Môi trường ô nhiễm, khói bụi, thực phẩm bẩn, thuốc … là những yếu tố khiến gan thao tác quá tải dẫn tới tổn thương. Phải làm thế nào giúp mát gan, giải độc hiệu suất cao. Cùng tìm hiểu thêm tác dụng và cách dùng các loại trà giải độc gan từ thảo dược giúp mát gan, bảo vệ gan tốt nhất lúc bấy giờ.

8 loại trà giải độc gan từ thảo dược

Trà atiso

Trà atiso 1

Theo đông y, atiso có tính mát, vị đắng nhẹ, thơm dịu có tính năng nhuận gan, lợi mật nên dùng để giải độc khung hình, thải độc gan. Ngoài ra, trong trà atiso còn chứa chất chống oxy hóa có tính năng ngăn ngừa và điều trị ung thư.

Atiso thường được chọn làm trà giải khát hàng ngày giúp gan thận giải độc và tương hỗ chăm nom sức khỏe thể chất. Do có vị ngọt thanh tự nhiên nên không cần phải bỏ thêm đường khi pha mà vẫn dễ uống.

Cách làm trà atiso như sau :

  • Atiso khô 15 g
  • 1 bó lá nếp
  • Đường phèn 20 g
  • Đường cát 15 g
  • Nước tinh khiết

Cách làm :

  • Chọn những bông atiso tươi ngon, rửa sạch sau đó để ráo nước. Nên chọn hoa vừa, không nên quá già hoặc quá non. Với atiso đỏ chỉ dùng đài hoa, atiso xanh căt bỏ cuống trước khi phơi hoặc sấy khô.
  • Sấy khô atiso ở nhiệt độ từ 50 – 70 độ C, thời hạn sấy từ 5 – 7 h.
  • Cho nước, lá nếp đã được cuộn tròn, đường cát và hoa atiso khô vào nồi đun sôi
  • Khi hỗn hợp trên sôi, cho them ít đường phèn vào đun cho tới khi đường tan trọn vẹn thì tắt nhà bếp để nguội một chút ít
  • Đổ hỗn hợp qua rây lọc vào bình, sau đó rót ra chiêm ngưỡng và thưởng thức khi nước còn ấm

Nếu bạn có trà khô sẵn cũng hoàn toàn có thể có ngay một tách trà thơm ngon bằng cách hãm trà. Cho ít trà vào ly, lấy nửa cốc nước nóng từ 80 – 90 độ C và ngâm từ 5 – 10 phút. Sau đó, cho thêm chút nước cốt chanh và mật ong vào ly, khuấy đều là bạn có một ly trà atiso thơm ngon, mát gan, giải độc.

Trà nhân trần

Nhân trần có vị đắng, tính hàn, có năng lực thanh nhiệt, giải độc rất hiệu suất cao. Trà nhân trần là loại trà giải độc gan, mát gan được khá nhiều người sử dụng. Không chỉ dễ uống mà còn không gây mất ngủ.

Uống trà nhân trần khi còn ấm mang lại nhiều quyền lợi cho sức khỏe thể chất. Có thể phối hợp nhân trần với các thảo dược bổ gan khác để tăng công dụng như hoa cúc, diệp hạ châu …

Nấu nước nhân trần không quá khó nhưng nếu để nấu được ngon và giữ nhiều công dụng của nhân trần không phải ai cũng biết. Dưới đây là cách pha nhân trần tốt cho sức khỏe thể chất :

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị :

  • Nhân trần sạch : 30 g
  • Bình hãm trà

Cách triển khai :

  • Nhân trần rửa sạch cho hết bụi bẩn bám bên ngoài
  • Tráng bình bằng nước sôi giúp bình sạch và làm nóng bình giúp pha nước nhân trần ngon hơn
  • Cho nhân trần vào bình, rót từ từ nước sôi vào bình cho sâm sấp nhân trần. Lắc bình qua lại khoảng chừng 1 phút và đổ nước đó đi.
  • Tiếp tục rót nước sôi vào đầy bình và đậy nắp kín lại. Sau 15 phút là có thẻ dùng được. Khi uống bạn cho thêm chút đường phèn nếu muốn vị nước sắc đậm đà hơn.

