Vào những ngày hè nóng giãy, oi ả được chiêm ngưỡng và thưởng thức một ly kem thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu bạn là một Fan Hâm mộ của kem thì tại sao không thử làm món kem bơ siêu ngon, cực kỳ mê hoặc tại nhà dành cho những người thân yêu của mình. Hãy cùng vào nhà bếp với vaobep365.com nhé, chúng tôi sẽ mách cho bạn cách làm kem bơ siêu đơn thuần mà cực kỳ mềm dẻo không phải ai cũng biết và cùng với đó là những thông tin vô cùng hữu dụng về món ăn giải nhiệt này nhé.

Cách làm kem bơ đơn giản

Giới thiệu về món kem bơ

Có rất nhiều cách chế biến món ngon từ trái bơ để tăng mùi vị cho món ăn, một trong số đó phải kể đến món kem bơ chuẩn vị Đà Lạt ngay tại nhà mà cứ tưởng như tất cả chúng ta đang ngồi giữa lòng thành phố Đà Lạt xinh đẹp vậy. Nếu như bạn là một người “ nghiện ” món kem bơ Đà Lạt hay chưa một lần đặt chân đến nơi đây để chiêm ngưỡng và thưởng thức thì đừng bỏ lỡ bài viết này nhé vì bạn sẽ giật mình với mùi vị lắm đấy.

 Cách làm món kem bơ

Kem bơ là một trong những món ăn phổ cập và được yêu thích nhất của tổng thể mọi người bởi quyền lợi dinh dưỡng cũng như giá trị mà món ăn mang lại, một món ăn mát lạnh, thơm ngon mà cách làm lại vô cùng đơn thuần.

Ngày ngày hôm nay hãy cùng vào nhà bếp với vaobep365.com để cùng thưởng thức cách làm kem bơ Đà Lạt này nhé, bạn sẽ không nghĩ sao nó lại đơn thuần đến vậy đâu. Ngay cả khi bạn là một người không khéo tay cũng hoàn toàn có thể trở thành “ nữ công gia chánh ” hay “ người đàn ông của mái ấm gia đình ” đó nhé.

Hãy cùng bắt tay và làm theo công thức chỉ với 3 bước cơ bản đã có một “ món tủ ” dành riêng cho mình rồi.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Để có một món kem bơ thơm ngon ngay tại nhà thì tất cả chúng ta cần sẵn sàng chuẩn bị một trong những nguyên vật liệu sau đây. Đây là công thức chuẩn bật mý dành riêng cho bạn đấy nên hãy cố gắng nỗ lực đong đếm, sẵn sàng chuẩn bị thật khá đầy đủ và kỹ lưỡng nha.

  • Bơ : 2 trái
  • Sữa tươi : 30 ml
  • Sữa đặc có đường : 240 g
  • Whipping cream : 345 ml
  • Nước cốt dừa : 150 ml
  • Vanilla extract : 3 tsp
  • Cùi dừa bánh tẻ : 200 g
  • Hạnh nhân lát / đậu phộng rang

Hãy để vaobep365.com cùng bạn bắt tay vào làm món kem bơ siêu ngon này nhé. Cách làm kem bơ chỉ với 3 bước đơn thuần đã giúp kinh nghiệm tay nghề của bạn nâng lên đáng kể.

Công thức làm kem bơ “chuẩn vị” Đà Lạt

Muốn bộc lộ sự chăm sóc đến những người thân yêu thì chọn làm món kem bơ là chuẩn bài rồi đó nhé, vừa thơm ngon lại còn bảo vệ dinh dưỡng giúp bạn “ lấy lòng ” cả những người không dễ chiều nhất. Nào tất cả chúng ta hãy cùng bắt tay vào làm thôi.

Bước 1: Làm kem dừa

Dừa bánh tẻ sau khi mua về, gọt vỏ tách lấy cùi dừa, rửa sạch sau đó cắt thành hình hạt lựu. ( Chọn dừa bánh tẻ thì cùi sẽ mềm và dẻo hơn ).

Chuẩn bị một tô sạch, đổ đá vào ½ tô. Chuẩn bị thêm một tô thứ 2 đặt lên tô đá sau đó đổ 300 ml whipping cream vào rồi đánh ( làm như vậy khi đánh kem sẽ đặc hơn và trong suốt quy trình cũng không sợ kem bị chảy dù mùa nóng ). Đánh cho đến khi kem đạt trạng thái bông mềm là được ( đừng đánh bông cứng quá thành phẩm sẽ bị dăm đá ).

