Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 1

Mứt hạt sen thơm bùi, ngọt thanh

Chuẩn bị nguyên vật liệu làm mứt hạt sen :

– 500 gr hạt sen tươi hoặc khô

– 300 gr đường phèn

– 1 thìa cafe vani dạng bột hoặc thay bằng nước hoa bưởi

– 1 chút muối

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 2

Nguyên liệu

Hướng dẫn cách làm mứt hạt sen :

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 3

– Bước 1 : Hạt sen tươi sau khi mua về đem thông tâm để vô hiệu hết chất đắng của tâm sen, nếu mua loại hạt sen đã thông tâm thì bỏ lỡ bước này, tiếp theorửa sạch rồi để ráo nước. Nếusử dụng hạt sen khô thì nên ngâm nước khoảng chừng 4 tiếng để hạt sen nở mềm.

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 4

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 5

– Bước 2 : Đường phèn cho vào máy xay rồi đậy nắp xay cho đường thật nhỏ mịn thành dạng bột, nếusử dụng đường cát trắng thì không cần xay. Nhưng với cách làm mứt hạt sen bằng đường phèn sẽ chothành phẩm ngọt thanh chứ không quá ngọt như đường cát trắng, khi ăn sẽ rất ngon mà không bị ngọt gắt.

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 6

– Bước 3 : Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho 1 chút muối vào cùng, sau đó cho hạt sen vào luộc tới khi thấy hạt sen vừa chín là vớt ra ngay, thả hạt sen vào chậu nước lạnh và ngâm 10 phút cho hạt sen nguội.

Lưu ý : Không nên luộc hạt sen chín quá, như vậy khi sên mứt sẽ rất dễ bị vỡ nát mà không còn nguyên hạt. Hạt sen khô phải luộc lâu hơn hạt sen tươi.

READ  Sữa Glucerna cho người tiểu đường tốt không? Giá bao nhiêu?

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 7

– Bước 4 : Hạt sen khau khi đã nguội thì vớt ra, để ráo sạch nước rồi cho vào tô, thêm đường phèn đã xay mịn rồi hòn đảo đều cho đường tan hết. Ướp hạt sen khoảng chừng 2-3 tiếng là hoàn toàn có thể mang đi sên mứt. Hạt sen sau khi đã ngấm đường sẽ chuyển màu trong.

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 8

– Bước 5 : Đổ hạt sen + nước đường vào chảo và bật nhà bếp lửa nhỏ, đun cho nước đường sôi lên thì thi thoảng hòn đảo nhẹ nhàng cho hạt sen ngấm đều đường. Với cách làm mứt hạt sen đường phèn sẽ không có nhiều nước đường như khi dùng đường cát trắng, nên khi sên cũng nhanh hơn.

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 9

– Bước 6 : Tiếp tục sên lửa nhỏ cho tới khi nước đường keo lại và hòn đảo mứt thấy nặng tay thì hòn đảo liên tục, các hạt sen mở màn khô ráo và có đường kết tinh bám trên mứt thì hòn đảo nhẹ nhàng thêm vài phút nữa rồi thêm vani là tắt nhà bếp. Lúc nàycó thể cầm chảo và lắc nhẹ thêm 1 lúc để mứt khô ráo trọn vẹn là được.

Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát - 10

Để cho mứt nguội hẳn thì đem dữ gìn và bảo vệ trong hũ sạch để chiêm ngưỡng và thưởng thức.

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Bí quyết làm mứt hạt sen đường phèn ngọt bùi không bị nát. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!

READ  Cách làm nem cuốn (gỏi cuốn) hấp dẫn mới nhất 2022Source link

Rate this post