Nguồn gốc của Birthstone

Birthstone là loại đá quý tương ứng với tháng sinh của một người, là một sáng tạo hiện đại. Tuy nhiên, nguồn gốc của nó bắt nguồn từ thời Kinh thánh. Các nhà sử học tin rằng mười hai viên ngọc trên tấm giáp ngực của A-rôn ban đầu tương ứng với mười hai chi phái Y-sơ-ra-ên. Tuy nhiên, Josephus và St. Jerome, lần lượt vào thế kỷ thứ 1 và thứ 5 CN , đã bắt đầu liên kết những viên đá quý này với các cung hoàng đạo. Có lẽ, mỗi viên đá mang lại cho người đeo sức mạnh đặc biệt trong thời kỳ chiêm tinh tương ứng. Do đó, mọi người đã cố gắng thu thập và đeo tất cả mười hai viên đá quý trong suốt cả năm để làm bùa hộ mệnh hoặc để chữa bệnh.

Sự kết hợp hiện đại của một viên đá quý cho mỗi tháng và tập tục chỉ đeo viên đá có liên quan đến tháng sinh của bạn, phát sinh từ thế kỷ 16 đến thế kỷ 18 . Danh sách cái gọi là “đá khai sinh cổ đại” hay “truyền thống” bắt nguồn từ Ba Lan trong thời gian này. Tại Hoa Kỳ vào năm 1912, Hiệp hội các nhà kim hoàn quốc gia đã công bố một danh sách được gọi là “những viên đá khai sinh hiện đại”.

Chọn đá quý Birthstone theo tháng sinh mang lại sự may mắn

Mặc dù các danh sách có phần khác nhau, nhưng những người đam mê đá quý ở các nền văn hóa phương Tây ngày nay thường chọn Birthstone đá tháng sinh kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Trong khi các loại Birthstone đá tháng sinh truyền thống bao gồm sự kết hợp của các loại đá quý trong suốt và mờ đục, chẳng hạn như opal, ngọc trai và ngọc lam, thì danh sách hiện đại chỉ có các loại đá quý trong suốt. Nói một cách thực tế, điều này giúp dễ dàng kết hợp các loại đá quý khác nhau vào một món đồ trang sức bằng đá sinh hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn thích vẻ ngoài truyền thống hơn là sự thay thế hiện đại, hãy chọn một trong những loại đá cổ xưa cho đồ trang sức của bạn.

 

Đá Birthstone Tháng sinh
Ngọc Hồng lựu Tháng 1
Thạch anh tím Tháng 2
Aquamarine Tháng 3
Kim cương Tháng 4
Ngọc lục bảo Tháng 5
Alexandrite Tháng 6
Hồng ngọc Tháng 7
Peridot Tháng 8
Ngọc bích Tháng 9
Opan Tháng 10
Thạch anh vàng Tháng 11
Zircon Tháng 12

Tháng Giêng

Garnet là đá Birthstone khai sinh truyền thống và hiện đại của tháng Giêng. Mặc dù ngọc hồng lựu là sự pha trộn của các loại khoáng chất có nhiều điểm tương đồng, nhưng loại màu đỏ đậm có liên quan nhiều nhất đến tháng Giêng. Tuy nhiên, ngọc hồng lựu có nhiều màu từ đỏ đậm và hồng đậm/tím đến vàng, cam và một số sắc thái của xanh lục. Bạn thậm chí có thể tìm thấy một viên ngọc hồng lựu màu xanh cực kỳ hiếm.

Garnet phổ biến biểu thị sự tin tưởng và tình bạn. Theo truyền thống, viên đá quý này được cho là sẽ bảo vệ mọi người trong chuyến du lịch của họ. Do độ cứng của nó , garnet là loại đá tuyệt vời để làm đồ trang sức đeo hàng ngày.

READ  Los momentos más graciosos de Shakira | Showbiz

Bạn có thể mua đá Garnet tại đây.

da thang sinh thang 1

Tháng 2

Thạch anh tím theo truyền thống, nó được cho là mang lại lòng can đảm và củng cố các mối quan hệ. Thạch anh tímxuất hiện dưới dạng Birthstone đá khai sinh tháng Hai trong cả danh sách truyền thống và hiện đại.