Lưu ý : Muốn pha nước nhân trần ngon khâu chọn nguyên vật liệu rất quan trọng. Cần mua nhân trần chất lượng tốt, không nên dùng loại nhân trần để lâu ngày, ẩm mốc.

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc 1

Hoa cúc có tính hàn, rất mát nên thường dùng để giải nhiệt và thanh nhiệt cơ thể. Ngoài ra, loại trà này không những giải độc gan tốt mà còn giúp tương hỗ chữa đau dạ dày, chứng mất ngủ, làm đẹp da và ngăn ngừa ung thư.

Trà hoa cúc rất thích hợp với những người phải tiếp xúc với bức xạ và ô nhiễm điện tử hàng ngày. Nó giúp giải độc gan, tránh tích góp các hóa chất ô nhiễm, phóng xạ và tăng sức đề kháng

Có rất nhiều loại hoa cúc khác nhau như cúc họa mi, cúc đại đóa, cúc tổ … Tuy nhiên, dùng để làm trà hoa cúc thường là các loại cúc trắng hoặc vàng có bông nhỏ, được hái vào mùa hoa mới nở. Tùy thuộc từng giống hoa cúc mà mùi vị của trà có chút khác nhau.

Hoa cúc sau khi hái về được rửa sạch bụi bẩn và để vào chỗ khô lạnh cho héo khô hoặc sấy khô. Trà hoa cúc hoàn toàn có thể pha chung với mật ong, cam thảo, táo đỏ, atiso … để thanh nhiệt, giải độc, giải cảm, mát gan … Nên sử dụng trà hoa cúc mỗi ngày giúp làm giảm mỡ máu, tan mỡ và tương hỗ giảm cân hiệu suất cao.

Cách làm trà hoa cúc như sau :

Trà hoa cúc mật ong :

  • Hoa bạch cúc khô 10 g
  • Mật ong 30 ml

Cách triển khai :

Hoa cúc sau khi chưng hoàn toàn có thể cắt lấy hoa đem phơi khô vào dữ gìn và bảo vệ dùng dần. Khi sử dụng cho hoa cúc vào ly và tráng sơ qua nước ấm. Sau đó, liên tục rót nước sôi, đậy nắp để 3 phút cho trà ngấm. Khi uống bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng thêm một chút ít mứt hạt sen để nhâm nhi cùng với trà. Bạn hoàn toàn có thể cho thêm chút mật ong vào trà. Vị thơm ngon phảng phất mùi thơm của hoa cúc khiến bạn xua tan căng thẳng mệt mỏi và giúp dễ ngủ.

Trà hoa cúc cam thảo :

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị :

  • Hoa bạch cúc khô 10 g
  • Rễ cam thảo 10 g
  • 2 thìa đường phèn

Cách làm :

  • Đun sôi nước, cho hoa cúc, rễ cam thảo và đường phèn vào đun nhỏ lửa trong 5 phút rồi tắt nhà bếp.
  • Lọc bỏ xác và lấy nước để uống. Khi uống nên chờ trà nguội và cho vào chai giữ lạnh để uống

Không chỉ giúp thanh nhiệt, giải độc, mát gan, sáng mắt trà hoa cúc cam thảo còn có công dụng giảm cân bảo đảm an toàn.

