Thử làm thịt xào kim chi cay ngon nồng nàn để đổi món cho cả gia đình theo công thức đơn giản, nhanh gọn dưới đây bạn nhé.

Nếu bạn đã quá quen với món canh đậu phụ kim chi thì hãy làm thử món kim chi xào thịt ăn kèm đậu phụ non nhé. Cũng với 3 loại nguyên loại như khi nấu món canh đậu phụ kim chi nhưng chỉ biến tấu một chút ít, mùi vị món ăn đã thơm ngon, lạ miệng hơn rất nhiều rồi.

Nguyên liệu làm kim chi xào thịt heo :

( Cho 4 người ăn )

– Đậu phụ : 3 bìa

– Kim chi : 250 gr

– Thịt ba chỉ : 200 gr

– Hành tây : 1 củ vừa

– Hành lá : 3 nhánh

– Tỏi : 3 tép

– Gừng : 1 nhánh

– Dầu ăn, dầu mè, vừng trắng, rượu trắng

– Gia vị : muối, hạt tiêu, ớt bột, xì dầu

Cách làm kim chi xào thịt heo :

Bước 1 : Sơ chế nguyên vật liệu

– Đổ 2 cốc nước vào nồi, thêm ½ thìa muối, khuấy đều rồi đun sôi lên. Bạn cho đậu vào chần khoảng chừng 3 phút rồi vớt ra, để ráo. Thái đậu thành lát mỏng dính 1 cm.

– Bóc vỏ hành tây, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Bỏ vỏ tỏi, gừng, băm nhỏ.

– Nhặt bỏ rễ hành lá, rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Cắt nhỏ kim chi thành miếng vừa ăn.

Bước 2 : Sơ chế, tẩm ướp thịt

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

– Ướp thịt với 2 thìa canh ớt bột ( nếu không ăn được cay, bạn hoàn toàn có thể giảm lượng ớt bột ), 2 thìa canh xì dầu, gừng, ½ lượng tỏi băm, ½ thìa hạt tiêu, 2 thìa cafe đường và 1 thìa canh rượu trắng trong 20 phút.

Bước 3 : Xào thịt với kim chi

– Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đun nóng già rồi phi thơm tỏi, cho thịt ba chỉ vào xào khoảng chừng 3 phút với lửa vừa. Trút tiếp kim chi vào chảo, xào chung với thịt khoảng chừng 4 phút.

– Cuối cùng cho hành tây vào xào tiếp, hòn đảo nhẹ tay khoảng chừng 2 phút, nêm nêm gia vị cho vừa miệng rồi tắt nhà bếp. Rưới 1 thìa cafe dầu mè, hành lá vào hòn đảo đều.

– Bày thịt và kim chi vào giữa đĩa sâu lòng, xếp đậu ra ngoài rồi rắc một chút ít vừng trắng lên trên. Món này ăn nóng hay ăn nguội đều ngon cả.

Mách bạn :

– Vì thịt và kim chi đã khá đậm vị nên bạn không cần tẩm ướp đậu phụ. Nếu muốn bạn hoàn toàn có thể cho đậu vào xào cùng thịt và kim chi, nhớ hòn đảo nhẹ tay để đậu không bị nát.

– Không nên bỏ lỡ rượu khi ướp thịt vì rượu sẽ làm mùi vị món xào dậy mùi thơm hơn nhiều.

– Nếu ăn chay, bạn hoàn toàn có thể tăng lượng kim chi lên và không dùng thịt lợn.

Điểm điển hình nổi bật của món kim chi xào thịt heo là vị cay nồng của kim chi và vị béo bùi của thịt heo tích hợp với cái thanh thanh, nhẹ nhàng của đậu phụ tạo nên mùi vị hài hòa vô cùng vừa miệng. Trong những ngày thời tiết se se lạnh, có đĩa kim chi xào thịt heo cay ngon thì tốn cơm phải ghi nhận. Lưu ngay lại công thức để nhân ngày cuối tuần chiêu đãi mái ấm gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công xuất sắc.

Nhắc đến kim chi là nhắc đến nhà hàng Hàn với những món cay ngon độc lạ mà không kém phần thanh mát, nổi bật là món thịt xào kim chi PasGo vừa san sẻ với bạn. Cũng vì cái độc lạ đó mà nhà hàng Nước Hàn được rất nhiều người yêu thích đặc biệt quan trọng là giới trẻ. Bây giờ bạn chẳng cần đi đâu xa, ngay tại TP.HN bạn cũng hoàn toàn có thể tận thưởng toàn vẹn mùi vị Nước Hàn đúng thương hiệu trong khoảng trống đậm chất Hàn của nhà hàng quán ăn Gimbab Nước Hàn. Chẳng cần cầu kì, rườm rà về mặt hình thức, những món ăn ở đây vẫn vô cùng điển hình nổi bật bởi mùi vị thơm ngon chuẩn Hàn không lẫn vào đâu được.

Gimbab Nước Hàn nổi tiếng với các loại cơm cuộn phong phú, bắt mắt

Cơm trộn kim chi – khúc giao hưởng tràn trề sắc tố và mùi vị

Không gian ấm cúng với gam màu trắng và vàng nhẹ dịu cùng phong thái ngồi bệt đặc trưng mang lại cho thực khách cảm xúc tự do, dễ chịu và thoải mái như dùng bữa tại nhà.

Đừng quên đặt bàn qua PasGo để được giữ chỗ không tính tiền và nhận được nhiều khuyến mại từ nhà hàng quán ăn Gimbab bạn nhé!

>> > Xem thông tin cụ thể về nhà hàng quán ăn Gimbab tại đây.

Thanh Mai tổng hợp – PasGo. vn

maitt

31/08/2017

Originally posted 2022-07-30 06:17:52.



Source link

Rate this post
READ  ALL IN ONE "Võ sĩ Baki" | Season 1 (P3) | AL Anime