Khô gà là món ăn vặt rất được mọi người yêu thích, với nhu yếu cao nên trên thị trường đã có rất nhiều loại khô kém chất lượng được trộn, bán lẫn lộn với khô gà ngon. Để bảo vệ bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất mái ấm gia đình, hãy vào nhà bếp cùng VinID học cách làm khô gà bằng chảo siêu dễ tại nhà nhé!

1. Nguyên liệu làm khô gà

  • Ức gà : 400 – 500 gr

  • Hành tím : 4 – 5 củ

  • Gừng : 1 củ vừa

  • Tỏi : 1 – 2 tép

  • Lá chanh : 5 – 6 lá chanh

  • Sả : 1 cây

  • Đường nâu / đường vàng : 1 muỗng canh

  • Nước mắm ngon : 3 muỗng canh

  • Bột ớt, bột ngũ vị hương, dầu màu điều, muối, bột ngọt …

  • Dụng cụ : nồi luộc, chảo chống dính, đũa …

Nguyên liệu để thực hiện món khô gà lá chanh tại nhà

2. Hướng dẫn cách làm khô gà lá chanh bằng chảo

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm khô gà

  • Ức gà lọc bỏ sợi gân, mỡ, rửa sạch. Nếu ức to bạn cắt dọc theo thớ thịt để chia nhỏ ra.

  • Củ hành tím, gừng rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Sả rửa sạch, băm nhỏ.

  • Lá chanh rửa sạch, cắt sợi ½ số lá chanh.

  • Cho thịt gà vào nồi luộc cùng hành tím, lá chanh còn nguyên, gừng, nêm thêm một chút ít gia vị muối và bột ngọt.

  • Luộc trong 7 – 10 phút tùy kích cỡ ức gà, vớt bỏ bọt trong khi luộc để gà được sạch.

  • Tắt nhà bếp, đậy nắp kín, ủ gà trong 15 – 20 phút, vớt ra cho vào thau đá lạnh để thịt săn và nguội.

Các bước sơ chế ức gà

Bước 2: Ướp gia vị khô gà lá chanh

  • Sau khi gà nguội, xé sợi vừa phải, không xé nhỏ quá khi xào sẽ bị nát, xé to quá thời hạn xào khô sẽ lâu.

  • Ướp gà vừa xé với nước mắm, đường, ½ muỗng canh ớt bột ( ăn ít cay thì bỏ ít lại ), 1 muỗng canh dầu điều, ⅓ muỗng cafe ngũ vị hương trong 30 phút.

  • 10 phút trộn gà 1 lần để gia vị thấm đều vào tổng thể sợi gà.

Xé ức gà thành sợi

Bước 3: Rim khô gà bằng chảo 

  • Bắt chảo chống dính lên nhà bếp, chắt nước ướp gà vào, thêm ½ chén nước luộc nấu sôi.

  • Sau khi sôi, cho sả băm nhỏ vào, khuấy đều cho dậy mùi thơm.

  • Cho gà đã ướp, sả, chanh cắt sợi vào hòn đảo đều và liên tục trên lửa nhỏ đến khi gà khô hết nước là hoàn thành xong.

3. Thành phẩm

Khô gà lá chanh làm bằng chảo tại nhà sẽ cho sợi khô dai, cay vừa khẩu vị. Thịt gà ăn sẽ có vị bùi, thơm, màu đỏ cam thích mắt.

Thành phẩm khô gà lá chanh bằng chảo chống dính

Khô gà dữ gìn và bảo vệ trong hộp kín, để nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, thời hạn sử dụng lên đến 6 tháng.

4. Lưu ý để làm thành công món khô gà bằng chảo

Với cách làm khô gà bằng chảo, để thuận tiện thành công xuất sắc ngay lần tiên phong, bạn cần chú ý quan tâm :

  • Sử dụng chảo chống dính hoặc chảo đá chống dính, khi xào thịt sẽ không bị dính đáy, khét.

  • Khi xào gà, dùng lửa nhỏ và hòn đảo liên tục để thịt tơi và nhanh khô, dùng đũa 2 bên tay để xốc gà lên sẽ hạn chế thịt gà bị nát, rã vụn ra.

  • Nếu dùng chảo sâu lòng thì phải xoay chảo liên tục để lửa vào đều khắp chảo, gà sẽ được sấy đều, không bị khét đáy chảo.

  • Khi xào gà, nếu bị khét đáy phải cho gà ra ngoài, rửa chảo hoặc

    đổi sang

    chảo mới để làm tiếp, như vậy thịt sẽ không bị ám mùi khét.

Chỉ với 3 bước đơn thuần bạn đã hoàn toàn có thể triển khai cách làm gà khô gà bằng chảo tại nhà, bảo đảm an toàn thực phẩm cho mái ấm gia đình sử dụng. Để món ăn thêm dinh dưỡng, hãy đến Vinmart hay truy vấn VinID để mua nguyên vật liệu ức gà tươi ngon, chất lượng nhé.

Banner CTA mua thịt cá online

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bật mí cách làm khô gà bằng chảo siêu dễ, ai cũng làm được. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

Xem thêm các hướng dẫn và mẹo vặt hay: https://cachlam.org/huong-dan

Cách làm thú vị khác



Source link

Rate this post
READ  ALL IN ONE | Tôi Bất Tử Trở Thành Kẻ Lập Dị | Tóm Tắt Anime Hay