Trà hoa cúc atisô :

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị sẵn sàng như sau

  • 10 g hoa bạch cúc khô
  • 2 bông atisô

Cách làm trà hoa cúc atisô :

  • Atiso khô rửa sạch và cho vào ấm sau đó rót nước vào để lửa nhỏ và đun trong 45 phút cho atiso ra hết nước
  • Tiếp theo, cho thêm hoa cúc khô đã rửa sạch hoặc tráng qua nước nóng và đun thêm 5 phút thì tắt nhà bếp

Tham khảo thêm :

Thực phẩm giải độc gan tốt nhất bổ trợ vào thực đơn hàng ngày

Trà bồ công anh

Bồ công anh có nhiều quyền lợi so với sức khỏe thể chất, thành phần có trong bồ công anh có hoạt chất kháng khuẩn, chống viêm và tăng cường thải độc tố từ gan, giúp thanh nhiệt cơ thể nên hiệu suất cao trong việc giải độc gan. Ngoài ra, chúng còn giúp làn da luôn mịn màng, căng bóng.

Cách làm trà bồ công anh như sau :

  • Trà bồ công anh ( thân, lá, rễ ) 3,5 g
  • Hoa hồng khô 0,5 g

Cách triển khai : Cho trà và đường vào đun sôi, khi trà sôi đun nhỏ lửa tầm 2 – 3 phút rồi tắt nhà bếp. Để nước trà nguội 60 – 80 độ C, bạn cho cánh hoa hồng khô vào hãm một lát sau đó chắt hỗn hợp qua rây vào bình. Uống trà khi còn nóng

Trà bí đao

Trà bí đao 1

Trà bí đao là thức uống thanh mát, giải nhiệt hiệu suất cao đặc biệt quan trọng trong những ngày hè nóng nực. Không những vậy, thức uống này còn có công dụng bổ trợ sắt, canxi, khoáng chất, protein, chất xơ cho khung hình. Trà bí đao rất dễ uống và ngon miệng, cách nấu cũng tương đối đơn thuần.

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị :

  • Bí đao già 1 kg
  • Lá dứa 10
  • Đường phèn 100 g
  • Thục địa 6 g

Cách làm :

  • Bí đao rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ và bỏ ruột, hạt. Lá dứa buộc thành bó
  • Cho bí đao, thục địa, lá dứa và đường phèn vào nồi cùng nước lọc. Đậy nắp đun sôi, tính từ thời hạn sôi khoảng chừng 30 phút cho bí đao và thục địa mềm ra thì tắt nhà bếp
  • Vớt cái đi đợi nước trà nguội thì lọc một lần nữa, cho vào chai thủy tinh và dữ gìn và bảo vệ trong ngăn mát

Trà bí đao rất tốt cho sức khỏe thể chất, nhưng chỉ dữ gìn và bảo vệ được 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh. Do đó, khi nấu trà bí đao tất cả chúng ta chỉ nên nấu với một lượng vừa đủ cho gia dình mình thôi nhé.

Trà râu ngô ( bắp )

Trà râu ngô (bắp) 1

Theo đông y, râu ngô có công dụng rất tốt với những người bệnh tương quan tới nóng gan, gan nhiễm độc. Một ly trà râungô rất thích hợp với những người nóng gan, tiểu gắt, bứt rứt, không dễ chịu. Bạn hoàn toàn có thể dùng trà râu bắp dạng túi lọc hoặc triển khai nấu trà râu ngô.

Nguyên liệu :

  • Râu ngô 100 g
  • Rễ cỏ tranh 50 g
  • Mã đề 50 g
  • Khúc mía lau 3 – 5
  • Đường phèn

Cách thực thi :

  • Rễ cỏ tranh, râu ngô và mã đề đem rửa sạch và để ráo nước. Mía lau rọc vỏ và đập dập, đường phèn nên nghiền nhỏ cho dễ tan.
  • Tất cả nguyên vật liệu cho vào đun sôi với 2 lít nước, đợi nước sôi thì vặn nhỏ lửa, thêm chút đường phèn vào khuấy đều sau đó đun liu riu 10 – 15 phút trước khi tắt nhà bếp.
  • Sau khi nước râu ngô nguội bạn hoàn toàn có thể chắt vào bình và dữ gìn và bảo vệ trong tủ lạnh dùng dần.

