Nước sốt bánh mì

Bánh mì ngon chắc như đinh không hề thiếu nước sốt. Tùy theo khẩu vị của từng người, từng khu vực sinh sống mà mỗi loại nước sốt sẽ có mùi vị đặc trưng riêng. Tuy nhiên, toàn bộ đều có đặc thù chung là làm giảm đi sự khô khan của bánh mì không và làm tăng sự mê hoặc khi ăn kết hợp bánh mì với các loại nguyên vật liệu khác. Cùng Tomimarkets học cách làm nước sốt ăn bánh mì cực ngon dưới đây nhé.

Tự làm nước sốt tại nhà theo công thức của các shop nổi tiếng

Nước sốt bánh mì rất dễ làm, chỉ cần biết cách pha chế các loại gia vị và phát minh sáng tạo theo khẩu vị là sẽ có ngay các loại nước sốt chan bánh mì phong phú và đa dạng. Mỗi loại bánh mì khác nhau sẽ có loại nước sốt tương thích để ăn kèm. Các chị em nội trợ cùng tìm hiểu thêm một số ít loại nước sốt bánh mì hot nhất dưới đây để chế biến khi cần nhé.

READ  Make Apk Downloading Website || APK Download Website like APKpure || Make app download website

Nước sốt bánh mì thịt nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • Ớt
  • Hành tím băm sẵn
  • 2 muỗng cafe nước mắm
  • Đường cát trắng

Các bước làm nước sốt bánh mì thịt nướng

Bước 1 : Rửa sạch cà chua, sau đó cắt thật nhuyễn thành hình hạt lựu.

Bước 2 : Làm nóng chảo trên nhà bếp, cho dầu ăn vào rồi cho hành vào phi cho thơm, sau đó cho hết phần cà chua vào xào cho đến khi cà chua nhừ ra.

Bước 3 : Cho khoảng chừng 2 muỗng cafe nước mắm, 1 thìa cafe đường cát trắng vào rồi nêm lại cho vừa ăn. Có thể cho thêm một chút ít hỗn hợp tương ớt vào ( nếu thích ) để mùi vị thêm đậm đà.

Bước 4 : Băm nhuyễn ớt và hành tây ( hành tây cắt thành sợi nhỏ và dài ) và cho vào hỗn hợp khuấy thật đều tay. Cho hỗn hợp nước sốt ra và ăn kèm với bánh mì.

Nước sốt bánh mìNước sốt chiếm một phần rất quan trọng trong món bánh mì

Nước sốt bánh mì đặc biệt quan trọng

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • 100 g mộc nhĩ
  • 500 g tai heo
  • 500 g lưỡi heo
  • Dừa tươi
  • Bột ngũ vị
  • Gia vị : Hành, tỏi, tiêu, muối, đường, bột ngọt, hạt nêm

Các bước làm sốt chấm bánh mì đặc biệt quan trọng

Bước 1 : Cạo sạch lông phần lưỡi heo, tai heo, ngâm với nước muối khoảng chừng 30 phút rồi rửa thật sạch lại với nước, để ráo.

Bước 2 : Ngâm mộc nhĩ với nước nóng tầm 20 phút cho đến khi mộc nhĩ nở ra thì đem thái nhỏ.

Bước 3 : Thái nhỏ lưỡi và tai heo. Sau đó cho mộc nhĩ, tai heo, lưỡi heo vào nồi, thêm ngũ vị hương, các loại gia vị vào hòn đảo đều, tầm 30 phút để hỗn hợp ngấm gia vị.

Bước 4 : Cho phần hỗn hợp trên vào chảo nóng, hòn đảo đều. Sau 10 phút, cho thêm nước dừa vào.

READ  [APKPure]

Bước 5 : Đun nóng trên nhà bếp tầm 40 phút, nêm nếm sao cho vừa ăn rồi tắt nhà bếp, múc ra chén và ăn kèm với bánh mì.

