Hẳn bạn cũng đã biết về tác dụng giảm cân cùng các quyền lợi mà làm bánh ăn kiêng hoàn toàn có thể mang lại. Vậy với một người biết nấu ăn và muốn thử nấu loại bánh này, nhưng bạn chưa biết công thức và cách nấu như thế nào ?

Hiểu được điều đó, Bazanland sẽ cùng bạn điểm qua 11 công thức làm bánh ăn kiêng, không những ít calo mà còn tốt cho sức khỏe của bạn.

làm bánh ăn kiêng ít caloLàm bánh ăn kiêng ít calo

Một số lưu khi khi bắt đầu làm bánh ăn kiêng cho kết quả tốt hơn

Bên cạnh việc tìm hiểu công thức để làm bánh cho người ăn kiêng, bạn cũng nên xem qua một số lưu ý trong quá trình làm bánh ăn kiêng để có thể tạo ra món bánh ngon hơn với lượng dinh dưỡng đảm bảo hơn.

Ngoài ra việc nấu ăn có thể sẽ đem lại cho bạn hiệu quả giảm cân, nhờ một khảo sát đã chỉ ra rằng việc bạn nấu ăn sẽ có thể giúp bạn cải thiện khẩu phần ăn của mình. Không chỉ vì quá trình nấu nướng, các giác quan khác ngoài vị giác đã nếm thử vị của món ăn, mà một số hiệu ứng tâm lý sẽ làm bạn cảm thấy ít thèm ăn hơn món mình tự chế biến.

Bên cạnh việc làm bánh ăn kiêng, bạn cũng nên có các bữa ăn chính phù hợp cho quá trình giảm cân của mình. Một trong số các loại thực phẩm hàng đầu cho bạn để nâng cao hiệu quả ăn kiêng mà bạn nên biết đến, đó là Granola. Là thực phẩm ngũ cốc giảm cân, Granola sẽ có thể giúp bạn tự do hơn trong việc ăn các món bánh ăn kiêng này mà vẫn đảm bảo việc giảm cân cho bạn.

Sử dụng một công thức phù hợp

Để tác dụng của quy trình nấu ăn của bạn tương thích với mong đợi của bạn hơn thì khi khởi đầu, bạn nên lựa chọn công thức làm bánh ăn kiêng tương thích và theo sát các công thức làm bánh để bánh hoàn toàn có thể bảo vệ mục tiêu cho việc ăn kiêng cũng như bảo vệ mùi vị của bánh .

Làm nóng lò trước khi làm bánh ăn kiêng

Nếu bạn cho bánh vào lò nướng không đủ nóng, nó sẽ ảnh hưởng tác động đến cách bánh chín .
Làm nóng lò trước khi làm bánh ăn kiêngLàm nóng lò trước khi làm bánh ăn kiêngBên cạnh đó, lò quạt hoàn toàn có thể làm khô bánh một chút ít vì thế để có thời hạn sử dụng lâu hơn, hãy sử dụng chính sách thiết lập thường thì .

Chính xác với trọng lượng và thành phần 

Bạn nên bảo vệ về lượng các thành phần trong công thức một cách đúng mực .
Bạn không hề chỉ thêm bột nở nếu bạn muốn bánh của bạn nổi lên nhiều hơn hoặc thay thế sửa chữa bột tự nở cho bánh thường. Sử dụng các dụng cụ đo đúng mực hơn như thìa đo để bảo vệ độ đúng mực .
Ngoài ra, bạn nên cẩn trọng với các đơn vị chức năng về lượng của các thành phần giữa các đơn vị chức năng với nhau, ví dụ điển hình như hệ thống kê giám sát của Mỹ như feet và thông dụng nước ta như mét .

