Nhiều người vẫn chưa hiểu ý nghĩa của từ act fool là gì? Hiện nay thêm một trào lưu tiếng lóng trên Tiktok lại ra đời, nhiều Tiktok dùng từ act fool trong Video của mình nhưng không nói rõ ra ý nghĩa của từ này. Hôm nay chúng ta sẽ giải thích nghĩa từ act fool để các bạn cùng hiểu rõ nhé.

act fool là gì?

act fool là gì?

Act fool là một từ lóng tiếng anh, dịch ra tiếng Việt là hành động như một kẻ ngốc. Cụm từ này có ý nghĩa trách mắng, không hài lòng với người khác. Diễn tả cảm xúc bực mình, khó chịu với hành động đó.

Nếu viết đúng tiếng Anh thì phải ghi là act the fool: hành động ngu ngốc, hành động ngu xuẩn. Nhưng khi qua tiếng Việt đã bị Tikoker lọc bớt từ “the”.

Một số ví dụ về từ: act fool –  hành động ngu ngốc

act fool có nghĩa là cư xử hài hước hoặc bông đùa, thường làm người khác vui:

If you continue to act the fool, you’re going to have to leave the classroom: Nếu bạn tiếp tục hành động ngu ngốc, bạn sẽ phải rời khỏi lớp học.

Joe never acts the fool – he’s always serious: Joe không bao giờ hành động ngu ngốc – anh ấy luôn nghiêm túc.

Why do you have detention? Please tell me you weren’t acting the fool again: Tại sao bạn bị giam giữ? Làm ơn nói với tôi rằng bạn không hành động ngu ngốc một lần nữa.

READ  Cách làm sạch thớt gỗ mới mua và thớt bám bẩn lâu ngày hiệu quả, đơn giản mới nhất 2022

act fool còn có nghĩa là cư xử thiếu trách nhiệm hoặc thiếu chín chắn, đặc biệt là trong môi trường đặc biệt không phù hợp:

Don’t let me catch any of you kids acting the fool at the museum: Đừng để tôi bắt gặp bất kỳ đứa trẻ nào trong số các bạn hành động ngu ngốc ở bảo tàng

We finally get invited to a nice dinner party and you have to go and act the fool,  what’s wrong with you?: Cuối cùng thì chúng ta cũng được mời đến một bữa tiệc tối thịnh soạn và bạn phải đi và đóng vai một kẻ ngốc,  bạn bị sao vậy?

People who’ve had too much to drink always want to go down to the pier and act the fool, hollering and carrying on: Những người đã uống quá nhiều luôn muốn đi xuống bến tàu và hành động ngu ngốc , la hét và tiếp tục .

Bài viết đạt: 5/5 – (1 bình chọn)Người nổi tiếng

Rate this post