Chỉ cần một chiếc bánh muffin mặn với rất đầy đủ tinh bột, thịt, rau củ, chiêm ngưỡng và thưởng thức kèm một cốc sữa tươi là ta đã có một bữa sáng no bụng và đủ chất .Xu hướng ăn sáng tại nhà của các mái ấm gia đình tân tiến ngày càng tăng, với mong ước trấn áp được chất lượng thực phẩm để bảo vệ sức khỏe thể chất. Vì thế chuẩn bị sẵn sàng bữa sáng tại nhà làm thế nào cho nhanh gọn mà vẫn rất đầy đủ chất là điều mà các bà nội trợ rất chăm sóc .Bánh muffin thích hợp để ăn sáng, ăn bữa chiều hoặc trong các bữa tiệc nhỏ, các chuyến đi dã ngoại. Ảnh: Hoa Anh.Bánh muffin thích hợp để ăn sáng, ăn bữa chiều hoặc trong các bữa tiệc nhỏ, các chuyến đi dã ngoại. Ảnh : Hoa Anh .

Nguyên liệu (cho 6 chiếc bánh- khuôn muffin/cupcake size to)

Phần nguyên vật liệu cố định và thắt chặt- 120 g bột mì đa dụng- 3 quả trứng gà- 40 g bơ lạt đun chảy- 3 g bột nở ( banking powder )- 100 g phomai bào sợi nhỏ- 1/4 thìa cafe muốiPhần nguyên vật liệu hoàn toàn có thể đổi khác theo khẩu vị- 3 cây xúc xích thái hạt lựu ( hoàn toàn có thể thay bằng : thịt xông khói, thịt nguội, xịt bò / heo xay, cá ngừ đóng hộp … )- 30 g ngô ngọt- 1/4 cây súp lơ xanh ( bông cải xanh )- Vài nhánh hành, tỏi khô, ngò rí ( lá mùi ta )

Các loại rau củ ta có thể đổi theo khẩu vị (như dùng ớt chuông, hành tây, cà rốt, đậu hà lan… các loại lá làm gia vị như hương thảo, mùi tây…). Rửa sạch và thái hạt lựu trước khi trộn.

READ  Tóm Tắt Anime Hay: Kí Sinh Trùng | Phần 5 | Review Anime

– 1/4 thìa cafe hạt tiêu, 1/4 thìa cafe ớt bột ( hai loại gia vị này gia giảm theo nhu yếu )Nguyên liệu để làm bánh. Ảnh: Hoa Anh.Nguyên liệu để làm bánh. Ảnh : Hoa Anh .

Các bước thực hiện:

– Bông cải xanh chẻ miếng nhỏ, ngô ngọt cho vào một bát nước nhỏ và quay chín trong lò vi sóng khoảng chừng 2 phút ở chính sách nhiệt cao nhất. Rau và hạt chín tới nhưng không bị nát .- Thái hạt lựu các loại rau củ quả sử dụng .- Đánh tan 3 quả trứng gà cùng với muối đến khi thấy nổi bọt khí to. Có thể dùng phới lồng để đánh, không nhất thiết phải dùng máy đánh trứng .- Cho bơ đã đun chảy vào đánh cùng .- Rây hỗn hợp bột ( bột mì, bột nở, hạt tiêu, ớt bột ) vào âu và trộn nhẹ nhàng cùng trứng bơ đã đánh tan. Không trộn quá lâu để tránh bột chị chai, bánh nở kém .- Trộn các loại nhân rau củ quả và một nửa lượng phô mai bào sợi vào cùng .- Chia vào từng khuôn nhỏ sao cho lượng bột bằng mặt khuôn thì bánh sẽ nở cao .- Rắc phô mai bào sợ lên trên cùng để khi nướng bánh thơm và vàng đẹp hơn .- Cho vào lò / nồi chiên không dầu nướng ở 180 – 190 độ trong khoảng chừng 20 phút .Ảnh: Hoa Anh.

Ảnh: Hoa Anh.

Món bánh này làm không hề tốn thời hạn và sức lực lao động. Nó thích hợp để ăn sáng, ăn bữa chiều hoặc trong các bữa tiệc nhỏ, các chuyến đi dã ngoại. Không kịp ăn sáng tại nhà thì cũng rất tiện để người lớn mang đi làm, trẻ con mang đi học .Bạn hoàn toàn có thể làm nhiều bánh cùng một lúc sau đó trữ đông, khi ăn chỉ cần quay nóng lại bằng lò vi sóng. Chúc các bạn thành công xuất sắc với món bánh này .

READ  Los secretos más oscuros del k-pop | Showbiz

Hoa Anh

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bánh muffin mặn, bữa sáng đủ chất cho ngày bận rộn. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post