Đảm bảo các thành phần ở nhiệt độ thích hợp trước khi làm bánh ăn kiêng

Hầu hết các công thức nấu ăn đều nhu yếu chất béo và trứng phải ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn lấy bơ trực tiếp từ tủ lạnh, bơ sẽ không mịn và trứng lạnh hoàn toàn có thể làm đông lại hỗn hợp bánh .
đảm bảo nhiệt độ thích hợp làm bánh ăn kiêngĐảm bảo nhiệt độ thích hợp làm bánh ăn kiêng

Để bánh có nhiều độ tơi xốp nhất có thể

Đánh kem bơ và đường cho đến khi hỗn hợp nhạt dần về cấu trúc và sắc tố. Điều này làm tăng không khí và thể tích của bánh, cho bánh có độ nở và mềm hơn .
Rây bột mì và các thành phần đã nêu với nhau để trộn, thêm độ tơi xốp và giúp bột dễ nhào hơn. Dùng máy đánh trứng lớn ( mức nhẹ ) là tốt nhất để nhào bột vì nó giúp tránh bột mì bị vón cục .
Đừng mê hoặc để đánh trứng mạnh vì điều này sẽ làm bay không khí và dẫn đến bánh nặng .

READ  واتساب الذهبي 2023 Whatsapp Gold APK تحميل تحديث واتساب الذهبي برابط مباشر

Bám sát thời gian nấu ăn

Nếu bạn sử dụng dụng cụ nấu tương thích, thì việc canh thời hạn là vô cùng thiết yếu. Với các dụng cụ nấu nướng khác nhau, thời hạn bánh chín cũng sẽ khác nhau, nhưng khi bánh chín, bạn sẽ hoàn toàn có thể nhận ra nó nhờ sự tương đương trong việc nhận diện bánh chín ví dụ điển hình như độ phồng hoặc sắc tố của bánh, …. Vì thế, bạn nên kiểm tra liên tục khi sắp kết thúc thời hạn nấu .

8 Công thức làm bánh ăn kiêng vừa ít calo lại tốt cho sức khỏe

Với các công thức này, bạn hoàn toàn có thể sử dụng để chế biến thêm với các thành phần thương mến của bản thân hoặc biến hóa lượng gia vị để mang lại sự cân đối trong chính sách ăn kiêng giảm cân của mình .

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các loại sản phẩm bánh giảm cân để chế biến làm cho bữa ăn đa dạng hơn. Nhiều sản phẩm bánh giảm cân ngày nay được thiết kế nhỏ gọn và phù hợp với việc chế biến. Không thể không nhắc đến, đó là thanh ngũ cốc Millinuts, có thành phần từ ngũ cốc tự nhiên cùng nhiều thành phần bổ dưỡng khác, thanh ngũ cốc Millinuts sẽ góp phần đa dạng bữa ăn cho bạn và đảm bảo quá trình giảm cân.

Làm bánh ăn kiêng biscotti

làm bánh ăn kiêng biscotiiLàm bánh ăn kiêng biscotii

Bánh biscotti là một trong những loại bánh ăn kiêng giảm cân – một công thức nấu ăn khá đơn giản và có thể có nhiều hình thức chế biến khác nhau. Nó giòn ở bên ngoài, mềm ở bên trong với độ ngọt hoàn hảo. 

Thành phần :

  • 1 hộp hỗn hợp bánh vani
  • 1 chén bột mì đa dụng
  • 1/2 chén bơ, đun chảy
  • 3 quả trứng
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani
  • 1/2 cốc sô cô la vụn nhỏ
  • 3/4 cốc hồ đào cắt nhỏ