Uống nước râu ngô thay nước lọc hàng ngày giúp khung hình thanh lọc, mát gan, đẹp da và tương hỗ giảm cân hiệu suất cao

Trà nấm lim xanh

Nấm lim xanh là thảo dược quý mọc duy nhất trên cây lim xanh với giá trị dược liệu cao. Trong nấm lim xanh có chấtGermanium có tính năng tăng năng lực luân chuyển oxy trong máu, kích thích khung hình chống lại các độc tố, các sắt kẽm kim loại nặng, tăng cường năng lực miễn dịch. Ngoài ra, các dược chất quý khác trong cây thuốc này còn công dụng tăng cường tính năng gan, kích thích gan đào thải độc tố và bảo vệ gan hiệu suất cao.

Cách sử dụng như sau : Nấm lim xanh 20 g xắt thành lát nhỏ, rửa sạch và đun với 1 lít nước dùng như trà uống hàng ngày rất tốt cho gan và sức khỏe thể chất.

Trà diệp hạ châu

Diệp hạ châu hay còn tên gọi khác như cây chó đẻ răng cưa … có tính năng thanh nhiệt, giải độc, ức chế mụn nhọt, sát trùng vết thương, điều hòa kinh nguyệt, giảm đau nhanh gọn … Cây thuốc này còn làm hạn chế sự tăng trưởng của virus viêm gan B giúp tương hỗ giải độc gan rất tốt. Tuy nhiên, điểm yếu kém của trà diệp hạ châu là khó uống đặc biệt quan trọng so với trẻ nhỏ.

Cách sử dụng như sau : Mỗi ngày sắc uống khoảng chừng 10 – 16 g cây khô, hoặc đem ngâm vào trong nước sạch một đêm, sau đó lọc bỏ bã lấy nước uống hàng ngày.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dùng cây thuốc nam này, bởi trong cây diệp hạ châu có chứa độc tố, nếu sử dụng nhiều sẽ tác động ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất. Nếu không bị bệnh gan thì không nên sử dụng, không nên dùng làm trà uống hàng ngày.

Trà cà gai leo

Trà cà gai leo 1

Cà gai leo còn có các tên gọi khác như cà vạnh, cà quýnh, cà lù, gai cườm … Cây sống đa phần ở vùng núi Tây bắc, cao khoảng chừng 1 m, có nhiều gai màu vàng, phủ lông và mọc hoang nhiều nơi. Cà gai leo là dược liệu số 1 cho người bệnh gan với nhiều tác dụng khác nhau như giải độc gan, hạ men gan, giảm xơ gan, viêm gan B đồng thời đào thải độc tố, hồi sinh công dụng gan, giúp mát gan, bổ thận …

Cà gai leo là dược liệu được nghiên cứu và điều tra chuyên nghiệp và bài bản bằng nhiều khu công trình nghiên cứu và điều tra khoa học ho thấy có công dụng đặc biệt quan trọng trong giải độc và bảo vệ gan. Ngoài ra, nó còn có tính năng hiệu suất cao trong việc trị tận gốc tác nhân khiến gan nhiễm độc là các bệnh lý như viêm gan virus, xơ gan, men gan cao. Các chuyên viên gan mật khuyên sử dụng dùng cà gai leo để giải độc gan, tương hỗ điều trị bệnh giúp đạt hiệu suất cao tốt hơn.

Ngoài tác dụng giải độc, trị nóng gan trong trường hợp uống rượu bia, thuốc tây dài ngày, tiếp xúc với thực phẩm nhiều hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật cà gai leo còn có tính năng trong trị viêm gan virus nhất là viêm gan virus B. Hoạt chất glycoalkaloid có trong cà gai leo còn có công dụng hủy hoại virus, bảo vệ các tế bào ban trước sự tiến công của virus và ức chế virus viêm gan can đảm và mạnh mẽ. Đây là thảo dược duy nhất được thử nghiệm lâm sàng trên bệnh nhân viêm gan virus B mạn tính thể hoạt động giải trí do BS. Trịnh Thị Xuân Hòa chủ nhiệm tại Bệnh viên Quân y 103.

