị ai đã đọc tin nhắn. Mặc dù các cuộc trò chuyện nhóm trên Telegram có bao gồm xác nhận đã đọc, nhưng lại không cho bạn biết người đã đọc tin nhắn của bạn.

READ  Cách làm hồng môi nhanh nhất bằng tự nhiên mới nhất 2022

Thay vào đó, ngay sau khi một thành viên trong nhóm mở tin nhắn, hai dấu tích sẽ xuất hiện. Không có cách nào để chắc chắn ai chưa xem tin nhắn, ngoài việc sử dụng trạng thái Last Seen của mọi người để suy đoán ai đã không mở ứng dụng. Tùy thuộc vào mục đích bạn sử dụng trò chuyện nhóm, điều này có thể khiến bạn chuyển sang ứng dụng khác.

4. Hỗ trợ chăm sóc khách hàng còn hạn chế

Hy vọng rằng bạn sẽ không bao giờ gặp sự cố với Telegram và yêu cầu bạn liên hệ với nhóm hỗ trợ.

Hỗ trợ của Telegram còn hạn chế, hai tùy chọn chính là liên hệ trên Twitter hoặc vào Settings > Ask a Question trong ứng dụng. Sự thât là bạn chỉ đang liên hệ với các tình nguyện viên mà thôi, vì vậy mặc dù bạn có thể nhận được câu trả lời cho câu hỏi của mình, nhưng không có gì đảm bảo. Nếu bạn không thể nhận được câu trả lời, thì hãy vào FAQ.

7 lý do Telegram chưa được dùng nhiều ở Việt Nam 10

Một số ứng dụng nhắn tin khác cung cấp mẫu liên hệ, giúp bạn có cơ hội tiếp cận những người thực sự làm việc cho ứng dụng nếu cần. Đây không phải là một vấn đề lớn đối với Telegram, nhưng nó có thể là một mối lo ngại đối với một số người.

5. Bạn bè của bạn có thể không sử dụng Telegram

Rất nhiều lý do tiềm ẩn để tránh Telegram liên quan đến khả năng sử dụng, quyền riêng tư và bảo mật. Nhưng có một lý do thực tế khác mà bạn dễ dàng bỏ qua: nếu bạn bè của bạn dùng Telegram, thì bạn dùng nó để làm gì?

Bạn có thể thuyết phục một vài người bạn tạo tài khoản trên Telegram để trò chuyện nhóm với họ, nhưng chuyện đó là không chắc chắn. Hầu hết mọi người sẽ không muốn tải xuống một ứng dụng nhắn tin phụ chỉ để nói chuyện với bạn khi iMessage, SMS hoặc bất kỳ thứ gì khác mà họ sử dụng đều đang hoạt động tốt.

READ  PRO & EXPERT Playthrough, Hole 1-9 - The Open 9-hole cup! *Golf Clash Guide*

Telegram vẫn có một số kênh Telegram tốt cho bạn để học hỏi kiến thức, giao lưu, trao đổi, hoặc học nấu lẩu cua chẳng hạn. Nhưng bất kỳ ứng dụng nhắn tin nào cũng tốt hơn rất nhiều khi bạn có thể nói chuyện với hầu hết bạn bè của mình.

6. Người Việt Nam chưa sử dụng nhiều

Telegram có thể được ưa chuộng nhiều trên thế giới, tuy nhiên nếu bạn có  ý định chuyển qua Telegarm thì sẽ có rất ít bạn bè Việt Nam vì họ đã quen thuộc với Zalo hoặc Messenger.

Một phần vì Telegram chưa có tiếng Việt, một phần vì những người lớn tuổi họ không muốn thay đổi thói quen sử dụng ứng dụng khác vì phải làm quen lại từ đầu. Do đó nếu để Telegram tiếp cận thị trường Việt Nam để đạt được lượng người dùng lớn thì cần phải có thời gian dài.

7. Các mối quan tâm khác về Telegram

Mình đã xem xét một số lý do chính mà bạn có thể muốn ngừng Telegram ở trên. Nhưng vẫn còn có một số cân nhắc nhỏ khác cần bạnphải xem qua:

  • Mặc dù điều này là tùy thuộc vào sở thích cá nhân, nhưng một số người phàn nàn rằng giao diện của Telegram không đẹp mắt. Telegram có hỗ trợ các chủ đề tùy chỉnh, tuy nhiên nó không giải quyết được vấn đề đó.
  • Bạn chỉ có thể đăng ký bằng số điện thoại di động; không có tùy chọn để đăng ký chỉ với một địa chỉ email hoặc một dịch vụ khác. Đây có thể là một rào cản cho bạn.

Sử dụng Telegram hay không là tùy thuộc vào bạn

Đây không phải là danh sách các lý do thuyết phục bạn ngừng sử dụng Telegram ngay lập tức. Thay vào đó, đây là một loạt các cân nhắc bạn cần lưu ý khi chọn sử dụng dịch vụ. Vâỵ nên, bạn cũng có thể cân nhắc sử dụng Signal.Người nổi tiếng

Rate this post