Hướng dẫn

  • Làm nóng lò ở 350°F. Lót một tờ giấy nướng bằng giấy da và đặt sang một bên.
  • Trong bát của máy trộn đứng có gắn cánh khuấy, bạn có thể kết hợp hỗn hợp bánh, bột mì, bơ, trứng và vani. Trộn ở mức thấp trong 30 giây, sau đó vặn máy trộn lên mức trung bình và trộn trong 2 phút cho đến khi hỗn hợp đều, cạo các cạnh của bát nếu cần.
  • Thêm vụn sô cô la và hồ đào vào và trộn ở mức thấp cho đến khi trộn đều, bột nhào sẽ đặc.
  • Rắc nhẹ bột mì lên phía trên. Chia bột làm đôi. Cuộn mỗi nửa miếng bột thành một thanh cỡ 12×2 inch. Đặt cả hai khúc gỗ lên khay nướng đã chuẩn bị và nướng trong 25-30 phút, cho đến khi các cạnh chín vàng. Giảm nhiệt độ lò xuống 325 ° F. Để nguội trên khay nướng trong 15 phút.
  • Sử dụng một con dao có răng cưa, cẩn thận cắt các thanh thành các lát dài 1 inch. Sắp xếp đều các lát bánh lên khay nướng và đặt trở lại lò nướng trong 10 phút, lật bánh quy một lần trong nửa thời gian nướng.
  • Chuyển ra vè để nguội.

Khi được dữ gìn và bảo vệ nơi kín gió, bạn hoàn toàn có thể trữ món này đến một tuần. Và bạn hoàn toàn có thể tích hợp những mùi vị khác mà bạn thích vào quy trình làm bánh .

Bánh quy cacao – dừa – yến mạch với sô cô la

 Yến mạch giàu chất xơ và có các chất dinh dưỡng sẽ giúp giảm cholesterol và ổn định lượng đường trong máu. Bạn có thể tham khảo thêm về lợi ích của bánh ngũ cốc yến mạch giảm cân.

bánh quy ca cao dừa yến mạch - làm bánh ăn kiêngBánh quy ca cao dừa yến mạch – làm bánh ăn kiêngThành phần

  • 3/4 cốc bột mì đa dụng
  • 1⁄4 cốc bột ca cao không đường 1⁄2 thìa cà phê muối
  • Bột nở
  • 1⁄2 thìa cà phê muối
  • 5 thìa cà phê bơ, ở nhiệt độ phòng
  • 1/3 cốc (đã đóng gói) đường nâu đen
  • 1 quả trứng
  • 1/4 cốc không đường nước sốt táo
  • 1⁄2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • 2 muỗng canh yến mạch loại cũ
  • 1/3 chén dừa bào sợi không đường
  • 1/3 chén sô cô la vụn

Cách triển khai :

  • Làm nóng lò ở 350 ° F. Lót một tấm nướng bằng giấy da. Rây bột mì, bột ca cao, muối nở và muối vào bát vừa. Dùng máy đánh trứng đánh bơ trong tô lớn cho đến khi bông xốp. Thêm đường nâu và đánh cho đến khi trộn đều. Thêm trứng, sốt táo và vani, đánh cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
  • Thêm hỗn hợp bột và đánh cho đến khi tạo thành khối nhão. Dùng thìa trộn yến mạch và dừa cho đến khi phân đều (bột sẽ cứng). Thêm các khối sô cô la và nhào nhẹ để hỗn hợp hòa quyện.
  • Dùng lòng bàn tay đã làm ẩm, nắn 1 thìa bột thành hình quả bóng. Đặt trên tờ giấy đã chuẩn bị sẵn, dẹt thành hình tròn 2 inch. Lặp lại với phần bột còn lại, các viên tròn cách nhau khoảng 2 inch.
  • Nướng bánh quy cho đến khi tâm bánh hơi cứng lại, khoảng 12 phút. Để nguội trên tấm nướng.
READ  APK Downloader # تحميل #مجاناً #APKPure download #APKPure #موقع

Bánh quế bột ngô với nước ép việt quất tươi

bánh quế bột ngô - làm bánh ăn kiêngBánh quế bột ngô – làm bánh ăn kiêngSữa bơ nguyên chất là chìa khóa cho món bánh quế bột ngô mềm mịn. Để có một bữa ăn sáng nhanh hơn, hãy làm bột vào đêm hôm trước .
Thành phần

