Bạn có đang tâm lý đậu hũ chế biến gì để không ngán ? Để Bách hoá XANH mách ngay tuyệt kỹ làm đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo dai mềm rất tốn cơm cho bạn nhé!

Chuẩn bị 15 phút

Chế biến 25 phút

Dành cho 3 người

Đậu hũ là một món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và thuận tiện biến tấu thành vô vàn món ngon. Trong đó, phải kể đến món đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo hứa hẹn sẽ chiều lòng toàn bộ thành viên trong mái ấm gia đình bạn. Cùng vào nhà bếp ngay với Bách hóa XANH nha.

1N guyên liệu làm đậu hũ kho nước cốt dừa

Mẹo hay Cách chọn mua đậu hũ ngon – Bạn nên chọn những miếng có màu trắng ngà tựa như đậu nành, Không nên chọn những miếng đã ngả vàng vì đây là những đậu có chứa nhiều thạch cao hoặc hoàn toàn có thể đã được để lâu ngày. – Khi cầm đậu hũ lên thấy nhẹ tay, có độ đàn hồi và mịn màng và có mùi thơm, vị béo ngậy đặc trưng của đậu nành. – Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm mua lá cách non, nấm đầu khỉ ở chợ truyền thống cuội nguồn hoặc các siêu thị nhà hàng nhé.

READ  I WON My First Professional Golf Tournament | Micah Morris Golf

2C ách làm đậu hũ kho nước cốt dừa

Bước 1 Sơ chế các nguyên vật liệu

Đầu tiên, bạn rửa sơ đậu hũ trắng với nước, để ráo rồi cắt những khối vuông khoảng chừng 3 cm.

Bạn cũng cắt tàu hủ ky chiên thành từng khúc khoảng chừng 5 cm, nấm đầu khỉ rửa sạch, cắt lát.

Tiếp theo, bạn lột bỏ vỏ ngoài của 5 cây sả, lấy 5 g băm nhỏ, phần còn lại bạn đập dập rồi cắt khúc. Với rau om, ngò gai, lá cách non bạn rửa sạch rồi cắt thành khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 2 Xào sơ nấm

Bạn bắc chảo lên nhà bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh hành paro, 2 muỗng canh sả ớt băm vào hòn đảo đều đến khi sả thơm.

Kế đến, bạn cho thêm phần nấm đầu khỉ, 250 ml nước dão dừa, 1 muỗng cafe bột nghệ, 50% muỗng canh đường, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm vào chảo. Bạn liên tục hòn đảo đến khi nguyên vật liệu hòa quyện với nhau thì tắt nhà bếp.

Bước 3 Kho đậu hũ

Bạn xếp 1 lớp xả cây, 1 lớp lá cách vào nồi, sau đó cho phần tàu hũ trắng và tàu hũ ky lên trên.

Tiếp theo, bạn nêm thêm 50% muỗng cafe hạt nêm, đổ 500 ml nước cốt dừa vào rồi đậy nắp, nấu trong 10 phút trên lửa vừa.

Sau đó, bạn cho phần nấm đầu khỉ đã xào vào, đậy nắp lại và nấu thêm 5 phút nữa rồi tắt nhà bếp.

READ  Top 5 địa chỉ sửa pin Laptop Thủ Đức giá rẻ và uy tín nhất

Cuối cùng, bạn rắc lên mặt phẳng món ăn 1 ít rau om, ngò gai là xong rồi nhé.

3T hành phẩm

Vậy là bạn đã triển khai xong món đậu hũ kho nước cốt dừa thơm ngon nức mũi. Đậu hũ mềm dai hòa quyện cùng mùi thơm thoang thoảng của lá cách, vị beo béo của nước cốt dừa ăn với cơm trắng thì hết sảy.

Bách hoá XANH mong rằng với tuyệt kỹ làm đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo dai mềm rất tốn cơm này sẽ mang tới món ngon cho bạn và mái ấm gia đình. Khoe ngay thành phẩm với Bách hóa XANH nha.

Chọn mua hạt nêm bán tại Bách hóa XANH để làm món đậu hũ kho nước cốt dừa :

Bách hóa XANH

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bí quyết làm đậu hũ kho nước cốt dừa thơm béo dai mềm rất tốn cơm. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post