Thu Lan – Thứ sáu, 05/03/2021 12 : 00 ( GMT + 7 )

Biến tấu với món ăn mới từ kim chi sẽ giúp cho bữa cơm mái ấm gia đình nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8.3 thêm phần phong phú, mê hoặc.

Bí quyết làm kim chi cuộn thịt ba chỉ thơm ngon mừng ngày 8.3
Kim chi cuộn thịt ba chỉ sẽ là món ăn lý tưởng cho bữa cơm sum họp gia đình nhân dịp 8.3. Ảnh nguồn: Xinhua.

Kim chi cuộn thịt ba chỉ ( Kimchi Saambap ) là một món ăn được biến tấu từ kim chi được nhiều người Nước Hàn yêu thích.

Về hình thức, món ăn cũng giống như bắp cải cuộn thịt của Nước Ta nhưng lại chứa trong đó 1 số ít loại gia vị mạnh … Bí quyết để làm món kim chi cuộn thịt ba chuẩn mùi vị Nước Hàn cũng khá đơn thuần và tương đối dễ làm để các đấng mày râu hoàn toàn có thể trổ tài đãi mái ấm gia đình nhân ngày 8.3.

Về nguyên vật liệu cần sẵn sàng chuẩn bị kim chi cải thảo 1 cây lớn, 300 gr thịt ba chỉ thái miếng vừa dài phải, 1 củ cà rốt, 2 quả dưa chuột, 1 củ cải trắng, 100 gr nấm đùi gà, hành hoa, ớt bột Nước Hàn, tương ớt Nước Hàn và các gia vị thường thì cùng với một chút ít mè ( vừng ) rang.

Có thể biến tấu thêm cơm để cuộn cùng kim chi thịt ba chỉ giúp cho bữa cơm thêm phần lạ miệng. Ảnh nguồn: Xinhua.Có thể biến tấu thêm cơm cuộn cùng kim chi thịt ba chỉ sẽ giúp cho bữa ăn thêm phần lạ miệng. Ảnh nguồn: Xinhua

Việc tiên phong là triển khai sơ chế nguyên vật liệu, trong đó với kim chi cải thảo cần tách từng lá dài để riêng. Lưu ý không làm rách nát lá và nên lựa chọn những chiếc lá bên ngoài cây cải thảo để bảo vệ độ dày và dài. Sau đó, đem thịt ba chỉ trần sơ để khử sạch mùi hôi. Cà rốt, dưa chuột, củ cải đem rửa sạch với nước muối, nạo vỏ, cắt thành từng khúc dày khoảng chừng 1 cm, tiêu chuẩn dài bằng một ngón tay. Nấm đùi gà cắt bỏ phần chân nấm, rồi thái dọc nấm thành từng miếng dày 1 cm.

READ  Top 10 địa chỉ thu nhỏ, hẹp âm đạo đẹp, uy tín và an toàn nhất TPHCM

Kế tiếp, đem hành hoa trần sơ cho mềm để dễ buộc các cuộn kim chi ở ngoài rồi trải một lá kim chi cải thảo ra, xếp lần lượt thịt ba chỉ, cà rốt, dưa chuột, củ cải trắng và nấm đùi gà và cuộn thật chắc tay. Sau khi cuộn, dùng hành lá buộc để cố định và thắt chặt lại rồi cho vào nồi hầm nhừ.

Để hầm kim chi cuộn thịt ba chỉ cần dùng đến nồi to, trước đó cho một chút ít dầu ăn và khi dầu nóng, cho các miếng kim chi cuộn vào và áp chảo trong ít phút rồi đổ sâm sấp nước. Chờ sôi nước, hớt bọt và giảm nhỏ lửa. Trong lúc hầm, hãy cho thêm hai thìa canh nước ngâm kim chi, một thìa canh ớt bột Nước Hàn, một thìa canh tương ớt Nước Hàn cùng với 10 gr hạt tiêu, nửa thìa cà phê muối, một thìa cafe đường. Khuấy đều hỗn hợp nước rồi hầm trong vòng 40 phút.

Khi bảo vệ kim chi cuộn thịt ba chỉ đã chín đều, trình diễn ra đĩa và rắc thêm một chút ít mè rang lên trên là mái ấm gia đình hoàn toàn có thể cùng nhau chiêm ngưỡng và thưởng thức một món ăn đậm chất Nước Hàn.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bí quyết làm kim chi cuộn thịt ba chỉ thơm ngon mừng ngày 8.3. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  😍 MC đình đám showbiz sẽ làm chủ hôn cho đám cưới của Puka và Gin Tuấn Kiệt



Source link

Rate this post