  • 1 cốc quả việt quất tươi 
  • 3 thìa đường, chia 
  • 1 thìa nước 
  • 1 thìa húng quế tươi cắt lát mỏng 
  • 3 ounce bột mì trắng nguyên cám (khoảng 3/4 cốc) 
  • 3/4 cốc bột ngô vàng xay mịn 
  • 2 thìa cà phê bột nở 
  • 1/2 cốc sữa tươi tách bơ 
  • 2 quả trứng lớn, đánh nhẹ 
  • Dầu nấu ăn

Cách làm

  • Cho quả việt quất, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước vào đun với lửa nhỏ ở nhiệt độ cao vừa phải; nấu 8 phút hoặc cho đến khi đặc lại. Cho húng quế vào xào.
  • Làm nóng nồi quế ở mức trung bình-cao. Cân hoặc dùng thìa gạt nhẹ bột vào cốc đong khô. Cho bột mì, bột ngô và bột nở vào tô. Cho 1 thìa đường, sữa bơ và trứng còn lại vào bát. Thêm hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp bơ sữa, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp trộn đều.
  • Khay quế với dầu ăn. Múc 1/3 cốc bột trên mỗi bánh quế lên khay. Nấu 4 phút hoặc cho đến khi chuyển sang màu nâu nhẹ; lặp lại với bột còn lại.

Bánh dâu kem cheese – cách làm bánh ăn kiêng

bánh dâu kem cheese - làm bánh ăn kiêngBánh dâu kem cheese – làm bánh ăn kiêngThành phần

  • 250g bánh quy tiêu hóa
  • 100g bơ, đun chảy
  • 1 quả vani
  • 600g phô mai mềm béo béo
  • 100g đường đóng băng
  • 284ml kem đôi
  • Đối với lớp trên cùng
  • 400g dâu tây punnet, giảm một nửa
  • 25g đường 

Cách làm

  • Để làm phần đế, hãy phết bơ và lót một hộp thiếc có đáy rời 23cm bằng giấy da nướng. Cho bánh quy vào túi nhựa đựng thực phẩm và dùng kim lăn nghiền nát thành vụn. Chuyển phần vụn bánh vào bát, sau đó đổ bơ đã đun chảy lên trên. Trộn kỹ cho đến khi các vụn bánh được phủ hoàn toàn. Nhét chúng vào hộp thiếc đã chuẩn bị và ấn mạnh xuống phần đế để tạo một lớp đều. Làm lạnh trong tủ lạnh trong 1 giờ để đông cứng.
  • Cắt đôi quả dâu tây theo chiều dọc, để nguyên phần đầu, sao cho hai nửa vẫn dính vào nhau. Giữ phần đầu của quả, dùng mặt sau của một con dao làm bếp để loại bỏ hạt.
  • Đổ kem đôi vào tô và đánh bằng máy trộn điện cho đến khi bắt đầu đặc đến đỉnh mềm. Cho phô mai mềm, đường và hạt vani vào một cái bát riêng, sau đó đánh trong 2 phút bằng máy trộn điện cho đến khi mịn và bắt đầu đặc, nó sẽ loãng và sau đó bắt đầu đặc lại. Cho kem vào gấp đôi và cho vào hỗn hợp phô mai mềm. Bạn đang muốn nó đủ dày để giữ được hình dạng khi bạn dùng thìa úp ngược xuống. Nếu nó không đủ đặc, tiếp tục đánh. Đổ thìa lên đế bánh quy, bắt đầu từ các cạnh và hướng vào trong, đảm bảo rằng không có bọt khí. Mịn phía trên cùng của bánh pho mát xuống với mặt sau của một chiếc thìa tráng miệng. Để vào tủ lạnh qua đêm.
  • Để bánh phô mai ở nhiệt độ phòng khoảng 30 phút trước khi dùng. Để lấy bánh ra khỏi hộp, hãy đặt đế lên trên một cái lon, sau đó kéo dần các mặt của hộp thiếc xuống. Đặt bánh lên đĩa ăn, gỡ bỏ lớp giấy lót và đế. Nghiền một nửa dâu tây trong máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm với đường và 1 muỗng cà phê, sau đó rây. Đổ dâu tây còn lại lên mặt bánh và đổ hỗn hợp bột ngọt lên trên.