Nước sốt bánh mìChỉ với vài bước đơn giản bạn đã có ngay món nước chấm cho bánh mì thơm ngon đúng vị

Nước sốt bánh mì pate que với cà chua, ớt cay

Nguyên liệu cần sẵn sàng chuẩn bị

  • 3 trái cà chua
  • Ớt
  • 1 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng cafe đường

Bước 2 : Nêm thêm ½ muỗng canh nước mắm, 1 thìa cafe đường.

Bước 3 : Cuối cùng cho ớt băm nhỏ vào, trộn đều để có hỗn hợp nước sốt bánh mì pate hoàn hảo nhất.

Nước sốt bánh mìVô cùng đơn giản để có món bánh mì cho bữa sáng của cả nhà

Nước sốt bánh mì heo quay

Nguyên liệu làm nước sốt bánh mì heo quay để bán

  • Hành khô, tỏi
  • Mắm
  • Dầu ăn
  • Cà chua
  • Nước sôi

Các bước làm nước sốt bánh mì heo quay

Bước 1 : Đun nóng dầu ăn trong một chảo chống dính.

Bước 2 : Cà chua rửa sạch, gọt vỏ, thái lát mỏng mảnh. Hành khô thái lát mỏng mảnh, tỏi băm nhỏ.

Bước 3 : Cho hành, tỏi vào chảo dầu hòn đảo đều tay và liên tục cho đến khi hành cứng giống hành khô nhưng chưa đổi màu giống vậy.

Bước 4 : Cho cà chua xào chung với hành tỏi. Tiếp theo cho mắm, bột canh vào để cà chua nhanh nát ( nên cho mắm vừa đủ để vị cà chua khi cho thêm nước là vừa ăn )

Bước 5 : Khi cà chua nát, cho thêm một chút ít nước đun sôi, nấu thêm khoảng chừng 5 phút rồi để riêng ra. Lưu ý là nước sốt bánh mì heo quay phải có độ sệt, nên đừng cho quá nhiều nước.

Nước sốt bánh mìThơm ngon, đổi món cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn

READ  Top 5 Shop Bán Ván Trượt Ở TPHCM Uy Tín Và Chất Lượng Nhất

Nước sốt ngọt caramel ăn với bánh mì

Vị ngọt và thơm của nước sốt caramel khiến mùi vị của bánh mì đặc ruột trở nên béo ngậy và dễ dùng hơn. Nếu chưa biết làm caramen bằng nồi chiên không dầu, hãy học theo công thức này nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn sàng

  • 2 muỗng bơ nhạt
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 2 muỗng cafe đường
  • 200 g bột vani
  • 2 – 3 muỗng cafe muối

Các bước làm nước sốt ngọt caramen ăn bánh mì

Bước 1 : Cho đường và nước theo tỷ suất 1 : 1 vào đun sôi dưới lửa nhỏ, vừa nấu vừa khuấy đều để đường không bị cháy.

Bước 2 : Khi nước đường quánh lại và khởi đầu chuyển sang màu cánh gián thì cho bơ nhạt, nước cốt dừa vào trộn đều.

Bước 3 : Khi hỗn hợp sôi và các thành phần quyện vào nhau thì cho bột vani, ½ thìa cafe muối vào và tắt nhà bếp.

Bước 4 : Nước sốt bánh mì caramen đặc sánh, vừa thơm vị dừa vừa thơm bột vani. Dùng kèm với bánh mì là tuyệt nhất.

Nước sốt bánh mìThật đơn giản đê có món bánh mì thịt nướng chuẩn vị

Trên đây là 5 công thức chế biến nước sốt bánh mì cực kỳ đơn thuần mà Tomimarkets muốn san sẻ để giúp chị em nội trợ có được món bánh mì ngon không thua gì ngoài hàng. Chỉ với một vài nguyên vật liệu sẵn có cùng các thao tác nấu nướng nhanh gọn, tất cả chúng ta đã có ngay các loại nước sốt ăn kèm bánh mì ngon tuyệt cú mèo rồi phải không nào ?

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết BỎ TÚI 5 CÔNG THỨC NƯỚC SỐT BÁNH MÌ CỰC NGON CỦA CÁC CỬA HÀNG NỔI TIẾNG. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post