Với người xơ gan, Cà gai leo cũng là dược liệu duy nhất được chứng tỏ giúp ngăn ngừa xơ gan tiến triển, kích thích tăng năng lực tái tạo tế bào gan trải qua chính sách ngăn ngừa hình thành sợi collagen trong tế bào gan qua các đề tài nghiên cứu và điều tra năm 1987 – 2000 của Viện Dược liệu TW.

Để giải độc gan hàng ngày, hoàn toàn có thể dùng cà gai leo để nấu hoặc pha hãm. Sử dụng 50 – 60 g cà gai leo khô nấu với nước uống hàng ngày thay nước lọc.

Có thể bạn chăm sóc :

Thuốc nào giải độc gan tốt nhất lúc bấy giờ ?

Giải pháp nào giải độc gan tốt nhất ?

Với người có bệnh lý về gan, thường xuyênuống rượu bia, tiếp xúc với nhiều hoá chất ô nhiễm thì cần phải sử dụng dạng bào chế dịch chiết như trong các nghiên cứu và điều tra khoa học thì mới đem lại hiệu suất cao cao. Vì thế, trong quy trình điều tra và nghiên cứu Cà gai leo, các nhà dược học cũng tìm cách để làm thế nào phát huy được tối đa hiệu quả của nó và hoàn toàn có thể đem ứng dụng trong thực tiễn. Và trong quy trình đó, họ phát hiện ra rằng các hoạt chất trong Cà gai leo đã phát huy hiệu quả vô cùng cao khi được tích hợp với chiết xuất từ cây Mật nhân. Bởi theo nhiều đề tài khoa học, Mật nhân chứa nhiều hoạt chất lợi mật, mát gan, trừ độc, phục sinh và tái tạo tế bào gan, ngoài những còn có tính năng đặc biệt quan trọng khác đó là kích thích sản xuất nội tiết tố testosterone ở phái mạnh, tăng cường miễn dịch từ đó giúp gan hồi sinh nhanh hơn.

Tuệ Linh đã tiên phong tại Nước Ta nhận chuyển giao các đề tài khoa học thành sản xuất TPBVSK Giải độc gan Tuệ Linh với thành phần chiết xuất chuẩn hoá Cà gai leo, Mật nhân theo đúng các tiêu chuẩn về hàm lượng như ở điều tra và nghiên cứu khoa học. Để bảo vệ tính ứng dụng cao hơn nữa, Giải độc gan Tuệ Linh cũng đã được nghiên cứu và điều tra, thử nghiệm lâm sàng tại các bệnh viện lớn chứng tỏ có tính năng giải độc và bảo vệ gan hiệu suất cao, tăng cường công dụng gan, tương hỗ điều trị men gan cao, viêm gan virus, ngăn ngừa xơ gan, tăng cường miễn dịch, nhờ đó giúp bảo vệ lá gan tổng lực và lâu bền hơn. Sản phẩm này không phải là thuốc và không có công dụng chữa bệnh.

Giải pháp nào giải độc gan tốt nhất? 1

Công dụng :

  • Hỗ trợ điều trị viêm gan virus, nhất là viêm gan virus mạn tính thể hoạt động giải trí.
  • Giúp làm chậm sự tăng trưởng của xơ gan.
  • Tăng cường miễn dịch nội sinh, tăng cường tính năng gan, giải độc và bảo vệ gan.
  • Hỗ trợ điều trị men gan cao, làm thuyên giảm nhanh các triệu chứng của bệnh gan như đau tức hạ sườn, vàng da, căng thẳng mệt mỏi.

Để mua Giải độc gan Tuệ Linh hãy ĐẶT HÀNG TẠI ĐÂY

Để được tư vấn không tính tiền về bệnh gan gọi ngay tới số 0912571190 – 18001190 ( miễn cước )

Originally posted 2022-07-30 03:54:23.



Source link

Rate this post
READ  2 Cách làm khoai lang lắc phô mai và xí muội ngon hết xảy mới nhất 2022