Bánh kem việt quất chua – làm bánh ăn kiêng

bánh kem việt quất chua - làm bánh ăn kiêngBánh kem việt quất chua – làm bánh ăn kiêngThành phần

  • 175g bơ mềm
  • 175g đường vàng
  • 3 quả trứng lớn
  • 225g bột mì tự nuôi
  • 1 muỗng cà phê bột nở
  • 2 muỗng cà phê chiết xuất vani
  • Kem chua hộp 142ml
  • 3 quả việt quất

Cách làm

  • Làm nóng lò nướng thông thường và bơ, lót đế của hộp bánh tròn 22cm rời bằng giấy nướng chống dính hoặc Bake-o-glide có thể tái sử dụng.
  • Cho bơ, đường, trứng, bột mì, bột nở và vani vào tô. Đánh bằng thìa gỗ trong 2-3 phút hoặc bằng máy đánh điện cầm tay trong 1-2 phút, cho đến khi có màu nhạt hơn và được trộn đều. Đánh tan 4 muỗng canh kem chua, sau đó dùng muỗng lớn khuấy một nửa quả việt quất vào.
  • Cho hỗn hợp vào nồi và dàn đều. Nướng trong vòng 50 phút cho đến khi thấy bánh nổi lên, sờ vào thấy chắc và đàn hồi khi ấn nhẹ. Để nguội trong 10 phút, sau đó lấy hộp thiếc ra và bóc giấy hoặc lớp lót. Để nguội trên giá dây.
  • Để làm kem phủ, đánh phô mai mềm với đường và phần kem chua còn lại trong bát cho đến khi mịn và có chất kem. Phết lên mặt trên của chiếc bánh đã nguội (đừng nóng vội vì lớp phủ sẽ tan chảy nếu bánh quá ấm) và rải với những quả việt quất còn lại. Bánh sẽ để trong tủ lạnh vài ngày. Đặt nó ở nhiệt độ phòng trong khoảng một giờ trước khi thưởng thức.
READ  Top 5 dịch vụ chuyển nhà trọn gói uy tín nhất tại Biên Hòa

Bánh sữa chua – làm bánh ăn kiêng

Làm bánh ăn kiêng - bánh sữa chuaLàm bánh ăn kiêng – bánh sữa chua
Thành phần

  • 1 cốc sữa chua có hương vị bất kỳ (250gram)
  • 3 quả trứng
  • 1/2 chén dầu thực vật (112 gram)
  • 3/4 cốc đường (154,50 gram)
  • 1/2 chén bột mì đa dụng (225 gram)
  • 1/2 thìa cà phê bột nở
  • Đường mịn

Sốt việt quất

  • 1 cốc quả việt quất
  • 1/3 cốc đường
  • 1/2 muỗng canh bột bắp
  • 2 thìa nước
  • 1/2 thìa nước cốt chanh

Cách làm

  • Làm nóng lò nướng đến 350 độ F (khoảng 80 ° C). Bôi mỡ chảo bánh 8 inch.
  • Trong một tô vừa, dùng máy trộn cầm tay ở tốc độ trung bình, đánh nhẹ trứng (khoảng 30 giây), thêm dầu, đường và sữa chua, đánh trong 1 phút cho đến khi mịn, thêm bột mì và bột nở vào và đánh cho đến khi kết hợp đều trong khoảng một phút nữa. Đổ vào chảo bánh đã bôi mỡ và nướng 35-40 phút hoặc đến khi bánh chín. Khi nguội, rắc thêm đường bột nếu muốn.