Bạn có thể tìm thấy thạch anh tím với nhiều màu tím khác nhau, từ màu hoa oải hương nhạt đến màu tím đậm, đậm. Mặc dù các màu đậm hơn thường mang lại giá trị cao hơn, nhưng lựa chọn của bạn cuối cùng sẽ phụ thuộc vào sở thích màu sắc của bạn. Thạch anh tím có độ cứng tốt cũng như không bị nứt . Điều này làm cho nó lý tưởng cho mặc hàng ngày.

Bạn có thể mua đá Thạch anh tím tại đây.

mua thach anh tim Birthstone

Tháng 3

Aquamarine là Birthstone hiện đại của tháng Ba. Những viên đá quý này có nhiều màu xanh lam và xanh lam-xanh lục, bao gồm cả màu xanh đậm nhưng nhạt, xanh lam và xanh lam gần như trong. Đá tối hơn thường có giá trị lớn hơn. Tuy nhiên, nhiều người tiêu dùng thích những viên đá nhẹ hơn, trong hơn trong đồ trang sức của họ. Đá quý này thể hiện độ cứng tốt và độ trong suốt và rõ ràng tuyệt vời . Không giống như các thành viên khác của họ beryl, aquamarine không có vết nứt hoặc tạp chất . Do đó, nó tạo ra một loại đá quý mạnh mẽ, bền bỉ để làm đồ trang sức.

Trong quá khứ, người ta cho rằng aquamarine có khả năng chữa bệnh, đặc biệt là đối với tim, gan và dạ dày. Ngày nay, các hiệp hội của viên đá này bao gồm tuổi trẻ, sức khỏe, hy vọng và tình yêu.

Đá khai sinh tháng 3 truyền thống là đá huyết . Loại đá chalcedony màu xanh nổi bật với các đốm màu cam và đỏ này có mối liên hệ với thời Trung cổ.

Bạn có thể mua đá Aquamarine tại đây.

da Aquamarine thang 3 Birthstone

Tháng 4

Tháng 4 tự hào về viên kim cương nổi tiếng là viên đá Birthstone truyền thống và hiện đại của nó. Bạn có thể tìm thấy kim cương ở bất kỳ sắc thái nào có thể tưởng tượng được. Màu sắc của nó trải dài từ trong suốt đến đen và mọi màu sắc của cầu vồng ở giữa. Mặc dù kim cương không màu là lựa chọn trang sức phổ biến nhất, nhưng các màu khác, chẳng hạn như màu vàng, màu sâm panh và màu nâu đang được ưa chuộng.

Thường được chọn làm nhẫn đính hôn và nhẫn cưới, kim cương từ lâu đã tượng trưng cho tình yêu, hôn nhân và lòng dũng cảm. Vật liệu cứng nhất được biết đến tạo nên một viên đá tuyệt vời cho bất kỳ loại trang sức nào.

Kim cương khá đắt đỏ với những bạn sinh tháng 4, nhưng bạn có thể mua kim cương nhân tạo với giá rẽ hơn tại đây.

kim cuong da thang 4

Tháng 5

Ngọc lục bảo, một loại beryl khác, có rất nhiều biểu tượng, bao gồm các mối liên hệ với khả năng sinh sản, sức khỏe và lòng trung thành. Loại đá tháng sinh tháng 5 truyền thống và hiện đại này đã đóng vai trò là biểu tượng của sự tái sinh trong suốt lịch sử. Viên ngọc xanh này được cho là món đồ yêu thích của Cleopatra. Theo tín ngưỡng truyền thống, loại đá quý này mang lại cho chủ nhân của nó tầm nhìn xa, tuổi trẻ và may mắn. Vì vậy, nếu bạn sinh vào tháng 5, hãy đeo đá ngày sinh của bạn để có sức khỏe tốt.