Cho 190 gr sữa đặc có đường, nước cốt dừa 150 ml, 2 tsp vanilla extract và cùi dừa đã thái lúc nguồn vào hỗn hợp vừa đánh. Trộn đều hỗn hợp từ dưới đáy lên và đảo ngược lên trên ( trộn nhẹ nhàng không quá mạnh tay kẻo hỗn hợp bị lỏng ).

Cho hàng loạt hỗn hợp đã trộn vào khuôn sau đó dùng màng thực phẩm bọc lại để vào ngăn đá tủ lạnh tối thiểu 4 tiếng ( nếu muốn ăn mềm ), còn để qua đêm sẽ cứng hơn.

Cách làm kem dừa

Bước 2: Tiến hành làm sinh tố bơ

Bơ bỏ vỏ và hột, cắt thành từng miếng nhỏ dễ xay ( Để tách vỏ bơ, hoàn toàn có thể cắt đôi quả bơ theo chiều dọc sau đó bỏ hạt và dùng tay bóc vỏ để không bị mất phần bơ sát vỏ ).

Cho bơ vào xay cùng 45 ml whipping cream, 50 gr sữa đặc có đường, 30 ml sữa tươi và 1 tsp vanilla extract sau đó xay mịn phần bơ là đã hoàn thành xong bước này rồi.

Gọt sạch vỏ bơ

Bước 3: Hoàn thành công thức cách làm kem bơ thơm ngon

Cho một chút ít sinh tố bơ ra cốc, thêm kem dừa rồi rắc một chút ít hạnh nhân lát đã rang vàng / đậu phộng lên trên là đã hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức món ăn ngon cho ngày hè nóng nực này rồi. Với công thức này, kem bơ béo ngậy thơm ngon hơn mà không hề bị ngán một chút ít nào cả.

Tạo ra thành phẩm sinh tố bơ thơm ngon

Mách bạn một số lưu ý nhỏ khi làm kem bơ

Để tạo nên chất lượng loại sản phẩm thì khâu chuẩn bị sẵn sàng nguyên vật liệu vô cùng quan trọng. Nguyên liệu sạch, bảo vệ chất lượng thì thành phẩm mới ngon và chuẩn vị.

Bơ là thành phần quan trọng nhất của kem bơ từ sắc tố cho đến mùi vị, chọn bơ sáp sẽ giúp tăng thêm vị béo ngậy cho món kem hơn. Bơ có hình dáng thon dài, màu xanh điểm vài chấm vàng, sờ mềm tay và cuống bơ có màu vàng sẽ giúp bạn là nhà nội trợ mưu trí khi chọn bơ.

Có thể tăng thêm hoặc giảm lưu lượng của sữa tươi và sữa đặc có đường tuy nhiên đổi khác quá 20 % lượng trong công thức, kem bơ sẽ mất đi mùi vị thơm ngon của bơ.

Chúng mình tin rằng bạn không những là đầu bếp trong căn nhà mà còn là nhà nội trợ uyên bác khi lựa chọn loại sản phẩm, thế cho nên hãy xem xét thật kỹ để có chất lượng tốt nhất.

Tìm hiểu thêm : Công thức nước uống detox giảm cân ai cũng nên biết

Giá trị dinh dưỡng cao mà trái bơ đem lại

Trái bơ có giá trị dinh dưỡng cao

Là một loại trái cây không hề thiếu trong hạng mục thực phẩm bổ dưỡng, trái bơ chứa hơn 20 loại vitamin và dưỡng chất. Bạn sẽ vô cùng giật mình với những quyền lợi tuyệt vời của loại trái cây này đó :

  • Bơ cung ứng Kali tốt nhất cho khung hình con người, giúp cải tổ huyết áp, giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
  • Bơ phân phối hàm lượng chất xơ đáng kể cho hệ tiêu hoá, nuôi dưỡng để lợi khuẩn tăng trưởng đồng thời kích thích tiêu hoá.
  • Trái bơ chứa nguồn vitamin A phong phú và đa dạng giúp cải tổ thị lực, làm sáng mắt.
  • Ăn bơ giúp giảm rủi ro tiềm ẩn mắc bệnh tiểu đường vì trong thành phần có chứa axit oleic.
  • Cung cấp vô vàn quyền lợi cho phụ nữ mang thai, bổ trợ khá đầy đủ vitamin cho khung hình, cải tổ thực trạng nghén, chống rạn da, trấn áp cân nặng tốt …
  • Giúp trẻ nhỏ tăng cân đều đặn, cải tổ hệ miễn dịch cho bé, kích thích trí mưu trí, kháng khuẩn …
  • Thường xuyên ăn bơ giúp bạn có một làn da trẻ đẹp và khỏe mạnh từ bên trong, dưỡng ẩm giúp cho làn da luôn mịn màng, làm mờ nếp nhăn, tương hỗ trị mụn …

