Nếu game được kết nối với Internet, thì bọn tội phạm cũng sẽ tấn công được game. Chúng ta đã khá quen với những câu chuyện về việc máy tính hoặc điện thoại thông minh bị tấn công – nhưng bạn có biết game online cũng có nguy cơ bảo mật và có thể bị lợi dụng để lấy cắp thông tin cá nhân không?

nguy co bao mat khi choi game

Dưới đây là 8 cách mà bọn tội phạm tấn công bạn thông qua các game online.

8 nguy cơ bảo mật khi chơi Game online

1. Mật khẩu yếu

Mật khẩu đơn giản thực sự dễ nhớ – và đó là lý do tại sao chúng ta sử dụng chúng. Thật không may, mật khẩu yếu cũng rất dễ đoán, hầu như không có khả năng bảo vệ chống lại tin tặc.

Bạn có thể sử dụng trình tạo mật khẩu để tạo nhanh mật khẩu mạnh. Và nếu bạn gặp khó khăn khi nhớ mật khẩu mới, hãy cân nhắc sử dụng trình quản lý mật khẩu an toàn.

2. Vi phạm dữ liệu

Thay vì tấn công trực tiếp PC chơi game của bạn, tin tặc thường nhắm vào nhà phát hành game. Sau khi xâm nhập vào hệ thống của game, chúng sẽ đánh cắp bất cứ thứ gì chúng có thể tìm thấy – mã nguồn game cũng như thông tin cá nhân được lưu trữ trong tài khoản của bạn.

READ  PRIMEIRA VEZ ACELERANDO TUDO O GOLF GTI 540CV COM A NOVA SUSPENSÃO!!🔥🚀

Để giúp giảm thiểu thiệt hại có thể xảy ra, hãy thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên – ngay cả khi không có cảnh báo nào.

3. Tấn công Brute force

Sử dụng các tập lệnh tự động, tin tặc sẽ cố gắng xâm nhập vào tài khoản của bạn bằng thông tin đăng nhập mà chúng đã đánh cắp từ các nguồn khác. Bởi vì mọi người thường sử dụng cùng một mật khẩu cho nhiều trang web

Bạn không nên sử dụng lại mật khẩu – trình quản lý mật khẩu sẽ giúp bạn tạo và chỉ định một mật khẩu mạnh, duy nhất cho từng trang web và dịch vụ mà bạn sử dụng.

4. Tấn công XSS

Một số trang web cũ sử dụng các phương pháp không an toàn để xử lý dữ liệu đăng nhập của bạn. Sử dụng một kỹ thuật được gọi là ‘cross site scripting’ (XSS), tin tặc có thể chặn và lấy cắp những dữ liệu đó.

Thật không may, bạn không thể làm gì nhiều để ngăn chặn XSS. Tuy nhiên, việc thay đổi mật khẩu của bạn thường xuyên sẽ rút ngắn cơ hội của tin tặc.

5. Tấn công DDos

Các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS) thường được sử dụng để đưa một dịch vụ game vào chế độ ngoại tuyến thay vì ăn cắp dữ liệu cá nhân của bạn.

Tin tặc sẽ cố gắng làm quá tải các máy chủ game, gây ra sự cố khiến game ngoại tuyến. Chi phí cho thời gian ngừng hoạt động và phục hồi sau một cuộc tấn công DDoS có thể lên tới hàng trăm nghìn đô la cho công ty game.

READ  Stick War Legacy Mod Apk 💀 Griffon The Great Vs Final Boss From Hell ☠

6. Tải xuống phần mềm độc hại

Tin tặc đôi khi sẽ ngụy trang phần mềm độc hại liên quan đến game để lừa bạn cài đặt nó. Khi phần mềm độc hại có trên máy của bạn, chúng có thể lấy cắp dữ liệu cá nhân hoặc kiểm soát tài khoản của bạn.

Bạn chỉ nên tải xuống các trò chơi và gói mở rộng từ các nguồn chính thức. Nếu không, bạn sẽ có thể gặp nguy cơ nghiêm trọng và có thể lây nhiễm cho máy tính của chính bạn.

7. Email lừa đảo

Email lừa đảo là một cách hiệu quả khác mà tin tặc lừa mọi người cài đặt phần mềm độc hại. Luôn kiểm tra cẩn thận các email mời bạn tải xuống nội dung có thưởng. Kiểm tra người gửi email có nằm trong công ty game đó không.

8. Đe doạ trực tuyến

Trò chuyện giữa những người chơi là một phần quan trọng của trải nghiệm chơi game trực tuyến – nhưng không phải ai cũng chơi để giải trí. Người chơi thường xuyên bị lạm dụng – theo thời gian điều này có thể trở thành nguy cơ bảo mật.

Đe dọa trực tuyến không chỉ làm nhục nạn nhân mà còn có thể cố gắng ép nạn nhân chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm.

Cảnh giác

Như bạn có thể thấy, bọn tội phạm đang sử dụng một số kỹ thuật để lấy cắp dữ liệu của bạn. Nhưng bạn chỉ cần cảnh giác với những nguy cơ bảo mật Đmà mình nêu ở trên thì 80% các bạn đã an toàn rồi đó.

READ  Cách làm món thịt lợn ram mật ong thơm ngọt! mới nhất 2022Người nổi tiếng

Rate this post