READ  Golf Driver basics

Việc tìm kiếm ngọc lục bảo chất lượng cao, rõ ràng có thể khó khăn, đặc biệt là với trọng lượng carat lớn hơn . Tuy nhiên, các nhà khoa học đã tạo ra nhiều phương pháp điều trị để cải thiện độ trong và màu sắc của ngọc lục bảo.

Bạn có thể mua Ngọc lục bảo phù hợp với những người sinh tháng 5 để mang lại nhiều may mắn.

ngoc luc bao

Tháng 6

Trong lịch sử, đá sinh tháng 6 là ngọc trai. Loại đá quý hữu cơ này có một lịch sử sử dụng đồ trang sức lâu đời vẫn tiếp tục cho đến ngày nay. Nhiều huyền thoại và truyền thuyết cũng đã phát triển xung quanh ngọc trai. Tuy nhiên, alexandrite, một người tương đối mới đối với thế giới đá quý, đã chiếm vị trí trong danh sách hiện đại. Bạn có thể mua Ngọc trai ở đây để tăng sự may mắn cho mình.

ngoc trai

Lần đầu tiên được phát hiện ở Nga vào thế kỷ 19, Alexandrite được đặt theo tên của Sa hoàng Alexander II trong tương lai. Viên ngọc cực hiếm này cũng có thể thay đổi màu sắc. Alexandrite xuất hiện màu xanh lá cây dưới ánh sáng ban ngày nhưng chuyển sang màu đỏ tím dưới ánh sáng nóng sáng.

Alexandrite không có ý nghĩa cổ xưa. Nếu bạn chọn loại đá tháng sinh hiện đại này, bạn có thể phải chọn một loại Alexandrite tổng hợp, nhưng vẫn rất đắt tiền.

Ở Đức cũng như các quốc gia Scandinavi, đá mặt trăng là loại đá sinh được ưa chuộng cho tháng Sáu.

Tháng 7

Đá tháng sinh Birthstone truyền thống và hiện đại của tháng 7 là hồng ngọc. Tính biểu tượng của viên đá quý này bao gồm tình yêu, niềm đam mê, sự giàu có và hòa bình. Vào thời cổ đại, người ta đeo nó để bảo vệ khỏi cái ác và tác hại.

Một viên đá đặc biệt cứng, hồng ngọc có màu đỏ sẫm từ trung bình đến trung bình với ít hoặc không có màu tím hoặc cam thường có giá cao nhất. Hồng ngọc thuộc họ corundum. Chúng là loại màu đỏ của khoáng chất này. Bạn có thể mua Hồng ngọc giá rẽ ở đây.

hong ngoc

Tháng 8

Peridot là đá tháng sinh Birthstone hiện đại cho tháng 8. Bạn có thể tìm thấy loại đá quý này với các màu từ vàng lục đến nâu. Tuy nhiên, giống màu xanh nhạt hoặc xanh chanh có mối liên hệ phổ biến nhất với tháng 8. Peridot có giá khá rẽ, bạn có thể mua Online để làm vật trang sức cho mình.

Peridot

Theo truyền thống, peridot tượng trưng cho sức mạnh và được sử dụng để chống lại những cơn ác mộng, ma quỷ và bùa mê. Người Hawaii cổ đại tin rằng những viên đá này là nước mắt của nữ thần Pele do núi lửa đưa lên bề mặt.

Gần đây, Spinel đã được công nhận là một lựa chọn đá sinh tháng 8 hiện đại.

Tháng 9

Mặc dù được kết hợp nhiều nhất với màu xanh lam, nhưng Sapphire có rất nhiều màu sắc khác nhau. Trên thực tế, đá tháng sinh tháng 9 này, truyền thống và hiện đại, xuất hiện ở mọi màu ngoại trừ màu đỏ. (Sapphire, theo định nghĩa, là loại đá quý không có màu đỏ của corundum). Ngọc bích có nhiều liên tưởng mang tính biểu tượng và một nền văn hóa dân gian phong phú . Theo truyền thống, viên đá này được cho là có thể bảo vệ những người thân yêu của bạn khỏi bị tổn hại. Vào thời Trung cổ, các giáo sĩ Cơ đốc giáo đeo những viên ngọc bích màu xanh lam như biểu tượng của thiên đường. Đối với nhiều người đam mê đá quý, những viên đá quý này giờ đây tượng trưng cho trí tuệ, sự thuần khiết và niềm tin.

