Nudge là tính năng trong Gmail giúp nhắc nhở bạn mỗi khi quên đọc hoặc trả lời những Email quan trọng. Nudge được ra đời từ 2018 nhưng ít người biết đến. Và làm thế nào để bạn bật và tắt Nudge trong Gmail?

Bật tính năng nhắc nhở Nudge trong Gmail

Nudges trong Gmail là gì?

Nudge là một công cụ năng suất nhằm vào cả cá nhân và doanh nghiệp. Tính năng này có hai mục đích:

  • Nó có thể nhắc bạn trả lời những email quan trọng.
  • Nó có thể nhắc bạn theo dõi email đối với những email bạn đã gửi nhưng bạn chưa nhận được phản hồi.

Nghe có vẻ hay, nhưng một số người có thể cảm thấy khó chịu, đặc biệt nếu họ đã hoạt động gần bằng không trong hộp thư đến.

Cách bật và tắt tính năng Nudge trong Gmail

Bạn có thể bật hoặc tắt Nudges trong cài đặt Gmail trên web. Vì vậy, hãy truy cập Gmail và đăng nhập nếu cần. Nhấp vào biểu tượng bánh răng gần góc trên cùng bên phải và chọn “See All Settings” bên dưới Quick Settings.

Bật tính năng nhắc nhở Nudge trong Gmail 10

Chọn tab General và cuộn xuống phần Nudges. Sau đó, bạn có thể bật hoặc tắt cài đặt cho tính năng này. Bỏ chọn các hộp bên cạnh “Suggest Emails to Reply to” (email đã nhận) và “Suggest Emails to Follow Up On” (email đã gửi) để tắt cả hai kiểu lời nhắc này.

Bật tính năng nhắc nhở Nudge trong Gmail 11

Không giống như nhiều cài đặt Gmail khác, bạn không phải nhấp vào “Save Changes” ở dưới cùng. Thay vào đó, bạn sẽ thấy một thông báo ngắn gọn cho bạn biết rằng các tùy chọn của bạn đã được lưu.

READ  Showbiz chấn động trước thông tin nam nghệ sĩ ĐÌNH ĐÁM qua đời tại nhà riêng sáng nay

Bật tính năng nhắc nhở Nudge trong Gmail 12

Bật/tắt tính năng nhắc nhở Nudge trong ứng dụng Gmail trên điện thoại

Nếu muốn tắt Nudges trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động, bạn có thể làm theo cách tương tự trên thiết bị Android, iPhone và iPad của mình. Vì vậy, hãy mở ứng dụng Gmail và làm theo các bước sau.

Nhấn vào biểu tượng menu ở trên cùng bên trái, bên cạnh khung Search. Chọn “Settings” ở dưới cùng. Sau đó, chọn tài khoản bạn muốn thay đổi.

Bật tính năng nhắc nhở Nudge trong Gmail 13

Cuộn xuống phần Nudges và nhấn vào “Replies and Follow-Ups”. Chọn vào nút nút Suggest Emails to Reply toSuggest Emails to Follow Up On.

Bật tính năng nhắc nhở Nudge trong Gmail 14

Để tắt Nudges cho một tài khoản khác, hãy nhấn vào mũi tên ở trên cùng bên trái để quay lại. Chọn tài khoản tiếp theo và làm tương tự.

Nudges trong Gmail không dành cho tất cả mọi người. Bạn cũng có thể thực hiện các bước trên để bật lại Nudges. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm 7 tiện ích Gmail giúp tăng hiệu quả công việc tại đây.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post