Bách hoá XANH mách bạn tuyệt kỹ hãm và đánh tiết canh vịt ngon miệng, bảo đảm an toàn cho sức khỏe thể chất.

Tiết canh là món ăn tươi sống, là một nét văn hóa truyền thống nhà hàng rất đặc trưng ở Nước Ta. Nếu lo ngại về chất lượng tiết canh ở ngoài hàng thì bạn hoàn toàn có thể học theo cách hãm và đánh tiết canh theo bài viết Bách hoá XANH hướng dẫn dưới đây nhé!

Chuẩn bị 45 phút

Chế biến 135 phút

Dành cho 4 – 5 người

1N guyên liệu làm tiết canh vịt

Mẹo : Cách chọn mua vịt ngon bạn nên chọn mua vịt trưởng thành ức tròn, da cổ và da bụng dày. Kéo hai cánh vịt lại với nhau, đầu của hai cánh vừa đủ đan chéo vào nhau vậy là vịt cho thịt ngon, ăn không bị dai.

2C ách làm tiết canh vịt

Bước 1 Làm nước hãm tiết

Làm nước hãm tiết trước khi cắt tiết

Trước khi cắt tiết, bạn làm nước hãm theo tỉ lệ 1 con vịt, bạn sẽ hãm 3 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước sôi để nguội cho vào tô và khuấy đều.

READ  [REVIEW] Sữa rửa mặt Naruko Tea Tree Purifying Clay Mask and Cleanser in 1

Bước 2 Cắt tiết vịt

Cắt tiết ngay lập tức cho vào tô để tiết được hoà với nước hãm tiết

Sau khi đã pha nước hãm tiết bạn thực thi cắt tiết vịt. Bạn hoàn toàn có thể lấy tiết từ cổ hoặc từ cánh, bạn chỉ lấy khoảng chừng ⅔ huyết chảy ra để tránh lấy phần máu bầm đen sau cuối.

Tiết cắt chảy vào tô nước đã hãm sau đó bạn dùng muỗng khuấy nhẹ để huyết được hoà tan đều trong nước hãm tiết thì tiết mới không bị đông lại.

Bước 3 Làm nhân tiết canh

Luộc vịt và băm nhỏ để làm nhân tiết canh

Bạn cho vịt đã làm sạch lông, lòng vịt và nhánh gừng đã cạo sạch vỏ vào nồi, đổ nước ngập vịt rồi đậy nắp lại luộc trong 40 phút. Sau khi vịt đã chín bạn vớt ra lấy phần cổ, đùi, lòng, mề băm thật nhỏ rồi cho vào tô để làm nhân.

Bạn cũng băm nhỏ hành tím nướng, rau húng quế, ngò rí, lá chanh và cho toàn bộ phần đã băm nhỏ vào tô đựng thịt vịt, trộn đều với 2 muỗng cafe bột ngọt. Sau đó bạn chia phần nhân đã trộn đều ra từng chén nhỏ và triển khai đánh tiết canh.

Lưu ý : Để kiểm tra vịt đã chín hay chưa, bạn lấy đũa cắm vào đùi con vịt mà không thấy nước màu đỏ rỉ lên là vịt đã chín.

Bước 4 Đánh tiết canh

Đánh tiết canh và cho vào chén nhân

Bạn dùng muỗng vớt sạch phần nước thừa đọng bên trên tiết đã hãm, bạn pha tiết theo tỉ lệ cứ 1 muỗng canh tiết sẽ là 2 muỗng canh nước sôi đã nguội cho vào tô và khuấy đều tay.

READ  Mega Shark vs Mecha Shark - Film COMPLET en français

Sau đó bạn cho tiết đã đánh vào các chén nhân đã sẵn sàng chuẩn bị, đem chén để vào một chỗ cố định và thắt chặt cho đến khi tiết đông lại thì bạn rắc đậu phộng rang và ít rau húng lên trang trí.

Lưu ý : Nếu tiết quá mặn khiến tiết không hề đông được, bạn hoàn toàn có thể chữa bằng cách pha 1 muỗng cafe bột ngọt với 2 muỗng canh nước sôi để nguội sau đó đổ vào chén tiết rồi khuấy đều lên, để yên một lúc thì tiết sẽ đông lại.

3T hành phẩm

Tiết canh vịt đơn giản, thơm ngon và an toàn

Tiết canh vịt sau khi hoàn thành xong còn giữ được màu đỏ thích mắt, đông đông sánh như thạch, nhân giòn mềm, thật sạch và bảo đảm an toàn. Vị vừa phải, khi ăn vắt thêm chút chanh là ngon tuyệt vời.

Trên đây công thức tuyệt kỹ hãm và đánh tiết canh vịt đơn thuần thuận tiện làm tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực thi thành công xuất sắc món tiết canh vịt bảo vệ bảo đảm an toàn cho mái ấm gia đình cùng chiêm ngưỡng và thưởng thức nhé!

Mua nước mắm các loại chất lượng tại Bách hóa XANH để làm món tiết canh vịt :

Xem thêm :

>> Cách làm tiết canh bằng củ dền đã ngon bảo đảm an toàn lại còn đẹp da

>> Cách làm món thịt vịt om sấu đạt được mùi vị chuẩn ngon của chị Trang

>> Cách nấu lẩu vịt nước dừa bao ngon, thịt vịt ngọt và không tanh, vừa ăn vừa suýt xoa

READ  Tóm Tắt Anime Hay: " Toàn Chức Pháp Sư Ss3 " Phần Cuối | Review Anime Hay | Fox Sensei

Bách hóa XANH

Originally posted 2022-07-29 20:23:01.Source link

Rate this post