Cùng vô vàn những hiệu quả tuyệt vời khác mà trái bơ đem lại. Lợi dụng những quyền lợi sẵn có từ trái bơ, cách làm kem bơ đơn thuần không làm mất đi giá trị dinh dưỡng mà còn đem đến một món ăn mới với mùi vị đậm đà xứ sở Đà thành.

Khám phá ngay : Cách làm trà đào cam sả – Bí kíp đơn thuần ngon như ngoài hàng

Vấn đề gặp phải khi ăn quá nhiều bơ

Trái bơ vốn có nhiều tác dụng và quyền lợi là vậy nhưng nếu lạm dụng và sử dụng quá nhiều thì bạn sẽ gặp phải những tai hại của bơ đấy.

  • Người bị bệnh gan nên tránh sử dụng bơ và các loại sản phẩm làm từ bơ vì sẽ gây tổn thương gan.
  • Nếu đang ăn kiêng giảm cân thì bạn nên tránh ăn chúng hàng ngày nhé vì sẽ giúp bạn nhanh tăng cân đấy.
  • Bơ sẽ làm mất đi công dụng của thuốc làm loãng máu, hãy hỏi quan điểm bác sĩ và xem xét thật kỹ trước khi sử dụng.
  • Khi ăn quá nhiều bơ sẽ gây phát ban, mẩn ngứa ở da, gây nôn mửa vì thế những người bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều bơ …

Tuy nhiên, bạn cũng đừng nên lo ngại quá nhé vì với cách làm kem bơ này bạn sẽ chỉ sử dụng bơ với hàm lượng vừa phải, đủ và thiết yếu.

Cách bảo quản kem bơ sao cho thơm ngon nhất

Kem bơ ngon nhất là khi vừa làm xong, nếu không dùng hết, bạn hoàn toàn có thể dữ gìn và bảo vệ phần sinh tố ở ngăn mát tủ lạnh từ và phần kem ở ngăn đá tủ lạnh từ 3-5 ngày và bọc thật kỹ lưỡng. Cũng không nên để trong tủ quá lâu vì hoàn toàn có thể sẽ làm biến hóa chất dinh dưỡng của bơ. Khi dùng để kem ra ngoài cho mềm bớt rồi chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Những ngày hè nóng nực chẳng muốn làm gì, chỉ cần mở tủ ra đã có ngay ly kem bơ ngon “ nhức nách ” rồi phải không nào.

Chuyên mục giải đáp thắc mắc bạn đọc

Nếu bạn còn thấy khó hiểu hoặc khúc mắc ở đâu đừng ngại ngần để lại câu hỏi cho chúng mình, vaobep365.com sẽ cùng bạn xử lý hết yếu tố bạn đọc đặt ra.

Mong rằng bạn sẽ có một thưởng thức vô cùng tuyệt vời với công thức cách làm kem bơ mà chúng mình đã gợi ý. Đặt hết cả tận tâm và sức lực lao động của mình để tạo nên một món ăn healthy and balance.

Lời chào

Cảm ơn bạn đã tìm hiểu thêm cách làm kem bơ “ chuẩn vị ” Đà Lạt mà chúng mình mang đến. Nếu có thời hạn rảnh hãy bắt tay vào làm ngay thôi nào. Hi vọng kem bơ sẽ là “ món tủ ” mà bạn dành Tặng Ngay đến những người thân yêu – món ăn đượm vị thơm ngon – kết nối tình thân.

>> Đặt mua ngay các set nguyên vật liệu “ Siêu Hot ” tại Vaobep365

Rate this post

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bật mí Cách làm kem bơ thơm ngon “chuẩn vị” Đà Lạt tại nhà. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post
READ  4 Cách làm tinh dầu tỏi trị ho cho bé hiệu quả và an toàn mới nhất 2022