Sốt việt quất
Trong một nồi vừa, trộn dâu, đường, bột bắp, nước và nước cốt chanh, đun sôi sau đó hạ lửa và đun nhỏ lửa cho đến khi có độ sệt mong ước. Đổ ra bát, để nguội trọn vẹn và cho vào tủ lạnh .

Bánh dừa – làm bánh ăn kiêng

bánh dừa làm bánh ăn kiêngLàm bánh ăn kiêng – bánh dừaThành phần
Đối với bánh :

  • 60g dầu dừa (hoặc dầu ô liu hoặc dầu thực vật)
  • 200ml sữa hạnh nhân không đường (hoặc bất kỳ loại sữa thực vật nào khác)
  • 4 muỗng canh nước chanh
  • 8 muỗng canh siro phong (hoặc phụ bất kỳ chất làm ngọt nào khác)
  • 1 thìa cà phê tinh dầu vanilla
  • Muối
  • 150g hạnh nhân xay (bột hạnh nhân)
  • 150g hỗn hợp bột mì không chứa gluten (hoặc bột mì non nếu không có gluten)
  • 2 thìa cà phê chất đống bột nở (đảm bảo không chứa gluten nếu cần)
  • ¼ thìa cà phê bicarbonate soda (muối nở)

Đối với sương giá :

  • 400g hộp nước cốt dừa béo ngậy
  • 4 muỗng canh siro phong (hoặc phụ bất kỳ chất làm ngọt nào khác)
  • ½ thìa cà phê tinh dầu vanilla

Cách làm

Đối với bánh :

  • Làm nóng lò ở 80 độ C (350 độ F).
  • Cho dầu dừa vào bát lớn và đun chảy trên chảo nước sôi hoặc trong lò vi sóng (bỏ qua bước này nếu sử dụng bất kỳ loại dầu nào khác).
  • Sau khi đã tan chảy, cho sữa vào cùng một bát cùng với nước cốt chanh, siro cây phong, vani, muối và hạnh nhân xay.
  • Rây bột mì, bột nở và bicarbonate soda vào.
  • Trộn đều, thêm một ít sữa nếu thấy quá khô.
  • Chuyển hỗn hợp giữa hai hộp nướng nhỏ đã được bôi mỡ có lót giấy nướng (tôi đã sử dụng hai hộp nướng 7 inch / 18cm).
  • Nướng trong lò khoảng 15 phút cho đến khi có màu vàng nâu và một que xiên đã cắm vào sạch sẽ.
  • Sau khi ra khỏi lò, ngay lập tức lấy bánh ra khỏi hộp nướng và chuyển lên giá đỡ bằng dây kẽm để làm nguội.

Đối với sương giá :

  • Bạn sẽ cần giữ hộp nước cốt dừa trong tủ lạnh qua đêm để phần kem béo ngậy tách ra khỏi phần nước ở dưới cùng. Hãy chắc chắn rằng nó là nước cốt dừa béo hoàn toàn, nếu không sự tách lớp này sẽ không xảy ra và bạn sẽ không thể làm được kem này.
  • Mở ngược hộp thiếc – kem dừa sẽ ở dưới cùng và bạn chỉ có thể đổ bớt nước (tiết kiệm nước này để thêm vào súp hoặc sinh tố).
  • Cho phần kem đặc vào tô.
  • Thêm xi-rô phong và chiết xuất vani.
  • Dùng máy đánh trứng điện (hoặc loại thủ công và nhiều dầu mỡ ở khuỷu tay) để đánh kem dừa cho đến khi bông nhẹ và bông lên.

Trên đây là top 8 công thức làm bánh ăn kiêng mà Bazanland đã giới thiệu cho bạn. Hi vọng bạn sẽ làm ra được những chiếc bánh ăn kiêng ngon và bổ dưỡng.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết 8 Công Thức Làm Bánh Ăn Kiêng Ít Calo Tốt Cho Sức Khỏe. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post