Đối với người dân thành phố biển Vũng Tàu, bánh khọt là món ăn khá phổ biến và rất được ưa thích. Bánh khọt là loại bánh nhỏ có hình tròn vừa đủ cắn làm đôi hoặc một miếng lớn. Cắn vào vừa thấy cái giòn giòn của vỏ bánh vừa cảm nhận vị thơm của nhân được làm từ tôm tươi. Nói thì khó thể nào tả hết nên hãy tự vào bếp học cách làm bánh khọt Vũng Tàu này để có trải nghiệm cho riêng mình nhé.

Công thức bánh Khọt Vũng Tàu

hướng dẫn làm món bánh khọt chuẩn vị Vũng Tàu
Làm bánh khọt không quá khó và nguyên vật liệu cũng dễ tìm. Các nguyên vật liệu dùng làm bánh khọt gồm : bột gạo, bột nghệ, bột mì, nước cốt dừa, trứng gà, đậu xanh hấp bỏ vỏ, tép lột vỏ cắt hạt lựu hoặc bầm nhuyễn, hành lá, tỏi, ớt, dầu ăn và một số ít gia vị khác .

Bánh khọt miền Tây

Bánh khọt có vị béo với lớp vỏ và mừi hương của tôm, mực tươi ngọt. Cuốn với rau sống chấm cùng nước mắm chua ngọt là đủ vị hòa lẫn với nhau như 1 bản giao hưởng của vị giác !

In
Pin
Thêm Bộ Sưu Tập Đến Bộ Sưu Tập

Chế biến :

30 mins

Nấu :

15 mins

Tổng thời hạn :

45 mins

Phục vụ :

4 người ăn

READ  Nganha Art, Anime hay, vẽ tranh anime, Anime đen trắng, tranh anime, truyện tranh

Calories :

210kcal

Tác giả :Nhật Hân

chảo chống dínhKhuôn để đổ bánh khọt

Chuẩn bị
  • Tôm bằm nhỏ, xào chín. Dừa nạo : vất mét chén nước cốt để riêng, còn lại vắt nước dảo cho vào bột. Nước cốt nấu sói với chút đường + muối + chút bột cho nước hơi sánh là được .

  • Chanh : vắt lấy nước cho đường + nước quậy tan chế nước mắm vừa ăn cho tỏi + ớt bằm ( chanh hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế bằng giấm ) .
  • Bột gạo + bột nếp trộn chung cho nước hòn đảo dừa khuấy tam nhin bột bơi sánh là được, cho bột nghệ + chút muối + bột ngọt + hành lá xắt nhỏ .
Chiên bánh
  • Bác khuôn. lén nhà bếp cho nóng, thoa đầu đều mỗi khuôn, đổ bột bánh vào đậy nắp lại độ 5 phút mở nắp thấy bánh vàng đều cho chút nước cốt dừa và chút tôm, để chút đầu xung quanh bánh vàng đều là được .
  • Bánh dùng với rau sống, chấm nước mắm chanh ớt .

Dùng ngay khi còn nóng!.

Thêm ghi chú riêng của bản thân

Serving :1dĩa

|

Calories :210kcal

|

Carbohydrates :5g

|

Protein :5g

|

Fat :10g

|

Trans Fat :5g

|

Cholesterol :5mg

|

Sugar :5g

Bí quyết đổ bánh khọt ngon

Làm bánh khọt không quá khó và nguyên vật liệu cũng dễ tìm. Những vật tư dùng làm bánh khọt gồm : bột gạo, bột nghệ, bột mì, nước cốt dừa, trứng gà, đậu xanh hấp bỏ vỏ, tép lột vỏ cắt hạt lựu hoặc bầm nhuyễn, hành lá, tỏi, ớt, dầu ăn và 1 số ít gia vị khác .
Nghệ nhân đỗ bánh Khọt tại Ngày hội bánh cõi trần Nam bộ. Ảnh: dulichsoctrang.org
Trước tiên cần chuẩn bị sẵn sàng trước cho phần nhân bánh, gồm đậu đã hấp chính và tép xào chung nêm ít gia vị ; tiếp nối làm nước cốt dừa và làm nước mắm chua ngọt, chuẩn bị sẵn sàng thêm rau sống, cốt yếu là cải xà lách, dưa leo, giá đỗ và rau thơm … Riêng phần nước bột, đổ chung bột gạo, bột nghệ, một chút ít bột mì ( giúp bánh giòn hơn ), trứng gà, hành lá xắt mỏng mảnh khuấy đều với nước dừa hoặc nước lọc và nêm ít gia vị .

READ  Top 8 Homestay Măng Đen đẹp, giá rẻ, view cực chill, yên tĩnh

Điểm thú vị nhất là đổ bánh vào khuôn, cũng cần phải thật khéo tay, nếu như sơ sểnh sẽ dễ đổ bột ra ngoài khuôn hoặc đổ bột quá dầy, bánh sẽ không giòn và lâu chín. trước hết để đổ bánh, cần đặt khuôn bánh trên lò thật nóng, sử dụng dầu ăn thoa khắp các khuôn, lúc thấy dầu đã hot, múc bột đổ vào khoảng 2/3 những khuôn, đổ xong đậy nắp lại đợi vài phút, kế tiếp cho nhân bánh vào giữa chiếc bánh, rồi đậy nắp lại đợi khoảng 2 – 3 phút, sau đấy mở nắp ra sử dụng đũa đỡ bánh sao cho bánh tróc đều, thấy vành bánh khô giòn là có thể vớt xếp ra đĩa.

dĩa bánh khọt ngon
Bánh chín có màu vàng nghệ trông vô cùng đẹp mắt, có độ giòn và vị ngọt của gạo, vị béo của nước dừa, có hương thơm hòa quyện của nghệ và hành lá. Nhìn và cảm nhận mùi vị của bánh khiến người mua có cảm xúc muốn được chiêm ngưỡng và thưởng thức ngay. Bánh được dùng kèm với những loại rau sống nói trên, nước cốt dừa, nước mắm chua ngọt và thêm ít ớt cay cay sẽ làm ấm lòng người dùng .

Bánh khọt - món bánh gây thương nhớ của người miền Nam

Như vậy thì bạn đã tìm hiểu được cách làm và bí quyết có món bánh khọt chuẩn vị ngon tuyệt vời dành cho tổ ấm của bạn rồi đó . Món bánh chiên này vô cùng tốn cơm mà còn phù hợp đối với phong cách ăn mọi người cả ba miền, nhất là miền Tây. Bên cạnh cách nấu đó, các kiểu chế biến khác ví như là món luộc và món nướng, đồ rán . Hãy ta cùng tìm tòi thêm nhé.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bật mí cách làm bánh khọt chuẩn vị Vũng Tàu tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Cách nấu canh chua cá ngát thơm ngon, thịt cá chắc, không bị tanh mới nhất 2022



Source link

Rate this post