READ  Lapillus เกิร์ลกรุ๊ปน้องใหม่ของ MLD ปักวันเดบิวต์พร้อมเผยชื่อเพลงเปิดตัว – DUDEPLACE

Sapphire bền là loại đá quý tuyệt vời cho đồ trang sức đeo hàng ngày. Thông thường, những viên đá xanh thuần khiết hoặc đá xanh lam với sắc thái xanh lục hoặc tím được xếp hạng là có giá trị nhất . Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn những viên đá màu hồng, tím, cam, xanh lá cây và vàng đẹp mắt cũng như không màu. Ngọc bích sao là một số loại đá quý được mong muốn nhất trên thế giới.

Sapphire có giá vừa túi tiền với mọi người, nếu bạn sở hữu cho mình 1 viên đá Sapphire chắc hẵn sẽ mang lại rất nhiêu mang mắn. Đặt mua đá Sapphire ở đây.

Sapphire

Tháng 10

Tourmaline là đá sinh tháng 10 hiện đại. Những viên đá quý này có nhiều loại và màu sắc, bao gồm cả những viên đá nhiều màu tuyệt đẹp. Bạn có thể mua ở đây.

Tourmaline

Opal là đá sinh tháng 10 truyền thống. Những viên đá quý này có lẽ được biết đến nhiều nhất nhờ cách chơi màu sắc và có hệ thống phân loại đá quý độc đáo của riêng chúng. Đá opal cũng có một trong những tập hợp biểu tượng khác nhau nhất . Bạn có thể chọn tin rằng chúng là những viên ngọc may mắn nhất hoặc xui xẻo nhất trên thế giới.

Tháng 11

Ngày xửa ngày xưa, tất cả các loại đá màu vàng đều được coi là topaz . Vào đầu thế kỷ 20 , các nhà đá quý đã định nghĩa topaz là một loại đá quý riêng biệt bao gồm màu vàng cũng như xanh lam, hồng, tím và các loại khác. Vì vậy, đá tháng sinh Birthstone tháng 11 truyền thống đã biến thành phiên bản hiện đại, màu vàng hoặc hoàng kim. Tuy nhiên, bạn có thể chọn màu topaz mà bạn thích nhất cho trang sức đá quý. Mua ở đây.

da topaz

Một lựa chọn hiện đại khác của tháng 11, citrine là một loại đá quý màu vàng hấp dẫn. Chỉ cần lưu ý rằng trong khi citrine (thạch anh) và topaz đôi khi bị nhầm lẫn, chúng là những loại đá quý riêng biệt có giá rất khác nhau.

Trong lịch sử, mọi người tin rằng topaz vàng có thể thu hút sự giàu có cũng như bảo vệ sức khỏe của tâm trí và cơ thể của bạn. Đặc biệt, topaz vàng có thể giúp ích cho thị lực của bạn. Ngày nay, một số người xem viên đá quý này như một dấu hiệu của tình yêu và tình cảm.

Tháng 12

Trong khi ngọc lam đục và ngọc lưu ly là đá sinh tháng 12 truyền thống, thì sự chuyển đổi hiện đại sang đá quý trong suốt đã khiến tanzanite, topaz xanhzircon xanh trở thành những lựa chọn thay thế hiện đại. Mua ở đây.

tanzanite

Mặc dù màu sắc của zircon cũng bao gồm vàng, cam, xanh lá cây, đỏ và không màu, nhưng đá xanh dương là loại đá tháng sinh Birthstone được chỉ định chính thức. Tuy nhiên, bạn có thể chọn bất kỳ màu nào bạn thích. Một số người tin rằng đá zircon có thể giảm đau và tăng cảm giác thèm ăn của bạn.

Khi mua những viên đá quý này, hãy tìm những viên đá trong suốt có ít hoặc không có khuyết điểm và màu sắc nhất quán trong suốt.

Đánh giá bài viết postNgười nổi tiếng

Rate this post