Ngày 22/10/2018 05 : 55 AM ( GMT + 7 )

Vào những ngày trời se lạnh, chiêm ngưỡng và thưởng thức cơm trắng với cá bạc má kho cà đậm đà nóng giãy thì còn gì bằng .

Cá bạc má hay còn được gọi là cá thu Ấn Độ là một loài cá giàu chất dinh dưỡng, hàm lượng omegaba cao. Có rất nhiều món ăn ngon từ cá bạc má nhưng vào những ngày thu se se lạnh như thế này, chỉ cần miếng cá bạc má kho cà chua đậm đà, thơm mềm, béo ngậy này thôi thì nồi cơm nhà bạn đã bay vèo. 

1. Nguyên liệu làm cá bạc má kho cà chua

– Cá bạc má : 400 – 500 g. Bạn hoàn toàn có thể thay bằng cá thu nhật, cá nục hay một loại cá biển khác mà bạn thích .
– Cà chua : 4-5 trái
– 1 củ hành khô, 1 trái ớt, 1 nhánh gừng và nhánh hành lá
– Muối, bột nêm, nước mắm, dầu ăn, đường .

Cá bạc má kho cà chua đậm đà, béo ngậy chưa kịp ăn thêm nồi cơm đã hết veo - 1

2. Cách làm cá bạc má kho cà chua ngon

Bước 1: Sơ chế cá

Khi thực thi món cá bạc má kho bạn chọn mua cá bạc má tươi, vảy sáng lấp, ánh và mắt trong, mang có màu đỏ tươi đem về làm sạch mang, vây, đuôi và moi bỏ ruột cá xong rửa cá bằng nước lạnh pha muối loãng. Sau đó xả nước lạnh cho cá bạc má sạch mùi tanh rồi cắt cá làm hai, để ráo nước .

READ  🔴 எழுப்புதல் இரவு Bro. Mohan C | Rev. Mohan || Bro. GPS Robinson || Pr. Joseph Aldrin ||13.06.2022

Cá bạc má kho cà chua đậm đà, béo ngậy chưa kịp ăn thêm nồi cơm đã hết veo - 2

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua rửa sạch, bỏ cuống, bổ đôi bỏ lõi, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, xắt nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Gừng cạo vỏ, rửa sạch, 1/2 đập giập, phần còn lại thái sợi. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. 

Cá bạc má kho cà chua đậm đà, béo ngậy chưa kịp ăn thêm nồi cơm đã hết veo - 3

Bước 3: Chiên cá

Bắc chảo lên nhà bếp, chảo nóng già cho dầu ăn vào sau đó cho cá vào chiên sơ 2 mặt. Cho cá ra đĩa để riêng .

Bước 4: Làm cá sốt cà chua

Cho hành củ bằm nhỏ vào chảo vừa chiên cá ở trên phi thơm, tiếp đến cho cà chua cùng 50% thìa bột nêm, 1/3 thìa đường vào xào kĩ .
Khi cà chua chín kĩ, cho vào nồi kho. Sau đó, cho cá đã chiên sơ ở trên cùng phần gừng đập giập và ớt vào nồi kho. Thêm 1 bát nước sôi vào kho cùng .
Lưu ý : nước phải ngập mặt cá và kho nhỏ lửa đến khi cá chín nhừ, món cá này không kho cạn khô mà vẫn còn một lớp nước sốt bên dưới. Bạn cũng hoàn toàn có thể kho bằng nồi áp suất cho nhanh .
Khi cá chín cho phần gừng thái sợi và 1 thìa nước mắm vào nồi cá sau đó tắt nhà bếp, rắc hành lá xắt nhỏ lên trên .

Cá bạc má kho cà chua đậm đà, béo ngậy chưa kịp ăn thêm nồi cơm đã hết veo - 4

Món này ăn nóng cùng cơm rất ngon .

Cá bạc má kho cà chua đậm đà, béo ngậy chưa kịp ăn thêm nồi cơm đã hết veo - 5

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu cá bạc má kho cà chua!

READ  Boosie Needs Help Trying To Golf For The First Time

Theo Chun Chun Mai ( Khám phá )

Như vậy cachlam.org đã chia sẻ với bạn bài viết Cá bạc má kho cà chua đậm đà, béo ngậy chưa kịp ăn thêm nồi cơm đã hết veo. Hy vọng bạn đã có được 1 cách làm hay và chúc bạn có được nhiều thành công trong cuộc sống hơn nữa!



Source link

Rate this post