TPO – Ngày hội giúp công chúng hiểu hơn về tầm quan trọng của môi trường tự nhiên và khuyến khích các hoạt động giải trí bảo vệ môi trường tự nhiên ; tuyên truyền, trình làng sử dụng các loại sản phẩm lá nhằm mục đích khuyến khích bà con nhân dân trồng các lọai lá Giao hàng nhu yếu làm thực phẩm, vỏ hộp, đồ trang trí…

Ngày 29/5, tại TP. Quận Thủ Đức ( Thành Phố Hồ Chí Minh ), Bảo tàng Áo Dài phối hợp Tạp chí Môi trường và đô thị Nước Ta tổ chức triển khai ngày hội Lá với nhiều hoạt động giải trí trình làng, trình diễn, tiếp thị văn hóa truyền thống tương quan đến những chiếc lá từ vạn vật thiên nhiên, đồng nội.

Hướng đến chào mừng ngày Môi trường Thế giới 5/6 phối hợp các hoạt động giải trí thưởng thức dành cho các bạn nhỏ nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày hội còn khuynh hướng cho công chúng về tầm quan trọng của môi trường tự nhiên và khuyến khích các hoạt động giải trí bảo vệ môi trường tự nhiên, tuyên truyền, trình làng sử dụng các loại sản phẩm lá nhằm mục đích khuyến khích bà con nhân dân trồng các loại lá Giao hàng nhu yếu làm thực phẩm, vỏ hộp, đồ trang trí…

Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 1
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 2
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 3

Bà Huỳnh Ngọc Vân, Giám đốc Bảo tàng Áo Dài cho rằng, đời sống của trái đất không hề thiếu lá, lá gần như trở thành hình tượng của sự sống, của sự sung túc, tình thương, cùng kỷ niệm gắn liền với lá.

Thời gian qua, kho lưu trữ bảo tàng đã tiến hành nhiều chương trình hoạt động giải trí thưởng thức tương quan đến lá như dạy gói bánh ít, làm đồ chơi bằng lá dừa… “ Chúng tôi nhận thức rằng khi tất cả chúng ta tăng cường sử dụng lá thì thiên nhiên và môi trường sẽ được bảo vệ. Bởi tất cả chúng ta sẽ hạn chế sử dụng các loại sản phẩm bằng nhựa, vật tư không thân thiện với thiên nhiên và môi trường. Các hoạt động giải trí như vậy được các bạn học viên, sinh viên rất vui thích đồng thời cũng bộc lộ sự phát minh sáng tạo với vật liệu lá ”, bà Huỳnh Ngọc Vân bày tỏ.

Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 4
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 5
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 6
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 7
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 8
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 9
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 10
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 11
Bạn trẻ trình diễn thời trang làm từ lá cây ảnh 12

Trần Vĩnh Thái ( sinh viên khoa Văn hóa học, Trường Đại học Văn hóa TPHCM ) bày tỏ niềm vui khi có dịp tham gia ngày hội và trực tiếp thực thi những bộ trang phục mang vật liệu thân thiện với thiên nhiên và môi trường. “ Đây là một thưởng thức mê hoặc, mê hoặc khi được khám phá những nét văn hóa truyền thống trong nghành thời trang tích hợp yếu tố thân thiện với môi trường tự nhiên cùng những sân chơi văn hóa truyền thống khác tại kho lưu trữ bảo tàng ”, Vĩnh Thái san sẻ.

Ngô Tùng

Originally posted 2022-07-30 00:39:11.Source link

Rate this post
READ  We Challenged Two Former D1 Golfers To An 18 Hole Match